Xem Nhiều 1/2023 #️ Việc Làm Thêm Tại Canada: A # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Việc Làm Thêm Tại Canada: A # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Việc Làm Thêm Tại Canada: A mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm thêm luôn là một trong những đề tài được đông đảo du học sinh quan tâm. Trong bài viết này cùng Hotcourses Việt Nam tìm câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp xoay quanh việc làm thêm tại Canada như: số giờ lao động hợp pháp, mức lương tối thiểu, cách tìm việc làm, hay những công việc phổ biến có mức lương khá cho du học sinh.

Du học sinh làm thêm ở Canada có cần giấy phép làm việc?

Câu trả lời là có nếu trên giấy phép du học của bạn đã ghi điều kiện du học sinh được phép làm việc, và bạn thoả mãn các tiêu chí ấy. Thông thường, những điều kiện đó bao gồm: giấy phép du học còn giá trị, bạn là sinh viên toàn thời gian, và đang theo học một chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ kéo dài ít nhất sáu tháng – tại các trường được Canada cho phép đào tạo sinh viên quốc tế ( DLI), và đã đăng ký số an sinh xã hội (SIN). Đối với sinh viên chương trình co-op (vừa học vừa làm), bạn phải cần cả giấy phép du học (study permit) và giấy phép lao động.

Đối với các trường hợp còn lại, bạn đều cần giấy phép lao động do Bộ Lao Động và Phát Triển Xã Hội Canada cấp – chẳng hạn khi giấy phép du học của bạn không cho phép bạn làm thêm, hay bạn chỉ tham gia các khóa học ngắn hạn, hoặc các khóa học điều kiện để được chấp nhận vào một chương trình toàn thời gian. Một số trường hợp khác cũng cần có giấy phép lao động là khi giấy phép du học của bạn đã hết hiệu lực/bạn đã chuyển chương trình học hoặc đã tốt nghiệp.

Thời gian tối đa Canada cho phép du học sinh làm thêm?

Giống như luật làm thêm tại Úc, Mỹ, hay Vương quốc Anh, bạn chỉ có thể bắt đầu làm việc ở Canada khi bước vào chương trình học. Trong kỳ học, thời gian tối đa bạn được phép làm việc là 20 tiếng/ tuần. Tuy nhiên, trong kì nghỉ đông hoặc nghỉ hè bạn sẽ được phép làm việc toàn thời gian.

Mức lương tối thiểu theo giờ ở Canada là bao nhiêu?

Tip và thưởng khi làm thêm ở Canada

Ngoài mức lương theo giờ, bạn sẽ có thêm tiền hoa hồng hay tiền thưởng – tùy theo loại công việc và năng suất làm việc. Ở các quán cà phê hay nhà hàng tại Canada, nhân viên phục vụ và pha chế thường nhận tip trực tiếp từ khách hàng, và số tiền này thường bằng 15 – 20% số tiền trong hóa đơn thanh toán. Trong khi đó, tiền hoa hồng thường được trả trong ngành bán lẻ, dựa trên doanh số làm việc của từng cá nhân hoặc cửa hàng, và tiền thưởng thường được chia cho toàn bộ nhân viên.

Những công việc làm thêm phổ biến, có mức lương tương đối cao cho du học sinh ở Canada

Một số công việc làm thêm phổ biến khác tại Canada

Một số trang web tìm việc làm thêm ở Canada

Nguồn: chúng tôi Instarem, Myconsultant và Immigrationnews

Việc Làm Thêm Tại Perth

Thị trường việc làm ở Perth

Sự phát triển nhanh chóng và ngành nghề kinh doanh đa dạng khiến nhu cầu sử dụng lao động tại Perth cao nhất tại Úc. Nếu bang Victoria có hải cảng Melbourne, thì Perth có hải cảng Fremantle huyền thoại và sầm uất. Nằm bên bờ sông Swan, các sản phẩm nông nghiệp là một trong các thế mạnh của Perth. Ngoài ra, có rất nhiều công việc trong các lĩnh vực quản trị, truyền thông, nhà hàng khách sạn, tạp vụ, bán hàng và du lịch, giúp bạn kiếm thêm tiền tiêu vặt, nâng cao tiếng Anh.

Mức lương trung bình

Việc làm thêm tại Perth đa dạng hơn bất kỳ thành phố nào tại Úc. Mức lương được trả tối thiếu ở đây lên tới AUD $16/1 giờ. Đối với công việc làm thêm tại hải cảng hay các khu khai thác mỏ, mức lương có thể được trả cao hơn gấp 3, 4 lần.

