Xem Nhiều 3/2023 #️ Trường Đh Bách Khoa Hà Nội Chốt Phương Án Thi Bổ Sung Và Xét Tuyển Tài Năng, Giảm Áp Lực Và Tăng Cơ Hội Cho Thí Sinh # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Trường Đh Bách Khoa Hà Nội Chốt Phương Án Thi Bổ Sung Và Xét Tuyển Tài Năng, Giảm Áp Lực Và Tăng Cơ Hội Cho Thí Sinh # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trường Đh Bách Khoa Hà Nội Chốt Phương Án Thi Bổ Sung Và Xét Tuyển Tài Năng, Giảm Áp Lực Và Tăng Cơ Hội Cho Thí Sinh mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 4/5/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức chốt phương án thi bổ sung dưới hình thức một bài kiểm tra tư duy theo yêu cầu đặc thù của khối ngành Kỹ thuật.

Nội dung bài thi được thiết kế gọn gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu với thời gian làm bài 120 phút. Thời gian thi được ấn định vào ngày 15/8, ngay sau kỳ thi THPT thay vì 25/7 như dự kiến ban đầu. Thí sinh được đăng ký dự thi tại một trong ba địa điểm: Hà Nội, Thanh Hóa hoặc Sơn La.  

Điểm bài thi được sử dụng kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT (Toán-Lý hoặc Toán-Hóa) để xét tuyển. Phương thức xét tuyển kết hợp này chỉ áp dụng cho khối ngành Kỹ thuật và Kinh tế (không áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Anh) và dự kiến lấy từ 30% đến 35% chỉ tiêu tuyển sinh của Trường.

Bên cạnh đó, Trường dành từ 10% đến 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với các học sinh trường chuyên (hệ chuyên các môn phù hợp), học sinh đạt giải thi HSG từ cấp tỉnh trở lên, học sinh có các chứng chỉ quốc tế và học sinh có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác.

Năm nay, Trường tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp truyền thống (A00, A01…) với tỉ lệ 50% đến 60% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Như vậy, năm nay nhiều thí sinh sẽ có thêm 2 cơ hội lựa chọn để trở thành sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội: Phương thức xét tuyển tài năng và phương thức xét tuyển kết hợp điểm bài kiểm tra tư duy với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên yêu thích kỹ thuật và công nghệ. Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là được tuần báo THE (Times Higher Education) xếp hạng 800-1000 các trường ĐH tốt nhất thế giới, đồng thời xếp thứ 4 khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ. Theo bảng xếp hạng của QS (Quacquarelli Symonds) năm 2020, Trường có hai nhóm ngành Điện-Điện tử và Cơ khí-Cơ khí động lực được xếp hạng 351-400 thế giới và xếp số 1 Việt Nam; hai nhóm ngành Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin) và Toán được xếp hạng 451-500 thế giới, xếp số 1 và số 2 Việt Nam.

Quy định chi tiết về các phương thức xét tuyển, kế hoạch và hướng dẫn đăng ký dự tuyển, đề cương nội dung bài kiểm tra tư duy và các ví dụ minh họa sẽ sớm được cập nhật trên trang tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại

http://ts.hust.edu.vn

. Nhà trường và các viện chuyên ngành sẽ tiếp tục mở các buổi tư vấn trực tuyến để cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc cho thí sinh.  

Nam Sinh Thủ Khoa Khối A Nhận Học Bổng Tài Năng Của Trường Đh Bách Khoa Hà Nội

PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đã cùng đoàn công tác của nhà trường về nhà riêng của em Vũ Đức Anh (Trường THPT Quảng Xương 1), ở thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa để trao “Học bổng tài năng”. Học bổng do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao tặng có giá trị 30 triệu đồng.

Vũ Đức Anh là thủ khoa khối A trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua với điểm số 29,05 cho 3 môn xét tuyển đại học (Toán: 9,8; Vật lý: 9,25; Hóa học: 10).

Theo chúng tôi Hoàng Minh Sơn, gói học bổng là sự ghi nhận, động viên cho những nỗ lực và thành tích mà em Đức Anh đã đạt được. “Chúng tôi hy vọng em Đức Anh sẽ tiếp tục đạt thành tích cao, kết quả tốt trong thời gian học tập tại trường cũng như môi trường làm việc sau này”, thầy Sơn nói.

