Xem Nhiều 11/2022 #️ Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vẽ tranh an toàn giao thông đã là một trong những đề tài phổ biến hiện nay. Đây được xem như một trong các hành động thiết thực để kêu gọi mọi người chấp hành tốt luật lệ khi tham gia giao thông. Mỗi bức tranh còn là sự đề cao ý thức tự giác chấp hành để bảo vệ chính mình và mọi người. Bạn cũng muốn thực hiện vẽ tranh về đề tài này? Bạn đang băn khoăn khi chưa có ý tưởng gì độc đáo? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin của bài viết sau.

Tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông ở mọi nẽo đường

Một số đề tài vẽ tranh về an toàn toàn giao thông độc đáo

Vẽ tranh đã uống rượu bia không lái xe

Uống rượu bia khi tham gia giao thông là một trong những hành vi sai trái rất phổ biến. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho người lái xe mà còn rất nhiều người đang tham gia giao thông.

Bức tranh biếm họa không đi xe khi đã uống rượu

Chính vì vậy ý tưởng này được lựa chọn rất nhiều khi vẽ tranh an toàn giao thông. Bạn có thể sử dụng những nét vẽ của mình để cảnh báo về sự nguy hiểm của hành động này. Đó có thể là những tai nạn do uống rượu gây ra hoặc hành vi đúng đắn khi đã uống rượu thì sẽ gọi xe về để đảm bảo an toàn.

Tranh vẽ hành vi cấm khi tham gia giao thông

Lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm,… là những hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Đây là hành động vô cùng nguy hiểm và cũng là để tài được nhiều người lựa chọn khi vẽ về an toàn giao thông.

Tranh vẽ về hành động vi phạm giao thông cũng sẽ là đề tài thú vị

Những bức tranh này đem đến ý nghĩa cần ngăn chặn để hành động này để không gây ảnh hưởng cho cộng đồng. Hơn thế, các tranh vẽ về hành vi cấm cũng sẽ giúp người xem thấy được độ nguy hiểm nếu không chấp hành luật an toàn giao thông.

Vẽ tranh tình nguyện viên hỗ trợ giao thông hay chiến sĩ mùa hè xanh

Những người tình nguyện viên trong màu áo xanh không chỉ là tuổi trẻ, nhiệt huyết mà còn là mong muốn để thay đổi ý thức người tham gia giao thông. Dù trời nắng nóng hay mưa gió họ vẫn cùng cảnh sát giao thông giúp cho các tuyến đường thông thoáng để việc đi lại của người dân được dễ dàng và an toàn hơn.

Tranh vẽ cảnh báo chấp hành quy định của đường sắt

Tranh an toàn giao thông không chỉ là đường bộ mà còn là đường sắt. Những tai nạn đường sắt diễn ra rất thương tâm và cũng cần cảnh báo đối với với người.

Đây cũng sẽ là chủ để thú vị khi vẽ tranh an toàn giao thông. Bạn có thể gửi gắm thông điệp chỉ cần chờ vài phút để bảo vệ an toàn cho chính mình. Đằng sau thanh chắn có thể tử thần đang đợi bạn. Ý nghĩa của những bức tranh này cũng sẽ giúp nâng cao ý thức của người dân nhiều hơn.

Tranh vẽ an toàn giao thông đường thủy

Chỉ đơn giản là bức tranh nhắc nhở mọi người luôn chú ý mặc áo phao cũng đã giúp truyền đi những thông điệp ý nghĩa. Bởi hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn đường thủy thương tâm chỉ bởi vì mọi người không chú ý đến việc mặc áo phao khi ngồi trên tàu, thuyền.

Lưu ý khi vẽ tranh an toàn giao thông

Không chỉ vẽ tranh về đề tài an toàn giao thông mà bất kỳ một bức tranh nào đều cũng cần có những chú ý để có thể tạo nên sự hoàn chỉnh giúp truyền thông điệp tốt nhất. Bạn cần có ý tưởng chi tiết trước khi bắt tay vào việc vẽ tranh.

Một bức tranh nên sử dụng từ 5-7 màu là được để có thể tạo nên sự hài hòa. Bạn cũng cần tìm hiểu trước về quy tắc phối màu hoặc sử dụng màu tương phản để bức tranh được đẹp nhất.

Ý Nghĩa Của Cuộc Thi Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông / 2023

1. Ý nghĩa của cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông

An toàn giao thông là một đề tài được sử dụng nhiều trong các bức tranh vẽ cổ động. Đây cũng là một cách tuyên truyền an toàn giao thông nhằm bảo vệ sự sống của con người và thể hiện nét văn minh của người tham gia giao thông.