Đây là cơ hội giúp bạn trở nên năng động hơn. Đó cũng là cách rèn luyện tiếng Anh hiệu quả nếu bạn không phải là người bản xứ. Du học sinh cũng có thể tham gia vào các tổ chức từ thiện, các chương trình cộng đồng.

Để tìm hiểu thêm về việc làm thêm ở Perth, bạn có thể truy cập tại trang https://jobsearch.gov.au/job/search của chính phủ Úc.

Về thành phố Perth

Perth là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc. Theo Economist Unit, Perth xếp thứ 7 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Thành phố này thu hút trên 42.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc theo học mỗi năm.

Perth là thành phố đông dân thứ 4 ở Úc với khoảng 1.97 triệu người. Perth có khí hậu kiểu Địa Trung Hải với mùa hè ấm và mùa đông ôn hòa. Bao quanh bởi một vùng hoang mạc nhưng Perth luôn được coi là nơi đáng sống nhất ở Úc. Hơn 80% cư dân nơi đây cho biết họ không mơ ước một nơi chốn nào khác ngoài thành phố quê nhà. Bởi Perth có đầy đủ mọi thứ cho một cuộc sống ngoài trời sôi nổi và thơ mộng: núi, rừng, sông, biển, đến phố xá đông vui…

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ: Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC ÚC. CHÚNG TÔI LÀM

VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG

ĐỒNG!

Quy Định Việc Làm Thêm Tại Canada Dành Du Học Sinh Việt

Ngoài mức chi tiêu do gia đình tại Việt Nam gửi qua, nhiều bạn trẻ lựa chọn các công việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Vấn đề này ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mức học phí và sinh hoạt phí tại Canada tương đối cao so với Việt Nam. Nếu bạn cũng mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp, bạn cần thoả mãn một vài quy định việc làm thêm tại Canada.

Hình thức làm thêm ở Canada

Các công việc từ đơn giản đến đòi hỏi chuyên môn cao sẽ được phân công dựa trên năng lực của bạn. Tuy nhiên bạn cần phải thỏa những quy định làm thêm ở Canada ngay tại trường học như sau:

Đăng ký học toàn thời gian tại trường Cao đẳng hay Đại học công lập.

Đăng ký học toàn thời gian tại trường tư nhân có nền tảng tương tự trường công lập và nhận được hỗ trợ từ 50% tài chính chính phủ.

Đăng ký học toàn thời gian tại cơ sở tư nhân được công nhận bởi chính quyền tiểu Bang.

Làm thêm tại trường không yêu cầu sinh viên phải có giấy phép lao động. Các công việc dành cho sinh viên làm như trợ giảng, thư viện, nhà ăn của trường. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại và có nhiều thời gian tập trung vào việc học hơn. Tuy nhiên, không có nhiều công việc cho bạn lựa chọn và mức lương bạn nhận được khá thấp khoảng 800 – 1.200 CAD/ tháng.

[ Điều kiện du học vừa học vừa làm tại Canada cho những bạn quan tâm]

Để nhận được việc làm thêm tại trường, du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Tham gia chương trình đào tạo toàn thời gian của trường.

Có giấy phép học tập hợp lệ.

Công việc nằm trong phạm vi của trường hoặc công ty liên kết với nhà trường.

Thực tập có hưởng lương (Chương trình Co-op)

Đây là chương trình đào tạo cả lý thuyết và làm việc có lương do các trường cao đẳng, đại học tổ chức. Sinh viên có cơ hội hiểu sâu hơn về kiến thức mình đã được học trên lớp và có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Mức lương bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn.

Điều kiện để tham gia chương trình thực tập có hưởng lương:

Có thành tích học tập tốt.

Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt.

Chăm chỉ và chịu được áp lực tốt.

Đăng kí tham gia chương trình qua online hoặc trực tiếp tại trụ sở chính.

Hầu hết, ngày nay, du học sinh đều có xu hướng tìm việc làm partime ngoài trường học. Bởi vì để tìm được công việc làm thêm tại trường học khá là khó. Nếu như chúng ta không phải là người thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, việc làm thêm của du học sinh tại Canada ngoài trường học rất đa dạng. Chúng ta cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nếu như có ý định làm việc bán thời gian ngoài trường. Tuy nhiên, để làm thêm ngoài trường, du học sinh Canada phải có giấy xin phép làm việc của trường đại học. Ngoài ra, sinh viên cũng chỉ được phép làm partime 20 giờ/ tuần.

