Tuyển Sinh Đầu Cấp Ở Q.9, Tp.hcm

Xem 1,089

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh Đầu Cấp Ở Q.9, Tp.hcm mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kế Hoạch Tuyển Sinh Đầu Cấp Q.9, Tp.hcm
 • ‘em Bị Rớt Lớp 10, Có Được Thi Tiếp Năm Sau?’
 • Tp.hcm: Lo Con Trượt Lớp 10, Phụ Huynh Thắc Mắc “rớt Có Được Thi Lại?”
 • Trung Cấp Không Dành Cho Học Sinh Yếu Kém Và Không Phải Là Lựa Chọn Cuối Cùng Khi Học Sinh Thi Rớt Tuyển Sinh Lớp 10 Hay Các Bậc Học Khác.
 • Điểm Thi Điểm Chuẩn Lớp 10 Bà Rịa
 • Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Phòng GD-ĐT Q.9, chúng tôi năm học 2010 – 2011 các trường sẽ tuyển sinh cụ thể như sau:

  I/ Bậc mầm non:

  Sẽ ưu tiên các trẻ sinh năm 2008 là con cán bộ công chức, viên chức và trẻ có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

  – Các trường mầm non, mẫu giáo tiếp nhận trẻ sinh năm 2006, 2007 đã học tại trường vào lớp mầm (3 tuổi) và chồi (4 tuổi).

  – Riêng đối với trẻ sinh năm 2005, hiệu trưởng các trường mầu giáo, mầm non công lập phối hợp với địa phương vận động các cháu tích cực ra lớp lá.

  Từ ngày 14-6: các đơn vị thông báo kế hoạch xét tuyển và bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học sinh. Phụ huynh cần liên hệ trực tiếp với các trường mẫu giáo, mầm non để thực hiện các hồ sơ cần thiết cho trẻ nhập học. Nếu phụ huynh không đăng ký đúng thời gian quy định, nhà trường sẽ không giải quyết chỗ học cho năm học 2010-2011

  Phân tuyến trẻ 5 tuổi (sinh năm 2005) vào lớp lá:

  II/ Xét tuyển vào lớp 1

  Huy động 100% trẻ 6 tuổi (sinh năm 2004) đang cư trú trên địa bàn quận 9 vào học lớp 1 theo tuyến phường, do Ban tuyển sinh quận 9 quy định (không nhận học sinh học sớm tuổi và không nhận học sinh trái tuyến ngoài quận).

  – Nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản thu ngoài quy định của pháp luật dưới bất cứ hình thức nào (như sổ vàng…).

  – Các trường phải nhận các trẻ khuyết tật có nhu cầu học hòa nhập, không được từ chối với bất cứ lý do nào.

  Tuyển sinh lớp 1 tăng cường tiếng Anh: từ năm học 2010 – 2011, sau khi tuyển vào lớp 1, việc tổ chức khảo sát khả năng học ngoại ngữ để tuyển vào lớp tăng cường ngoại ngữ do trường tự tổ chức theo hướng dẫn chuyên môn của Phòng GD-ĐT và Sở GD-ĐT (vào đầu học kỳ 2 của năm học).

  III/ Xét tuyển vào lớp 6:

  – Tuyển sinh trung học cơ sở bằng phương thức xét tuyển theo khu vực, đại trà theo địa bàn cư trú; không tổ chức thi tuyển, ngoại trừ Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định.

  – Mọi học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học phải được vào học lớp 6 ở các hệ trường theo quy định (công lập, tư thục, giáo dục thường xuyên), với sĩ số không vượt quá 45 học sinh/lớp.

  – Những học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học có hồ sơ hợp lệ và đúng độ tuổi theo giấy khai sinh hợp lệ (ngoại trừ học sinh là người Việt Nam ở nước ngoài về nước; học sinh là người dân tộc thiểu số; học sinh bị tàn tật, khuyết tật, kém phát triển về thể lực và trí tuệ, bị nhiễm chất độc hóa học, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, học sinh trong diện hộ đói nghèo theo quy định của Nhà nước thì được phép cao hơn so với độ tuổi quy định là 1 tuổi).

  2 trường THCS Hoa Lư và THCS Trần Quốc Toản sẽ nhận thêm một số học sinh ngoài quận vào lớp 6. Thời gian phát đơn từ ngày 14 đến 18-6.

  Tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường ngoại ngữ:

  – Đối với học sinh chưa học chương trình tăng cường tiếng Anh ở bậc tiểu học thực hiện phần khảo sát khả năng học ngoại ngữ trong ngày 5-7. Đối tượng dự khảo sát là học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học có học lực môn cả năm của năm học lớp 5 hai môn tiếng Việt và toán đạt loại giỏi.

  a. Đối với lớp 1, gồm các loại giấy tờ sau:

  – Đơn xin nhập học có chữ ký của cha mẹ học sinh.

  – Khai sinh hợp lệ (đối chiếu với bản chính khai sinh)

  – Bản sao hộ khẩu, giấy chứng nhận tạm trú (nếu có) phải được công an địa phương xác nhận trước ngày 1-6-2010.

  – Giấy chứng nhận ưu tiên nếu có.

  b. Đối với lớp 6, gồm các loại:

  – Đơn xin nhập học có chữ ký của cha mẹ học sinh.

  – Học bạ học bậc tiểu học (có mã số học sinh ở trang đầu)

  – Giấy chứng nhận hoàn thành bậc học đối với học sinh phổ cập.

  – Bản sao hộ khẩu hoặc giấy tạm trú có công an xác nhận.

  – Giấy ưu tiên các loại (nếu có).

  Diện ưu tiên được tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 theo thứ tự ưu tiên như sau:

  1/ Có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên

  2/ Có tạm trú 5 năm trở lên

  3/ Có hộ khẩu thường trú 1 năm (từ tháng 5-2009)

  Năm học 2010 – 2011 xét tuyển vào lớp 10 được thực hiện như sau:

  – Học sinh tốt nghiệp THCS tại quận 9 trong độ tuổi quy định (sinh năm 1991-1995) đều được tham dự tuyển sinh theo phương án xét tuyển.

  – Những học sinh trên các địa bàn thực hiện xét tuyển có thể xin thi tuyển vào các trường THPT trên các địa bàn có thi tuyển nhưng không còn được tham gia xét tuyển trên địa bàn của mình nữa.

  Các trường THPT sẽ nhận danh sách học sinh lớp 9 vào ngày 21-6 và học sinh liên hệ với các trường THPT để làm thủ tục nhập học. Phân tuyến như sau:

  Học sinh ngoài quận học tại quận 9, khi tham gia xét tuyển sẽ căn cứ vào địa bàn trường THCS mà học sinh đó học để xét tuyển. Học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa được ưu tiên chọn trường xét tuyển tại quận 9.

  Danh sách học sinh vào lớp 1 công bố đồng loạt vào ngày 30-7. Danh sách học sinh vào lớp 6 công bố đồng loạt vào ngày 16-7. Danh sách học sinh vào lớp 10 công bố đồng loạt ngày 1-7.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Năm 2021Tại Quận 9
 • Tuyển Sinh Lớp 10 Quảng Bình: Chuyện Xúc Động Về Lòng Hiếu Thảo Vào Đề Văn
 • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Thpt Tỉnh Phú Thọ Năm Học 2008
 • Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Ptnk Năm Học 2012
 • Tuyển Sinh Lớp 10 Công Lập Tại Đà Nẵng: Kết Hợp Thi Tuyển Với Xét Tuyển
 • Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh Đầu Cấp Ở Q.9, Tp.hcm trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!