Xem Nhiều 3/2023 #️ Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? Trường Đại Học Nào Xét Tuyển Học Bạ? # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? Trường Đại Học Nào Xét Tuyển Học Bạ? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? Trường Đại Học Nào Xét Tuyển Học Bạ? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xét tuyển học bạ là gì? Bạn có thể hiểu là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả qua các năm học THPT. Nó sẽ tùy vào từng ngành và sự lựa chọn trường khi bạn đăng ký xét tuyển.

Hình thức xét tuyển học bạ đang dần được nhiều trường đại học và cao đẳng áp dụng. Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn của các ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện và điểm xét tuyển khác nhau.

Phương thức xét tuyển học bạ được các trường đưa và áp dụng nhằm đánh giá năng lực học tập của học sinh trên diện tổng thể. Thay vì việc đánh giá dựa trên một kết quả tốt nghiệp – đại học.

Hình thức tuyển sinh xét học bạ đang là xu hướng mới được áp dụng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến. Tại Việt Nam, xét tuyển bằng học bạ THPT là phương án tuyển sinh riêng của nhiều trường đại học. Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ sẽ có điều kiện, hồ sơ và thời gian xét tuyển học bạ riêng. Một số lợi thế khi lựa chọn xét tuyển học bạ vào đại học:

Thí sinh được lựa chọn nhiều ngành và nhiều tổ hợp môn xét tuyển.

Thủ tục nộp học bạ và xét tuyển đơn giản.

Giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển.

Hình thức tuyển sinh theo học bạ giúp thí sinh nhìn nhận và đánh giá năng lực học tập. Đây cũng chính là phương thức cứu cánh cho thí sinh khi kết quả thi THPT không tốt hay chưa trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh trước đó.

Xét tuyển theo học bạ là như thế nào? Xét tuyển theo học bạ THPT có gì khác với hình thức tuyển sinh trước? Đây đang là câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Các trường đại học sẽ căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh để xét tuyển. Dựa vào mục đích và ngành đào tạo của mỗi trường lại có hình thức xét tuyển khác nhau.

Học kỳ xét tuyển: dựa vào kỳ học học chọn khung thời gian trong 3 năm học THPT

– 4 học kỳ của năm lớp 11 và lớp 12 – 5 học kỳ bao gồm một học kỳ lớp 10 và hai học kỳ của lớp 11 và lớp 12. – Kết quả học tập của lớp 12. – Kết quả của ba năm học.

Điểm xét tuyển từ 6.0 – 6.5 điểm đối với hệ Đại học, 5.5-6.0 điểm cho hệ Cao đẳng đối với ba môn theo khối đăng ký xét tuyển. Ngoài ra còn có phương án xét tổng điểm điểm các môn xét tuyển trên 18 điểm với Đại học và 16.5 điểm với Cao đẳng.

Môn xét tuyển: ba môn theo khối đăng ký xét tuyển đại học hoặc cao đẳng.

Mặc dù xét tuyển học bạ vào đại học là phương thức riêng của mỗi trường nhưng thí sinh phải đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương. Trường đại học xét tuyển học bạ sẽ xét theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Trong những năm gần đây, nhiều trường đại học đã áp dụng song song cả hai hình thức xét tuyển học bạ và hình thức tuyển sinh theo điểm thi THPT Quốc gia. Tuy hình thức xét tuyển là khác nhau nhưng thí sinh đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi giống nhau.

Tránh những sai lầm trong quá trình xét tuyển học bạ, thí sinh cần nắm rõ những yêu cầu và thời gian xét tuyển của ngành học và trường đăng ký xét tuyển. Một số quy định chung như:

Không quá phức tạp như xét tuyển nguyện vọng, thí sinh xét tuyển học bạ cần có: – Mẫu đơn xét tuyển của trường. – Học bạ photo đã được công chứng. – Giấy chứng nhận tốt nghiệp (nếu có) hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời. – Giấy khai sinh đã được công chứng. – Ảnh 3×4 (4 chiếc) và ảnh 4×6 (2 chiếc). – Chứng minh thư nhân dân photo đã được công chứng. – Sơ yếu lý lịch của thí sinh.

