Xem Nhiều 2/2023 #️ Trao 93 Suất Học Bổng Đức Cho Sinh Viên Việt Nam Học Giỏi Vượt Khó # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Trao 93 Suất Học Bổng Đức Cho Sinh Viên Việt Nam Học Giỏi Vượt Khó # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trao 93 Suất Học Bổng Đức Cho Sinh Viên Việt Nam Học Giỏi Vượt Khó mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tham dự Lễ trao học bổng có Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt – Đức Phạm Thị Thái và đại diện các hội khuyến học, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp các tỉnh phía Bắc, cùng nhiều phụ huynh và các em sinh viên.

Do diễn biến của đại dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen – bà Angela Dorn và Chủ tịch WUS – TS. Kambiz Ghawami không thể tới tham dự trực tiếp buổi lễ nhưng đã gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được trao học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng Đại diện bang Hessen tại Việt Nam khẳng định: “Học bổng kéo dài và liên tục nhiều năm nhất đối với sinh viên Việt Nam là sự hỗ trợ quý báu của bang Hessen đối với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam. Học bổng của bang không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mà còn là cầu nối cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức”.

Tại Lễ trao học bổng, em Nguyễn Bích Ngọc, sinh viên Đại học Sư phạm Ngữ văn Ngô Gia Tự (Bắc Giang) chia sẻ: “Những phần thưởng ý nghĩa này chính là sự tiếp sức cho thế hệ sinh viên chúng em trên con đường chinh phục tri thức. Chúng em sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu, rèn luyện và học tập để không phụ kỳ vọng của thày cô, gia đình và để xứng đáng với sự ghi nhận của bang Hessen hôm nay”.

Đại sứ Đức tại Việt Nam – TS. Guido Hildner chia sẻ: “Những cuộc gặp gỡ ở Việt Nam luôn để lại cho tôi ấn tượng và nhiều kỷ niệm, nhất là những cuộc gặp với những người bạn Việt Nam đã từng học tập và lao động ở Đức. Hôm nay, tôi rất vui được trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Việt Nam. Đây chính là sự ghi nhận của bang Hessen đối với kết quả học tập xuất sắc của các em”.

Được biết, từ năm 1991 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ này của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và WUS đã có mặt tại Việt Nam, mỗi năm trao từ 150-250 suất cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Nhiều lãnh đạo hai nước, đại diện các bộ, ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, thiết thực của chương trình học bổng này.

Năm nay, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đạo tạo, năm học 2019-2020, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và WUS phối hợp với Văn phòng Đại diện bang Hessen tại Việt Nam cấp 250 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Đó là những sinh viên tiêu biểu, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên từ vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương 5,4 triệu đồng) và Giấy chứng nhận học bổng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen Angela Dorn ký.

Để thuận tiện cho sinh viên được nhận học bổng, Văn phòng Hessen tại Việt Nam phối hợp với các trường tổ chức lễ trao học bổng tại các khu vực trên toàn quốc.

Bên cạnh buổi trao học bổng cho 93 sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận lần này, các suất học bổng khác sẽ được tiếp tục tổ chức trao tặng tại: Trường Đại học Nông Lâm Huế (khu vực miền Trung), Trường Đại học Đà Lạt (khu vực Tây Nguyên), Trường Đại học An Giang (khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) và Trường Đại học Việt Bắc (khu vực Tây Bắc).

Covid-19: Các nhà khoa học Đức phát hiện kháng thể ngăn chặn SARS-CoV-2

TGVN. Các nhà khoa học ở thành phố Braunschweig của Đức đã phát hiện các kháng thể có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào …

Trao học bổng Đức cho 80 sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt

Sáng 30/5, tại Văn Miếu – Quốc tử Giám (Hà Nội) Văn phòng Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) đã …

Theo chân “Ông nước sạch” lên non, xuống biển…

Ở cái tuổi gần 80, vẫn đi vạn dặm đường, tận tay trao tặng máy lọc công nghệ Nano của Đức cho hơn 200 trường …

Trao 150 Suất Học Bổng Cho Sinh Viên Nghèo Vượt Khó

Tại sự kiện, 59 sinh viên của các trường: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông đã được nhận học bổng “Acecook Happiness 2019” (Học bổng hạnh phúc).

