Xem Nhiều 2/2023 #️ Xin Visa Định Cư Hong Kong Có Đơn Giản Như Bạn Nghĩ? # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Xin Visa Định Cư Hong Kong Có Đơn Giản Như Bạn Nghĩ? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Visa Định Cư Hong Kong Có Đơn Giản Như Bạn Nghĩ? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong những năm gần đây Hong Kong thu hút được rất nhiều khách du lịch, sinh viên đến học tập, các nhà doanh nghiệp và công dân nước ngoài đến định cư. Tuy nhiên bạn phải xin được visa Hong Kong và tham gia chương trình đầu tư vốn để định cư, với các tiêu chí quan trọng. Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình và việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xin visa đến đây bạn nên liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được tư vấn rõ hơn.

Để tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh Hong Kong thông qua đầu tư, chương trình đầu tư vốn để định cư cho phép nhà đầu tư lựa chọn đầu tư từ các tài sản sở hữu của mình, mà không cần phải thành lập hoặc tham gia vào bất kỳ doanh nghiệp nào. Chương trình này áp dụng cho các công dân nước ngoài, công dân Macau, người có quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú tại nước ngoài, người không có tư cách cộng dân sống ở nước ngoài nhưng có các cơ sở chứng minh tái nhập cảnh và cư trú tại Đài Loan.

Theo nội dung chương trình, đương đơn được chấp thuận có người thân đi kèm (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi chưa kết hôn) sẽ được cấp phép cư trú 2 năm. Cục xuất nhập cảnh sẽ linh động về yêu cầu nhập cảnh và họ có thể bắt đầu nhập cư vào Hong Kong trong vòng 24 tháng (thay vì 3 tháng như các visa diện khác). Đương đơn phải hoàn thành mẫu đơn ID (E)967 và đóng phí làm visa là 135 đô La Hong Kong.

Điều kiện để tham gia chương trình bao gồm:

+ Công dân các nước phải đủ từ 18 tuổi trở lên (tính đến khi nộp đơn nhập cảnh theo chương trình).

+ Bạn phải có tài sản tối thiểu là 6.5 triệu đô la Hong Kong được thừa hưởng chính thức trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn.

+ Đã đầu tư trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn tới Cục xuất nhập cảnh, hoặc sẽ đầu tư trong vòng 6 tháng sau khi được Cục xuất nhập cảnh chấp thuận với tài sản hợp pháp tối thiểu 6.5 triệu đô la Hong Kong.

+ Bạn phải chứng minh được khả năng tài tình chu cấp cho bản thân và người thân đi kèm (nếu có) bằng chính nguồn tài của mình, mà không cần dựa vào bất kỳ các khoản thu nhập khác như tài sản các nguồn đầu tư, từ lương hoặc xin trợ cấp phúc lợi xã hội tại Hong Kong.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa định cư Hong Kong

– Hai ảnh có kích thước 4cm × 6cm, phông nền trắng được chụp vòng 6 tháng trở lại đây.

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng

– Lý do đến Hong Kong và lịch trình chi tiết

– Chứng minh nghề nghiệp: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

– Giấy chứng minh tình trạng kinh tế bằng tiếng Anh.

– Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Hong Kong như họ tên, địa chỉ, điện thoại, mặt hộ chiếu, giấy chứng minh tài chính và các giấy tờ bảo lãnh quan trọng khác.

Đại lý Vietnam Booking sẽ là cầu nối cho bạn với ước mơ đi khắp thế giới bằng những tấm visa quan trọng và các thông tin du lịch đầy đủ nhất. Chỉ cần gọi đến tổng đài của chúng tôi hoặc truy cập trang web chúng tôi bạn có thể tìm kiếm được những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho mình hành trình tốt nhất như: vé máy bay, phòng khách sạn, bảo hiểm du lịch, điểm tham quan, các tập tục bản địa, đi lại, ăn uống, vui chơi…

Định Cư Latvia Diện Đầu Tư Đơn Giản Hơn Bạn Nghĩ

Để nắm bắt cơ hội định cư châu Âu, nhiều nhà đầu tư Việt đã nhắm đến Latvia bởi các chương trình đầu tư có chi phí hợp lý mà còn nhiều phúc lợi hấp dẫn. Vậy để định cư Latvia diện đầu tư, các đương đơn cần lưu ý điều gì?

