Top 7 # Yêu Cầu Đi Du Học Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Những Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Khi bạn lựa chọn đi du học tại Hàn Quốc bạn phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đưa ra, một trong những điều kiện đó là sức khỏe. Hơn nữa với một đất nước được chia làm 4 mùa rõ rệt, sự chênh lệch nhiệt độ cùng với nhịp sống khác biệt so với Việt Nam vì vậy sức khỏe lại càng quan trọng. Tại bài viết này Hankang sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc để bạn hiểu được không chỉ cần có tài chính, học vấn mà sức khỏe cũng rất quan trọng.

1. Yêu cầu về sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Khác với du học ở nước khác (Nhật Bản), du học Hàn Quốc có yêu cầu về sức khỏe khắt khe hơn một chút. Gần như đó là điều kiện để bạn có thể đặt chân sang xứ sở kim chi sống và làm việc. Tuy nhiên các quy định về sức khỏe khi đi du học Hàn trong thực tế còn tùy thuộc vào từng trường. Nghĩa là bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi du học hay không còn dựa vào tiêu chí xét tuyển như: về sức khỏe, thành tích học tập, hoạt động xã hội. Nhiều trường hợp các bạn học sinh, sinh viên đã phải lỡ hẹn với giấc mơ du học tại Hàn vì không đủ điều kiện sức khỏe mà nhà trường yêu cầu.

Điều kiện sức khỏe là bắt buộc vì vậy bạn không thể làm giả giấy khám sức khỏe. Vì khi đến Hàn Quốc bạn sẽ được nhà trường khám tổng thể sức khỏe một lần nữa. Nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. V ì vậy đừng để tiền mất tận mang mà hãy đảm bảo thật khỏe mạnh để có đủ điều kiện sức khỏe xin visa đi du học Hàn Quốc.

Tiếp đó, không phải bạn chỉ cần khỏe mạnh để vượt qua khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc. Mà bạn phải hiểu rằng có sức khỏe bạn mới có thể học tập tốt. Sang Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự lập một mình không có bố mẹ, người thân bên cạnh, phải tự biết chăm sóc cho bản thân. Nên việc có sức khỏe tốt là rất cần thiết.

2. Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Bệnh lao phổi: Lao phổi là bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Vì vậy mà nếu bạn mắc phải căn bệnh này bạn sẽ không được cấp visa du học và không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bạn phải chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này thì lúc đó mới đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.

Bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9: Đây là loại bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm, vì thế không chỉ riêng Hàn Quốc nếu bạn mắc căn bệnh này đều sẽ bị cấm nhập cảnh ở tất cả các nước.

Ngoài ra vẫn còn một số loại bệnh khác như: viêm gan B, giang mai, lậu,… với những căn bệnh này tùy thuộc vào từng trường cao đẳng, đại học, trường nghề. Có trường sẽ nhận, có trường không.

Lưu ý: Bệnh viêm gan B vẫn có thể sang Hàn Quốc du học nhưng với điều kiện đã được chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Viêm gan B là loại bệnh do virus HBV gây ra và đây là một bệnh truyền nhiễm. Có khoảng ⅓ số dân trên thế giới mắc phải căn bệnh này. Ngày nay việc chữa trị viêm gan B đã không còn khó khăn và có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn có bệnh trong người thì sẽ không được nhập cảnh sang Hàn Quốc.

3. Địa chỉ khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Theo quy định mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc, từ 01/07/2016 tất cả các du học sinh Việt Nam đều phải khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc tại một trong 2 bệnh viện sau đây:

Tại khu vực Hà Nội: Bệnh viện lao phổi Trung ương – Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại khu vực Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy – Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường.12, Quận.5, TP. Hồ Chí Minh.

4. Một số kinh nghiệm khám sức khỏe du học Hàn Quốc

4.1. Giấy tờ cần thiết để khám sức khỏe đi Hàn Quốc:

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Nếu khám sức khỏe không tốt du học sinh có thể đến khám lại sau 1 tuần hoặc lâu hơn.

