Xem Nhiều 12/2022 #️ Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa – Cách Xin &Amp; Kinh Nghiệm Xin Visa / 2023 # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa – Cách Xin &Amp; Kinh Nghiệm Xin Visa / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa – Cách Xin &Amp; Kinh Nghiệm Xin Visa / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Visa du học Hàn Quốc là gì? Cần những giấy tờ gì để xin visa du học Hàn Quốc? Thủ tục xin visa du học gồm những gì? Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?… Đây có lẽ là những câu hỏi của rất nhiều bạn khi lần đầu tiên làm visa du học tại Hàn.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Có thể nói visa cực kỳ quan trọng khi bạn có ý định đến một quốc gia nào khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Muốn nhập  nhập cảnh vào một quốc gia nào đó bắt buộc bạn phải có visa. Visa (thị thực) được hiểu là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia nhằm xác minh một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó trên thế giới. Thời hạn của visa tùy thuộc vào mục đích và loại visa được cấp. Visa sẽ được cấp trực tiếp tại đại sứ quán và lãnh sự quán của quốc gia đó. Visa của bạn được chấp nhận bằng 1 văn bản và phổ biến hiện nay là bằng 1 con dấu xác nhận cho đương đơn vào trong hộ chiếu. Một số  quốc gia không đòi hỏi phải có visa khi nhập cảnh vào quốc gia đó. Điều này còn phụ thuộc vào sự thỏa hiệp giữa các quốc gia. Chẳng hạn như các nước trong cộng đồng ASEAN, EU… xuất nhập cảnh không cần visa. Visa du học Hàn Quốc là visa được cấp cho du học sinh (DHS) đi du học tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của DHS. Visa du học Hàn Quốc  được chia thành nhiều loại dựa theo chương trình du học của DHS, gồm: visa D4, D2, D10, E7.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc có nhiều loại cơ bản gồm 4 loại: Visa ngoại giao/công vụ, Visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, cuối cùng là visa lưu trú dài hạn. Trong đó visa đi du học Hàn Quốc thuộc visa lưu trú dài hạn cụ thể với 4 loại như sau.

Visa du học Hàn Quốc D4

Có được visa D4 nghĩa là bạn trở thành DHS hợp pháp tại Hàn Quốc. Được hưởng đày đủ mọi quyền lợi của DHS mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng. Visa D4 có thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào loại visa). Visa D4 được chia thành 2 loại:

Visa D4-1: visa du học tiếng

Visa D4-6: Visa du học nghề

⊕ Visa D4-1: du học tiếng Hàn

Visa du học Hàn Quốc D4 là visa dành cho những bạn DHS đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho DHS.

 Điều kiện có visa D4-1 khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Là người nước ngoài

Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập  (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).

Không có tiền án tiền sự

Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)

Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

⊕ Visa D4-6: Du học nghề

Visa D4-6 là visa du học nghề. Là loại visa chỉ cấp cho DHS quốc tế được 1 trường cao đẳng nghề nào đó ở Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Visa D4-6 sẽ được cấp cho DHS đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại Hàn (VD: làm đẹp, cơ khí, điện tử, nấu ăn,…) Trong quá trình học nghề bạn sẽ được vừa học vừa làm. Nghĩa là bạn sẽ được học  và thực hành nghề luôn, đồng thời có hưởng lương. Điều kiện để có visa D4-6 bao gồm các điều kiện của Visa D4-1. Thêm 1 điều kiện là bạn phải đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại trường cao đẳng nghề Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề. Điều kiện để bạn được học các chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đậu TOPIK 2. Đậu TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và đậu TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học. – Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn visa được gia hạn visa. – Khi có visa D2 nghĩa là bạn được phép đi làm thêm tối đa25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm. – Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học như sau:

Visa D2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn, không cần học tiếng Hàn thêm khi sang Hàn.

Visa D2-2: cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.