Chương trình định cư Latvia diện đầu tư cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối liên minh châu Âu sinh sống tại Latvia với thẻ tạm trú và được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không phải xin visa. Bên cạnh đó chương trình này còn cho phép các thành viên đi kèm bao gồm:

Để định cư Latvia diện đầu tư, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

Bước 1: Tham quan Latvia – trước khi quyết định ký hợp đồng và đặt cọc. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên tham khảo bước này để có cái nhìn cụ thể đối với dự án đầu tư.

Bước 2: Ký hợp đồng – sau khi kết thúc chuyến tham quan.

Giấy xác nhận thân nhân (của gia đình bao gồm: vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi).

Lý lịch tư pháp: đảm bảo không có tiền án, tiền sự, lý lịch trong sạch và không nằm trong diện theo dõi của pháp luật.

Giấy khám sức khỏe của đương đơn và người phụ thuộc: đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Chứng minh thu nhập và nguồn tiền sạch.

Bước 4: Chuyển vốn đầu tư hợp pháp – khi đã hoàn thành thủ tục giấy tờ, bước tiếp theo sẽ là chuyển vốn đầu tư hợp pháp cho công ty tại Latvia. Số tiền này phụ thuộc vào giá trị cổ phần của công ty đang hoạt động, tối thiểu 50,000 EUR.

Bước 5: Visa sang Latvia – thẻ tạm trú TRP sẽ được cấp cho đương đơn và cả gia đình, sau khi được cấp, đương đơn phải có trách nhiệm đóng phí đợt 2.

Bước 6: Đến Latvia ký hợp đồng đầu tư, hoàn tất thủ tục di trú – khi thủ tục hoàn tất, bạn sẽ được liên hệ sang Latvia ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục định cư.

Bước 7: Chấp thuận TRP/Đóng phí chính phủ/Mua bảo hiểm/Nhận thẻ TRP – Phí chính phủ và bảo hiểm là hai khoản phí bắt buộc khi định cư Latvia diện đầu tư.

Sau khi hoàn thành thanh toán khoản phí này, bạn và người phụ thuộc sẽ nhận được thẻ TRP. Bên cạnh đó, người phụ thuộc cũng sẽ nhận được những phúc lợi như người bản xứ: được miễn học phí trường công, được tự do di chuyển ở 26 quốc gia thuộc khối Schengen, được tự do làm việc tại Latvia,…

Tóm lại, để được định cư Latvia diện đầu tư, việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ cũng như đáp ứng các yêu cầu chương trình là vô cùng quan trọng. Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình, có thể liên hệ với HappierCitizens qua Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happiercitizens để được tư vấn thêm.

Xin Visa Du Học Úc Có Khó Như Bạn Nghĩ Không?

Visa du học Úc là một trong những diện visa được lựa chọn nhiều hiện nay đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và nhiều quốc gia khác trên thế giới nói chung. Vậy xin visa như thế nào và việc xin visa có khó đối với bạn hay không?

Goalevo sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời, thông qua các vấn đề chúng tôi đề cập sau đây.

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia xác minh bạn được nhập cảnh vào một khoảng thời gian thùy từng trường hợp nhập cư một lần hoặc nhiều lần.

Visa du học Úc trong những năm gần đây đã có sự thay đổi

Với tên gọi mới SSVF đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa của sinh viên (SSVF – Slimlified student visa Framework) thay thế cho quy trình xét duyệt cũ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tham gia khóa học tại Úc, tuy nhiên nó không ảnh hưởng tới những bạn đang học tại Úc.