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa HN đến tận nhà trao học bổng cho Vũ Đức Anh

Chị Lê Thị Hương, mẹ của nam sinh bày tỏ niềm vui và xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường. Theo chị Hương, để có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của cá nhân Đức Anh, sự động viên của gia đình, còn có công rất lớn của các thầy cô, lãnh đạo Trường THPT Quảng Xương 1 đã giúp đỡ, kèm cặp em trong suốt quá trình học tập tại trường.

“Đây mới chỉ là chặng đường đầu trên hành trình dài phấn đấu của cháu, gia đình chúng tôi mong các thầy cô giáo ở trường đại học sẽ tiếp tục giúp đỡ cháu để Đức Anh cố gắng làm tốt hơn nữa”, chị Hương chia sẻ.

Nam thủ khoa vui vẻ khi biết kết quả thi

Sinh ra trong một gia đình có 2 anh em, bố mẹ làm công việc buôn bán trứng, kinh tế không khá giả, nhưng từ nhỏ, Đức Anh đã có tư chất thông minh và ý thức cao trong học tập. Ngoài giờ học, những ngày được nghỉ, từ 4 – 5h sáng, Đức Anh thường dậy sớm giúp bố mẹ đi giao trứng cho khách ở khắp nơi trong huyện.

Nói về bí quyết học tập, Đức Anh cho hay, em không có bí quyết gì đặc biệt, ở lớp chú ý nghe giảng, phần nào không hiểu thì hỏi lại thầy cô.

Bên cạnh đó, em dành nhiều thời gian để ôn luyện và giải các bài tập mà các thầy cô giáo giao, còn lại là tự học ở nhà và tìm hiểu thêm một số tài liệu trên mạng. Suốt 12 năm liền, em luôn đạt thành tích học sinh giỏi.

Nam thủ khoa cũng chia sẻ, ước mơ của em là trở thành kĩ sư công nghệ thông tin, vì thế em đã đăng ký xét tuyển vào khoa Công nghệ thông tin và khoa học máy tính trường Đại học bách khoa Hà Nội.

Lương Diễn

Nhiều Trường Đh Ở Tphcm Chốt Phương Án Tuyển Sinh 2022

Nhiều trường Đại học ở TPHCM đã chốt phương án tuyển sinh cũng như công bố chính thức chỉ tiêu và chốt từng phương án tuyển sinh chi tiết cụ thể.

Nhiều trường ĐH chốt phương án tuyển sinh 2021

Nhiều trường ĐH ở TPHCM chốt phương án tuyển sinh 2021

Hầu hết các trường tại TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh và đều sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh theo quy định cho các ngành đào tạo của mình, kể cả một số ngành mới, chương trình mới mở ra trong năm nay để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cụ thể, năm 2021, trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM tuyển sinh 3.600 chỉ tiêu theo 5 phương thức, các phương thức xét tuyển đều yêu cầu thí sinh phải đáp ứng điều kiện chung là tốt nghiệp THPT.

Đó là: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD-ĐT; Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia chúng tôi tổ chức; Xét tuyển thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam và thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chiếm tỉ lệ cao nhất, từ 30- 60% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tuyển sinh năm 2021 theo 3 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổ chức thi riêng cho các ngành đặc thù.

Tương tự như vậy, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) công bố tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 là 6.600 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 50 ngành đào tạo. Trường thực hiện 4 phương thức xét tuyển độc lập, gồm: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 của Đại học Quốc gia TPHCM; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 và Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Cao nhất là phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, chiếm 65% tổng chỉ tiêu xét tuyển của HUTECH. Đồng thời, trường này sẽ chính thức nhận đặng ký xét tuyển bằng học bạ từ ngày 1/3/2021.

Theo đó, Trường Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển sinh 6.500 chỉ tiêu trình độ đại học năm 2021. Trong đó có 40 ngành chương trình tiêu chuẩn, 17 ngành chương trình chất lượng cao, 12 ngành chương trình đại học bằng tiếng Anh, 11 ngành chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở và 13 ngành chương trình đại học du học luân chuyển.

Trường dự kiến tuyển sinh theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Ưu tiên xét tuyển theo quy định của TDTU; Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT.

Với xét tuyển theo kết quả quá trình học tập bậc THPT sẽ chia làm 3 đợt. Đợt 1 dành cho học sinh các trường THPT đã ký kết hợp tác với TDTU; đợt 2 dành cho tất cả các trường THPT trong cả nước; đợt 3 dành cho tất cả học sinh các trường THPT trong cả nước đăng ký xét tuyển vào chương trình đại học bằng Tiếng Anh, chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở.

