Xem Nhiều 2/2023 #️ Về Việc Chương Trình Học Bổng “Lawrence S.ting” # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Về Việc Chương Trình Học Bổng “Lawrence S.ting” # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Về Việc Chương Trình Học Bổng “Lawrence S.ting” mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP.HCM

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN

Số: 08/TB-ĐHKT-HTSV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 4 năm 2020

Về việc chương trình học bổng “Lawrence S. Ting” – Năm 2020

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên năm 2020; Nhằm hỗ trợ các sinh viên của Trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn và có tinh thần phục vụ cộng đồng, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức Chương trình học bổng “Lawrence S. Ting” – Năm 2020 dành cho sinh viên UEH, cụ thể như sau:

Ø Đối tượng: sinh viên hệ đại học chính quy khóa 43, 44, 45.

Ø Trị giá học bổng: 14.000.000 đồng/suất.

Học bổng được chia làm 02 học kỳ, mỗi học kỳ là 7.000.000 đồng. Sinh viên được nhận học bổng học kỳ 1, nếu có thành tích học tập tốt và tham gia công tác xã hội (có giấy xác nhận) thì sẽ được xét hưởng tiếp học bổng cho học kỳ 2.

Ø Điều kiện xét học bổng:

– Có kết quả học tập của học kỳ gần nhất từ 7,0 trở lên; Điểm rèn luyện từ 80;

– Có hoàn cảnh gia đình khó khăn (vừa làm vừa học, phải giúp đỡ kinh tế gia đình…);

– Có tinh thần phấn đấu vươn lên và lạc quan;

– Có tinh thần phục vụ cộng đồng.

Ø Hồ sơ xin học bổng gồm có:

– 02 đơn xin cấp học bổng (01 bản tiếng Anh, 01 bản tiếng Việt) có dán hình, ( theo mẫu, download tại website: http://tthtsv.ueh.edu.vn);

– Bảng điểm học kỳ cuối 2019 (có xác nhận của Phòng QLĐT-CTSV);

– Bảng điểm rèn luyện (có xác nhận của Phòng CTCT);

– 01 Bản tự thuật về bản thân bằng tiếng Anh (sinh viên tự viết, ghi rõ lý lịch bản thân, cảm tưởng và nguyện vọng của mình);

– 02 Thư giới thiệu của 02 Thầy/Cô của trường (có xác nhận của Khoa);

– 01 Bản thành tích của bản thân về hoạt động phục vụ xã hội (có xác nhận của tổ chức từ thiện, hoặc của đơn vị tổ chức) hoặc Giấy xác nhận tham gia phục vụ các công tác xã hội, hỗ trợ cộng đồng;

– 01 Bài viết tìm hiểu và cảm nghĩ về các hoạt động của Quỹ HTCĐ Lawrence S. Ting (tham khảo website của Quỹ: chúng tôi )

– Giấy xác nhận gia đình thuộc diện khó khăn (có xác nhận của chính quyền địa phương);

– Thẻ sinh viên (bản photo);

– Số tài khoản ngân hàng Vietcombank do sinh viên đứng tên tài khoản.

– Các hạng mục trong hồ sơ xin cấp học bổng, nếu có thể (tùy theo từng hạng mục và khả năng) thực hiện bằng tiếng Anh.

– Sinh viên tự mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting sẽ chuyển tiền học bổng vào tài khoản cho sinh viên (1.400.000 đồng/tháng).

– Cuối tháng 01/2021 sinh viên được nhận học bổng Lawrence S. Ting phải nộp kết quả học tập và giấy xác nhận có tham gia công tác xã hội trong học kỳ đầu 2020 cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên. Nếu sinh viên có thành tích học tập kém và không có giấy xác nhận tham gia công tác xã hội sẽ không được xét cấp học bổng học kỳ sau;

– Sinh viên được nhận học bổng Lawrence S. Ting phải có trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động của Quỹ Lawrence S. Ting tổ chức, không được vắng mặt nếu không có lý do chính đáng.