Cách xét tuyển đại học sẽ có thời gian xét tuyển học bạ khác nhau qua các năm. Tùy vào điều kiện xét tuyển và thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường sẽ có thời gian xét tuyển khác nhau. Thí sinh nên cập nhật tin tức tại các trang web của trường để có thông tin chính xác nhất về thời gian xét tuyển.

Hiện nay, xét tuyển đại học theo học bạ đang là xu hướng và được nhiều trường và thí sinh lựa chọn. Phương thức này sẽ tạo thêm cơ hội cho các thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia không như mong muốn.

Xét tuyển học bạ vào đại học khu vực Miền Bắc

Danh sách các trường xét tuyển học bạ vào đại học khu vực Miền Bắc là:

Xét tuyển học bạ vào đại học khu vực Miền Nam

Danh sách xét tuyển học bạ vào đại học khu vực miền Nam là:

Tuyển sinh xét học bạ các tỉnh thành khác

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình chúng tôi Từ Liêm

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? 5 Điều Cần Biết Về Xét Tuyển Học Bạ

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển. Phương thức này mới, tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực ôn tập, thi cử. Đây cũng là cơ hội lớn với các học sinh có kết quả học tập cấp 3 tốt rộng đường bước vào cánh cửa đại học.

Hiện nay, xét học bạ không còn là phương thức xa lạ với nhiều trường ĐH trên cả nước. Phương thức này có nhiều ưu điểm như:

Giảm áp lực thi cử: Tiêu chí để xét học bạ chính là kết quả học tập bậc THPT, có thể là từ lớp 10 đến lớp 12 hoặc chỉ xét riêng lớp 12. Khi đối diện với kỳ thi THPT quốc gia, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể không gặp may mắn trong thi cử nên điểm thi không như ý muốn. Lúc này, bạn còn có sử dụng phương thức xét học bạ. Với phương thức xét học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào ĐH bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình.

Tăng cơ hội trúng tuyển ĐH: Hiện nay, hầu hết các trường ĐH sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì vậy, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào ĐH. Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Thí sinh có thể trượt phương thức xét điểm thi THPT quốc gia nhưng lại có thể đỗ bằng phương thức xét học bạ. Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, hay tuyển thẳng… đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhau.

Có cơ hội nhận được học bổng nếu học bạ “đẹp”: Ở nhiều trường, điểm học bạ “đẹp” còn giúp thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào giá trị, điều này sẽ giảm phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.

Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản với thời gian xét tuyển linh động theo các đợt tuyển sinh do trường quy định.

2. Xét tuyển học bạ như thế nào?

Hiện nay, phương thức xét tuyển học bạ đang được nhiều trường đại học và cao đẳng áp dụng. Vậy xét tuyển học bạ như thế nào? Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn xét tuyển của từng ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện, điểm xét tuyển khác nhau. Phương thức xét tuyển học bạ được các trường đưa ra nhằm đánh giá năng lực học tập của thí sinh một cách toàn diện.Thay vì đánh giá học sinh dựa trên 1 kết quả duy nhất là tốt nghiệp – đại học.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi: Xét tuyển học bạ như thế nào? các em thí sinh có thể hiểu đó là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của các lớp có thể 10, 11, 12 tùy vào từng ngành, từng trường mà các em đăng ký xét tuyển. Vì dụ trường Đại học Kinh tế chúng tôi có điều kiện xét tuyển là: Ưu tiên xét tuyển thẳng các em học sinh giỏi, hạnh kiểm khá. Xét tuyển học sinh học các trường THPT, các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường đại học, thành phố trên cả nước. Xét tuyển học bạ trên 6 kỳ ( lớp 10, 11, 12).

3. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?

Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau. Dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định. Hạnh kiểm phải khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ hoặc là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ lớp 12 mà các trường đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau.

