Xem Nhiều 5/2023 #️ Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Cho 9 Chuyên Ngành # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Cho 9 Chuyên Ngành # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Cho 9 Chuyên Ngành mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Luật kinh tế phải có bằng tốt nghiệp đại học khối ngành luật.

– Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Quản lý công phải có bằng tốt nghiệp đại học ngành Hành chính công, Quản lý nhà nước, các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý.

– Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Công nghệ thiết kế thông tin và truyền thông phải có bằng tốt nghiệp đại học khối ngành Hệ thống thông tin quản lý; nếu không thuộc khối ngành Hệ thống thông tin quản lý phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

– Đối với thi sính dự thi vào khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý phải có bằng tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý; nếu không thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Môn thi tuyển và ngày thi tuyển:

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Quản trị học (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh thương mại sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Marketing căn bản (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Kinh doanh quốc tế (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Lý thuyết tài chính (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Ngân hàng sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Ngân hàng và các định chế tài chính (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính công sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Nguyên lý tài chính – ngân hàng (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kế toán sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Nguyên lý kế toán (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công, sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Quản trị các tổ chức công (môn chủ chốt).

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Luật kinh tế sẽ thi 3 môn: Anh văn, Luật dân sự, Luật thương mại (môn chủ chốt).

Dự kiến ngày thi tuyển: 21 và 22 tháng 3 năm 2020

Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Bằng Đôi

Lợi ích của Chương trình Thạc sĩ Bằng đôi VNP:

– Tiết kiệm thời gian

– Tiết kiệm chi phí

– Cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục đa văn hóa

– Gia tăng mối quan hệ xã hội và học thuật xuyên quốc gia

– Mở rộng cơ hội việc làm với hai bằng thạc sĩ

Bằng cấp:

Học viên tốt nghiệp chương trình DDP sẽ được cấp:

– Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển (Master of Development Studies) do ISS cấp

– Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Science in Applied Economics) do UEH cấp

– Chứng nhận Chất lượng Bằng Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng do ISS cấp

– Bảng điểm UEH và ISS cùng xác nhận.

Học phí:

Mức học phí  năm 2020 chương trình DDP là:

1,5 năm tại VN (bao gồm 1 năm coursework và 6 tháng luận văn): 126.000.000 VNĐ, chia thành 3 đợt đóng, mỗi đợt 42.000.000 VNĐ

6 tháng tại Hà Lan: học phí khoảng 8.000 euro, sinh hoạt phí và chi phí đi lại dự kiến từ 4-5.000 euro

Học phí đã bao gồm trọn gói tài liệu học tập và luận văn tốt nghiệp.

Chính sách ưu tiên:

Các ứng viên nữ hoặc dân tộc thiểu số được cộng thêm 5% số điểm kiểm tra đã đạt được trong các môn kiểm tra đầu vào để xếp hạng xét tuyển chính thức

Học bổng:

Năm 2020, VNP dành 5 suất học bổng (2 suất 42.000.000 VNĐ và 3 suất 30.000.000 VNĐ) cho 5 thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất (tổng điểm 2 môn Kinh tế học và Kiểm tra năng lực).

Lịch thi tuyển sinh:

Ngày thi dự kiến: 16/08/2020

Môn thi: KINH TẾ HỌC, KIỂM TRA NĂNG LỰC GRE

Lệ phí thi: 1.000.000 VNĐ (không hoàn lại, miễn lệ phí đối với thí sinh tham gia lớp ôn thi).

Thông tin thêm, thí sinh liên hệ:

Phòng H304, 1A Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, TP HCM

E-mail: vnp@vnp.edu.vn

Hotline – Zalo (0967.204.101)

Anh Nhân Tâm (0918.724.210)

Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Quản Trị Y Tế Và Chăm Sóc Sức Khỏe

Hình thức đào tạo và đội ngũ giảng dạy:

– Hình thức đào tạo không tập trung, thời gian đào tạo 02 năm, học thứ Bảy, Chủ nhật;

– Đội ngũ giảng dạy: gồm những giảng viên của Trường có nhiều kinh nghiệm giảng dạy sau đại học, các chuyên gia đầu ngành của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh và các giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học quốc tế.

