Xem Nhiều 1/2023 #️ Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 25/3, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đã ra cáo trạng truy tố đối với 18 bị can trong vụ làm lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018.

Các bị cáo bị truy tố về các tội: cố ý làm lộ bí mật nhà nước; chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Dũng – nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi và Lê Tuấn – nguyên Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng thi đã trưng tập Vũ Thị Thái Hòa – nguyên chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ và Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng, không phải là Ủy viên Ban ra đề thi, tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật nhà nước độ tối mật.

Sau đó, Vũ Thị Thái Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn do Lê Tuấn đưa gửi cho Nguyễn Ngọc Kim – nhân viên hợp đồng Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh in bộ 05 đề thi nhóm ngành Thanh tra và bộ 5 đề thi nhóm ngành Hành chính văn phòng để Kim sử dụng thi, Hòa nói dối với Kim đưa tiền cho Hòa để nhờ Lê Tuấn và Trần Văn Nhiên (Phó Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ) giúp đỡ Kim trong kỳ thi. Kim đã đưa cho Hòa 120 triệu đồng và Hòa sử dụng tiêu xài cá nhân.

Các bị can Trần Văn Nhiên, Nguyễn Minh Phát, Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Đặng Thanh Hải, Nguyễn Thông Minh Tuấn, Phạm Kỳ Ngân, Lê Công Hướng, Trần Doãn Xuân, Trần Thanh Sơn, Lê Thị Kim Huê, Trần Quốc Vũ, Trần Trung Trực là cán bộ, công chức, nhân viên các sở, ban, ngành là Ủy viên Ban chấm thi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Riêng Đặng Thị Quế có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của Phạm Văn Dũng (chồng Quế) là người có chức vụ quyền hạn để trục lợi số tiền 27 triệu đồng và 2 chiếc áo trị giá 1.385.000 đồng, nhằm tác động Dũng giúp đỡ 1 thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Với các hành vi nêu trên, Phạm Văn Dũng bị truy tố về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Lê Tuấn bị truy tố về các tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Vũ Thị Thái Hòa về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; Nguyễn Ngọc Kim về các tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước và Đưa hối lộ.

Các bị can Nhiên, Nam, Phát, Tuyết, Hải, Minh Tuấn, Ngân, Hướng, Xuân, Vũ, Huê, Sơn, Trực về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị can Đặng Thị Quế bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trước đó, kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 được tổ chức vào tháng 11/2018, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên.

Do có nhiều ý kiến phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nên các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tiến hành điều tra, làm rõ những dấu hiệu tiêu cực trong thi tuyển công chức.

(Theo Vietnam+)

Khởi Tố Thêm 8 Cán Bộ Liên Quan Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Ở Phú Yên

Từ một vụ lộ đề thi công chức, hàng loạt cán bộ có chức quyền ở Phú Yên đã phải vào vòng tố tụng hình sự với bốn nhóm tội danh

8 bị can bị khởi tố gồm : Đặng Thanh Hải (SN 1978) Phó Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh Phú Yên, Nguyễn Thông Minh Tuấn (SN 1979) Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh Xã hội; Phạm Kỳ Ngân (SN 1976) Chánh Văn phòng Sở Y tế; Lê Công Hướng (SN 1981) Trưởng phòng Tổng hợp – Quy hoạch Sở Kế hoạch – Đầu tư; Trần Doãn Xuân (SN 1970) Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Trần Thanh Sơn (SN 1978) Phó trưởng Phòng Quản lý – Bảo vệ rừng của Chi cục Kiểm lâm, thuộc Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn; Lê Thị Kim Huê (SN 1971) Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế; Trần Quốc Vũ (SN 1977) Trưởng phòng hành chính – quản trị Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên. 8 bị can nêu trên đều bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố bị can về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với Trần Văn Nhiên (SN 1977) Phó trưởng phòng tổ chức, công chức, viên chức Sở Nội vụ; Bùi Văn Nam (SN 1986) Phó trưởng phòng tổ chức, công chức, viên chức Sở Nội vụ; Nguyễn Minh Phát (SN 1972) Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Phú Yên.

Kỳ thi công chức tỉnh Phú Yên được tổ chức trong hai ngày 10 và 11/11/2018 với 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương ở Phú Yên. Sau khi cuộc thi kết thúc, một số thí sinh gửi đơn khiếu tố đến các cơ quan chức năng cho rằng cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên “chạy thi”, có trường hợp thí sinh sử dụng chứng chỉ tin học không hợp pháp để dự thi, vì thế kết quả kỳ thi không được công bố đúng thời hạn quy định mà mãi đến ngày 13/6/2019 mới công khai danh sách 141 thí sinh trúng tuyển công chức.

Trong vụ án này, ngoài tội danh “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Yên còn khởi tố bổ sung bị can Vũ Thị Thái Hòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Lê Tuấn về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

P.V

Đề Thi Vào 10 Chuyên Toán Tỉnh Phú Yên

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOKỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

TỈNH PHÚ YÊNNĂM HỌC 2011-2012

Câu 1. (3,0 điểm) a) Rút gọn biểu thức: .b) Cho . Tính .

Câu 2. (3,5 điểm) Cho phương trình a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0 (a là tham số, nguyên).a) Chứng minh rằng phương trình luôn có nghiệm hữu tỷ.b) Xác định a để phương trình có các nghiệm đều nguyên.

Câu 3. (5,0 điểm) Giải phương trình và hệ phương trình sau: a) ;b) .

Câu 5. (2,5 điểm) Cho tam giác ABC thỏa mãn chúng tôi = BC(AB+AC), có G là trọng tâm và BD, CE là các đường phân giác trong. Chứng minh rằng 3 điểm D, E, G thẳng hàng.