Đây là năm thứ 4 Acecook Việt Nam trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, góp phần hỗ trợ về mặt tài chính cũng như tinh thần cho hàng ngàn sinh viên. Chương trình học bổng “Acecook Happiness” năm nay trao tổng cộng 150 suất cho sinh viên 12 trường ĐH tại Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng. Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Sau Hà Nội, ngày 17/12 Công ty CP Acecook Việt Nam sẽ tiếp tục trao học  bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại TP HCM, và trao tại Đà Nẵng ngày 20/12.

Đại diện Acecook Việt Nam cho biết, Công ty hy vọng suất học bổng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên vượt khó, tích cực hoàn thiện bản thân và tiến gần hơn tới ước mơ. Mặt khác, học bổng sẽ góp phần khuyến khích, động viên các bạn luôn nỗ lực trong các hoạt động xã hội để trở thành những công dân có ích.         

Trao 62 Suất Học Bổng Khuyến Học Và Vượt Khó Cho Sinh Viên Hoa Sen

Ngày 11/12, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ trao học bổng khyến học và vượt khó năm học 2019 – 2020 cho 62 sinh viên Hoa Sen. Trong đó, nhà trường sẽ trao 24 suất học bổng khuyến học và 38 suất học bổng vượt khó với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Tham dự lễ trao học bổng cóPGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Franco Gandolfi, Trưởng khoa Khoa Kinh tế và Quản trị, TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi, Trưởng khoa Khoa Khoa học xã hội, TS. Tô Hoài Việt, Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin, Ths. Nguyễn Tiến Lập, Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo, các Thầy, Cô đại diện các phòng, ban, khoa và gần 100 sinh viên cùng Quý phụ huynh.

Trong đợt xét học bổng đợt 2 năm nay, nhà trường tiếp nhận 59 hồ sơ dự tuyển Học bổng Khuyến học và 57 hồ sơ dự tuyển học bổng Vượt khó. Căn cứ vào kết quả đánh giá của Hội đồng chấm học bổng từ các khoa, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp và Đoàn thanh niên, Hội đồng cấp học bổng cấp trường đã quyết định cấp 24 suất học bổng Khuyến học và 38 suất học bổng Vượt khó với tổng số tiền 1,225,000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, chúng tôi Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên Hoa Sen xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển và xứng đáng nhận học bổng của nhà trường, và hy vọng các bạn sẽ là những hạt giống tiềm năng tiếp tục được nhận học bổng cũng như lan tỏa tinh thần này tới toàn trường. Các suất học bổng mà trường trao cho các bạn không chỉ đơn thuần là khích lệ động viên các bạn mà còn là lời giới thiệu của nhà trường dành cho doanh nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng chia sẻ thêm rằng chiến lược phát triển 5 năm của trường sắp được ban hành. Theo đó, việc thực tập, thực hành, trải nghiệm của sinh viên là yếu tố quan trọng đầu tiên được hướng đến trong giáo dục hiện đại. Nhà trường sẽ tổ chức thêm các hoạt động, các phong trào vì cộng đồng và ban hành quy chế để ghi nhận sự tham gia tích cực của các bạn cũng như công tác chăm sóc sinh viên với phụ huynh. Nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các em trên con đường đi đến kiến thức, tạo cho mình một tương lai tốt hơn, có được một việc làm cho bản thân và giúp ích cho xã hội,

Đồng thời chúng tôi Vũ còn gửi lời cảm ơn đến BTC, các phòng, ban, đơn vị và quý phụ huynh đã dành thời gian tham dự.

Sinh viên Phan Hải Châu sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Đại diện SV nhận học bổng phát biểu, bạn Phan Hải Châu sinh viên ngành Quản trị khách sạn đã gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy, Cô, Cha, mẹ và khẳng định học bổng sẽ là những kỷ niệm đẹp sau khi ra trường. Học bổng không những hỗ trợ một phần về mặt tài chính, mà còn là động lực thúc đẩy, giúp các bạn tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này.

