Top 15 # Xu Hướng Du Học Nhật Bản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xu Hướng Du Học 2022 Có Phải Là Nhật Bản / 2023

Xu hướng du học năm 2017 được quyết định bởi những yếu tố nào

Bằng cấp: sau khi du học về nước rất quan trọng, bằng cấp này thể hiện khả năng và giá trị của bạn khi xin ứng tuyển vào một công ty. Ngoài ra, bằng cấp còn thể hiện giá trị của hệ thống giáo dục mà bạn đã được theo học, thường thì bằng cấp có giá trị càng cao, hệ thống giáo dục tại trường bạn theo học càng chất lượng điều này đồng nghĩa với việc năng lực của bạn đã được khẳng định qua tấm bằng đó.

Chất lượng giáo dục: hiện nay nếu không có bằng cấp nhưng bạn có thực lực bạn vẫn có thể được mọi người công nhận. Vì vậy, nếu chọn đi du học chắc chắn vấn đề về chất lượng đào tạo sẽ được đưa lên hàng đầu. Càng là những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt càng thu hút nhiều học sinh sinh viên đi du học.

Chi phí: đây là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến xu hướng du học năm 2017. Đa phần học sinh sinh viên muốn đi du học nước ngoài nhưng do không đủ chi phí đã phải từ bỏ ước mơ của bản thân, chọn một điểm đến du học có chi phí hợp lý với bản thân sẽ là ưu tiên hàng đầu với đa số các bạn muốn đi du học.

Vị trí địa lý: Từ trước đến nay, nếu đã xác định du học tức là phải xa nhà nhưng xa bao nhiêu cũng là cả một vấn đề. Vì vậy ví trí càng gần càng được các bạn du học sinh ưu tiên hơn.

Cơ hội việc làm sau khi về nước: Đây chính là mục đích của rất nhiều bạn muốn đi du học. Cơ hội việc làm sau khi du học về nước rất quan trọng. Nếu cơ hội việc làm cao sẽ hấp dẫn hơn so với cơ hội việc làm thấp.

Như đã nói phía trên, các yếu tố quyết định xu hướng du học 2017 có bao gồm cả chi phí du học. Tuy nhiên, chi phí không phải yếu tố quyết định đến xu hướng du học bởi nó chưa phải yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố quan trọng nhất của xu hướng du học năm 2017 là cơ hội việc làm sau khi về nước. Chính vì thế, xu hướng du học năm 2017 sẽ được quyết định xem cơ hội việc làm sau khi về nước của quốc gia nào nhiều hơn.

Nhận định của các chuyên gia tư vấn giáo dục

Ông Lê Như An – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Traum Việt Nam cho biết:

” Năm 2017 sẽ là một năm có nhiều thay đổi so với năm 2016. Phía chính phủ Nhật Bản hiện nay đang tiến hành cải cách giáo dục tập trung chủ yếu vào các trường Nhật ngữ mà các du học sinh quốc tế theo học. Tuy không thể ngay lập tức có thay đổi tuy nhiên nhiều khả năng cuối năm nay chúng ta sẽ biết Nhật Bản muốn thay đổi nền giáo dục như thế nào. Còn về phía Việt Nam, tôi nghĩ năm sau số lượng du học sinh đi Nhật sẽ còn nhiều hơn năm nay bởi hai yếu tố quyết định điểm đến du học là chi phí và cơ hội việc làm đều được Nhật Bản đáp ứng.”

Ông Trịnh Đình Hải – CEO Tổ chức tư vấn giáo dục Transpacific Pathway Link LLC (Mỹ) cho biết:

“Mỹ là một đích nhắm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam, tuy chi phí du học Mỹ cao nhưng cơ hội việc làm có thể nói là rộng mở. Nếu nói đến xu hướng du học 2017, Mỹ sẽ không dẫn đầu về số lượng nhưng chắc chắn Mỹ là một điểm đến dẫn đầu về chất lượng. Nói đến số lượng, tuy rằng lượng du học sinh Mỹ thấp hơn nhiều nền giáo dục khác nhưng qua nhiều năm số lượng du học sinh đi Mỹ vẫn rất ổn định và có xu hướng tăng dần lên. Điều này chứng tỏ du học Mỹ là một xu hướng trong một vài năm tới.”

Bằng cấp: bằng cấp của Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới. Nhật Bản còn có nhiều trường nằm trong top 10 đại học uy tín toàn thế giới vì vậy bằng cấp ở Nhật Bản không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới.

Chất lượng giáo dục: Nhật Bản có rất nhiều trường đại học cao đẳng với hệ thống giáo dục hiện đại tiên tiến, rất nhiều chuyên gia đánh giá Nhật Bản mạnh về mảng quản trị kinh doanh đồng thời tác phong làm việc cũng đáng để cả thế giới học tập.