Đối tượng dự thi

– Những người đang công tác hoặc dự định công tác trong lĩnh vực quản lý y tế các cấp;

– Những người đang làm việc hoặc dự định làm việc trong thị trường chăm sóc sức khỏe như các bệnh viện, cơ sở y tế, công ty dược, bảo hiểm nhân thọ, …;

– Những cá nhân muốn trở thành nhà nghiên cứu và giảng dạy chuyên nghiệp về kinh tế và quản trị lĩnh vực sức khỏe.

Điều kiện dự thi: thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ kinh tế là công dân Việt Nam có lý lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện văn bằng

– Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý được dự thi.

– Có bằng tốt nghiệp đại học khác ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý như y, dược phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Thâm niên công tác: Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý được dự thi ngay. Các trường hợp khác được dự thi sau khi tốt nghiệp đại học và làm quản lý hai năm (kể từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày dự thi).

Môn thi tuyển

Thí sinh dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế và Quản trị lĩnh vực sức khỏe năm 2020, sẽ thi 3 môn: Anh văn, kiểm tra năng lực dạng GMAT, Kinh tế học (môn chủ chốt).

Dự kiến ngày thi tuyển: ngày 04 và 05 tháng 4 năm 2020.

Địa điểm thi: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Điều kiện được miễn thi Ngoại ngữ: Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020 khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

– Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban bằng cấp kỹ sư (CT1, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

– Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương B1 khung tham chiếu Châu Âu do các trường và tổ chức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp đối với 1 trong 6 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Hoa, Đức, Nhật trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi (xem Phụ lục, Bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ).

Thông tin chi tiết liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)38295437 – (028)38235277.

Website: http://sdh.ueh.edu.vn

Tuyển Sinh Thạc Sĩ Ngành Công Tác Xã Hội

ĐÀO TẠO THẠC SỸ NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

1.Mục tiêu đào tạo, đối tượng tuyển sinh của chương trình đào tạo sau đại học ngành Công tác xã hội – ĐHSP Hà Nội.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội định hướng ứng dụng nhằm đào tạo những công tác xã hội viên, công tác xã hội viên chính có trình độ chuyên sâu, kiến thức tổng hợp, cập nhật và nâng cao về công tác xã hội, có thể ứng dụng các mô hình lý thuyết trong thực hành thực tế, phát hiện và giải quyết các vấn đề CTXH và phát triển những mô hình phù hợp, có kiến thức và kỹ năng để cung ứng các dịch vụ công tác xã hội, có thể thực hiện nghiên cứu (các chương trình, đề án CTXH), và có thể đào tạo CTXH trình độ đại học, có thể nghiên cứu, tư vấn và tham gia vào việc giải quyết các vấn đề của cộng đồng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của xã hội và phù hợp với xu hướng phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội định hướng ứng dụng đảm bảo cho người học đạt được các mục tiêu sau đây:

– Nắm vững kiến thức cơ bản về công tác xã hội hiện đại; cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề của cá nhân, cộng đồng và xã hội.

– Tổng hợp được những kiến thức sâu và có hệ thống về lý thuyết CTXH thuộc một trong các lĩnh vực An sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Gia đình và trẻ em, Công tác xã hội trường học; Y tế và chăm sóc sức khỏe tâm thần và những kiến thức cơ sở của các khoa học gắn với CTXH, đạt trình độ chuyên môn vững vàng

– Linh hoạt và sáng tạo trong việc vận dụng những hiểu biết và tri thức khoa học về công tác xã hội vào việc nghiên cứu, xây dựng và đề xuất các giải pháp phát triển công tác xã hội, phát triển các lĩnh vực xã hội và cộng đồng trong những điều kiện xã hội cụ thể.

– Cập nhật nâng cao những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành CTXH- với tư cách là một ngành khoa học

– Vận dụng những kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp củaCTXH giải quyết những vấn đề của CTXH có hiệu quả phù hợp với mục đích và chức năng của CTXH, đạt tiêu chuẩn CTXH viên chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể.

– Ứng dụng mô hình lý thuyết cho thực hành CTXH trong từng lĩnh vực

– Phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên ngành CTXH của mình (nghiên cứu đánh giá mô hình).