Câu 6. (3,5 điểm) Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn tâm O. Một điểm D di động trên cung nhỏ AC. Trên tia đối của tia DB lấy điểm E sao cho DE = DC. Tìm tập hợp các trung điểm M của đoạn thẳng BE khi D di chuyển trên cung nhỏ AC.

= Hết=

Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm.

HƯỚNG DẪN CHẤM THI(Gồm có 05 trang)I- Hướng dẫn chung:1- Nếu thí sinh làm bài không theo cách nêu trong đáp án mà vẫn đúng thì cho đủ điểm từng phần như hướng dẫn quy định.2- Việc chi tiết hoá thang điểm (nếu có) so với thang điểm hướng dẫn chấm phải bảo đảm không sai lệch với hướng dẫn chấm và được thống nhất thực hiện trong Hội đồng chấm thi.3- Điểm toàn bài thi không làm tròn số.II- Đáp án và thang điểm:CâuĐáp ánĐiểm

1

3,00 đ

a) Rút gọn biểu thức:

Ta có:

Do đó:

Cách khác: Áp dụng hằng đẳng thức , ta có:

1,50 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,50 đ

0,25 đ

0,5 đ

Do đó: Q = 2-12x +12x + 2009 = 2011.

1,50 đ

0,50 đ

0,50 đ

0,50 đ

2Phương trình: a(a+3)x2 – 2x – (a+1)(a+2) = 0 3,50 đ

1,50 đ

0,50 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

b) Xác định a để các nghiệm của phương trình đều là nghiệm nguyên:

(1) Nếu a = 0 hoặc a = -3: phương trình có 1 nghiệm nguyên x = -1.

Đáp Án Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Văn Tỉnh Phú Yên Năm Học 2022

Mới đây, tỉnh Phú Yên đã tổ chức kỳ hti tuyển sinh vào lớp 10 trên toàn tỉnh năm học 2016 – 2017.

ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT TỈNH PHÚ YÊN NĂM 2016

Năm học: 2016 – 2017

Môn thi: Ngữ văn

Thời gian làm bài: 120 phút ( không tính thời gian giao đề)

Câu 1. (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi bên dưới:

“… Anh bước vội vàng với những bước dài, rồi dừng lại kêu to: Vừa lúc ấy, tôi đã đến gần anh. Với lòng mong nhớ của anh, chắc anh nghĩ rằng, con anh sẽ chạy xô vào lòng anh, sẽ ôm chặt lấy cổ anh. Anh vừa bước, vừa khom người đưa tay đón chờ con. Nghe gọi, con bé giật mình, tròn mắt nhìn. Nó ngơ ngác, lạ lùng. Còn anh, anh không ghìm nổi xúc động… vết thẹo dài bên má phải lại đỏ ửng lên, giần giật, trông rất dễ sợ. Với vẻ mặt xúc động ấy và hai tay vẫn đưa về phía trước, an chầm chậm bước tới, giọng lặp lặp run run: Con bé thấy ạ quá nó chớp mắt nhìn tôi như muốn hỏi đó là ai, mặt nó bỗng tái đi, rột vụt chạy và kêu thét lên: ” Má! Má!”. Còn anh, anh đứng sững lại đó, nhìn theo con, nỗi đau đớn khiến mặt anh sầm lại trông thật đáng thương và hai tay buông xuống như bị gãy…”

(Trích Chiếc lược Ngà – Nguyễn Quang Sáng, Ngữ văn 9, Tập một, NXB Giáo dục, 2005, tr.195 – 196)

a) (0,5 điểm) Xác định hai phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích.

b) (0,5 điểm) Tìm và gọi tên thành phần biệt lập trong câu căn “Với lòng mong nhớ của anh, chắc chắn anh nghĩ rằng, con anh sẽ chạy xô vào lòng anh, sẽ ôm chặt lấy cổ anh”.

c) (1,0 điểm) Chỉ ra những từ ngữ thể hiện thái độ, hành động của bé Thu khi người đàn ông xưng “ba” gọi và bước lại gần. Lí giải tại sao bé Thu lại có thái độ, hành động như thế?

d) (1,0 điểm) Phát hiện và phân tích hiệu quả nghệ thuật của biện phát tu từ trong câu văn: “Còn anh, anh đứng sững lại đó, nhìn theo con, nỗi đau đớn khiến mặt anh sầm lại trông thật đáng thương và hai tay buông xuống như bị gãy”.

Câu 2. (3,0 điểm)

Điều kì diệu của trái tim.

Câu 3. (4,0 điểm)

Cảm nhận của em về đoạn thơ sau:

“… Ta làm con chim hót Ta làm một cành hoa Ta nhập vào hòa ca Một nốt trầm xao xuyến. Một mùa xuân nho nhỏ Lặng lẽ dâng cho đời Dù là tuổi hai mươi Dù là khi tóc bạc…”

Trích Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải, Ngữ văn 9, Tập hai, NXB Giáo dục, 2005, tr.56)

Phú Yên của các thí sinh chính là căn cứ để các trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường để xét tuyển. Do đó, các bạn khi thi xong có thể kiểm tra lại bài làm của mình, ước lượng điểm thi vào lớp 10 có thể đạt được và chờ đợi kết quả tuyển sinh của mình.

Các bạn có thể tham khảo được rất nhiều các thông tin hữu ích trong mùa tuyển sinh tại chúng tôi để có kế hoạch phù hợp cho mình.

Xem đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn tỉnh Phú Yên năm học 2016 – 2017: Đang cập nhật

Bạn đang xem bài viết Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!