Xem Nhiều 1/2023 #️ Xin Học Bổng Úc Khó Hay Dễ? Điều Kiện Để Có Được Học Bổng Khi Du Học Úc # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Xin Học Bổng Úc Khó Hay Dễ? Điều Kiện Để Có Được Học Bổng Khi Du Học Úc # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xin Học Bổng Úc Khó Hay Dễ? Điều Kiện Để Có Được Học Bổng Khi Du Học Úc mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện xin học bổng du học Úc

Với môi trường học tập tốt, Úc luôn là điểm lựa chọn của nhiều bạn có nhu cầu du học. Và để đạt được học bổng du học Úc bạn cần phải đáp ứng được tất cả những điều kiện như:

1. Độ tuổi du học Úc

Đây là điều kiện đi kèm với việc bạn có được cáp visa qua Úc hay không. Nếu bạn không đủ 18 tuổi sẽ phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, sống cùng người thân hoặc được nhà trường cung cấp chỗ ở và các hỗ trợ, sắp xếp về phúc lợi xã hội.

2. Điều kiện tiếng Anh

IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh được yêu cầu phổ biến với việc thành thạo các kỹ năng giao tiếp. Thông thường mức yêu cầu cho chứng chỉ IELTS cho du học Úc là 4.5 song để theo kịp các chương trình học cao đẳng, đại học thì chứng chỉ sẽ phải đạt trình độ từ 5.5 – 7.0 IELTS. Đây là điện kiện cơ bản để bạn có thể đi du học Úc và cả các nước Châu Âu khác

3. Điều kiện học tập

Mỗi một chương trình đạo tạo du học Úc đều có những yêu cầu khác nhau về trình độ học vấn của học viên. Song, những điều kiện cơ bản, tiên quyết bao gồm: tốt nghiệp THPT với các trường cao đẳng, đại học; tốt nghiệp đại học với chương trình đào tạo sau đại học; các chứng chỉ khóa Tiếng Anh cơ bản; điểm trung bình các môn học.

4. Điều kiện tài chính

5. Điều kiện Visa:

Xin học bổng du học khó hay dễ?

Không thể đánh giá hoàn toàn việc xin học bổng khó hay dễ, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào những điều kiện, khả năng mà mỗi người có để có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu học bổng đề ra hay không. Nó sẽ khó bởi môi trường cạnh tranh cao mà các suất học bổng có giới hạn, đặt ra những yêu cầu khắt khe với các thí sinh muốn ứng tuyển mà bạn lại không có điều kiện học vấn cao, trình độ tiếng Anh không vững, không đáp ứng được tài chính cho việc sinh hoạt hàng ngày…

Trái lại, nếu bạn có một bộ hồ sơ đẹp, đáp ứng hoàn hảo tất cả những yêu cầu bên xét tuyển đưa ra thì việc nhận học bổng du học Úc là điều vô cùng dễ dàng

Kết quả sẽ dành cho những người xứng đáng nên nếu muốn du học Úc, đừng ngần ngại hãy cố gắng hoàn thiện mình, đáp ứng những điều kiện xét tuyển, học bổng sẽ sớm nằm trong tay bạn.

Điều Kiện Du Học Úc Dễ Hay Khó? Điều Kiện Du Học Úc 2022 Mới Nhất.

Bao nhiêu tuổi thì du học Úc được?

Khi bạn đủ tuổi đi học Tiểu học ở Việt Nam, là bạn có thể du học tại Úc, quan trọng là gia đình có điều kiện hay không thôi. Tuy nhiên nếu bạn dưới 18 tuổi thì điều kiện để đi học sẽ phức tạp hơn nhiều, để đảm bảo quyền lợi cho trẻ vị thành niên. Điều quan trọng nhất khi du học dưới 18 tuổi, là học sinh được đảm bảo sắp xếp về phúc lợi và chỗ ở. Điều này có thể tương đương với việc:

Học sinh có cha, mẹ, hoặc người giám hộ đi cùng

Có thân nhân ở Úc, và sống với người này khi du học Úc

Trường học của bạn tại Úc phải cam kết về chỗ ở và cam kết phúc lợi cần thiết cho học sinh

Không đạt đủ những điều này và phải được chứng nhận, học sinh dưới 18 tuổi không đủ điều kiện du học Úc. Visa du học gần như là không xin được.

Tiếng Anh như thế nào thì mới được du học Úc

Giỏi thì không có thước đo, nhưng Ielts thì lại có thước đo. Học sinh, sinh viên cần đáp ứng được khả năng ngoại ngữ là tiếng Anh, chứng thực bằng chứng chỉ thông dụng nhất là Ielts.

Ielts bao nhiêu lại phụ thuộc vào các chương trình đào tạo mà sinh viên ứng tuyển, tùy thuộc vào quy định của trường. Thường để theo học 1 khóa chính quy, Ielts tối thiểu là 4.5. Nếu sinh viên không đáp ứng được Ielts tối thiểu của khóa học, thì vẫn có thể tham gia lớp Anh văn cấp tốc – ESL để đủ điều kiện học chính khóa.