Cùng ngày chiều 20/1, Trường Đại học Nông lâm TP HCM công bố thông tin tuyển sinh năm 2021. Năm nay trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD- ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021: khoảng 50%-60% tổng chỉ tiêu.

Thời gian, địa điểm và hình thức đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 3: Xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ): 30% – 40% tổng chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển: Điểm trung bình 5 học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên. Đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2021 khoảng 10% – 15% tổng chỉ tiêu.

Riêng Phân hiệu Trường Đai học Nông lâm TP. HCM tại Gia Lai và Ninh Thuận, đối với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), đối tượng tuyển sinh được mở rộng bao gồm cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 và 2019 và điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là tổng điểm 3 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, không có môn nào có điểm dưới 5 điểm (xét tuyển dựa trên kết quả học tập 6 học kỳ bậc THPT theo từng tổ hợp môn xét tuyển).

Trong đó, tổng chỉ tiêu dự kiến năm 2021 Trường Đại học Nông lâm TP HCM là gần 5.000 chỉ tiêu, trong đó tại cơ sở chính tuyển sinh 35 ngành với gần 4.200 chỉ tiêu. Phân hiệu tại Gia Lai và Phân hiệu tại Ninh Thuận tuyển sinh gần 800 chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Đề Thi Đánh Giá Năng Lực Đh Quốc Gia Hà Nội Môn Tiếng Anh 2022 Và Đáp Án

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia Hà Nội đợt 1 diễn ra từ ngày 30/5 đến 2/6 .Thí sinh muốn xét tuyển vào ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phải làm thêm bài thi ngoại ngữ được tổ chức vào sáng 30/5. Điểm trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ xét theo điểm bài thi đánh giá năng lực, điểm trúng tuyển vào ngành xét theo điểm bài thi Ngoại ngữ. Thí sinh thi môn Tiếng Anh được xét vào tất cả các ngành, thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác chỉ được xét vào ngành tương ứng.

Đề thi đánh giá năng lực ĐH QG Hà Nội như thế nào?

Đề thi gồm 80 câu trắc nghiệm.Theo ad đánh giá Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia Hà Nội môn tiếng Anh năm 2015 nhìn chung dễ hơn đề thi đại học hằng năm. Đề thi không mang tính chất đánh đố mà chủ yếu đánh giá năng lực tư duy của học sinh. Quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng tải file PDF đầy đủ ở cuối bài viết.

Trích 1 số câu trong : Đề thi môn tiếng Anh ĐH Quốc gia Hà Nội 2015 và đáp án chính thức

Question 1: It was not until late chúng tôi the moon.

A. that Americans walked B. did Americans walk

C. when Americans walked D. when did Americans walk

Question 2: I hope this headache will……soon.

A. go out B. put away C. wear off D. pass away

Question 3: Don’t touch that wire, ……?

A. do you B. won’t you C. will you D. should you

Question 4:They live in a very……populated area of Italy.

A. sparsely B. scarcely C. hardly D. barely

Question 5: The prices at the garage I use are very…….

A. reasonable B. logical C. rational D. acceptable

A. approximately B. exact C. effective D. acute

Question 7: All eligible applicants may apply for the vacant position……their gender, religion, ethnic group or country of origin.

A. without regards B. regards C. regarding D. regardless of

Question 8: I love this painting of an old man. He has such a beautiful……smile.

A. childlike B. childish C. childhood D. childless

Question 9: Lan: “How do you find Hanoi?” Justin: “……-

A. Are you living here? B. I got a map from the tourist office.

C. It’s a beautiful city. D. Hanoi is the capital of Vietnam.

Question 10: Tuition fee must be paid……before or on the due date.

A. neither B. either C. also D. not only

Question 11: All applicants must …….. their university transcript and two reference letters to be considered for this job.

A. permit B. omit C. admit D. submit

Question 12: Please chúng tôi supervisor if you find anything unusual.

A. for B. into C. among D. to

Question 13: Student: “…… .” Teacher: “No worries. Come in, please.”

A. I’m late B. I want to come in.

C. I’m sorry I’m late. D. I’ve just arrived.

Bạn đang xem bài viết Trường Đh Bách Khoa Hà Nội Chốt Phương Án Thi Bổ Sung Và Xét Tuyển Tài Năng, Giảm Áp Lực Và Tăng Cơ Hội Cho Thí Sinh trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!