Với mục đích nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các luật lệ gia giao thông và hạn chế các vụ tai nạn giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông được các đơn vị đoàn thể và các trường học thường xuyên tổ chức hàng năm. Những cuộc thi này cũng chính là một phương pháp truyền đạt hữu ích, giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông mang nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, các cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông không chỉ dành cho các em học sinh mà còn được tất cả tầng lớp hưởng ứng và từ thành phố tới nông thôn. Mỗi tác phẩm dự thi phản ánh chân thực và sống động về thực trạng giao thông ở nước ta hiện nay.

Qua đó kêu gọi những người tham gia giao thông dù là đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không đều phải tuân thủ các quy tắc về biển báo, làn đường, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông dừng đèn đỏ hay nhường đường xe ưu tiên…

2. Hướng dẫn cách vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản

Chọn nội dung đề tài an toàn giao thông

Những hình ảnh đặc trưng của đề tài an toàn giao thông mà các em thể đưa vào bức tranh của mình như: người đi bộ, học sinh qua đường, xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt, tàu thủy, tàu hỏa hay các chú cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường phố… Bên cạnh đó, các em cũng cần lựa chọn các hình ảnh phụ để tạo nên khung cảnh chung: nhà cửa, cây cối, trường học, đường xá, cột đèn giao thông…

Các em học sinh có thể quan sát thực tế tại khu phố nhà mình hay trên con đường đến trường. Hoặc cũng có thể tham khảo các bức tranh về giao thông và từ đó nhận xét các tình huống giao thông đúng hoặc sai từ đó tìm được nội dung cụ thể và các hình ảnh để vẽ tranh.

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông

Khi bắt tay vào vẽ tranh an toàn giao thông, các em cần lưu ý như sau:

Sắp xếp và vẽ các hình ảnh sao cho phù hợp như người và phương tiện giao thông, đường xá và cảnh vật xung quanh. Lưu ý, cần phân loại hình ảnh chính và phụ, vẽ hình chính trước hình phụ sau.

Điều chỉnh hình vẽ sao cho cân đối và vẽ thêm các chi tiết nhỏ để bức tranh thêm sinh động.

Tô màu theo sở thích nhưng đảm bảo phối màu hài hòa, có tính thực tiễn.

Các phương tiện tham gia giao thông cần có hình dáng thay đổi để cho bức tranh sinh động.

Màu sắc cần có độ đậm nhạt, thích hợp với tranh và đẹp mắt.

3. Một số tác phẩm cuộc thi vẽ tranh về an toàn giao thông

Nhiều bức tranh dự thi của các em đã phản ánh những vấn đề của đời sống xã hội như tình trạng người uống rượu bia vẫn tham gia giao thông hay lạng lách, vượt ẩu, chở quá số người quy định… Cũng có thể là việc người dân chăn thả gia súc, đá bóng, thả diều trên đường quốc lộ. Và chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh đẹp như chú công an giúp cụ già đi qua đường; học sinh tuyên truyền người thân đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng chính mình và mọi người khi ngồi trên xe máy…

Những thông điệp tuy không mới nhưng đã được truyền tải một cách sinh động, mới mẻ qua những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng như vậy chính là những ấn tượng tốt đẹp còn đọng lại từ hội thi vẽ tranh An toàn giao thông.

Tai nạn giao thông đã và đang gây ra nhiều nỗi đau cho nhiều gia đình, trong đó trẻ em cũng là đối tượng chịu nhiều tổn thương. Do đó, người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông bằng những việc làm cụ thể như đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng của mình và trẻ em.

Những thông điệp đầy ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan tỏa rộng khắp và có tác động tích cực đến suy nghĩ, nhận thức của toàn xã hội về việc chung tay xây dựng văn hóa giao thông, vì nụ cười và hạnh phúc của trẻ thơ.

Đề Thi Giao Lưu Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Lớp 3 / 2023

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỘI HỢP A

Họ tên:……………………………………..

Lớp:……………………………………….

ĐỀ KIỂM TRA AN TOÀN GIAO THÔNG – LỚP 3

Thời gian: 40 phút

Năm học: 2017-2018

PHẦN A: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

Em hãy khoanh vào  đáp án đúng nhất

Câu 1: Theo em đi bộ ở đâu là an toàn nhất?

A.Lòng đường , phía bên phải.

B.Vỉa hè

C.Sát giải phân cách đường

Câu 2: Hành vi đi bộ qua đường nào sau đây không an toàn ?

A.Dừng lại quan sát an toàn sau đó mới qua đường.