Việc làm thêm ngoài giờ bên ngoài trường học cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, làm việc trong các môi trường khác nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ trau dồi cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Việc làm thêm cho du học sinh tại Canada

Canada là nước có cơ cấu dân số già. Vì vậy, quốc gia này không thể tránh khỏi một sự thật là thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu lao động. Hơn nữa, sự thiếu hụt diễn ra ở nhiều ngành, nhiều nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thiếu lao động nên Canada đang áp dụng chính sách định cư khá thoáng cho người nước ngoài đến Canada làm việc. Ngay cả sinh viên du học tại Canada cũng dễ tìm việc làm thêm hơn. Nếu trở thành sinh viên Canada. Nếu thuộc nhóm được phép làm thêm thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn về việc làm như:

Làm các công việc đơn giản trong các nhà hàng ăn uống, cửa hàng bán đồ

Làm các công việc trong trường học như hỗ trợ ghi chép bài cho người khuyết tật, dạy kèm ngoại ngữ cho sinh viên mới, trợ giúp các sinh viên và giảng viên….

Khi làm thêm ở Canada ít nhất người lao động sẽ nhận được mức lương tối thiểu là từ 11 CAD/ giờ. Mức lương này có thể tăng lên tùy vào độ khó của công việc. Với mức lương này thì người làm chăm chỉ sẽ nhận ít nhất là gần 900 CAD/ tháng. Số tiền này đủ để đáp ứng chi phí sinh hoạt ở Canada của bạn.

Có nên tìm việc làm thêm ở Canada

Có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi chúng ta làm thêm. Nếu như những bạn nào làm thêm trong ngôi trường bạn đang học thì bạn trau dồi và bổ sung những kỹ năng chuyên môn cho mình. Bạn sẽ có cơ hội làm những công việc như trợ giảng cho giảng viên, được thực tập nghiên cứu,… Đây là những cơ hội cần thiết giúp bạn phát triển bản thân. Đây cũng sẽ là những trải nghiệm hữu ích cho học tập cũng như làm việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng tự thưởng cho chính mình những thành tích chính bản thân mang lại.

Mặt khác, việc làm bán thời gian ngoài trường học cũng mang lại cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ được trải nghiệm làm nhiều công việc khác nhau, làm trong nhiều môi trường khác nhau. Bạn cũng sẽ được giao tiếp và quen biết với nhiều bạn mới. Đây cũng sẽ là cơ hội giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ và tăng khả năng giao tiếp. Điều đó cũng giúp bạn trở nên năng động hơn rất là nhiều. Bên cạnh đó, mục tiêu của việc làm thêm chính là giúp cho bản thân du học sinh có thêm những nguồn thu nhập cá nhân trang trải cho cuộc sống du học.

Đôi khi chính việc làm thêm du học tại Canada lại để lại cho bạn những điều tiêu cực nếu như bạn không tự điều chỉnh được học và làm. Khi bạn làm thêm quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn tới việc học cũng bị ảnh hưởng. Mặt khác, có nhiều bạn không tìm hiểu kỹ về các công việc làm thêm dẫn tới các bạn dễ bị kẻ xấu lười bạn làm những công việc không lành mạnh.

Có nhiều lúc, bạn quá say mê làm việc mà quên mất nhiệm vụ chính của bản thân chính là học tập. Chính điều này, mà làm thêm đôi khi ảnh hưởng rất lớn đối với việc học của bạn nếu như bạn không điều tiết tốt. Học đi đôi với làm là rất tốt nhưng chỉ trong trường học bạn biết điều tiết hợp lý.

Hy vọng những chia sẻ về quy định việc làm thêm tại Canada dành du học sinh Việt thực sự sẽ có ích với bạn. Tuy nhiên, tất cả những sự thành công hay thất bại đều nằm trong chính bản thân của chúng ta. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đâu là mục tiêu chính của bản thân để có thể phát triển tốt bản thân trong quá trình du học. Đừng để những yếu tố khác làm ảnh hưởng đến việc học.

Những Công Việc Làm Thêm Phổ Biến Tại Pháp

Ai cũng biết rằng sinh viên làm thêm ngoài giờ học là việc rất phổ biến. Ngoài việc có thêm tiền để chi trả cho cuộc sống xa nhà, làm thêm còn giúp cho ta trưởng thành và học hỏi được nhiều kỹ năng cần thiết. Ở Pháp, có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên, phù hợp với thời gian, thời khóa biểu và hoàn cảnh của mỗi người.

Luật pháp của Pháp quy định sinh viên nước ngoài có thẻ cư trú tại Pháp có thể làm thêm không quá 964h/ năm tương đương với 20h/tuần mà không cần xin giấy phép lao động. Và lương tối thiếu phải là 7,58 euros (180 ngàn đồng)/giờ sau khi đã trừ thuế (thông tin năm 2017).