Ø Quy trình xét duyệt và trao học bổng:

– Tiếp nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 13/5/2020;

– Thẩm định và xét duyệt hồ sơ: từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2020;

– Tổ chức lễ trao học bổng: dự kiến cuối tháng 9 năm 2020.

Ø Cách thức đăng ký: sinh viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo thông tin: Thầy Lộc – Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (Phòng B0.14), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 279 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP. Hồ Chí Minh. (Trường căn cứ theo ngày trên dấu bưu điện).

Ø Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Thầy Lộc – Trung tâm Hỗ trợ sinh viên – Điện thoại: (028) 3855 1777 – Ext. 17.

GIÁM ĐỐC

Về Việc Chương Trình Học Bổng Lotte Năm 2022

Về việc chương trình Học bổng LOTTE năm 2020

16/04/2020

Về việc chương trình Học bổng LOTTE năm 2020

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên năm 2020; Nhằm khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Quỹ học bổng LOTTE tổ chức Chương trình Học bổng LOTTE năm 2020 cho sinh viên UEH, cụ thể như sau:

– Đối tượng: là sinh viên hệ đại học chính quy khóa 42, 43.

+ 04 suất dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

+ 04 suất dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

– Trị giá học bổng: 400 USD/suất.

+ Đối với học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt: có kết quả học tập đạt loại giỏi hoặc xuất sắc, điểm trung bình tích lũy học kỳ gần nhất từ 8,0 trở lên.

+ Đối với học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn: có kết quả học tập đạt loại khá, điểm trung bình tích lũy học kỳ gần nhất từ 7,0 trở lên.

+ Không tham gia học bổng nào khác trong học kỳ đầu năm 2020.

– Hồ sơ đăng ký học bổng bao gồm:

+ Bản khai thành tích cá nhân có dán ảnh ( theo mẫu, download tại website: http://tthtsv.ueh.edu.vn).

+ Bản photo các giấy khen, giấy chứng nhận thành tích đạt được trong học kỳ cuối năm 2019 (nếu có).

+ Nếu sinh viên thuộc diện gia đình khó khăn phải có Giấy xác nhận của địa phương hoặc bản sao Sổ hộ nghèo/cận nghèo năm 2020 có công chứng.

– Cách thức và thời hạn đăng ký: sinh viên nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 24/4/2020 qua đường bưu điện theo thông tin: Thầy Lộc – Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (Phòng B0.14), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 279 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP. Hồ Chí Minh. (Trường căn cứ theo ngày trên dấu bưu điện).

– Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Thầy Lộc – Trung tâm Hỗ trợ sinh viên – Điện thoại: (028) 3855 1777 – Ext. 17.

GIÁM ĐỐC

Thông Tin Mới Nhất Về Việc Định Cư Canada Theo Chương Trình Rnip

Bên cạnh mục đích tiếp cận nền tri thức hiện đại, trải nghiệm môi trường sống mới, thì có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn con đường du học Canada để có cơ hội định cư lâu dài và tìm được công việc ổn định. Lý do là bởi vì đất nước này cực kì chú trọng đến môi trường sống và liên tục cải tiến những chính sách về môi trường. Ngoài ra, tình hình chính trị nơi đây được đánh giá nằm trong top những quốc gia ổn định nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm cực kì thấp. Không nghi ngờ gì khi Xứ sở lá phong trở luôn là lựa chọn hàng đầu để định cư.

RNIP là viết tắt củaRural Northern Immigration Pilot. Đây là chương trình thí điểm nhập cư thứ hai, sau chương trình AIPP (chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương). Chương trình này sẽ có hiệu lực từ 01/9/2019 và dự kiến kéo dài 5 năm.