     B. Chạy thậtnhanh qua đường.

C.Đi bộ qua đường ở nơi có vạch kẻ dành cho người đi bộ

Câu 3: Để đảm bảo ant oàn khi vui chơi,  em nên chơi đùa ở đâu?

Bất cứ  nơi nào có bóng mát.

Trên hè phố hoặc gần đường sắt.

Công viên.

Câu 4:Em có thể qua đường khi đèn tín hiệu giao thông chuyển  sang dành cho người đi bộ chuyển sang màu đỏ không?

Được phép

Chỉ được phép khi đường vắng người, có ít xe tham gia giao thông

    C. Không được phép.

Câu 5: Theo em chơi đùa trên hè phố có an toàn không?

A.An toàn ,vì trên hè phố không có phương tiện giao thông  qua  lại.

B.Không  an toàn,vì em có thể va vào người đi bộ, cây cối hoặc mải chơi chạy xuống lòng đường rất có thể xảy ra tai nạn.

C. Chỉ có nơi có hè phố rộng mới an toàn.

Câu 6: Khi qua đường tại nơi đường giao nhau không có tín hiệu đèn, em cần phải làm gì để đảm bảo an toàn?

A.Dừng lại trên hè phố, lề đường hoặc sát mép đường quan sát bên trái bên phải

và bên trái một lần nữa cho đến khi chắc chắn không có chiếc xe nào đang đến gần chạy thật nhanh qua đường.

B.Dừng lại trên hè phố , lề đường hoặc sát mép đường quan sát bên trái bên phải

và bên trái một lần nữa cho đến khi chắc chắn không có chiếc xe nào đang đến gần đi qua đường phải tập trung quan sát an toàn và giơ tay cao để các xe nhận biết.

C.Cả  hai phương án trên đều đúng.

Câu7 :Theo em khi đi xe đạp có cần đội mũ bảo hiểm không?

A.Không cần đội.

B.Rất cần phảiđội để đảm bảo an toàn cho vùng đầu nếu không may bịngã.

C.Cần đội mũ bảo hiểm cho mátkhi trời nắng.

Câu 8: Em nên đội mũ bảo hiểm như thế nào để bảo vệ  a toàn phần

đầu của mình?

A. Mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, mũ của người lớn cũng được.

B. Mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, vừa với cỡ đầu của các em, đội mũ ngay ngắn, cài quai mũ chắc chắn, đội không qua lỏng hoặc không quá chặt.

C.Mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, vừa với cỡ đầu củacác em, đội mũ ngay ngắn, cài quai mũ thật chặt.

Câu 9: Em hãy cho biết hành vi nào không an toàn khi ngồi trên xe máy ,xe đạp?

A.Trêu đùa người lái xe,

B.Ngồ im

C.Ngồi thẳng lưng ,ôm eo người lái xe, haiđùikhépnhẹ, Haibàn chân đặt lên thanh để chân  ở phía sau.

Câu 10: Ngồi phía trước người lái xe là không an toàn , vì sao?

A.Vì che khuất tầm nhìn của người lái xe.

B. Vì dề va đập về phía trước khi có va chạm nhẹ  hay  phanh gấp.

C.Cả hai phương án trên.

Câu 11: Theo em đi bộ ở đâu là an toàn nhất?

A.Dải phân cách

B.Ở nơi gần, thuận tiện

C.Cầu vượt, hầm hoặc nơi có vạch kể đường dành cho người đi bộ.

Câu 12: Chơi đùa ở đâu là không an toàn?

A.Nơi ô tô dừng đỗ, vì bị che khuất tầm nhìn, ô tô bất ngờ chuyển bánh sẽ không kịp tránh.

B.Ở sântrường.

C. Ở côngviên.

PHẦN B:  CÂU HỎI TỰ LUẬN

Câu chúng tôi khi học xong giáo trình “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻthơ”, em đã làm gì để bản thân vận dụng tốt các bài học khi tham gia giao thông  an toàn? Nếu người thân của em vi phạm an toàn giao thông em sẽ làm gì?

Câu 2: Em có thích được học chương trình “ An toàn giao thông cho nụ cười  trẻ thơ”  không ? vì sao? Em sẽ làm gì để giúp người thân tham gia giao thông an toàn?

Câu 3: Học xong chương trình an toàn giao thông em có mơ ước gì để mọi người tham gia giao thông  an toàn?  Vì sao em mơ ước như vậy?

Đề Cương Chuyên Hiệu An Toàn Giao Thông / 2023

TL: – Phải đi sát mép đường về tay phải của mình.