Với sự đơn giản hóa hệ thống xét duyệt visa tạo thuận lợi thực sự cho những sinh viên muốn học thực sự và có hướng đi trọng tâm trong quá trình nhập cư.

Các lợi thế của visa SSVF hiện nay:

Số loại visa giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại (đơn giản hơn)

Tất cả sinh viên nộp hồ sơ đều được giới thiệu một khung xét duy nhất.

Lợi thế hơn nữa đó là bạn không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE…

Không cần chứng minh tài chính, không cần tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận đối với sinh viên khi đủ điều kiện xét visa diện Đại học hoặc sau đại học. Tạo điều kiện cho sinh viên có nhu cầu học tập thật sự.

Bằng chứng về tài chính, yêu cầu tiếng anh của sinh viên phải nộp trong visa xét theo quốc tịch và trường mà bạn theo học.

Tất cả các sở giáo dục tham gia vào hệ thống SSVF tạo cơ hội mở cho nhiều bạn sinh viên.

Yêu cầu khi làm visa du học Úc

– Thủ tục làm visa là yêu cầu bắt buộc, trong quá trình cấp visa cho bạn bên xét duyệt sẽ hẹn gặp bạn lấy dấu vân tay và chụp hình.

– Tuân thủ quy định mới nhất của đại sứ quán Úc đưa ra.

– Việc bạn đủ điều kiện hay không quyết định bởi quá trình phóng vấn xin visa. Đây là yếu tố quan trọng nhất nên bạn phải có sự chuẩn bị đầy đủ.

– Thông tin bạn chuẩn bị phải chính xác, đúng sự thật.

Hiện nay chính phủ Úc mở rộng nhiều loại hình đào tạo nhằm thu hút du học sinh thông qua các khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn, học phổ thông – học nghề cho đến đại học và nghiên cứu sinh, bao gồm người phụ thuộc và bảo hộ.

Thủ tục cấp visa du học Úc

Hộ chiếu (còn hạn sử dụng)

4 ảnh cỡ 4×6 viền trắng (mới nhất)

Bản sao giấy khai sinh.

Bản sao sổ hộ khẩu.

Bản sao giấy đăng kí kết hôn (nếu có)

Bản sơ yếu lí lịch có xác nhận địa phương.

Giấy tờ chứng minh công việc bạn đang làm (nếu có)

Thư mời của một trường đại học/cao đẳng tại Úc.

Giấy chứng minh bảo hiểm y tế trong quá trình học.

Minh chứng tài chính của gia đình bạn.

Các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm thời gian gần nhất.

Thư ngỏ trình bày nguyện vọng học tập của bạn.

Thư xác nhận của người giám hộ (nếu học sinh <18 tuổi)

Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Như Bạn Nghĩ? 3 Lời Khuyên Dễ Xin Visa

1. Tại sao nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc để du học?

Du học không chỉ là trào lưu nhất thời mà đã trở thành sự lựa chọn nghiêm túc mang tính lâu dài của nhiều bậc phụ huynh. Với nhiều nét tương đồng trong văn hoá Việt Nam, Hàn Quốc là điểm đến thu hút nhiều bạn khi đi du học, thêm vào đó chi phí du học Hàn Quốc cũng hợp lý hơn hẳn so với các nước châu Âu hay châu Mỹ. Chính vì vậy Hàn Quốc đnag được coi là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

2. Du học Hàn Quốc cần chi phí bao nhiêu?

2.1. Học phí

Tuỳ vào mỗi trường, mỗi ngành, học phí dành cho du học sinh sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Năm 2019, học phí du học Hàn Quốc ở các bậc học có sự thay đổi:

Khóa tiếng Hàn: 4.000 – 6.000USD/năm

Bậc đại học: 6.000 – 10.000 USD/năm

Bậc cao học: 8.000 – 12.000/năm

2.2. Sinh hoạt phí và các chi phí khác

Bên cạnh đó phải kể đến các chi phí khác như:

Chi phí dành cho nơi ở: Ký túc xá thường có chi phí khoảng 1.000.000 won/ tháng. Nếu bạn thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều (phụ thuộc vào vị trí địa lí của nhà).