Ở trường Đại học Văn Lang chúng tôi có điều kiện xét tuyển như sau: Tuyển sinh dựa trên điểm tổng trung bình của 3 môn học lớp 12 nằm trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, không có điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, điều kiện xét tuyển là: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 12 đạt 6.0 điểm trở lên. Hoặc điểm tổng trung bình năm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển lớp 12 phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, hạnh kiểm khá…

4. Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ khá đơn giản, dễ dàng không phức tạp như xét tuyển nguyện vọng. Các em đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ chỉ cần photo công chứng một số giấy tờ cơ bản sau:

1. Đơn đăng ký xét tuyển (Có mẫu của từng trường)

2. Bản photo học bạ công chứng

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo chứng thực)

4. Chứng minh thư nhân dân (bản photo chứng thực)

5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

6. Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển

7. 04 ảnh 3×4

8. Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển học bạ bằng đường bưu điện hoặc đến trực tiếp các địa điểm nhận hồ sơ của trường. Thời gian xét tuyển học bạ cũng linh động, tùy thuộc vào mỗi trường. Hầu hết các trường chia làm 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh: tháng 6 – tháng 8 và tháng 9 – tháng 11.

5.Thời gian xét học bạ vào đại học như thế nào?

Đối vời thời gian đăng ký xét tuyển học bạ mỗi năm sẽ khác nhau. Tùy vào điều kiện, phương thức xét tuyển, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra các mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

Đối với những em học sinh lớp 12, nộp hồ sơ xét tuyển học bạ có thể nộp trước ngày 20/7. Bên cạnh đó, nhiều trường sẽ tổ chức xét tuyển các đợt bổ sung nếu còn thiếu chỉ tiêu. Vì vậy, các em thí sinh có thể cập nhật tin tức tại các các trang website của trường, để có thông tin chính xác nhất về thời gian xét tuyển học bạ. Thời gian xét tuyển học bạ hiện chưa xác định được mốc thời gian cụ thể, bởi nó phụ thuộc vào điều kiện, thời gian tuyển sinh của các trường.

6. Điểm chuẩn xét học bạ vào đại học như thế nào?

Điểm chuẩn xét tuyển là điểm nằm trong điều kiện xét tuyển của từng trường. Tùy vào ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường đại học sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh đầu vào khác nhau. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn (trong tổ hợp môn xét tuyển).

7. Những điều cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét học bạ

Dù là xét học bạ, thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện là đỗ tốt nghiệp cấp 3.

Xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng là hai phương thức hoàn toàn độc lập nên thí sinh dù đã xét học bạ vào một trường thì vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào một trường khác; hoặc ở cùng một trường thì vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào một ngành khác, với một tổ hợp môn khác… Sĩ tử có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào một trường dù không đăng ký nguyện vọng vào trường đó.

Với phương thức xét tuyển học bạ không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Do đó, bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau, vì đây là hình thức xét tuyển riêng. Nếu trúng tuyển nhiều ngành thì sẽ được chọn ngành yêu thích nhất.

Tùy từng trường Đại học lại có cách thức xét tuyển học bạ riêng. Có trường năm trước xét học bạ nhưng năm nay lại không xét học bạ và cũng có trường năm ngoái không xét nhưng năm nay lại xét học bạ. Thí sinh cần tham khảo kỹ thông tin của từng trường trước khi quyết định.

Ở một số trường đại học, số lượng hồ sơ đăng ký phương thức xét học bạ rất lớn ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên. Ở đợt sau có thể điều kiện xét tuyển sẽ cao hơn. Do đó, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển và không phí thời gian, thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình cũng như điều kiện xét tuyển của trường ĐH.

Bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ xét học bạ. Bởi nếu không nộp đủ giấy tờ cần thiết, hồ sơ của bạn có rất nhiều khả năng sẽ bị loại.

Việc xét tuyển học bạ có số chỉ tiêu nhất định tùy từng trường, thí sinh nên đăng ký dự thi THPT quốc gia và dùng điểm thi xét tuyển Đại học để tránh trường hợp xét tuyển học bạ mà không đỗ.

Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Khối C

Tổ hợp môn học xét tuyển khối C dự kiến trong năm 2021

9 môn học có thể dùng để xét tuyển đại học khối C

– Ngữ văn

– Lịch sử

– Địa lý

– Toán học

– Vật lý

– Sinh học

– Hóa học

– Giáo dục công dân

– Khoa học xã hội

Có thể thấy được ngày năm khối C đã đa dạng được các môn học tự nhiên và khoa học xã hội. Nhằm tăng tỷ lệ xét tuyển đại học cho các học sinh.

Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Khối C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý.

Khối C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học.

Khối C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử.

Khối C04 Ngữ văn, Toán, Địa lý

Khối C05 Ngữ văn, Vật lí, Hóa học.

Khối C06 Ngữ văn, Vật lý, Sinh học.

Khối C07 Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử.

Khối C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh.

Khối C09 Ngữ văn, Vật lý, Địa lý.

Khối C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử.

Khối C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử.

Khối C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa lý.

Khối C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân.

Khối C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội.

Khối C16 Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân.

Khối C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân.

Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Các trường đại học xét tuyển khối C

Thực tế thấy rằng khối C rất đa dạng về ngành học cũng như các trường đại học xét tuyển. Nó mang đến nhiều cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực nghề nghiệp mang lại tương lai rộng mở. Hiện nay một số ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng và là ngành quan trọng cho tương lai như: ngành xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, nhân văn, hành vi người tiêu dùng,….

Các trường xét tuyển học bạ khối C – khu vực miền Bắc

– Đại học Greenwich Việt Nam _ chi nhánh Hà Nội

– Học Viện Báo chí Tuyên truyền

– Học viện tòa án

– Học viện Ngân hàng

– Đại học Sư phạm Hà Nội 1,2

– Đại học Thủ Đô

– Đại học Thăng Long

– Đại học Luật

– Đại học Nội vụ

– Đại học Chu Văn An

– Học viện Hành chính Quốc gia

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam,…..vv

Các trường xét tuyển học bạ khối C – khu vực miền Nam

– Đại học Greenwich Việt Nam _ 2 chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh

– Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

– Đại học Cần Thơ

– Đại học Sài Gòn

– Đại học Nguyễn Tất Thành

– Đại học công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

– Đại học Trà Vinh

– Đại học Văn Hiến

– Đại học Bạc Liêu

– Đại học Mở TP Hồ Chí Minh

– Đại học Tiền Giang,….,vv

Các trường xét tuyển học bạ khối C – khu vực miền Trung

– Đại học Greenwich Việt Nam _ chi nhánh tại Đà Nẵng

– Đại học Luật ( Huế)

– Đại học công nghiệp Vinh

– Đại học Phú Yên

– Đại học Đông Á

– Đại học Duy Tân

– Đại học Hồng Đức

– Đại học Sư Phạm Huế

– Đại học Đà Lạt….,vv

Đại học Greenwich

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình chúng tôi Từ Liêm

024.7300.2266

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

Các Trường Đại Học, Học Viện Xét Tuyển Học Bạ Năm 2022

Đại học Ngoại thương 

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên 

a. Đối với thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường (chi tiết tại bảng 4.1 – Bảng tổ hợp môn xét tuyển của các chuyên ngành) bao gồm Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật.

– Tốt nghiệp THPT năm 2021

– Có tên trong danh sách tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của Trường (Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung và Tiếng Nhật) hoặc có tên trong danh sách dự thi cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức mà nội dung đề tài được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp với môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường.

– Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

– Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên;

b. Đối với thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường (bao gồm Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật)

– Tốt nghiệp THPT năm 2021

– Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của Trường (Toán, Tin, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung và Tiếng Nhật).

– Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

– Có điểm trung bình chung học tập của 05 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (trong đó có môn Toán và môn thi đạt giải học sinh giỏi) đạt từ 8.5 điểm trở lên (tính trung bình chung của 3 môn, không tính từng môn học).

– Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên;

c. Đối với thí sinh học hệ chuyên các môn chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật

– Tốt nghiệp THPT năm 2021

– Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên.