Câu 2: Trong trường hợp những con đường không có vỉa hè; Khi tham gia giao thông em đi như thế nào là đúng qui định?

– Em luôn đi sát dưới lòng lề đường về tay phải của mình

Câu 3 : Khi đến ngả ba , ngả tư có đèn báo hiệu , có người chỉ huy giao thông , người đi bộ muốn qua đường phải đi như thế nào?

– Người đi bộ muốn qua đường phải luôn chấp hành theo sự điều khiển của người chỉ huy giao thông kết hợp với tín hiệu đèn khi cho phép thì mới được qua.

Câu 4: Khi tham gia giao thông; Trẻ em dưới 7 tuổi muốn qua đường thì phải làm sao?

– Trẻ em dưới 7 tuổi khi qua đường phải có người lớn dẫn dắt.

Câu 5:Khi đi qua đường có cổng chắn đóng, chúng ta phải dừng lại cách xa bao nhiêu mét ?

– Chúng ta phải dừng lại cách xa rào chắn ít nhất là 1 mét.

Câu 6: Ở những nơi không có cổng chắn muốn qua đường ta phải làm sao ? Trong trường hợp có xe lửa sắp tới ta phải làm sao ? cách xa bao nhiêu mét ?

– Ta phải tự chịu trách nhiệm quan sát thận trọng, nếu có xe lửa sắp tới thì phải dừng lại cách ray ngoài cùng ít nhất là 5 mét.