4.2. Mẫu giấy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc:

Mẫu giấy khám sức khỏe để đi Hàn có hình thức song ngữ Anh – Việt, hoặc đôi khi là Việt – Trung. Một số nơi chỉ có mẫu là tiếng Anh.

Bạn cần đọc kỹ, điền đầy đủ và chính xác tất cả các mục từ thông tin các nhân đến các loại xét nghiệm khác nhau. Bác sĩ có thể dùng con dấu hoặc bút viết ghi vào các dòng chữ “normal” tức là “bình thường”, “negative” tức là “có vấn đề”, hoặc “yes” nghĩa là “bị bệnh” hay “no” nghĩa là “không bị bệnh”. Trước khi về bạn cần kiểm tra lại tất cả các mục đã được điền. Tốt nhất là điền “normal” hoặc “no” và con dấu được đóng ở 2 chỗ giáp lai hình thẻ bạn dán trên phiếu và ở chỗ chữ ký của bác sĩ (cuối phiếu).

Hương Giang

Những Yêu Cầu Điều Kiện Sức Khỏe Để Đi Du Học Hàn Quốc

Ở một nước thời tiết có bốn mùa cùng sự chênh lệch nhiệt độ nhiều như Hàn Quốc thì sức khoẻ lại càng quan trọng. Việc khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc, chính vì vậy không những là cần thiết để bổ sung vào hồ sơ du học, mà thực tế cũng rất quan trọng để chuẩn bị cho một cuộc sống du học.

1. Địa chỉ khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Yêu cầu về sức khoẻ của du học sinh sang Hàn Quốc có thể khác nhau tuỳ vào mỗi trường, nhưng nói chung, hồ sơ du học không thể thiếu giấy khám sức khoẻ. Có 02 bệnh viện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được chỉ định đi khám sức khoẻ.

Ở Hà Nội, đó là Bệnh viện Lao phổi, ở 463 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nôi.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, các du học sinh có thể khảm sức khoẻ đi Hàn Quốc tại bệnh viện Chợ Rẫy – 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

2. Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Đây là một bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Hơn nữa thời tiết ở Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh, đặc biệt là Seoul hay các tỉnh quanh Seoul nên không tốt cho người mắc bệnh này. Du học sinh mắc bệnh lao cần chữa triệt để trước khi xin visa du học Hàn Quốc.

Ở các sân bay quốc tế Incheon, Kimhae… và các cảng biển từ Nhật Bản vào Trung quốc, qua cửa kiểm tra an ninh, thường được đặt camera giám sát thân nhiệt của người nhập cảnh. Trong một số thời điểm, người nhập cảnh còn phải khai vào một tờ khai về những triệu chứng có thể có (sốt, ho…) được xem là những dấu hiệu của H5N1 và H7N9.

3. Một số kinh nghiệm khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc bạn cần biết

Trước tiên cần chuẩn bị các giấy tờ:

– Phí khám bệnh (khoảng trên 1 triệu tuỳ là bạn khám ngoài giờ hay trong giờ làm việc);

– Ảnh 4×6 (4 cái nền trắng) cùng với những thông tin của bạn được ghi ở mặt sau

– Giấy tờ tuỳ thân khác (như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, hoặc ít nhất cũng phải là bằng lái xe cơ giới).

Bạn cũng cần lưu ý là có một số trường đại học có quy định khi sang nhập học thì phải khám sức khỏe lại ở Hàn Quốc. Nếu kết quả khám sức khỏe không tốt thì du học sinh có thể khám lại cùng một địa điểm sau thời gian 1 tuần hay lâu hơn.

Mẫu khám sức khoẻ để đi du học có hình thức song ngữ Việt – Anh, đôi khi song ngữ Việt – Trung. Một số nơi còn có mẫu chỉ toàn tiếng Anh.