Chương trình RNIP sẽ được áp dụng tại các khu vực “vùng sâu vùng xa” phía Bắc, Canada. Cụ thể hơn là 11 khu vực của 5 tỉnh bang như sau:

Ontario: North Bay, Thunder Bay, Sault-Ste-Marie, Sudbury, Timmins

British Columbia: West Kootenay, Vernon

Manitoba: Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee, Brandon

Alberta: Claresholm

Saskatchewan: Moose Jaw

Sinh viên quốc tế có thể tham khảo một số trường tại những khu vực này:

Lao động tham gia chương trình hoặc phải có tay nghề, hoặc phải có kinh nghiệm làm việc

Lao động có tay nghề, nhưng không cần phải có tay nghề quá cao. Điều cần có nhất là sự chuyên nghiệp và gắn bó với nghề nghiệp đã lựa chọn

Sinh viên Quốc tế đã tốt nghiệp (có bằng cấp) từ các trường nằm trong các khu vực tham gia chương trình RNIP

Vậy du học Canada sinh viên nên chọn theo học ngành nghề nào để có thể tham gia vào chương trình định cư Canada Rural Nothern theo diện tay nghề?

Ngoài những ngành có cấp độ quản lý, chuyên nghiệp, thì các ngành nghề phổ thông sau đây cũng được áp dụng trong chương trình RNIP, bao gồm:

Đối với các bạn du học sinh, đây là 1 cơ hội rất rộng mở, bởi lẽ sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn. Vì như các bạn đã biết, du học sinh vừa mới ra trường, rất khó để ứng tuyển ngay các công việc loại A, B,…

Lao động thuộc chương trình phải có tay nghề, hoặc phải có kinh nghiệm làm việc.

Lao động có tay nghề: nhưng không cần phải có tay nghề quá cao. Điều cần có nhất là sự chuyên nghiệp và gắn bó với nghề nghiệp đã lựa chọn.

Sinh viên Quốc tế đã tốt nghiệp từ các trường nằm trong các khu vực thuộc chương trình RNIP.

Yêu cầu đối với các du học sinh:

Đăng ký chương trình học Full-time ít nhất 2 năm (không áp dụng cho chương trình học tiếng Anh/ tiếng Pháp, chương trình ngoài chính quy, chương trình học Part-time, Online).

Nhận được offer công việc full-time (theo National Occupational Classification, loại O, A, B, C hoặc D) trong 11 khu vực trên. Trong đó, các ngành nghề loại D là cắc ngành nghề lao động phổ thông ( có liệt kê ở trên)

Tích lũy kinh nghiệm việc làm trên 1.560 giờ

Yêu cầu tiếng Anh: Tính theo Benchmark là hệ thống Canadian Language Benchmarks (CLB) tương đương với điểm IELTS – Benchmark 6 cho O và A (Benchmark 6: Listening 5.5, Speaking 5.5, Writing 5.5, Reading 5.0)

Nộp hồ sơ trong vòng 18 tháng (sau khi tốt nghiệp)

Tối thiểu 16 tháng sống tại 1 trong 11 khu vực trên

Xin giấy giới thiệu của 1 trong 11 khu vực trên

Du học Canada – Thông tin mới nhất về các nhóm nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất tại British Columbia đến năm 2028

Cách tính điểm định cư Canada theo Comprehensive Ranking System (CRS) Du học Canada – Học bổng mới nhất từ các trường HOT tại Canada cho kì nhập học 2020

Mọi Điều Cần Biết Về Chương Trình Học Bổng Hubert Humphrey

Chương trình học bổng Hubert Humphrey được cung cấp bởi Quỹ học bổng của Quốc hội Hoa Kỳ từ những năm 1978. Khi nhận được học bổng, sinh viên có cơ hội học tập trong vòng 10 tháng, để có thể trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu của nước Mỹ, đồng thời tích lũy những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực tập, tham gia các hội nghị, hội thảo, diễn đàn…

Khi nhận được học bổng, ứng viên sẽ được học tập tại 1 trong 18 trường Đại học được đánh giá là hàng đầu nước Mỹ, cũng như nhận được những cơ hội học tập, nghiên cứu tốt nhất. Tuy vậy sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ không được nhận bằng hay chứng chỉ bất kì, mà chỉ được đánh giá như một trải nghiệm hữu ích cho sinh viên bổ sung kiến thức.