ĐỀ CƯƠNG CHUYÊN HIỆU AN TOÀN GIAO THÔNG Câu 1: Khi đi bộ em phải tuân theo những qui định nào về an toàn giao thông? TL: - Phải đi sát mép đường về tay phải của mình. Câu 2: Trong trường hợp những con đường không có vỉa hè; Khi tham gia giao thông em đi như thế nào là đúng qui định? - Em luôn đi sát dưới lòng lề đường về tay phải của mình Câu 3 : Khi đến ngả ba , ngả tư có đèn báo hiệu , có người chỉ huy giao thông , người đi bộ muốn qua đường phải đi như thế nào? - Người đi bộ muốn qua đường phải luôn chấp hành theo sự điều khiển của người chỉ huy giao thông kết hợp với tín hiệu đèn khi cho phép thì mới được qua. Câu 4: Khi tham gia giao thông; Trẻ em dưới 7 tuổi muốn qua đường thì phải làm sao? - Trẻ em dưới 7 tuổi khi qua đường phải có người lớn dẫn dắt. Câu 5:Khi đi qua đường có cổng chắn đóng, chúng ta phải dừng lại cách xa bao nhiêu mét ? - Chúng ta phải dừng lại cách xa rào chắn ít nhất là 1 mét. Câu 6: Ở những nơi không có cổng chắn muốn qua đường ta phải làm sao ? Trong trường hợp có xe lửa sắp tới ta phải làm sao ? cách xa bao nhiêu mét ? - Ta phải tự chịu trách nhiệm quan sát thận trọng, nếu có xe lửa sắp tới thì phải dừng lại cách ray ngoài cùng ít nhất là 5 mét. Câu 7: Khi dẫn súc vật đi trên đường ta phải cho súc vật đi như thế nào là đúng quy định? - Ta phải cho súc vật đi sát vào lề đường bên tay phải. Câu 8: Khi đi xe đạp ta không nên đi trên những nơi nào ? - Ta không nên đi xe đạp trên hè phố, trong vườn hoa công viên, những khu vực đường có biển cấm xe đạp. Câu 9: Khi điều khiển xe đạp trên đường ta phải đi như thế nào là đúng quy định ? - Ta phải cho xe đi sát mép đường về bên phải chiều đi hoặc đi trong phần đường dành riêng cho xe đạp. Câu 10: Khi dừng và đỗ xe đạp ở vị trí nào là đúng quy định ? - Ta chỉ dừng và đỗ xe đạp khi đã ở vị trí sát lề đường hay vỉa hè hoặc đến đường giao nhau có đèn đỏ hay có cảnh sát giao điều khiển chưa cho qua và phải dừng trước hàng định hay vạch sơn thứ nhất. Câu 11: Khi đi xe đạp ta được quyền chở bao nhiêu người ? Chỉ được chở 01 người và 01 trẻ em dưới 07 tuổi do người lớn bế hoặc phải có ghế ngồi riêng. Câu 12: Em hãy cho biết bao nhiêu tuổi mới được quyền đi xe đạp người lớn? - Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mới được quyền đi xe đạp người lớn. Câu 13: Em hãy cho biết các tín hiệu đèn giao thông có ý nghĩa như thế nào? - Ý nghĩa của các tín hiệu đèn giao thông là: + Tín hiệu màu xanh cho phép đi + Tín hiệu màu vàng đi chậm + Tín hiệu màu đỏ cấm đi. Câu 14: Các biển báo nguy hiểm thường có hình dạng gì ? Viền , nền và hình vẽ màu gì ? Có tác dụng và ý nghĩa gì trong giao thông ?. - Thường có hình dạng hình tam giác đều, nền vàng, viền màu đỏ hình vẽ màu đen, nhằm báo hiệu cho người đi đường biết tính chất các sự nguy hiểm trên đường đi để có biện pháp phòng ngừa xử trí cho phù hợp với tình huấn. Câu 15 : Khi người chỉ huy giao thông giơ tay lên cao theo chiều thẳng đứng, đó là hiệu lệnh gì? - Đó là hiệu lệnh cấm tất cả các chiều đường không được đi . Câu 16 : Em hãy cho biết phong trào bảo vệ đường sắt gồm những phong trào gì? _ Phong trào bảo vệ đường sắt gồm phong trào: Ba không, ba thấy, ba cùng. 3 không: - Không lấy cắp vật tư, thiết bị đường sắt - Không ném đá lên tàu, lên trụ sứ điện - Không nô đùa và chăn dắt trâu bò trên đường sắt 3 thấy: -Thấy sự cố phải báo ngay cho cô chú công nhân, công an -Thấy kẻ gian lấy cắp vật tư đường sắt thì phát giác tố cáo - Thấy bạn mình hay người khác vi phạm thì nhắc nhở 3 Cùng: - Cùng tham gia tích cực phong trào bảo vệ đường sắt -Cùng lao động công ích, làm sạch đẹp đường tàu ga -Cùng tìm kiếm vật tư đường sắt rơi vãi, thu hồi và báo công nhân đường sắt Câu 17: Khi có sự cố trên đường sắt như : gãy ray, đất đá , cây cối chắn ngang đường tàu thì em phải làm sao? - Tháo khăn đỏ hoặc áo mặc cầm trên tay quay tít trên đầu, đó là báo hiệu dừng