Chú Trần Minh Triết xúc động gửi lời cảm ơn đến tập thể sư phạm nhà trường

Đại diện phụ huynh, chú Trần Minh Triết phụ huynh sinh viên Trần Minh Nhật đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường và tập thể sư phạm trường ĐH Hoa Sen “Tôi thật sự xúc động khi dự lễ trao học bổng hôm nay. Học bổng này không những giúp đỡ gia đình bớt khó khăn mà còn là động lực để phấn đấu. Tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng nhà trường để dạy dỗ cháu học tập tốt hơn, trở thành công dân tốt cho xã hội”.

TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi – Trưởng khoa Khoa KHXH trao học bổng cho các bạn

Vào mỗi năm học, trường Đại học Hoa Sen đều dành ngân sách để cấp học bổng khuyến học – vượt khó cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Chính sách học bổng này của trường không chỉ nhằm giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình sinh viên mà còn đem lại một giá trị lớn lao hơn trong việc động viên tinh thần, khuyến khích các bạn sinh viên Hoa Sen không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với công ơn cha mẹ, thầy cô. Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường đã dành khoảng 3 tỉ đồng cho học bổng Khuyến học – Vượt khó.

Những tràng pháo tay thay cho lời cảm ơn của các bạn đến Quý Thầy, Cô, Quý Phụ huynh

Học bổng Vượt khó, Khuyến học là một trong những học bổng thường niên của trường Đại học Hoa Sen, được xét cấp cho SV của trường mỗi năm 2 lần (học kì 1 và học kì 2), thể hiện sự động viên, quan tâm và nhân văn của nhà trường dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Để đạt học bổng này, sinh viên phải vượt qua hai vòng xét tuyển gồm vòng chấm hồ sơ và phỏng vấn. Tiêu chí để được Hội đồng Học bổng nhà trường xét cấp học bổng là: SV hệ chính quy đang theo học tại trường (trừ SV đang học học kì cuối của lộ trình mẫu) có gia cảnh khó khăn hoặc thuộc diện chính sách và có ý thức vươn lên (trọng số 50%); rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện của nhà trường, địa phương và hiểu biết hệ giá trị của sinh viên Hoa Sen, có tinh thần cộng đồng và hồ sơ được minh chứng đầy đủ (trọng số 25%); đạt học lực Khá – Giỏi (trọng số 25%).

Toyota Trao Tặng 200 Suất Học Bổng Cho Sinh Viên Việt Nam

Ngày 25/11/2020, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã trao học bổng kỹ thuật Toyota cho sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2020. Đây là 2 chương trình thường niên của Toyota Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên, từ đó góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước.

1. Học bổng Kỹ thuật Toyota 2020

Chương trình Học bổng Kỹ thuật được Toyota Việt Nam triển khai từ năm 1997 hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Năm nay, Toyota tiến hành trao tặng 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, Toyota cũng sẽ trao tặng cho trường các trang thiết bị bao gồm động cơ và hộp số để phục vụ công tác giảng dạy, nhằm hỗ trợ nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên.

Tính đến nay, sau 24 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số gần 2.500 suất học bổng, trong đó, một số sinh viên nhận học bổng đã và đang làm việc tại Toyota.

Lễ trao học bổng kỹ thuật năm 2019

2. Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2020

Toyota triển khai chương trình Học bổng âm nhạc từ năm 2009 nhằm phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, công ty trao tặng một số nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

Trải qua 11 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã trao hơn 900 suất học bổng và tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Năm ngoái, những sinh viên xuất sắc đã có cơ hội đứng chung sân khấu với Dàn nhạc Thính phòng Anh Quốc biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019. Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

Các em sinh viên biểu diễn cùng dàn nhạc Anh Quốc tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019

Mặc dù 2020 là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa – xã hội. Trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Kỹ thuật và Học bổng âm nhạc Toyota, Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động khác như: Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”, chương trình Monozukuri – Bí quyết thành công trong Sản xuất và Kinh doanh.

Bạn đang xem bài viết Trao 93 Suất Học Bổng Đức Cho Sinh Viên Việt Nam Học Giỏi Vượt Khó trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!