– Xác định giá trị nghề nghiệp đúng đắn và ý thức được vị trí, vai trò của bản thân trong sự nghiệp công bằng an sinh xã hội ở Việt Nam hiện tại và tương lai.

– Chủ động, tích cực, linh hoạt và sáng tạo trong công tác chuyên môn của bản thân.

* Về năng lực:

Có thể góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy sự thay đổi xã hội thông qua các hoạt động chuyên ngành đặc thù trong các lĩnh vực cụ thể: tư vấn, tham vấn, trị liệu… trong CTXH với nhóm và cá nhân; xây dựng, đánh giá, quản lý dự án về an sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Cung ứng các dịch vụ công tác xã hội. Ngoài ra, người học có thể giảng dạy, đào tạo cán bộ CTXH ở các ngạch bậc có trình độ tương ứng: Công tác xã hội viên, nhân viên công tác xã hội; nghiên cứu lý luận CTXH trong các trường Đại học, cao đẳng, và các viện nghiên cứu.

Vận dụng những kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp cuủ CTXH giải quyết những vấn đề của CTXH có hiệu quả phù hợp với mục đích và chức năng của CTXH, đạt tiêu chuẩn nhân viên CTXH chuyên nghiệp trong từng lĩnh vực cụ thể.

Có năng lực nghiên cứu:Kết hợp nghiên cứu lý thuyết và thực hành công tác xã hội. Người học có thể nghiên cứu, phát hiện, giải quyết các vấn đề CTXH thuộc lĩnh vực cụ thể của mình trên cơ sở tự đánh giá hiệu quả hoạt động thực hành của mình. Ngoài ra người học phải có khả năng thiết kế nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu và phân tích số liệu nghiên cứu.

Là công dân Việt Nam có đủ điều kiện văn bằng nêu ở mục 2, có đủ sức khỏe và không vi phạm pháp luật. Công chức, viên chức đang trong thời hạn bị thi hành kỷ luật thì không được dự tuyển. Nếu là người nước ngoài, phải tuân thủ các quy định của Bộ GD-ĐT đối với người nước ngoài muốn theo học Đại học, sau Đại học tại Việt Nam

– Người có bằng đại học hệ chính quy và tại chức, từ xa từ các chuyên ngành Công tác xã hội và các ngành đào tạo phù hợp và gần với chuyên ngành CTXH: Tâm lý học, Giáo dục học, Xã hội học, Triết học, Giáo dục đặc biệt, Luật học, Y học, Y tế công cộng, Sư phạm, v.v.) hoặc có ngành khác có nhu cầu trở thành một người làm CTXH chuyên nghiệp.

– Cán bộ đang công tác tại các cơ quan ban ngành của Chính phủ; trong các tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp; các tổ chức phi chính phủ đã có bằng Đại học

– Cán bộ đang công tác trong ngành “Lao động, Thương binh và Xã hội” (phúc lợi xã hội, gia đình và trẻ em, v.v.), trong ngành “Y tế” (CTXH bệnh viện, CTXH cộng đồng,CTXH với các đối tượng HIV, CTXH với dân số sức khoẻ sinh sản, v.v.), ngành “Toà án và Trại giam” (CTXH với người đang bị cải tạo, CTXH với những người được tái hoà nhập cộng đồng, CTXH với người nghiện ma túy v.v.),cán bộ trong lực lượng vũ trang ( công an, bộ đội ), những người hoạt động trong lĩnh vực trị liệu và tham vấn, v.v.

– Những người đang hoạt động tham vấn CTXH và những người đang làm việc trong các chương trình xã hội đã có bằng đại học nhưng chưa được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành CTXH

– Những người đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo: đang dạy CTXH tại các trường Đại học, Cao đẳng ,Trung cấp;

– Các cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có nhu cầu công tác trong lĩnh vực CTXH học đường.