Chi phí ăn uống, sinh hoạt: Một du học sinh sẽ chi khoảng 200.000 won/ tháng để ăn uống, khoảng 50.000 – 70.000 won/tháng cho phí di chuyển, khoảng 50.000 won – 100.000 won cho phí internet, điện thoại, ….

3. Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

3.1. Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn cần có mục tiêu cụ thể, phù hợp với bản thân để có thể từ đó đề ra kế hoạch tiến đạt được mục tiêu du học Hàn Quốc đó của mình.

Tại sao bạn chọn Hàn Quốc là điểm đến du học cho mình

Bạn muốn du học bậc nào: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Bạn có dự định gì cho tương lai sau khi du học xong? Bạn sẽ quay về hay ở lại Hàn Quốc?

Đó là tất cả những câu hỏi bạn nên tìm ra câu trả lời của riêng bản thân mình đế mục tiêu du học Hàn sẽ gần hơn.

Chọn trường, chọn ngành và chọn nơi sẽ học tập tại Hàn Quốc:

Bạn muốn học ngành nào, trường nào? Tại sao?

Tại sao bạn chọn nơi này/vùng này để học tập và sinh sống trong thời gian sắp tới?

Bạn có định hướng nghề nghiệp thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học:

– Dịch thuật, công chứng, xin dấu của các cơ quan có thẩm quyền, thông qua lãnh sự. Bộ hồ sơ thường phải đảm bảo những giấy tờ cơ bản như sau: giấy tờ tuỳ thân (đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu, hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khoẻ, …); giấy tờ học tập (bằng cấp học tập cao nhất, bảng điểm các môn, đơn xin nhập học, kế hoạch học tập, …); giấy tờ chứng minh tài chính.

– Gửi bản gốc tiếng Việt và bản dịch thuật công chứng toàn bộ giấy tờ qua trường (tại Hàn Quốc hoặc văn phòng đại diện của trường tại Việt Nam) – Chờ phỏng vấn của trường.

Sau khi bạn nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn sẽ thực hiện bước nộp học phí + phí nhập học + phí KTX (nếu có) cho trường.

Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc

Khám sức khoẻ là bước không thể bỏ qua để đảm bảo bạn sẽ học tập tốt nhất trong thời gian du học.

Tại Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

– Đặt lịch xin visa tại Đại sứ quán – Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán – Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tiếp nhận Hồ sơ xin Visa ở Hà Nội và TP HCM Bạn sẽ đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc :

– Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả visa du học Hàn Quốc sau khoảng từ 2-3 tuần.

3.2. Lời khuyên giúp bạn xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng

Khi đi du học, vấn đề quan tâm hàng đầu chính là chất lượng việc học. Để có thể tiếp tục học tốt ở nước ngoài, hiện tại bạn ít nhất phải là người học tương đối chương trình học tại Việt Nam. Bên cạnh việc tự trau dồi kiến thức học thuật, chủ động “thu nhặt” những thành tích là điều bạn không nên bỏ qua để có thể “ghi điểm” bằng thành tích học tập của mình.

Trước ngày phỏng vấn chính thức, bạn hãy tập luyện phỏng vấn thật kĩ. Nếu cảm thấy chưa tự tin lắm thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn nơi bạn nộp hồ sơ. Khi trả lời phỏng vấn, bạn chỉ cần bình tĩnh trả lời đủ các câu hỏi được đặt ra. Chú ý nên cung cấp các thông tin ngắn gọn, trùng khớp với thông tin trên hồ sơ đã nộp – đây là một “điểm cộng” khá lớn trong phỏng vấn.

Muốn học, hiểu và sống tốt tại một đất nước, bạn cần sử dụng được ngôn ngữ nước đó.

Bạn đang xem bài viết Xin Visa Định Cư Hong Kong Có Đơn Giản Như Bạn Nghĩ? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!