Mỗi năm 200 suất học bổng Hubert Humphrey sex được trao cho những sinh viên có năng lực, thành tích nổi bật, học lực xuất sắc trên thế giới.

2. Điều kiện đăng ký học bổng Hubert Humphrey

Học bổng Hubert Humphrey sẽ dành cho những ứng viên thỏa đủ những điều kiện sau:

Ứng viên tuổi từ 28-45 tuổi.

Đã có ít nhất một tấm bằng Cử nhân, ở những chuyên ngành thỏa mãn điều kiện ngành nghề học bổng Hubert Humphrey đề ra.

Có ít nhất 5 năm công tác, tính đến thời điểm đăng ký xin học bổng.

Chưa hề có kinh nghiệm sống tại Mỹ, hoặc có rất ít.

Có tố chất, khả năng lãnh đạo, cụ thể hơn là từng có năng lực lãnh đạo và tham gia các hoạt động phục vụ lợi ích cộng đồng.

Có khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt, thuần thục với chứng chỉ TOEFL thấp nhất là 525, hoặc TOEFL iBT 71.

Học bổng không dành cho những ứng viên vừa mới tốt nghiệp Đại học, những cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm nhưng không ở cương vị quản lý, những cá nhận đã từng theo học chương trình Sau Đại học tại Mỹ từ 1 năm trở lên, hoặc từng cư trú tại Mỹ nhiều hơn 6 tháng.

3. Những ngành học được chấp thuận để nhận học bổng Hubert Humphrey

Ứng viên đăng ký học tập ở những chuyên ngành sau đây sẽ có cơ hội nhận học bổng Hubert Humphrey:

– Giáo dục: Quy hoạch, quản lý chính sách giáo dục, quản lý giáo dục Đại học, giảng dạy ngành Tiếng Anh.

– Y tế cộng đồng: Chính sách và quản lý y tế công cộng, chính sách phòng chống HIV/AIDS, giáo dục và điều trị phòng chống lạm dụng ma túy…

– Truyền thông, báo chí.

– Luật và quyền con người.

– Hành chính và chính sách công.

– Chính sách và phòng chống mua bán người.

– Chính sách và quản lý công nghệ.

– Quản lý nhân lực.

– Phát triển nông nghiệp và nông thôn.

– Kinh tế phát triển và Tài chính Ngân hàng.

– Quản lý tài nguyên/ Chính sách môi trường/ Biến đổi khí hậu.

– Quy hoạch đô thị và vùng.

4. Giá trị của học bổng Hubert Humphrey

Học bổng cung cấp những hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên khi du học như:

Vé máy bay đi lại.

Học phí trong 10 tháng học tập.

Bảo hiểm khi du học.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Chi phí để thực hiện các hoạt động chuyên môn, tài liệu học tập…

5. Những lợi ích khi tham gia chương trình học bổng Hubert Humphrey

Là một trong những chương trình học bổng toàn phần hấp dẫn, học bổng Hubert Humphrey không chỉ cung cấp cho sinh viên về mặt giá trị của chương trình học mà còn ở những kinh nghiệm quý báu trong thời gian học.

– Cơ hội trải nghiệm nền giáo dục được đánh giá hàng đầu thế giới, tích lũy cho bản thân những kiến thức quý báu.

– Học nâng cao về chuyên ngành đã và đang hoạt động trong một thời gian dài tại nước nhà.

– Cơ hội học tập tại Mỹ hoàn toàn miễn phí.

– Tạo dựng một thành tích nổi bật trong hồ sơ cá nhân của bản thân.

Hãy tìm hiểu ngay những thông tin mới nhất của chương trình học bổng Hubert Humphrey năm 2017, để có được những cơ hội học tập tại Mỹ thuận lợi hơn.

Bạn đang xem bài viết Về Việc Chương Trình Học Bổng “Lawrence S.ting” trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!