Visa D2-3: cấp cho sinh viên học thạc sĩ, diện này phải có TOPIK cấp 4.

Visa D2-4: cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)

Visa D2-5: cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).

Visa D2-6: Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi).

Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp (mỗi năm chỉ có vài trường hợp được nhận diện visa này).

Visa D2-8: Du học ngắn hạn, rất ít.

Visa du học Hàn Quốc D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp

Bạn sẽ được cấp visa D10 ngay sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi thời điểm đó bạn chưa có việc làm. Có visa này bạn sẽ được ở lại Hàn thử làm việc trong 2 năm. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động nào thì bạn buộc phải về nước. Tất cả DHS có visa D2 đều có thể chuyển sang visa D10 sau khi tốt nghiệp. Lưu ý visa này chỉ dành cho người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc (tức đi xuất khẩu lao động sẽ không nhận được visa này).

Du học Hàn Quốc Visa E7

>>> Tìm hiểu sâu hơn về Các loại visa du học Hàn Quốc: Công dụng -Thời hạn – Cách có được visa Visa E7 là visa cấp cho đối tượng lao động có tay nghề, chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Nói 1 cách dễ hiểu, du học Hàn Quốc visa E7 được cấp cho lao động có có bằng cấp làm việc tại Hàn Quốc. Hiện nay, hầu hết những bạn có Visa D2 hay D4 đều chuyển sang Visa E7 để được làm việc và định cư lâu dài tại Hàn. Thực tế thì chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến khích điều này, bởi quốc gia này đang thiếu hụt nguồn lao động có chuyên môn cao. Đặc biệt là nguồn lao động ngành kỹ thuật nhằm mục đích phục vụ cho nền công nghiệp nước này.

⇒ Điều kiện xin visa E7:

Muốn được cấp hoặc huyển đổi sang diện visa E7, bạn cần đảm bảo được điều kiện như sau:

Dưới 35 tuổi

Có tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

Sau 5 năm visa sẽ chuyển đổi thành visa F2 (định cư lâu dài), sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang visa F5 (visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc). Khi bạn có được visa D10 và E7 thì việc định cư tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.

Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.

1 ảnh chân dung

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc

+ Du học chuyên ngành đại học, cao học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Bảo lãnh tài chính (chứng minh thu nhập)

Địa chỉ: tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

E-mail: [email protected]

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 14:00 – 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 14:00 ~ 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM:

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào nam, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 13:30 - 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 15:00 ~ 17:00 từ thứ 2 ~ thứ 6 hàng tuần.

Xin visa  du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian trung bình để xin được visa là khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn vì lượng hồ sơ gửi vào Đại sứ quán rất lớn. Bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nộp hồ sơ để  thời gian xin visa được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi.

3

/

5

(

2

bình chọn

)

Các Loại Visa Và Điều Kiện Xin Visa Du Học Hàn Quốc / 2023

Muốn đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ hồ sơ để làm thủ tục xin Visa du học. Vậy điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc là gì? có những loại Visa du học nào hiện nay?.

Điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc là gì? Có những loại Visa du học nào hiện nay?

1. Các loại Visa du học Hàn Quốc

1.1 Visa du học Hàn Quốc dài hạn (Trên 91 ngày)

Trong trường hợp muốn theo học tại các trường Đại học Hàn Quốc thông thường hay tại Viện ngôn ngữ trực thuộc trường Đại học, người có ý định lưu trú trên 91 ngày phải xin được Visa Tu nghiệp thông thường D- 4. Việc gia hạn thủ tục có thể tiến hành trong nước.

Thời hạn cư trú: Trên 91 ngày, tối đa là 2 năm.

Sinh viên ngành ngôn ngữ học nếu nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là người nước ngoài tại văn phòng xuất nhập cảnh, có thể làm thêm trong khoảng thời gian là 20h/tuần đối với ngày thường, các ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ có thể làm full-time. Sau khi học tập tại Hàn Quốc 6 tháng có thể đăng kí xin giấy phép đi làm thêm.