Chi phí: Nếu so sánh với các nền giáo dục khác, chi phí để đi du học ở Nhật thuộc về phân khúc tầm trung phù hợp với hầu hết các bạn học sinh sinh viên.

Vị trí địa lý: Nhật Bản cách Việt Nam không quá xa nên vấn đề về đi lại cũng dễ dàng hơn và được nhiều bạn ưu tiên. Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Nhật chỉ khoảng 7 – 8 triệu.

Cơ hội việc làm: rất nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước dành cho các bạn, các công việc du học sinh về nước thường hay làm là làm giáo viên dạy tiếng, công nhân cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, biên phiên dịch và làm cho các công ty nhân lực về Nhật Bản.

Nhận Định Về Xu Hướng Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm / 2023

Xu hướng vừa học vừa làm tại Nhật Bản mở ra trào lưu du học

Nếu theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, không khó để nhận ra sự bùng nổ mạnh mẽ của du học Hàn Quốc, Nhật Bản thời gian gần đây. Việt Nam xếp thứ 2 trong 10 quốc gia có số lượng du học sinh tại Nhật Bản nhiều nhất. Trong đó, sinh viên vừa học vừa làm tại Nhật Bản chiếm đa số.

Tình hình dân số Nhật Bản đang ở mức báo động, với tỉ lệ già hóa dân số ở mức cao kỷ lục. Thiếu nguồn lao động phục vụ cho thị trường và tốc độ phát triển kinh tế cao đang là vấn đề khiến Chính phủ Nhật Bản đau đầu tìm ra giải pháp về nhân lực. Chính sách mở cửa thu hút lao động nước ngoài, đặc biệt là thế hệ sinh viên trẻ được coi như một giải pháp thông minh và tiềm năng của đất nước Mặt Trời mọc. Bên cạnh sự đơn giản hóa các giấy tờ, thủ tục nhập cảnh, Nhật Bản còn tăng cường các công tác hỗ trợ nhằm cải thiện và nâng cao đời sống du học sinh, mở rộng các khu ký túc xá, cho phép phát triển đa dạng hoạt động các hội du học sinh quốc gia,… Với những nỗ lực đó, đất nước này đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm và lựa chọn của sinh viên quốc tế, đặt nền móng cho một thế hệ nhân lực mới đa dạng, và tiềm năng.

Sự chững lại và nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới

Thời gian đầu năm 2017, vừa học vừa làm tại Nhật Bản nhận được một số thông tin bất lợi trong chính sách quản lý và xét tuyển du học từ phía Chính phủ Nhật Bản. Có thể nhận định, cánh cửa cơ hội tiềm năng này đang dần khép nhỏ lại do nguyên nhân chủ yếu do một số sinh viên vi phạm các quy định về du học sinh. Đã xảy ra tình trạng làm thêm “chui” quá thời gian quy định, lao động trái phép, bỏ trốn khi hết hạn visa lưu trú, không trình báo được giấy phép lưu trú khi bị cảnh sát địa phương kiểm tra. Hậu quả chính là sự thắt chặt các quy định và quản lý của Nhật Bản với 5 quốc gia có số lượng sinh viên vi phạm lớn nhất, trong đó có Việt Nam. Người đi trước đã chặn lại con đường cơ hội của thế hệ tiếp theo.

Theo đó, vòng phỏng vấn và tuyển chọn hồ sơ cũng diễn ra nghiêm ngặt và kỹ càng hơn. Bên cạnh đó, công tác và các giấy tờ chứng minh tài chính cũng được kiểm định cẩn thận. Số lượng sinh viên du học Nhật Bản vừa học vừa làm được nhận định sẽ giảm khá nhiều do hậu quả từ các chính sách đó. Sẽ không còn câu chuyện lao động giả nốt du học sinh vẫn diễn ra nhiều năm gần đây. Ngay các sinh viên đang, đã, sẽ đặt chân tới Nhật Bản du học trong thời gian tới cũng sẽ bị quản lý nghiêm ngặt về thời gian, các hoạt động ngoài giờ hơn so với các thời điểm trước. Tất cả đều hướng tới một cộng đồng du học trong sạch và học tập chất lượng, hướng tới lợi ích lâu dài cho sinh viên, đảm bảo an ninh trật tự cho nước sở tại.

Nhìn nhận chung về xu hướng sẽ có khá nhiều khó khăn trong thời gian kế tiếp, dù đã có những cải thiện nhất định do sự phản đối từ các vừa học vừa làm tại Nhật BảnTrường Nhật Ngữ. Để tháo gỡ những khó khăn đó, yêu cầu phải có sự chung tay ý thức của các thế hệ sinh viên đang học tập, và sinh hoạt ở Nhật Bản, và những du học sinh đang chuẩn bị lên đường đến với chân trời ước mơ.