Từng làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh Mc Donald, mình nhận thấy thời gian làm việc ở đây rất linh động, phù hợp với thời gian học tập và nghỉ lễ. Đôi khi mình cũng “được” xếp lịch làm nhiều giờ hơn (đồng nghĩa với việc được trả công nhiều hơn). Công việc chính của mình ở đây diễn ra ở trong bếp, làm các loại bánh burger, chiên khoai tây, nhưng không chỉ có thế – một số vị trí khác mà sinh viên có thể nộp CV vào nhà hàng gồm:

Yêu cầu của công việc này là đi đón đứa trẻ và dẫn từ trường về nhà, sau đó có thể bạn phải cho các em học bài, tắm rửa, ăn uống và cả chơi đùa cùng trước khi ba mẹ các em về nhà. Có rất nhiều hình thức trông trẻ như trông buổi tối, trông vào kì nghỉ, trông vào một khoảng thời gian trong ngày… Với kinh nghiệm của mình, công việc giữ trẻ rất nhẹ nhàng chứ không phải chịu áp lực như các công việc làm thêm khác.

Việc trông trẻ có thể chia ra các nhóm như sau:

Công việc này thường ưu tiên sinh viên nữ. Được đánh giá là khá ổn định, thu nhập tốt và không nặng nhọc, thu ngân cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn tập trung trong công việc để không sai sót về giá cả và số liệu.

Tuy nhiên, điểm trừ của công việc này đó là bạn sẽ phải ngồi cả ngày, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ bị béo lên, nhức mỏi lưng hay dễ rơi vào trạng thái buồn chán do không được di chuyển nhiều.

Từng sống 3 năm tại thành phố du lịch Nice nổi tiếng bên bờ Địa Trung Hải xanh mướt mắt, mình nhận ra những công việc làm thêm ở khách sạn cũng là một lựa chọn “xuất sắc” cho các bạn sinh viên.

Một số việc có thể lựa chọn là dọn phòng, phục vụ, hay lễ tân. Lưu ý là, đừng tưởng việc dọn phòng sẽ đỡ mệt mỏi và không bị dầu mỡ dính mùi như ở nhà hàng. Công việc nào cũng có cái giá riêng phải trả! Chẳng hạn, bạn sẽ phải dọn dẹp với một chỉ tiêu số phòng theo giờ, với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Cái lợi của công việc này đó là bạn sẽ học được nhiều tuyệt chiêu dọn phòng nhanh chóng, sạch sẽ. Chưa hết, đôi lúc bạn còn có cơ hội gặp được những người nổi tiếng khi họ trú lại khách sạn mà bạn làm việc nữa đấy! ☺

Ở Pháp có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, ký túc xá, công sở… thậm chí là các gia đình thường xuyên đăng tuyển nhân viên lau dọn.

Đối với nhà dân, bạn có thể đến làm việc từ 1-2 buổi/tuần hoặc hàng ngày tại khách sạn. Công việc này thường trả lương rất cao nhưng công việc khá nặng nhọc và thường ưu tiên các bạn nữ.

Để nhanh chóng tìm được việc, bạn nên tìm đến các trung tâm quản lý và giới thiệu việc làm hoặc ngó nghiêng bảng thông báo “việc tìm người” ở các siêu thị.

Có rất nhiều công việc mà bạn chỉ có thể làm thêm vào dịp hè như các việc mùa vụ (hái nho, hái quả) hoặc những việc không mang tính chất thường xuyên (phát tờ rơi, bán hàng cho hội chợ…)

Đây có thể nói là một lựa chọn thú vị. Vào những vụ thu hoạch tại các vùng nông thôn, nhu cầu tuyển nhân công hái hoa quả như nho, táo, dâu rất cao. Các du học sinh rất hay làm công việc này vì chỉ mất 1-2 tuần, lại được bảo đảm chỗ ăn, chỗ ở trong quá trình đi làm. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì đôi khi công việc sẽ cực kỳ vất vả. Bạn sẽ làm việc như một người nông dân thực thụ và sẽ được làm việc theo nhóm.

Những công việc lễ tân, phục vụ, bán hàng tại các trung tâm mua sắm, hội chợ… thường đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và có kinh nghiệm bán hàng. Tuy nhiên, một số việc chỉ yêu cầu rất ít kinh nghiệm phù hợp với sinh viên du học muốn kiếm thêm thu nhập.

Như vậy là cơ hội tìm việc làm thêm của các du học sinh không hề khó nhưng không phải công việc sẽ tự tìm đến bạn mà bạn phải chủ động tìm kiếm. Đã đến lúc lên kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ và tích lũy kinh nghiệm, và đừng quên ghi vào sổ tay các trang web tìm việc làm thêm sinh viên sau đây:

Bạn đang xem bài viết Việc Làm Thêm Tại Canada: A trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!