1.2. Visa du học Hàn Quốc ngắn hạn (trong 90 ngày)

Visa C- 3 cần thiết khi tham gia khóa du học ngắn hạn.

Thời hạn lưu trú: 90 ngày

Trong khi đang du học, nếu Visa sắp hết hạn cần điều chỉnh lịch trình học, đi làm lại Visa để không bị hết thời hạn. Không được phép đi làm, bao gồm cả việc đi làm thêm.

Trường hợp không có Visa, để thủ tục thay đổi có thể chuyển từ C- 3 sang D- 4.

Nếu bạn có ý định lưu trú trên 90 ngày để du học Hàn Quốc (kéo dài thời gian du học), có thể đổi thành Visa D- 4 ngay tại trong nước. Cần chuẩn bị những tài liệu cần thiết và đăng kí tại Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh đặt tại nơi cư trú ở trong nước.

1.3. Visa Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng, Đại học

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhập học tại các trường ở các hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học cần có Visa du học Hàn Quốc D- 2.

Thời hạn lưu trú: Lâu nhất 2 năm

Nếu nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là người nước ngoài, bạn có thể làm thêm trong khoảng thời gian 20 giờ trên 1 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đang học tập tại các cơ quan giáo dục trên mức Đại học, sẽ bị hạn chế về việc làm thêm.

2. Điều kiện xin Visa du học Hàn Quốc

Visa du học dành cho người đã được cấp phép học với tư cách là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học tại các cơ quan giáo dục ở Hàn Quốc, sau khi quyết định du học tại Hàn Quốc thì phải chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và xin Visa du học để được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

++ Các loại giấy tờ chung dành cho Visa du học Hàn Quốc

1. Đơn xin Visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

2. 01 ảnh hồ sơ 3.5×4.5 (chụp nền trắng) và được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

3. Bản gốc giấy nhập học.

4. Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học tại Hàn Quốc.

5. Bản sao chứng minh nhân dân (Mang theo cả bản gốc để khi đến cổng ĐSQ trình báo).

6. Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi

7. Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp Visa du học.

++ Ngoài các giấy tờ chung, tùy vào mục đích xin Visa mà mỗi loại sẽ có những giấy tờ yêu cầu riêng khác nhau:

2.1 Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ

– Giấy chứng nhận học lực cao nhất.

– Giấy chứng minh tài chính.

2.2 Visa du học bậc nghiên cứu

– Tốt nghiệp thạc sĩ + giấy chứng nhận học lực cao nhất (Bản gốc và bản dịch công chứng).

– Giấy chứng minh tài chính.

– Giấy chứng nhận nghiên cứu.

2.3 Visa du học theo chương trình trao đổi

– Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên 2 trường.

– Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (Bản gốc Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

– Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên trường cử đi du học có đóng dấu (Bản gốc Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

– Bảng điểm các kỳ học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (Bản gốc Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

– Giấy chứng minh tài chính.

2.4 Visa du học Cao đẳng/Đại học

– Bằng tốt nghiệp và học bạ (Bản gốc Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Nếu đã tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ).

– Kế hoạch học tập, giấy giới thiệu bản thân (Học sinh tự viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch).

– Sơ yếu lý lịch

– Giấy chứng minh tài chính.

2.5 Visa du học tiếng

– Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (Bao gồm thời khóa biểu và thông tin giảng viên…).

– Bằng tốt nghiệp và học bạ (Bản gốc Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (Nếu đã tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ).

– Kế hoạch học tập, giấy giới thiệu bản thân (Học sinh tự viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch).

– Sơ yếu lý lịch

– Giấy chứng minh tài chính.

Các Loại Visa Định Cư Ở Hàn Quốc / 2023

Các Loại Visa Định Cư Hàn Quốc

Visa định cư Hàn Quốc được cấp bởi Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và sẽ được xét duyệt trong những trường hợp sau:

– Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp này vợ hoặc chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh cho con cái, con cái bảo lãnh cho bố mẹ.