tàu. Câu 18: Các biển báo giao thông cần biết : Thuộc các dấu đi đường và các biển báo trong sổ tay đội viên . Xem hình và vẽ được các biển báo sau: Đường cấm Cấm đi ngược chiều Cấm đi xe đạp Dừng lại Cấm rẽ trái Nơi đõ xe dành cho người đi bộ Đi theo vịng xuyến ĐỀ CƯƠNG THI CHUYÊN HIỆU HỮU NGHỊ QUỐC TẾ HẠNG 3 ********** Câu 1: Em hãy cho biết trên bản đổ thế giới có bao nhiêu Châu lục- Kể tên các Châu lục đó? Trả lời: 6 châu lục: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Đại Dương, Châu Nam Cực. Câu 2: Em hãy xem trên bản đồ chỉ tên các châu lục? Câu 3: Hãy kể tên một số nước Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ? Trả lời: Châu Á: Lào, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Inđônêxia, Nhật Bản Châu Âu: Pháp, Anh, Đức, Ý, BanLan, Hà Lan, Tây Ban Nha Châu Phi: Cộng hoà Nam Phi, Angiêri, Libi, Camêrun, Sundan, Marốc. Châu Mỹ: Mỹ, Canada, Cuba. Câu 4: Châu Đại Dương gồm lục địa nào và các đảo, quần đảo nào ở đâu? Trả lời: Lục địa Ô-xtrây-lia, các đảo và quần đảo ở Trung và Tây Nam Thái Bình Dương Câu 5: Nước cộng hoà Liên bang Nga thuộc Châu lục nào? Thủ đô là gì? Trả lời: Nằm ở hai châu lục châu Á và châu Âu. Thủ đô: Moskva Câu 6: Châu Nam Cực có nhiệt độ là bao nhiêu? Trả lời: Dưới 0oc, có khi xuống tới -880c Câu 7: En hãy chỉ vào địa cầu vị trí của các nước Việt Nam, Trung Quốc, nước Nga. Câu 8: Nước Việt Nam ta nằm ở khu vực nào? Thuộc Châu nào? Trả lời: Nước Việt Nam năm ở khu vực Đông Nam Á, thuộc Châu Á. Câu 9: Em hãy cho biết tên các nước ở cạnh ta? Trả lời: Trung Quốc , Lào, Campuchia. Câu 10: Các nước trong khối ASEAN gồm bao nhiêu nước ? Kể tên những nước đó? Trả lời: - 10 nước, 1 nước khách mời tham dự: Đôngtimor. -Thái lan, Singapo, Malaixia, Myama, Philipin, Inđônêxia, Brunây, Việt Nam, Lào, Campuchia Câu 11 Em hãy nhận biết cờ của các nước trong khối ASEAN? Câu 12: Em hãy cho biết tên thủ đô và diện tích của nước Trung Quốc , Lào, Campuchia, Việt Nam? Trả lời: - Trung Quốc: Thủ đô: ; Bắc Kinh : Diện tích: 9.600.000 km2 ; Lào: Thủ đô: Viên Chăn Diện tích: 230.000 km2 - Campuchia: Thủ đô: Phnôm Pênh Diện tích: 181.000 km2 - Việt Nam: Thủ đô: Hà Nội Diện tích: 331.689 km2 Câu 13: Em hãy cho biết diện tích của các Châu lục: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi Trả lời: Châu Âu: 10 triệu km2 Châu Mỹ: 42 triệu km2 Châu Phi: 30 triệu km2 Châu Á: 44 triệu km2 Câu 15 Em hãy chỉ lên địa cầu vị trí các Châu lục? *********o0o********* CÂU HỎI THI CHUYÊN HIỆU AN TOÀN GIAO THÔNG HẠNG 3 - KHỐI LỚP 5 Câu 1: Khi đi bộ em phải tuân theo những qui định nào về an toàn giao thông? - Phải đi sát mép đường về tay phải của mình. Câu 2:Khi đi qua đường có cổng chắn đóng, chúng ta phải dừng lại cách xa bao nhiêu mét? - Chúng ta phải dừng lại cách xa rào chắn ít nhất là 1 mét. Câu 3: Ở những nơi không có cổng chắn muốn qua đường ta phải làm sao ? Trong trường hợp có xe lửa sắp tới ta phải làm sao? Cách xa bao nhiêu mét ? - Ta phải tự chịu trách nhiệm quan sát thận trọng, nếu có xe lửa sắp tới thì phải dừng lại cách ray ngoài cùng ít nhất là 5 mét. Câu 4: Khi đi xe đạp ta không nên đi trên những nơi nào ? - Ta không nên đi xe đạp trên hè phố, trong vườn hoa công viên, những khu vực đường có biển cấm xe đạp. Câu 5: Khi điều khiển xe đạp trên đường ta phải đi như thế nào là đúng quy định ? - Ta phải cho xe đi sát mép đường về bên phải chiều đi hoặc đi trong phần đường dành riêng cho xe đạp. Câu 6: Khi dừng và đỗ xe đạp ở vị trí nào là đúng quy định ? - Ta chỉ dừng và đỗ xe đạp khi đã ở vị trí sát lề đường hay vỉa hè hoặc đến đường giao nhau có đèn đỏ hay có cảnh sát giao điều khiển chưa cho qua và phải dừng trước hàng định hay vạch sơn thứ nhất. Câu 7: Các biển báo nguy hiểm thường có hình dạng gì ? Viền , nền và hình vẽ màu gì ? Có tác dụng và ý nghĩa gì trong giao thông ?. - Thường có hình dạng hình tam giác đều, nền vàng, viền