Bạn cần lưu ý là tất cả các mục của giấy khám sức khoẻ này phải được điền đầy đủ, từ thông tin cá nhân đến các loại xét nghiệm khác nhau. Bác sĩ có thể dùng con dấu hay bút viết tay ghi vào các dòng như “normal” (bình thường, negative (có vấn đề); hoặc yes (bị) và no (không bị). Trước khi ra về, bạn phải kiểm tra tất cả các mục đã được điền, tốt nhất là điền “normal” hoặc “no” và con dấu được đóng ở 2 chỗ: giáp lai hình thẻ bạn dán trên phiếu và ở chỗ chữ ký của bác sĩ (cuối phiếu).

Ngô Mỹ Ngọc

Yêu Cầu Để Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ Thuật Hàng Không

Khi nói đến du học Hàn Quốc người ta thường hay nghĩ đến các ngành học quen thuộc như: truyền thông, điện ảnh, thiết kế, du lịch,… Nhưng ít người biết rằng kỹ thuật hàng không cũng là ngành học thế mạnh của nền giáo dục Hàn Quốc. Bạn biết gì về ngành kỹ thuật hàng không? Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không cần những tiêu chí nào?

1. Ngành kỹ thuật hàng không là gì?

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hàng không nhằm trang bị cho sinh viên có trình độ thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa và khai thác máy bay và các trang thiết bị phục vụ bay thuộc các nhóm: Cơ khí, động cơ sức đẩy, thủy khí và khí động lực và trang thiết bị mặt đất.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng và khai thác máy bay, tính toán thiết kế máy bay nhỏ và các thiết bị bay, tính toán thiết kế và chuyển giao công nghệ các hệ thống tự động thủy khí trong ngành hàng không và tất cả các ngành kỹ thuật khác.

2. Yêu cầu để du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không

Để có thể du học Hàn Quốc ngành hàng không với kết quả tốt nhất bạn cần hội tụ các yêu cầu sau:

Bạn phải có sự đam mê và tính sáng tạo không ngừng

Khéo léo xử lý các vấn đề trong mọi tình huống dù là biết trước hay bất ngờ, đặc biệt là có đầu óc kỹ thuật.

Có hứng thú với việc tháo rời, phân tích, lắp ráp từng bộ phận để hiểu rõ phương thức hoạt động của máy móc.

Yêu thích sự di chuyển.

Quan tâm tới máy móc và những thay đổi của công nghệ để có được những nghiên cứu tiên tiến nhất ứng dụng vào cuộc sống.

Chú ý tới các mô hình máy móc và việc thiết kế sử dụng máy móc để hiểu thêm về nguyên lý làm việc của từng bộ phận.

Luôn luôn có xu hướng muốn hiểu biết thêm về điều khiển lưu không và công việc hậu cần trong sản xuất máy bay.

Không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức và có tính kiên nhẫn cao trong thời gian học tập và thực hành.

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị về yếu tố sức khỏe khi theo học ngành này, bởi đây là ngành đòi hỏi bạn phải tốt cả về thể lực lẫn trí lực.

Mặc dù các yêu cầu phía trên không phải là bắt buộc nhưng nó là những điều kiện tốt nhất, phục vụ đắc lực cho những công việc về hàng không vũ trụ.

Muốn Đi Du Học Hàn Quốc Yêu Cầu Gì? Cập Nhật Những Điều Kiện Mới Nhất Năm 2022!

I. Du học Hàn Quốc yêu cầu gì? – Điều kiện du học Hàn Quốc 2020!

– Cần phải có sức khỏe tốt và có giấy khám sức khỏe của một trong 3 địa chỉ sau: Bệnh viện phổi Trung ương (Hà Nội), Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc Bệnh viện chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).

– Không mắc bệnh lao phổi hoặc các bệnh truyền nhiễm khác trước khi xuất cảnh.

– Không mắc các tiền án, tiền sự trước đó.