– Định cư dạng kỹ năng: Đây không phải là dạng visa cấp tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là visa định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng cùng với con cái sang.

– Định cư theo dạng doanh nhân: Đối với những người đã từng có kinh nghiệm về quản lý, kinh doanh, tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn trở thành doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ và muốn sang định cư.

– Định cư Hàn Quốc theo dạng đầu tư: Đây là trường hợp cho phép định cư tại Hàn Quốc với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.

Để quá trình xin cấp visa thuận lợi, hãy đến với dịch vụ visa định cư Hàn Quốc tại công ty Vietvisa, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

– Tư vấn những quy định của pháp luật vấn đề cấp Visa Hàn Quốc;

– Tư vấn thủ tục pháp lý để Làm Visa Hàn Quốc;

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ visa định cư Hàn Quốc, visa du lịch hay visa thăm thân;

Kiểm tra, đánh giá về tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ visa của khách hàng:

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu mà khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp theo yêu cầu thực hiện công việc;

– Trong trường hợp khách hàng cần người đại diện pháp lý tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi trong việc Làm Visa Hàn Quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách hàng;

Visa Du Học Hàn Quốc D2 Là Gì? Và Cách Sở Hữu Loại Visa Này / 2023

Để đến Hàn Quốc, tất yếu bạn cần có visa. Nhưng có nhiều loại visa khác nhau, mỗi loại được cấp cho những đối tượng khác nhau. Với du học sinh, visa du học Hàn quốc D2 là loại cần thiết. Làm cách nào để có visa du học D2? Một vài kiến thức và kinh nghiệm các bạn sẽ cần có.

1. Hiểu thế nào về visa D2?

Visa D2 là loại visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho các sinh viên đến du học Hàn Quốc. Visa này cho phép người được cấp tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy, gồm các chương trình cử nhân (bậc đại học), thạc sỹ, tiến sỹ (chương trình sau đại học) hoặc là các chương trình trao đổi học thuật, trao đổi nghiên cứu trong khuôn khổ giáo dục cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Visa D2 có một số các loại khác nhau. Mỗi loại visa dành cho các hình thức học khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo để biết là mình sẽ được cấp loại visa nào khi đi du học Hàn quốc:

(1) Visa D-2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng;

(2) Visa D-2-2: Dành cho sinh viên Đại học;

(3) Visa D-2-3: Dành cho sinh viên thạc sĩ ;

(4) Visa D-2-4: Dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ;

(5) Visa D-2-5: Dành cho nghiên cứu viên;

(6) Visa D-2-6: Dành cho chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học với nhau

(7) Visa D-2-7: Chương trình du học – kết hợp việc làm;

(8) Visa D-2-8: Chương trình du học ngắn hạn.

2. Một số loại visa du học Hàn Quốc thuộc nhóm D2 mà nhiều học sinh Việt Nam được cấp

Visa du học Hàn Quốc D2 có thời gian được cấp từ 6 tháng đến 1 năm và khi hết hạn, du học sinh có thể làm các thủ tục gia hạn tại chỗ một cách dễ dàng. Tuy là visa du học D2, nhưng các tiểu nhóm visa này cũng khác nhau. Chẳng hạn visa du học nghề D2-1. Đây là tiểu nhóm visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho các du học sinh đi học nghề ở các trường cao đẳng, thông qua sự cấp phép của cơ quan xuất nhập cảnh địa phương.

Visa du học Hàn Quốc D2-6 dành cho các sinh viên trao đổi đại học. Hiện nay một số trường đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc có các chương trình trao đổi sinh viên trong thời gian từ 1 đến 3 năm. Sau khi học xong, các sinh viên trao đổi này có thể được cấp bằng ở Việt Nam, ở Hàn Quốc hoặc cả hai. Với đối tượng du học kiểu này, chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp visa dạng D2-6. Visa du học Hàn Quốc D2-6 cần có thủ tục khác với visa D2-1 ở chỗ du học sinh phải có giấy giới thiệu của trường đại học ở Việt Nam nơi đang học, cũng như tài liệu (bảng điểm, xác nhận, biên lai thu học phí…) chứng minh là người xin visa đã học ít nhất một học kỳ tại trường đại học ấy.

