Xem Nhiều 1/2023 #️ Usth Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Năm Học 2022 # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Usth Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Năm Học 2022 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Usth Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Năm Học 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Trường Đại học Việt Pháp) ( mã trường theo hệ thống của Bộ GDĐT: KCN) tuyển sinh 500 chỉ tiêu cho năm học 2020-2021.

Học sinh Việt Nam và nước ngoài, tốt nghiệp THPT* từ tháng 8 năm 2020 trở về trước đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh của trường.

4. Hình thức và tiêu chí tuyển sinh

4.1 Hình thức tuyển sinh

Trường USTH tuyển sinh dựa trên việc xét kết quả học tập THPT (học bạ), kết quả phỏng vấn và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau:

Tuyển sinh trực tiếp: thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường và tham dự phỏng vấn* với hội đồng phỏng vấn tuyển sinh của nhà trường.

Tuyển sinh theo hệ thống đăng ký của Bộ giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT): thí sinh đăng ký thông qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và tham dự kỳ kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh** của nhà trường.

4.2 Tiêu chí tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam:

Kết quả học tập năm lớp 11 và lớp 12 đạt học lực từ loại Khá và có điểm trung bình chung các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của 2 năm học trên đạt từ 6.5/10 trở lên

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp THPT

Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia*** với tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt từ điểm chuẩn của Trường USTH

Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam****:

Trong chứng chỉ tốt nghiệp và bảng điểm của chương trình quốc tế phải có ít nhất 2 môn học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên phù hợp với yêu cầu của ngành hoc đăng ký đạt điểm C trở lên (tương đương từ 65% trở lên)

* Ứng viên có thể lựa chọn phỏng vấn tuyển sinh bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Kỳ phỏng vấn nhằm đánh giá năng lực, nguyện vọng học tập và trình độ Tiếng Anh của thí sinh. Sau khi phỏng vấn hội đồng sẽ đề xuất sinh viên trúng tuyển được học hệ 3 năm hoặc bổ sung kiến thức tại Khóa Tiếng Anh dự bị (140 giờ) nếu cần. ** Sau khi nhập học, sinh viên sẽ tham gia một kỳ thi Tiếng Anh để xác định trình độ và xếp lớp phù hợp. *** Thí sinh tốt nghiệp trong khoảng thời gian3 từ năm 2015 đến 2019: ngoài các điều kiện (1) và (3) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn thi trong 5 môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt điểm chuẩn của trường USTH của năm dự thi đại học. Thí sinh tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước: ngoài các điều kiện (1) và (3) thí sinh phải đảm bảo đã tham dự kỳ kì thi đại học 3 chung các khối A, A1, B, D và có điểm thi đạt điểm chuẩn của trường USTH của năm dự thi đại học.

****Thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài; tốt nghiệp THPT theo chương trình quốc tế tại Việt Nam: vui lòng liên hệ Phòng tuyển sinh của Trường để được hướng dẫn cụ thể.

Tuyển sinh theo hệ thống đăng ký của Bộ GD&ĐT: theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

**Thời gian nhận hồ sơ đợt 4 sẽ điều chỉnh theo lịch công bố kết quả thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Bản sao giấy báo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc Phiếu báo điểm thi Đại học**

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời**

Chứng chỉ đánh giá năng lực Tiếng Anh, bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng, thư giới thiệu, v.v. (nếu có)

*Đối với những thí sinh nộp hồ sơ Đợt 1 và Đợt 2, chưa có học bạ đủ bạ năm học THPT có thể nộp bản sao học bạ lớp 10, 11 và bảng điểm kì 1 của lớp 12, kết quả học tập học kỳ 2 lớp 12 sẽ được kiểm tra khi thí sinh nhập học. (Điểm số không theo thang điểm 10 cần nộp một văn bản giải thích thang điểm áp dụng và/hoặc cách tính tương đương sang thang điểm 10) ** Đối với các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020 nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp với Trường: ngoài các hồ sơ yêu cầu như trên, thí sinh cần nộp thêm Bản sao phiếu báo điểm thi Đại học vào năm tốt nghiệp THPT và bản sao bằng tốt nghiệp THPT

Hồ sơ bản sao không cần xác nhận công chứng, Trường sẽ kiểm tra và đối chiếu hồ sơ gốc khi thí sinh làm thủ tục nhập học

Thí sinh đoạt giải trong kì thi Olympic khu vực, quốc tế và kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh* (hoặc tương đương) các môn khoa học Tự nhiên: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Địa lý*

Thí sinh là thành viên đội tuyển Quốc gia tham gia các kỳ thi quốc tế các môn Khoa học Tự nhiên;

Thí sinh có kết quả học tập lớp 11 và 12 đạt loại Giỏi và điểm trung bình 05 môn Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) năm lớp 11 và 12 đạt từ 8.8 trở lên.