Đối tượng tuyển sinh có thể gọn như sau: Người dự thi cần có bằng tốt nghiệp đại học thoả mãn một trong các điều kiện sau đây: a) Tốt nghiệp đại học ngành công tác xã hội; b) Tốt nghiệp các nhóm ngành đại học ngành gần sau đây phải học chuyển đổi các môn theo quy định: – Nhóm 1: Tốt nghiệp đại học các ngành: Xã hội học, Tâm lý học, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục học, Quản lý xã hội, Giáo dục công dân: học bổ sung 04 môn (08 tín chỉ): Nhập môn Công tác xã hội, Công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm, Tổ chức và phát triển cộng đồng, nhập môn quản trị trường học. – Nhóm 2: Tốt nghiệp đại học các ngành thuộc khoa học giáo dục (5214), cThâm niên công tác chuyên môn ác ngành nhân văn (5222), các ngành khoa học xã hội và hành vi (5231), Báo chí và thông tin (5232), Kinh doanh và quản lý (5234), pháp luật (5238), sức khỏe (5272), kinh tế gia đình (528105), An ninh-Quốc phòng (5286): học bổ sung 05 môn (10 tín chỉ): Nhập môn Công tác xã hội, Công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm, Tổ chức và phát triển cộng đồng, Nhập môn quản trị trường học, Công tác xã hội trường học.

– Người tốt nghiệp đại học loại khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Ngành gần:

– Những đối tượng còn lại phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực trên kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.

2. Các ngành đúng, ngành phù hợp, ngành gần và các môn bổ sung kiến thức của chuyên ngành Công tác xã hội

– Nhóm 1: Tốt nghiệp đại học các ngành: Xã hội học, Tâm lý học, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục học, Quản lý xã hội, Giáo dục công dân

– Nhóm 2: Tốt nghiệp đại học các ngành thuộc nhóm ngành:

Khoa học giáo dục (5214):Giáo dục học, Quản lý giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Giáo dục đặc biệt, Giáo dục công dân, Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng-an ninh, Giáo dục thể chất, Sư phạm các ngành: Toán học, Vật lý, Ngữ văn,….

Nhân văn (5222): Tiếng Việt và văn hóa Tiếng Việt, Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, Việt Nam học, Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài (Anh, Nga, Pháp, Trung,…), Triết học, Lịch sử, Ngồn ngữ học, Văn học, Văn hóa học, Quản lý văn hóa,…

Khoa học xã hội và hành vi (5231): Kinh tế học, Kinh tế quốc tế, Chính trị học, Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Quản lý Nhà nước, Nhân học, Tâm lý học giáo dục, Địa lý học.

Báo chí và thông tin (5232): Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Khoa học thư viện, Thông tin học, Lưu trữ học, Xuất bản, Kinh doanh xuất bản phẩm

Kinh doanh và quản lý (5234): Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh quốc tế, Tài chính-ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Khoa học quản lý, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng.

Pháp luật (5238): Luật, Luật Kinh tế, Luật quốc tế

Sức khỏe (5272): Y học, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Quản lý bệnh viện

Kinh tế gia đình (528105): Kinh tế gia đình

3. Chương trình bổ sung kiến thức

An ninh – Quốc phòng (5286): Quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Quản lý, giáo dục và cài tạo phạm nhân.

Hành chính học…

4. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

5. CÁC MÔN THI VÀ THỜI GIAN THI TUYỂN

+ Thời gian đào tạo: 18-24 tháng (Thời gian đào tạo kéo dài không quá hai năm).

+ Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung (Có thể học vào các buổi tối từ thứ hai đến thứ sáu hoặc hai ngày thứ bảy và chủ nhật).

Người dự tuyển thi 3 môn (thi viết):

– Ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung) theo dạng thức trắc nghiệm, thời gian thi: 120 phút.

(Chương trình các môn thi tuyển xem trên trang web của Trường ĐHSP Hà Nội http://hnue.edu.vn)

– Môn cơ bản: Hành vi con người và môi trường xã hội, thời gian thi 180 phút.

– Môn cơ sở: Công tác xã hội tổng hợp, thời gian thi 180 phút.

Theo quy định của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ( dự kiến hơn 25.000.000 ( hơn hai mươi triệu đồng đối với ngành công tác xã hội, học phí toàn bộ khóa học)

Bạn đang xem bài viết Ueh Tuyển Sinh Thạc Sĩ Cho 9 Chuyên Ngành trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!