– Có điểm trung bình chung học tập của 05 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường (trong đó có môn Toán) đạt từ 9.0 điểm trở lên (tính trung bình chung của 3 môn, không tính từng môn học)

– Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên;

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học Ngoại thương

Đại học Kinh tế quốc dân

Gần đây, trường Đại học kinh tế Quốc dân đã ra thông báo tăng thêm các trường hợp xét tuyển kết hợp. Cụ thể thí sinh có thể sử dụng học bạ cùng các chứng chỉ, giải thưởng kết hợp thuộc các đối tượng sau:

– Đối tượng 1. Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

– Đối tượng 2. Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

– Đối tượng 3. Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

– Đối tượng 4. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (hoặc có giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ trừ môn thí sinh đạt giải /nếu thí sinh đạt giải môn Toán thì thay bằng môn khác môn Toán) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

– Đối tượng 5. Thí sinh là học sinh giỏi 05 học kỳ 3 năm THPT các lớp hệ chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc của các trường đại học và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Chi tiết các phương thức tuyển sinh Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học sư phạm Hà Nội

 Đại học Sư phạm Hà Nội thực hiện 4 phương thức xét tuyển sinh . Trong đó bao gồm cả phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT

Điều kiện đăng ký xét tuyển: 

+ Đối với các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi. Riêng đối với ngành SP tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; ngành SP Công nghệ điều kiện về học lực  lớp 12 đạt loại giỏi;

+ Đối với các ngành ngoài sư phạm: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

+ Ưu tiên cộng điểm xét tuyển đối với các thí sinh có bài luận đạt kết quả tốt.

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Xét TĐTBCCN lớp 10, 11, 12 của môn học hoặc tổ hợp các môn học theo qui định của mỗi ngành (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu có). Trước hết xét các thí sinh thuộc đối tượng XTT2 theo nguyên tắc xét tuyển của mục 2.2, sau đó xét đến các thí sinh đối tượng XTT3.

+ Ưu tiên cộng điểm hoặc xét tuyển thẳng nếu thí sinh có viết bài luận đạt kết quả tốt.

Chi tiết các phương thức xét tuyển của Đại học sư phạm Hà Nội

 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Lấy điểm học lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển: 

– Các khối ngành Kinh tế – Quản trị, Kỹ thuật – Công nghệ, Ngôn ngữ, Nghệ thuật: 18 điểm

– Các khối ngành Sức khỏe: 

+ Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học: Học lực lớp 12 loại giỏi hoặc điểm xét điểm tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên

+ Điều dưỡng: Học lực lớp 12 loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 6,5 trở lên

Chi tiết các phương thức tuyển sinh Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Học viện tài chính

Xét tuyển thẳng theo diện dựa vào kết quả học tập THPT

– Học lực giỏi 3 năm trong đó kết quả học tập lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0

– Học lực giỏi 2 năm trong đó có năm lớp 12 và kèm theo một trong các yêu cầu sau: 

+ Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW của một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Ngữ văn.

+ Đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về một trong lĩnh vực Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Ngữ văn.

+ Thí sinh có kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt tối thiểu từ 1050/1600 điểm.

+ Kết quả điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 điểm 

Chi tiết các phương thức tuyển sinh Học viện Tài chính

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

-Xét tuyển theo học bạ: tối đa 30% chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành.

-Thí sinh là học sinh các trường chuyên/năng khiếu, đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong cả 3 năm học THPT được đăng ký xét tuyển tất cả các ngành. Nếu thí sinh thuộc đối tượng này đăng ký xét tuyển ngành Báo chí phải dự thi môn Năng khiếu báo chí và đạt 5.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) mới đủ điều kiện xét tuyển.

-Thí sinh là học sinh các trường THPT công lập khác (không phải trường chuyên/ năng khiếu) đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong cả 3 năm THPT: được đăng ký xét tuyển bằng học bạ các ngành sau: Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Kinh tế, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Xuất bản, Xã hội học, Công tác xã hội, Quản lý công, Quản lý nhà nước, Lịch sử.

Chị tiết các phương thức tuyển sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đại học Kinh tế tài chính TP HCM 

Phương thức xét tuyển học bạ THPT của trường chiếm 20% tổng chỉ tiêu với điều kiện xét tuyển:

+Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

+ Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Chi tiết các phương thức tuyển sinh Đại học kinh tế tài chính Tp HCM

Đại học kiến trúc TP HCM

 Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển

 – Thí sinh tốt nghiệp THPT hệ chính quy các năm 2019, 2020 và 2021 trong cả nước có điểm trung bình học bạ từng môn theo tổ hợp xét tuyển trong từng năm học lớp 10, 11, 12 (xét 5 học kỳ, trừ học kỳ 2 năm lớp 12 đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 và xét 6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019 và 2018) đạt từ 7,5 trở lên.