Các hệ học càng cao, thì yêu cầu Ielts cũng cao theo. Hệ đại học cần Ielts từ 5.5, hệ thạc sĩ cần Ielts từ 6.0. Tuỳ theo bậc học mà các bạn đăng ký thì các trường ở Úc sẽ yêu cầu đầu vào tiếng anh khác nhau :

Bậc cao đẳng : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 5.0

Bậc đại học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.0

Bậc cao học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.5

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa tự tin với trình độ tiếng anh của mình, sợ không theo kịp chương trình học chính thì các bạn có thể đăng ký học trước một khoá tiếng anh tại Úc trước khi bắt đầu vào học chương trình chính.

Phải đáp ứng đủ điều kiện học lực cho bậc học

Muốn học lên lớp 10 ở Úc thì bạn phải học xong lớp 9 ở Việt Nam là tối thiểu. Tương đương muốn học đại học thì bạn phải tốt nghiệp cấp 3, học thạc sĩ thì phải tốt nghiệp đại học. Các trường cũng có nhưng quy định nhất định về thành tích và năng lực học tập của sinh viên trước khi nhập học. Thường là ngoài yêu cầu về GPA phải đạt từ trung bình khá trở lên, còn yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra trình độ đầu vào, viết thư tự giới thiệu, hoặc thậm chí là phỏng vấn với đại diện trường.

Bạn vẫn có thể theo học một khóa dự bị về kiến thức để có thể học vào chính khóa nếu chưa đủ những gì nhà trường cần. Việc học dự bị đôi khi giúp bạn rút ngắn được thời gian lấy bằng hơn là học thẳng vào khóa chính.

Điều kiện tài chính du học Úc

Nếu bạn đạt được học bổng cao, từ 50 – 100% học phí thì yêu cầu chứng minh tài chính sẽ nhẹ nhàng hơn. Nhưng vẫn phải chứng minh rằng mình có đủ điều kiện để chi trả học phí, phí sinh hoạt đã trừ đi học bổng. Rất nhiều trường đại học tốt ở Úc không yêu cầu chứng minh tài chính, nhưng sinh viên vẫn phải có một hồ sơ du học “đẹp”, trình độ học vấn ổn, tiếng Anh ổn, lý lịch rõ ràng trong sạch.

Phụ huynh và gia đình sẽ là người bảo lãnh tài chính cho du học sinh, những giấy tờ cần có gồm sổ tiết kiệm có số tiền khoảng từ 1 tỷ đồng, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh, những giấy tờ sở hữ nhà đất hay ô tô đi kèm. Ngoài ra, để đảm bảo cho chuyến du học của bạn được thuận lợi thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ học phí cũng như chi phí sinh hoạt đủ cho năm học đầu tiên. Thông thường các khoản chi phí cần chuẩn bị như sau:

Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần

Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm

Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Điều kiện sức khỏe để du học Úc

Đại sứ quán Úc sẽ yêu cầu học sinh tiến hành khám sức khỏe và cả chích ngừa bệnh. Học sinh sẽ được chỉ định đến khám với bác sĩ mà Lãnh sự quán chỉ định. Ứng viên cần trải qua các phần kiểm tra sau:

Khám lâm sàng: nội khoa, nhãn khoa, phụ khoa, kiểm tra huyết áp, răng hàm mặt, tai mũi họng

Xét nghiệm: xét nghiệm nhóm máu, công thức máu, nước tiểu, gan, thận, đường huyết.

Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, điện tâm đồ, chụp tim phổi.

Chích ngừa: chích ngừa sẽ được yêu cầu sau khi bạn đã khám sức khỏe.

Đặc biệt, bạn cũng cần nhớ phải cạo vôi răng trước khi đi du học Úc

Việc khám sức khỏe cũng chỉ diễn ra khoảng 30 – 60 phút nên bạn nhất định phải đến đúng lịch hẹn với bác sĩ. Khi đi khám bệnh cần mang theo hộ chiếu và hồ sơ của mình theo hướng dẫn của Đại sứ quán. Những bệnh khiến học sinh không được du học Úc nếu chẳng may mắc phải là HIV/AIDS, viêm gan, lao phổi, bệnh truyền nhiễm…

Điều kiện xin visa du học Úc

Muốn hoàn thành hồ sơ du học Úc thì không thể nào thiếu visa du học Úc được. Để có trên tay tấm visa du học Úc thì các bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Chứng minh được tình hình tài chính của gia đình

Giấy tờ xin visa (CMND, sổ hộ khẩu, ảnh, bằng cấp…)

Trình độ ngoại ngữ

Thư mời nhập học từ trường tại Úc

Vượt qua vòng phỏng vấn

Điều Kiện Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó là câu hỏi nhiều bạn muốn tìm câu trả lời cho mình là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế, để thực hiện mơ này thì việc thiết yếu chính là xin được visa du học Mỹ. Xin visa du học là một việc không dễ nhưng nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng.