– Không được có người thân (trong sổ hộ khẩu) đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Chứng minh được tài chính du học Hàn Quốc: Có sổ tiết kiệm, chứng minh được công việc và thu nhập của người bảo lãnh đầy đủ, rõ ràng, ổn định với số tiền ít nhất từ 30 triệu VND/ tháng trở lên hoặc tùy theo từng yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học. Thông thường, thì người bảo lãnh bắt buộc phải là bố mẹ. Nếu như bố mẹ đã mất thì người thân (ông bà, cô dì chú bác hay là các anh chị em) trong sổ hộ khẩu là người bảo lãnh cho bạn.

*) Du học tiếng

– Độ tuổi để đi du học Hàn Quốc thông thường nằm trong khoảng từ 18 – 25 tuổi

– Đã tốt nghiệp ít nhất là THPT hoặc Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học

– Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp ba ít nhất từ 6.5 trở lên (ưu tiên những ai 7.0 trở lên) hoặc cũng còn phải tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học (có trường sẽ lấy ít hơn hoặc thậm chí là cao hơn)

– Có số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

– Thời gian bỏ trống việc học kể từ khi tốt nghiệp THPT là không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học là không quá 3 năm. Đồng thời bạn phải có được giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm.

– Độ tuổi đi du học Hàn Quốc thông thường là từ 18 – 30 tuổi

– Đã tốt nghiệp ít nhất là THPT

– Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên (ưu tiên với những ai có 7.0 trở lên) hoặc cũng còn tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học

– Có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên

– Có số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu là 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

– Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT là không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học là không quá 3 năm. Và phải có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đó đang đi học hay đi làm. Điều kiện này khá quan trọng và nó cũng là một trong những yêu cầu cần thiết trong ” du học Hàn Quốc yêu cầu gì?” của bậc cao đẳng/ đại học.

*) Du học thạc sĩ

– Độ tuổi du học Hàn Quốc thông thường sẽ không quá 35 tuổi

– Đã tốt nghiệp Đại học trước đó

– Điểm GPA đại học từ 7.0 trở lên hoặc cũng còn tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học

– Có chứng chỉ tiếng Hàn cũng phải từ Topik 4 trở lên

– Có số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

*) Du học tiến sĩ

– Độ tuổi phù hợp để đạt điều kiện đi du học Hàn Quốc thông thường không quá 35 tuổi

– Đã tốt nghiệp Thạc sĩ

– Chưa từng có bằng Tiến sĩ thuộc trường đại học uy tín và lớn của châu Á

– Có chứng chỉ tiếng Hàn ít nhất từ Topik 4 trở lên

– Có số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

– Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc cho câu hỏi ” Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?” là thông thường sẽ khoảng từ 18 – 30 tuổi

– Đã tốt nghiệp ít nhất là THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học

– Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp ba ít nhất từ 5.0 trở lên (ưu tiên cho du học sinh từ 6.0 trở lên) hoặc sẽ còn tùy yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học

– Có sổ tiết kiệm số dư đạt tối thiểu 11.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

II. Muốn du học Hàn Quốc cần có những giấy tờ gì?

– Sơ yếu lý lịch (Dịch thuật và công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tại địa phương)

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT; điểm thi các môn THPT nếu vừa mới tốt nghiệp xong

– Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và những bảng điểm tương ứng

– 10 tấm ảnh thẻ chụp hộ chiếu(4×6) với yêu cầu là chụp với phông nền trắng

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình bản sao có công chứng

– Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên)

– Bản tự giới thiệu về bản thân (Quá trình học tập của bản thân ra sao, trình độ tiếng Hàn,…)

– Chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ hiện tại

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ

Trên là những chia sẻ, những tư vấn thông tin từ chúng tôi xuay quanh các về vấn đề về “muốn đi du học Hàn Quốc yêu cầu gì?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian tới khi muốn sang Hàn Quốc du học.