– Điểm trúng tuyển vào mỗi ngành sẽ được xét theo nguyên tắc lấy từ thí sinh có tổng điểm 3 môn lớn nhất trở xuống không phân biệt nguyện vọng, tổ hợp xét tuyển cho đến hết chỉ tiêu của mỗi ngành (đã cộng điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh).

– Không quy định chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp. Mỗi nguyện vọng thí sinh chỉ có thể chọn 01 tổ hợp điểm thi xét tuyển.

– Điểm của thí sinh có giá trị như nhau khi xét tuyển các nguyện vọng. Không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành nào thì sử dụng tổ hợp môn xét tuyển tương ứng của ngành đó.

– Đối với các ngành năng khiếu: Chỉ xét tuyển thí sinh có điểm môn năng khiếu do Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tổ chức thi năm 2021, có kết quả thi từ 5,0 trở lên.

– Các ngành tại các cơ sở đào tạo của Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh có điểm chuẩn riêng.

– Điểm xét tuyển:

   * Các ngành khối A:

Thí sinh tốt nghiệp năm 2021: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình học bạ các môn trong tổ hợp xét tuyển của 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) + Điểm ưu tiên (Theo Quy chế tuyển sinh năm 2021 của Bộ GDĐT) + 0,5 (nếu có chứng chỉ Quốc tế);

Thí sinh tốt nghiệp năm 2018 và 2019: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình học bạ các môn trong tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ + Điểm ưu tiên (Theo Quy chế tuyển sinh năm 2021 của Bộ GDĐT) + 0,5 (nếu có chứng chỉ Quốc tế).

   * Các ngành khối V, H:

Thí sinh tốt nghiệp năm 2021: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình học bạ 5 học kỳ môn 1 + Điểm trung bình học bạ 5 học kỳ môn 2 + Điểm môn năng khiếu x 1,5) x 6/7 + Điểm ưu tiên + 0,5 (nếu có chứng chỉ Quốc tế);

Thí sinh tốt nghiệp năm 2018 và 2019: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình học bạ 6 học kỳ môn 1 + Điểm trung bình học bạ 6 học kỳ môn 2 + Điểm môn năng khiếu x 1,5) x 6/7 + Điểm ưu tiên + 0,5 (nếu có chứng chỉ Quốc tế).

Chi tiết các phương thức tuyển sinh Đại học kiến trúc TP HCM

Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM

 Xét tuyển theo kết quả học tập của 05 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12)dành cho học sinh hoàn tất chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tại các trường THPT đã ký kết hợp tác với Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) về hướng nghiệp, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ (gọi tắt trường THPT ký kết).

 Đối với chương trình tiêu chuẩn, chất lượng cao và chương trình học 2 năm tại cơ sở, Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 05 học kỳ của các môn trong tổ hợp xét tuyển;

Đối với chương trình đại học bằng tiếng Anh, xét tuyển 05 học kỳ theo điểm trung bình học kỳ.

Chi tiết các phương thức tuyển sinh Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM  

Đại Học Mở TP HCM 

Xét tuyển theo kết quả học tập 05 HK (trừ HK2 Lớp 12) các môn học ở THPT (HỌC BẠ).

– Các ngành Công nghệ sinh học, Xã hội học, Công tác xã hội, Đông Nam Á học điểm nhận hồ sơ từ 18.0 điểm.

– Các ngành còn lại từ 20.0 điểm.

Chi tiết các phương thức tuyển sinh Đại học Mở TP HCM

Bên cạnh hình thức xét tuyển bằng học bạ nhiều trường Đại học cũng áp dụng xét tuyển thẳng dựa trên những chứng chỉ quốc tế như IELTS/ TOEFL/ SAT.

Bạn đang xem bài viết Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? Trường Đại Học Nào Xét Tuyển Học Bạ? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!