Xu Hướng Du Học Nhật Bản Tại Hà Tĩnh Phổ Biến Nhất Năm 2022 / 2023

Hà Tĩnh sở hữu nhiều điều kiện về kinh tế. Sinh viên ở đây đi du học rất nhiều. Trong đó, Nhật Bản là một trong những địa điểm du học phổ biến nhất. Du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh chiếm tỷ lệ rất lớn trong số lượng du học sinh cả nước.

Lý giải về điều này thì xuất phát từ rất nhiều yếu tố. Một trong số đó bắt nguồn từ việc Hà Tĩnh rất chủ động mở rộng quan hệ với nước ngoài. Trong đó Nhật Bản là một trong những nước phát triển được chú trọng nhiều nhất. Rất nhiều hợp đồng của những doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư vào Hà Tĩnh.

Đặc biệt, chính phủ Nhật Bản cũng đầu tư khá nhiều vào Hà Tĩnh. Có rất nhiều chương trình tuyển sinh của các trường Nhật Bản đánh vào tỉnh này. Việc này cũng khiến rất nhiều bạn đăng ký du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh. Không những vậy, tỉnh Hà Tĩnh cũng đánh giá cao chất lượng của nhân lực được đào tạo ở Nhật. Tỉnh hỗ trợ hết mức cho du học sinh sang Nhật du học.

Điều này cũng lý giải vì sao hàng năm có rất nhiều người đi du học Nhật xuất phát từ tỉnh thành này. Các công ty du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh cũng từ đó được mở ra. Tuy nhiên, cái cần đặc biệt chú ý là biết trung tâm nào tốt, trung tâm nào là lừa đảo.

Các ngành xu hướng khi du học Nhật tại Hà Tĩnh 2019

Hà Tĩnh có những đặc điểm về địa lý, tài nguyên, kinh tế, đặc biệt là khu kinh tế Vũng Áng. Vì thế, nhiều du học sinh sang Nhật cũng lấy đó làm cơ sở để chọn ngành theo học. Theo thống kê, các du học sinh du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh thường lựa chọn các ngành sau:

Ngành hàng hải

Ngành cơ khí chế tạo

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ sinh học

Điều này cũng phần nào xuất phát từ việc phần lớn du học sinh Hà Tĩnh sang Nhật thì số lượng sinh viên Nam nhỉnh hơn. Theo đó, những ngành trên được ưu tiên hơn.

Trong khi đó, những ngành “hot” nhất mà các du học sinh nữ du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh chọn lựa thường là:

Ngành điều dưỡng

Ngành biên phiên dịch

Ngành du lịch

Ngành nhà hàng khách sạn

Ngoài chọn những ngành này để trở về Việt Nam làm việc, nhiều du học sinh muốn định cư tại Nhật luôn. Thế nên, nhiều bạn thường chọn những ngành “hot” và thiếu nhân lực để theo học. Nói chung, chọn ngành khôn ngoan sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Không những đó chính là cơ hội việc làm sau này. Mà đó còn giúp tạo điều kiện trong quá trình học của bạn.

Du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh cùng AVT Education

Là trung tâm hỗ trợ du học Nhật Bản tự túc hàng đầu, AVT Education tự tin khẳng định sẽ mang đến cho du học sinh sự hỗ trợ tận tình nhất. Với việc được cấp phép của bộ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chúng tôi.

Đối với những bạn du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh, hai địa chỉ gần nhất mà có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn chính là:

Chi nhánh Nghệ An:

Địa chỉ: Nhà lô số 12A – Khu đô thị Minh Khang – Đại lộ Lê Nin – xã Nghi Phú – TP. Vinh – Tỉnh Nghệ An.

Hotline: 0945658822

Trụ sở chính tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tòa Nhà 37 – Đường 70 Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội

Website: https://avt.edu.vn

Email: [email protected]

Bài viết trên là thông tin về “xu hướng du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh phổ biến nhất năm 2019”. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn chực chờ để hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi.

Du Học Nhật Bản Cho Học Sinh Cấp 3 Vì Sao Đang Là Xu Hướng? / 2023

Du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 dần trở thành xu hướng của nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam. Không phải tự nhiên mà nhiều phụ huynh muốn cho con em mình du học Nhật Bản từ lớp 10-11-12. Vậy những lợi ích của du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông là gì?