Visa du học D2-8 cũng là một loại visa mà nhiều bạn du học sinh thắc mắc muốn biết. Visa du học Hàn Quốc D2-8 được cấp cho mục đích học ngắn hạn.

3. Visa du học Hàn Quốc D2 có gì khác biệt?

Với visa du học Hàn Quốc D2, sinh viên được phép làm thêm ít nhất là 20 tiếng mỗi tuần, còn các ngày thứ 7 và chủ nhật được nghỉ đi làm thêm không bị hạn chế thời gian. Visa D2 cho phép bảo lãnh người thân, gia đình sang thăm viếng trong thời gian đang học tập; được hưởng các quyền lợi của du học sinh quốc tế từ chính phủ Hàn Quốc.

Ngoài ra visa du học D2-1, các điều kiện để xin cũng đơn giản hơn các loại khác. Với loại visa du học Hàn quốc D2-6 này, lợi ích rõ rệt nhất nằm ở chỗ do đây là thoả thuận giữa các trường đại học nên cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc thường không kiểm soát quá chặt chẽ. Khi đã đến Hàn Quốc, do chương trình trao đổi thường ít môn học và vì vậy có nhiều thời gian rảnh rỗi, nên các du học sinh thường có thể làm thêm nhiều hơn.

Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng, lưu ý cần có bản gốc đi kèm để đối chiếu)

Hộ chiếu (bản gốc)

Đơn xin cấp visa (có thể xin mẫu sẵn tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự Hàn Quốc)

Ảnh thẻ 3.5 x 4.5 (nền trắng, được chụp trong thời gian gần nhất, tối thiểu 6 tháng)

Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất (bằng tú tài, đại học hay cao học)

Giấy báo nhập học của trường học phía Hàn Quốc.

Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (thường do ngân hàng cung cấp…)

Bản kế hoạch học tập

Bảng điểm dịch sang tiếng Anh (hoặc tiếng Hàn và được công chứng, lưu ý cần có bản gốc để đối chiếu)

Giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng trường Hàn Quốc cấp (bản gốc, nếu thuộc diện có học bổng)

5. Có visa D2, việc bảo lãnh người thân như thế nào?

Khi du học sinh đã có visa sang Hàn Quốc, trên thực tế, nhu cầu bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc là rất cao. Có rất nhiều mục đích của việc bảo lãnh: gia đình muốn sang Hàn Quốc du lịch trong thời gian con em mình đang học ở đây và biết rõ đường đi nước bước để có thể giảm chi phí, thăm gia đình và tìm hiểu hoàn cảnh sống, làm việc của con em mình nếu không yên tâm, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, làm việc cho bản thân và gia đình….

Những người có visa D2 có thể mời và bảo lãnh người thân bao gồm ba, mẹ, vợ, con, anh, chị, em ruột của mình và vợ/chồng mình (nếu đã kết hôn) sang Hàn Quốc. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Trường hợp là vợ/chồng và con cái của người có visa D2 có thể đổi thành visa F để có thể có thời gian lưu trú bằng với thời hạn visa của người đang du học. Thủ tục bao gồm: bản photocopy ID card, tài liệu chứng minh tài chính (trong thời gian tối thiểu là 3 tháng), thư mời theo mẫu, thư bảo lãnh theo mẫu, tài liệu chứng minh tư cách sinh viên du học (thường là xác nhận nhập học).

Bạn đang xem bài viết Visa Du Học Hàn Quốc: Các Loại Visa – Cách Xin &Amp; Kinh Nghiệm Xin Visa / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!