màu đỏ hình vẽ màu đen, nhằm báo hiệu cho người đi đường biết tính chất các sự nguy hiểm trên đường đi để có biện pháp phòng ngừa xử trí cho phù hợp với tình huấn. Câu 8 : Khi người chỉ huy giao thông giơ tay lên cao theo chiều thẳng đứng, đó là hiệu lệnh gì? - Đó là hiệu lệnh cấm tất cả các chiều đường không được đi . Câu 9: Khi đi xe đạp ta được quyền chở bao nhiêu người ? - Chỉ được chở 01 người và 01 trẻ em dưới 07 tuổi do người lớn bế hoặc phải có ghế ngồi riêng. CÂU HỎI THI CHUYÊN HIỆU AN TOÀN GIAO THÔNG HẠNG 3 - KHỐI LỚP 5 ( tt) Câu 10: Em hãy cho biết bao nhiêu tuổi mới được quyền đi xe đạp người lớn? - Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mới được quyền đi xe đạp người lớn. Câu 11: Em hãy cho biết các tín hiệu đèn giao thông có ý nghĩa như thế nào? - Ý nghĩa của các tín hiệu đèn giao thông là: + Tín hiệu màu xanh cho phép đi + Tín hiệu màu vàng đi chậm lại Hoặc sắp có đèn đỏ. + Tín hiệu màu đỏ cấm đi. Câu 12 : Em hãy cho biết phong trào bảo vệ đường sắt gồm những phong trào gì? Phong trào bảo vệ đường sắt gồm phong trào: Ba không, ba thấy, ba cùng. Câu 13: Khi có sự cố trên đường sắt như : gãy ray, đất đá , cây cối chắn ngang đường tàu thì em phải làm sao? - Tháo khăn quàng đỏ hoặc áo mặc cầm trên tay quay tít trên đầu, đó là báo hiệu dừng tàu. Câu 14: Các biển báo giao thông cần biết : Thuộc các dấu đi đường và các biển báo trong sổ tay đội viên . Xem hình và vẽ được các biển báo sau: Chú ý: Thứ.. ngày tháng năm 2005 kiểm tra . Họ và tên: Lớp: KIỂM TRA CHUYÊN HIỆU AN TOÀN GIAO THÔNG khối 4,5 Câu 1: Khi đi bộ em phải tuân theo những qui định nào về an toàn giao thông? A : - Phải đi về phía tay phải của mình. B : - Phải đi sát mép đường về tay phải của mình C : - Phải đi bên tay phải của mình Câu 2: Trong trường hợp những con đường không có vỉa hè; Khi tham gia giao thông em đi như thế nào là đúng qui định? Em luôn đi sát dưới lòng lề đường về tay phải của mình Em luôn đi trên lề đường về tay phải của mình Em luôn đi sát dưới lòng lề đường Câu 3 : Khi đến ngả ba , ngả tư có đèn báo hiệu , có người chỉ huy giao thông , người đi bộ muốn qua đường phải đi như thế nào? A - Người đi bộ muốn qua đường phải luôn chấp hành theo sự điều khiển của người chỉ huy giao thông kết hợp với tín hiệu đèn đỏ có hình người đang đứng B - Người đi bộ muốn qua đường phải luôn chấp hành theo sự điều khiển của người chỉ huy giao thông kết hợp với tín hiệu đèn xanh nhấp nháy có hình người đng bước đi C- Người đi bộ muốn qua đường phải luôn chấp hành theo sự điều khiển của người chỉ huy giao thông kết hợp với tín hiệu đèn xanh có hình người đang bước đi Câu 4: Khi tham gia giao thông; Trẻ em dưới 7 tuổi muốn qua đường thì phải làm sao? Trẻ em dưới 7 tuổi khi qua đường phải có người lớn dẫn dắt. Trẻ em dưới 8 tuổi khi qua đường phải có người lớn dẫn dắt. Trẻ em dưới 9 tuổi khi qua đường phải có người lớn dẫn dắt. Câu 5:Khi đi qua đường có cổng chắn đóng, chúng ta phải dừng lại cách xa bao nhiêu mét ? A - Chúng ta phải dừng lại cách xa rào chắn ít nhất là 1 mét. B - Chúng ta phải dừng lại cách xa rào chắn ít nhất là 2 mét. C - Chúng ta phải dừng lại cách xa rào chắn ít nhất là 3 mét. Câu 6: Ở những nơi không có cổng chắn muốn qua đường ta phải làm sao ? Trong trường hợp có xe lửa sắp tới ta phải làm sao ? cách xa bao nhiêu mét ? Ta phải tự chịu trách nhiệm quan sát thận trọng, nếu có xe lửa sắp tới thì phải dừng lại cách ray ngoài cùng ít nhất là 4 mét. B - Ta phải tự chịu trách nhiệm quan sát thận trọng, nếu có xe lửa sắp tới thì phải dừng lại cách ray ngoài cùng ít nhất là 5 mét. C- - Ta phải tự chịu trách nhiệm quan sát thận trọng, nếu có xe lửa sắp tới thì phải dừng lại cách ray ngoài cùng ít nhất là 6 mét. Câu 7: Khi dẫn súc vật đi trên đường ta phải cho súc vật đi như thế nào là đúng quy định? Ta phải cho súc vật đi sát vào lề đường. Ta phải cho súc vật đi về