3 LỢI ÍCH DU HỌC NHẬT BẢN CHO HỌC SINH CẤP 3

[1] CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Chương trình học của lộ trình du học Nhật Bản cho học sinh cấp 3 được thiết kế riêng cho lớp quốc tế bao gồm du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong những học kỳ đầu tiên, nội dung chính học sinh sẽ được học tăng cường tiếng Nhật từ cấp độ N5 trong môi trường bản ngữ. Ngoài thời gian học, du học sinh quốc tế sẽ được giao lưu với học sinh người Nhật và tham gia các câu lạc bộ thể thao chung tại trường.

Lớp hướng nghiệp dành cho học sinh có mục tiêu học lên Cao Đẳng Nghề

Lớp chuẩn bị cho học sinh học lên Đại học ngành Công nghệ thông tin, chương trình sẽ có thêm môn học về máy tính.

Lớp song ngữ tăng cường cả tiếng Anh và tiếng Nhật, giúp học sinh có thể học lên ĐH các chương trình học bằng tiếng Anh

Lớp luyện thi vào các ngành khó như Y, Dược, luyện thi vào các Đại Học TOP đầu tại Nhật Bản.

Thời gian học mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, nghỉ trưa tại trường, như sau:

[2] CHẾ ĐỘ TIẾN CỬ KHI THI VÀO ĐẠI HỌC

Với chương trình học như trên, điều chắc chắn rằng học sinh sẽ được trang bị đủ tiếng Nhật và bám sát kiến thức nội dung cần học để bước chân vào kỳ thi Đại Học tại Nhật Bản. Về kỳ thi vào Đại Học tại Nhật Bản có rất nhiều điểm khác với kỳ thi tại Việt Nam, như sau

Kỳ thi: tại Nhật Bản không có kỳ thì tốt nghiệp trung học phổ thông như ở Việt Nam; đối với học sinh du học Nhật Bản từ lớp 10-11-12, sau khi kết thúc lớp 12 các bạn nhận được bằng tốt nghiệp THPT theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, hoặc một số chương trình đạt chuẩn quốc tế Ib (The International Baccalaureate Diploma). Các trường Đại Học sẽ tự chủ tuyển sinh, và có nhiều hình thức xét tuyển và tổ chức nhiều đợt thi trong một mùa tuyển sinh.

Thời gian thi Đại Học: Các trường ĐH sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi từ tháng 9, và mùa tuyển sinh kéo dài đến tháng 2 của năm sau đó. Niên học ở Nhật luôn bắt đầu vào tháng 4 hàng năm. Như vậy học sinh được thi nhiều trường và mỗi trường gởi 1 bộ hồ sơ riêng. Như vậy thời gian thi ở Nhật rơi vào đầu học kỳ 2 của năm học lớp 12, điều này giúp cho học sinh nhận được sự giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ thi từ giáo viên chủ nhiệm và nhận được thư tiến cử từ trường trung học đang học. Như vậy những trường Trung học có danh tiếng sẽ nhận được thành quả khi học sinh của trường đậu vào những Đại học danh tiếng.

Về cách thi: Nhiều trường Đại Học sẽ tổ chức kỳ thi sơ tuyển kiến thức tổng quát hoặc dựa vào điểm của kỳ thi đánh giá năng lực EJU; cũng có trường DH vừa yêu cầu xét điểm EJU vừa tổ chức thi lại. Tuy nhiên EJU chưa phải là yếu tố quyết định. Vòng thi vấn đáp từng học sinh với hội đồng xét tuyển tại trường ĐH là một thách thức vô cùng quan trọng và quyết định việc đậu/rớt Đại Học. Để vượt qua vòng thi này, học sinh nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ giáo viên chủ nhiệm; giáo viên giúp học sinh lên nội dung những câu hỏi thông thường và luyện tập cho học sinh cách trả lời vấn đáp.

Điểm cộng không thể thiếu trong hồ sơ thi ĐH là thư tiến cử của trường Trung học. Dựa trên thành tích học tại trường, nhà trường sẽ đánh giá và cấp thư tiến cử cho học sinh vào hồ sơ thi ĐH.

[3] RÚT NGẮN THỜI GIAN DỰ BỊ:

Du học Nhật Bản từ lớp 10-11-12 với chương trình học và cách thi như trên, học sinh sẽ rút ngắn được thời gian, không phải học qua Trường tiếng Nhật 1-2 năm, và đồng thời nâng cao khả năng đậu vào ĐH.

Chi phí 1 năm học nội trú: trung bình 400 triệu đồng.

Chi phí này bao gồm tiền học 1 năm, Ký túc xá 1 năm, bao gồm ăn sáng và ăn tối tại ký túc xá kể cả thứ 7, và Chủ Nhật (trừ các ngày lễ). Chi phí trên cũng đã bao gồm đồng phục, giáo trình, bảo hiểm y tế và trang bị trong ký túc xá như chăn mềm gối.