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Việc xin visa du học Mỹ ngày càng khó khăn do dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông nhưng visa là lại điều kiện du học Mỹ bắt buộc bạn phải có. Chính vì vậy đã có không ít học sinh, sinh viên bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học.

Việc chuẩn bị hồ sơ cũng là một yếu tố quan trọng mà sinh viên cần phải quan tâm. Tùy vào mỗi trường và mỗi chương trình học thì đều đưa ra các yêu cầu về trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ khác nhau.

Hồ sơ cần chuẩn bị.

Nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu riêng theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, các giấy tờ thông thường cần có khi xin học tại các trường đại học Mỹ bao gồm:

Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất

Bảng điểm của bậc học cao nhất – nếu ứng viên đang là học sinh hoặc sinh viên

Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh bản sao có công chứng

Chứng chỉ tiếng Anh IETLS hoặc TOEFL và điểm SAT, GMAT, GRE

Có từ 2 – 3 thư giới thiệu của nhà trường hoặc các cơ quan

Bài tự luận về bản thân (Personal Statement)

Đơn xin nhập học

Lệ phí xét duyệt hồ sơ

Xác nhận lại tài khoản trong tài khoản tiết kiệm.

Thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ thường khá dài. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ học tập của mình thì các ứng viên cần nắm rõ được các thông tin về ngành học và yêu cầu của từng trường. Sau đó xem xét và chọn lựa cho mình chương trình và trường học phù hợp với khả năng của bản thân.

Visa du học Mỹ

LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

Trong quá trình tự xin visa du học Mỹ, vấn đề khó khăn nhất của các ứng viên là phải tham gia buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Do đó, các ứng viên phải tập luyện cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn tốt và chuẩn bị các hồ sơ cần phải mang theo tới buổi phỏng vấn. Việc quan trọng nhất khi xin visa sinh viên xin học tập tại Mỹ là bạn phải khai đầy đủ và trung thực những thông tin trên đơn xin visa, cũng như trả lời trung thực và tự tin tại buổi phỏng vấn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Du Học Úc Dễ Hay Khó?

Nhắc về nước Úc, người ta nghĩ ngay tới một quốc gia thân thiện cùng một hệ thống giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Vì lẽ đó nên số lượng sinh viên quốc tế tham gia học tập tại Úc ngày càng tăng mạnh trong đó phải kể đến du học sinh Việt Nam.

Mặc dù được nhiều người lựa chọn nhưng không hẳn ai cũng xác định được rằng “Du học Úc dễ hay khó?” và đa phần các ứng viên rất lo lắng về quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học, hay băn khoăn về việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa.

Xin visa du học Úc dễ hay khó?

Trong những năm gần đây, Đại sứ quán Úc đã nới lỏng chính sách xét duyệt visa, trong đó có nhiều trường hợp không phải chứng minh tài chính khi du học đồng thời đối với những ứng viên chưa đủ trình độ Anh văn được phép đăng ký học tiếng Anh tại Úc mà không đòi hỏi các tiêu chuẩn gắt gao về IELTS như trước đây.

Do đó, có thể thấy việc xin visa Úc đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhưng vẫn có nhiều trường hợp trượt phỏng vấn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Theo các nguồn thông tin tổng hợp, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, số sinh viên bị trượt trong vòng phỏng vấn visa đa phần do không chú trọng vào khâu chuẩn bị hồ sơ và chuẩn bị tâm lý.

Và khi nhận thấy hồ sơ thiếu tính nghiêm túc, không được sắp xếp rõ ràng, các nhân viên Lãnh sự quán sẽ gọi điện để xác minh thông tin. Tuy nhiên, do không được hướng dẫn về cách trả lời cũng như chưa nắm bắt được cách thức mà nhân viên Lãnh sự quán sẽ chất vấn nên hầu hết các bạn đều khá lúng túng, thiếu tự tin khi phỏng vấn.

Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì khi phỏng vấn xin visa du học Úc?

– Lịch phỏng vấn: Thường thì buổi phỏng vấn sẽ diễn ra sau khoảng 1 – 2 tuần từ lúc bạn nhận được thông báo đi khám sức khỏe.

– Cuộc phỏng vấn diễn ra như thế nào? Hầu hết các cuộc phỏng vấn đều được diễn ra qua điện thoại, do các nhân viên văn phòng thị thực Visa Úc tiến hành bằng tiếng Việt.

– Ai sẽ tham gia phỏng vấn: Nếu người nộp hồ sơ dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ tham giam phỏng vấn. Nếu người nộp hồ sơ trên 18 tuổi thì chính họ sẽ tham gia phỏng vấn.

Quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị kỹ càng cho các câu hỏi về tài chính hay định hướng tương lai của bản thân khi quyết định du học để tạo được sự tin tưởng cho người phỏng vấn.

Bạn đang xem bài viết Xin Học Bổng Úc Khó Hay Dễ? Điều Kiện Để Có Được Học Bổng Khi Du Học Úc trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!