đường bên tay phải Ta phải cho súc vật đi sát vào lề đường bên tay phải Câu 8: Khi đi xe đạp ta không nên đi trên những nơi nào ? A - Ta không nên đi xe đạp trên phố, trong vườn hoa công viên, những khu vực đường có biển cấm xe đạp. B- Ta không nên đi xe đạp trên hè phố, trong vườn hoa công viên, những khu vực đường có biển cấm xe đạp C -Ta không nên đi xe đạp trên vườn hoa công viên, những khu vực đường có biển cấm xe đạp Câu 9: Khi điều khiển xe đạp trên đường ta phải đi như thế nào là đúng quy định ? A - Ta phải cho xe đi sát mép đường về bên phải chiều đi hoặc đi trong phần đường dành riêng cho xe đạp. B - Ta phải cho xe đi về bên phải chiều đi hoặc đi trong phần đường dành riêng cho xe đạp. C - Ta phải cho xe đi sát mép đường về bên phải trong phần đường dành riêng cho xe đạp. Câu 10: Khi dừng và đỗ xe đạp ở vị trí nào là đúng quy định ? A - Ta chỉ dừng và đỗ xe đạp khi đã ở trên đường hay vỉa hè hoặc đến đường giao nhau hay có cảnh sát giao điều khiển chưa cho qua và phải dừng trước hàng định hay vạch sơn thứ nhất. B - Ta chỉ dừng và đỗ xe đạp khi đã ở vị trí sát lề đường hay vỉa hè hoặc đến đường giao nhau hay có cảnh sát giao điều khiển chưa cho qua và phải dừng trước hàng định hay vạch sơn thứ nhất. C - Ta chỉ dừng và đỗ xe đạp khi đã ở vị trí sát lề đường hay vỉa hè hoặc đến đường giao nhau có đèn đỏ hay có cảnh sát giao điều khiển chưa cho qua và phải dừng trước hàng đinh hay vạch sơn thứ nhất. Câu 11: Khi đi xe đạp ta được quyền chở bao nhiêu người ? A - Chỉ được chở 01 người và 01 trẻ em dưới 07 tuổi B - Chỉ được chở 01 người và 01 trẻ em dưới 08 tuổi . C - Chỉ được chở 01 người và 01 trẻ em dưới 09 tuổi Câu 12: Em hãy cho biết bao nhiêu tuổi mới được quyền đi xe đạp người lớn? A - Trẻ em từ 10 tuổi trở lên mới được quyền đi xe đạp người lớn. B - Trẻ em từ 11 tuổi trở lên mới được quyền đi xe đạp người lớn. C - Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mới được quyền đi xe đạp người lớn. Câu 13: Các biển báo nguy hiểm thường có hình dạng gì ? Viền , nền và hình vẽ màu gì ? Có tác dụng và ý nghĩa gì trong giao thông ?. A - Thường có hình dạng hình vuông, nền vàng, viền màu đỏ hình vẽ màu đen, nhằm báo hiệu cho người đi đường biết tính chất các sự nguy hiểm B - Thường có hình dạng hình tam giác đều, nền vàng, viền màu đỏ hình vẽ màu đen, nhằm báo hiệu cho người đi đường biết tính chất các sự nguy hiểm C - Thường có hình dạng hình chữ nhật, nền xanh, viền màu đỏ hình vẽ màu đen, nhằm báo hiệu cho người đi đường biết tính chất các sự nguy hiểm Câu 14 : Khi người chỉ huy giao thông giơ tay lên cao theo chiều thẳng đứng, đó là hiệu lệnh gì? A - Đó là hiệu lệnh cấm các chiều đường bên trái không được đi . B - Đó là hiệu lệnh cấm các chiều đường bên phải đường không được đi C - Đó là hiệu lệnh cấm tất cả các chiều đường không được đi . Câu 15 : Em hãy cho biết phong trào bảo vệ đường sắt gồm những phong trào gì? A _ Phong trào bảo vệ đường sắt gồm 3 phong trào: 3 làm, 3 giữ, 3 cùng B _ Phong trào bảo vệ đường sắt gồm 3 phong trào : 3 không, 3 thấy, 3 cùng C _ Phong trào bảo vệ đường sắt gồm 3 phong trào: 3 không , 3 thấy , 3 làm Câu 16: Khi có sự cố trên đường sắt như : gãy ray, đất đá , cây cối chắn ngang đường tàu thì em phải làm sao? A -Tháo khăn đỏ hoặc áo mặc cầm trên tay quay tít trên đầu, đó là báo hiệu dừng tàu. B - Tháo khăn đỏ hoặc áo mặc cầm trên tay quay tít vòng tròn, đó là báo hiệu dừng tàu. C - Tháo khăn đỏ hoặc áo mặc cầm trên tay quay qua quyay lại, đó là báo hiệu dừng tàu. Câu 17: Em hãy cho biết các tín hiệu đèn giao thông ? - Ý nghĩa của các tín hiệu đèn giao thông là: + Tín hiệu màu xanh .. + Tín hiệu màu vàng. + Tín hiệu màu đỏ Câu 18: Hãy vẽ được các biển báo sau: A - Cấm xe đạp: B - Cấm đi ngược chiều: C - Trẻ em: D - Nguy hiểm: E - Đường giao nhau

Bạn đang xem bài viết Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!