Vì Sao Du Học Sinh Nên Về Nước Để Thực Tập?

Xem 2,178

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Du Học Sinh Nên Về Nước Để Thực Tập? mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Hay Không Nên “về Nước Tránh Dịch”
 • Du Học Sinh Nên Về Hay Ở Lại Nước Làm Việc? Chia Sẻ Thực Tế Của Các Du Học Sinh
 • Tại Sao Du Học Sinh Không Muốn Về Nước Làm Việc?
 • Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước Xin Việc Dễ Hay Khó?
 • Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Sau Khi Du Học Trung Quốc Về Nước
 • Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: liệu quan niệm này có thực sự đúng?

  Nhưng khi bạn chọn về nước thực tập, câu chuyện sẽ khác rất nhiều. Người sử dụng lao động trong nước có thể có một mức ưu tiên nhất định đối với tấm bằng của người du học ở nước ngoài. Đặc biệt, nếu họ lưu tâm đến trường mà bạn học hoặc tốt nghiệp, bạn càng có nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn.

  Hơn nữa, việc thực tập tại nhà có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận với lực lượng lao động Úc. Những gì bạn đã học và những kinh nghiệm bạn có được khi thực tập ở quê hương sau này có thể được áp dụng ở những công ty Úc muốn mở rộng quy mô kinh doanh.

  Đối với nhiều sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài, một trong những lý do khiến họ gặp khó khăn khi tìm việc khi quyết định về quê nhà là họ thiếu kết nối và quen biết trong ngành. Và khi bạn chọn học ở nước ngoài, việc vừa chú tâm vào việc học vừa xây dựng được mạng lưới những mối liên hệ làm việc chuyên nghiệp ở nhà lại rất khó.

  Thế nhưng, thực tập tại quê nhà lại có thể giúp bạn thay đổi điều này vì đây là cơ hội giúp bạn kết nối với nhiều người, nhiều đồng nghiệp và đối tác cùng ngành nghề hơn. Ngoài ra, thời gian thực tập tại nhà này cũng giúp bạn gặp gỡ nhiều người bạn mới trong công việc, có cơ hội gặp lại bạn bè cũ và dành thời gian cho gia đình sau thời gian học tập ở nước ngoài. Bạn chẳng thể nào ngờ được những người bạn sẽ gặp hay những cơ hội mà đợt thực tập tại nhà này mang lại cho bạn; vì vậy, hãy tập trung vào công việc và trân trọng thời gian bạn có cùng với bạn bè và gia đình trong thời gian này.

  Một số sinh viên theo hướng duy tâm thì đã có sẵn trong đầu về những điều đang đợi họ phía trước khi đến Úc du học. Một số đến Úc để theo đuổi một giấc mơ nào đó nhưng những khó khăn và thử thách trong cuộc sống của một du học sinh khiến cho việc duy trì ước mơ đó là vô cùng khó khăn – đặc biệt sẽ khó khăn hơn nếu bạn phải mệt mỏi chán chường để có được kinh nghiệm làm việc ở Úc.

  Một du học sinh có thể được xem là may mắn khi có cơ hội qua lại giữa các quốc gia để học tập và làm việc. Nhưng có đôi khi bạn sẽ không nắm rõ được quy trình và vận hành công việc ở quê nhà vì chúng hoàn toàn khác khi ở Úc.

  Bằng việc thực tập ở nước nhà, bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn cho công việc trong tương lai nếu bạn chọn trở về. Bạn sẽ được giới thiệu và làm quen với các xu hướng và cách vận hành của công việc để nhận ra sự khác biệt văn hoá và thích ứng với những khác biệt đó, giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

  Sau đó, bạn có thể giữ mối liên hệ để dễ dàng khẳng định vị thế của mình trong công việc khi đã nắm trong tay tấm bằng ở nước ngoài.

  • Luôn sẵng sàng: Quy trình đăng ký thực tập có thể có phần khác nhau giữa các quốc gia. Vì thế, hãy đảm bảo là bạn đã nghiên cứu kỹ về những quy trình này ở quốc gia mà bạn muốn xin thực tập. Hỏi thăm bạn bè ở quê nhà hoặc lân la các trang web, diễn đàn để tham khảo về những điều kiện xin thực tập cũng như mong muốn của nhà tuyển dụng.
  • Hãy tự tin: Đừng sợ khi nộp đơn xin thực tập ở nước nhà – đòi hỏi bạn phải thông tuệ kiến thức tại địa phương. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy xa lạ và không quen nhưng rồi bạn sẽ dễ dàng bắt kịp nhịp độ. Như đã nói, việc bạn đi du học, sinh sống và học tập ở nước ngoài đã chứng tỏ bạn có khả năng thích ứng vô cùng tốt.
  • Thể hiện năng lực của bạn: Hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như người phỏng vấn bạn bằng khả năng và kinh nghiệm của bạn. Bạn đã được học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành từ cuộc sống học tập và mưu sinh ở Úc, và bây giờ chính là lúc bạn thể hiện những điều đã được học, được trải ngiệm ở Úc cho những nhà tuyển dụng trong nước.

  Nguồn Meldmagazine

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tâm Sự Du Học Sinh Về Ngày Trở Về Nước.
 • Hỗ Trợ Du Học Sinh Trở Về Nước Tránh Dịch
 • Du Học Sinh Trở Về Nước Làm Việc Giống Chuyện “con Gà
 • Sẵn Sàng Đón Du Học Sinh Về Nước Nhưng Cần Đảm Bảo Chất Lượng
 • Du Học Mỹ Ngành Thú Y Xuất Phát Từ Tình Yêu Động Vât
 • Bạn đang xem bài viết Vì Sao Du Học Sinh Nên Về Nước Để Thực Tập? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!