* Môn Địa lý chỉ áp dụng cho các thí sinh dự tuyển ngành Vũ trụ và ứng dụng

* Ngành Kỹ thuật Hàng không chỉ tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Toán, Vật lý và Tin học

8. Học bổng và Hỗ trợ tài chính

Hàng năm trường có học bổng và hỗ trợ tài chính theo chính sách nhà nước và theo quy chế của trường, chi tiết tham khảo tại https://bit.ly/2ZqFn4o

9. Các khoản phí và học phí

Lệ phí tuyển sinh: 500.000 đồng/thí sinh, nộp cùng hồ sơ đăng ký dự tuyển và không hoàn trả trong mọi trường hợp

Học phí dự kiến

Học phí thu theo học kỳ (2 học kỳ/năm).

10. Phương thức ứng tuyển

Hồ sơ bản cứng nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện và bản file mềm gửi qua email trước ngày hết hạn nhận hồ sơ của từng đợt đăng ký dự tuyển tới địa chỉ:

PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 102 – Tầng 1, Tòa nhà A21, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: +84-24 37 91 77 48Hotline: +84-8 88 55 77 48Email: admission@usth.edu.vn

Lý do lựa chọn USTH

Những câu hỏi tuyển sinh đại học cần biết

Tư vấn định hướng nghề nghiệp

Đại Học Thương Mại Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Năm 2022

Đại học Thương mại đã chính thức công bố phương án tuyển sinh, theo đó trường xét tuyển 3.240 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Các phương thức tuyển sinh như sau:

– Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trường;

– Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (TNTHPT) năm 2020 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi, xét tuyển từ tổng điểm cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

– Xét tuyển kết hợp những thí sinh có có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực đến thời điểm xét tuyển hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương hoặc đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo quy định của Trường.

Trong đó, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng tuyển sinh theo Quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể: mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) theo thang điểm 10, không nhân hệ số.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp các bài thi/môn thi + Điểm ưu tiên theo khu vực + Điểm ưu tiên theo đối tượng.

Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển:

Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Dự thi TNTHPT năm 2020; không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường;

Ngoài quy định trên, đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh phải đạt kết quả thi TNTHPT năm 2020 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt kết quả thi TNTHPT năm 2020 môn tiếng Anh từ 6,0 điểm trở lên;

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù ngành Quản trị khách sạn và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải đạt kết quả thi TNTHPT năm 2020 môn tiếng Anh từ 5,5 điểm trở lên;

Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi TNTHPT trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2020.

Nguyên tắc xét tuyển

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi TNTHPT, thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm xét tuyển theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo, theo nguyên tắc lấy tổng điểm xét tuyển từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, Trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Về xét tuyển kết hợp, đây là điểm mới của trường năm 2020. Theo đó, thí sinh thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau được xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp vào các ngành (chuyên ngành) phù hợp của Trường:

– Có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực đến thời điểm xét tuyển hoặc đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương;

– Có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (18 điểm bao gồm cả điểm ưu tiên);

– Đạt điều kiện về kết quả thi TNTHPT năm 2020 môn Tiếng Anh (nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành (chuyên ngành) có điều kiện về kết quả thi TNTHPT năm 2020 môn Tiếng Anh – trừ trường hợp thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế hoặc đạt giải môn Tiếng Anh);

Đại Học Luật Tphcm Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2022

Trường Đại học Luật TPHCM thông tin tuyển sinh Đại học năm 2021 với 2 phương thức tuyển sinh cho 2100 chỉ tiêu đào tạo Đại học trong năm 2021.

Đại học Luật TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2021

Cụ thể ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia xin cập nhật thông tin tuyển sinh của trường Đại học Luật TPHCM năm 2021 như sau.

Theo thông tin từ Đại học Luật chúng tôi năm 2021, trường tuyển sinh 2.100 chỉ tiêu cho 5 ngành đào tạo. Chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển cụ thể như sau:

Năm nay, Đại học Luật chúng tôi bổ sung tổ hợp xét tuyển, gồm D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D66 (Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh), D69 (Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Nhật), D70 (Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Pháp), D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh), D87 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Pháp), D88 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Nhật).

Trường dành tối thiểu 65% chỉ tiêu để xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phù hợp tổ hợp môn đăng ký xét tuyển. Phương thức này được thực hiện theo quy định và kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT.

Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng chiếm tối đa 35% chỉ tiêu. Trong đó, Đại học Luật chúng tôi xét tuyển thẳng theo quy định của bộ với các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, đã tốt nghiệp năm 2021.

Cụ thể, xét tuyển thẳng thí sinh đoạt giải môn Văn, Toán, Tiếng Anh đối với ngành Quản trị – Luật, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Luật, ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh.

Thí sinh đoạt giải môn Tiếng Nhật, Tiếng Pháp cũng được xét tuyển thẳng vào các ngành trên, trừ Ngôn ngữ Anh. Những em đoạt giải môn Lý, Hóa được tuyển thẳng vào ngành Quản trị Luật, Quản trị kinh doanh, Luật, môn Sử vào ngành Luật, Ngôn ngữ Anh, Địa vào ngành Luật.

Năm nay, Đại học Luật chúng tôi ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật, thí sinh có kết quả thi SAT. Những chứng này nếu có quy định về thời hạn thì phải còn giá trị đến ngày 30/6/2021.

Thí sinh thuộc đối tượng này phải tốt nghiệp THPT, tiếng Anh đạt IELTS từ 5.0 trở lên (do Hội đồng Anh hoặc IDP cấp) hoặc TOEFL iBT từ 61 trở lên (do ETS cấp).

Với tiếng Pháp, thí sinh cần có chứng chỉ DELF đạt từ trình độ B1 trở lên hoặc TCF đạt điểm từ 300 trở lên (do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế cấp).

Với tiếng Nhật, thí sinh cần có chứng chỉ JLPT đạt từ trình độ N3 trở lên (do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản cấp).

Nếu đăng ký ưu tiên xét tuyển bằng điểm SAT, thí sinh phải đạt từ 1.100/1.600 điểm trở lên.

Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển thẳng phải có điểm trung bình 5 học kỳ THPT (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên.

Khi số thí sinh đạt đủ các điều kiện nêu trên nhiều hơn so với chỉ tiêu xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, trường sẽ xét tiêu chí phụ theo thứ tự điểm của chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc điểm thi SAT, điểm trung bình của 5 học kỳ THPT của môn chính thuộc tổ hợp xét tuyển, riêng tổ hợp D, môn chính là Ngữ văn.

Đại học Luật chúng tôi cũng ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu, thí sinh học tại các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất theo danh sách “Các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM”.

Ngoài ra, những thí sinh này phải có kết quả học tập lớp 10, 11, 12 đạt từ loại giỏi trở lên, điểm trung bình của 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 21 trở lên .

Khi số thí sinh đạt đủ các điều kiện nêu trên nhiều hơn so với chỉ tiêu xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, trường sẽ xét tiêu chí phụ theo thứ tự điểm trung bình cộng của 3 năm lớp 10, 11 và 12, điểm trung bình của 5 học kỳ THPT của môn chính thuộc tổ hợp xét tuyển, riêng tổ hợp D, môn chính là Ngữ văn.

Trường hợp tuyển sinh theo phương thức này chưa hết chỉ tiêu, số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Năm 2022

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó trường Kiến trúc Hà Nội sẽ tuyển sinh bằng 2 phương thức là xét điểm thi THPT quốc gia và môn năng khiếu.

Cụ thể, phương án tuyển sinh trường Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2020 đưa ra về đối tượng tuyển sinh, phạm vi tuyển sinh và các cách thức tuyển sinh trong năm nay.

Về đối tượng tuyển sinh đáp ứng các điều kiện gồm: đã tốt nghiệp THPT, hoặc tốt nghiệp trung cấp, đối với người tốt nghiệp trung cấp mà chưa có bằng tốt nghiệp trung học PT thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa theo như quy định.

Thí sinh đăng ký vào nhóm ngành phải thi môn năng khiếu thì phải tham gia kỳ thi năng khiếu do trường ĐH kiến trúc tổ chức. Các ngành đó bao gồm: Kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch vùng và đô thị, chương trình CLC ngành kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất và ngành điêu khắc.

Phạm vi tuyển sinh theo phương án tuyển sinh trường đại học kiến trúc năm 2020 là trên khắp cả nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, sẽ được xác định dựa theo ngành/ nhóm ngành và phương thức tuyển sinh và theo trình độ đào tạo khác nhau. Đối với thí sinh đã đăng ký nguyện vọng theo các nhóm ngành, mỗi ngành sẽ gồm một hoặc nhiều chuyên ngành riêng, sẽ được xác định thoe mã nhóm ngành. Còn đối với một nhóm ngành, thì tổ hợp xét tuyển sẽ được xét bình đẳng khi có điểm trúng tuyển.

Chính vì vậy, thí sinh chỉ nên đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có điểm thi cao nhất. Sau khi đã trúng tuyển và xác nhận nhập học, hội đồng tuyển sinh sẽ tổ chức phân ngành học cho các bạn thí sinh trúng tuyển sau.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điểm sàn tiếp nhận đăng ký xét tuyển cũng được thông báo trong phương án tuyển sinh trường đại học kiến trúc năm 2020. Đó là ngưỡng xét tuyển dành cho môn năng khiếu nhân hệ số 2 (thang điểm 5).

Comments

Bạn đang xem bài viết Usth Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Năm Học 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!