Top 3 # Xin Visa Du Học Úc Bao Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu?

Thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán Úc

Thời gian xét duyệt visa du học Úc của bạn sẽ phụ thuộc vào cấp độ xét visa du học được quy định bởi Đại sứ quán Úc.

Cấp độ xét visa du học Úc được xếp từ 1 đến 5 dựa vào mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối với hồ sơ du học từ Việt Nam, thông thường có 3 cấp độ xét visa gồm các cấp độ sau:

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc.

Điều kiện: Bạn cần phải cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Theo đó, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc được tóm tắt trong bảng sau:

Như vậy, vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu đã được trả lời tương đối. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt cho từng hồ sơ cụ thể còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác và hoàn cảnh của từng cá nhân.

Để tiến trình xét visa du học Úc được nhanh hơn thì bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc. Ngoài ra, khi lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, nếu bạn nộp giấy tờ bổ sung càng sớm thì việc xét duyệt visa càng nhanh hơn. Sau khi nộp hồ sơ phỏng vấn, câu hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu?” sẽ luôn trong đầu bạn. Vì vậy, một điểm đáng lưu ý là bạn nên cung cấp địa chỉ email để viên chức lãnh sự có thể liên lạc với bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ.

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Úc

Nên nộp hồ sơ xin visa du học Úc vào thời điểm nào để thuận lợi nhất

Bạn dự tính nhập học Úc vào kỳ học nào ? Các trường tại Úc có rất nhiều kỳ nhập học khác nhau vào tháng 9, tháng 1 và cả tháng 5. Ví dụ bạn dự tính nhập học vào mùa thu tức là tháng 9, có nghĩa rằng bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học từ tháng 3 và nên nộp hồ sơ xin visa vào khoảng tháng 5. Việc nộp hồ sơ đủ sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian. Khi hồ sơ có bất cứ thiếu sót nào cũng kịp thời bổ sung, tránh tình trạng kỳ nhập học đã đến mà visa vẫn đang trục trặc chưa được chấp thuận.

Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam có 2 cơ sở để bạn nộp hồ sơ theo nơi thường trú của mình :

+ Tại Hà Nội: Số 8 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 20, Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thời Hạn Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu?

Để có thể đạt được visa du học Úc nhanh chóng, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt hồ sơ, nếu thỏa mãn đầy đủ điều kiện, bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

Hồ sơ xin visa du học Úc

Để có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh, bạn cần có sự tập trung, đầu tư về thời gian và công sức. Tất cả bao gồm:

Đơn xin visa du học. Bạn phải kê khai đầy đủ thông tin về hoạt động học tập tại Việt Nam.

Tờ khai chi tiết thân nhân. Cần liệt kê đầy đủ người thân của mình.

Hộ chiếu

4 ảnh 4×6 nền trắng và thời hạn trong vòng 6 tháng.

Bản sao công chứng hộ khẩu.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

Bản sao công chứng giấy khai sinh.

Nếu đã có gia đình, cần có bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại (Nếu có).

Thư xác nhận của trường bạn đã đăng ký tại Úc. Phải có đầy đủ thông tin học phí, khóa học và thời gian học.

Giấy tờ xác minh việc mua bảo hiểm.

Kế hoạch học tập. Lãnh Sự Quán sẽ dựa vào đây để xem xét việc cấp visa nhanh hay chậm.

Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm của bạn.

Giấy tờ chứng minh tài chính gia đình bạn.

Giấy tờ xác minh việc nhận học bổng tại Úc (Nếu có)

Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ vào LSQ.

Chuẩn Bị Đẩy Đủ Và Điền Thông Tin Vào Hồ Sơ Xin Visa Du Học Úc

Các cấp độ xét visa du học Úc

Có nhiều loại cấp độ xét visa du học Úc cho du học sinh Việt Nam, phụ thuộc vào khóa học và trình độ bạn lựa chọn, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thời hạn có kết quả.

Cấp độ 1

Đối tượng áp dụng sẽ là du học sinh học ở cấp độ tiến sĩ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học tiếng Anh rồi liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc dự bị đại học/ cao đẳng rồi lên sử nhân, theo chương trình SVP.

Với cấp độ này bạn cần bổ sung đầy đủ thông tin về năng lực học tập, chứng minh tài chính. Đây là cấp độ có mức độ rủi ro thấp nhất.

Cấp độ 2

Đối tượng áp dụng là du học sinh đăng ký khóa học dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học tại các trường không nằm trong danh sách SVP.

Bạn cần chứng minh tài chính đầy đủ cho quá trình học tập của mình trong vòng 1 năm tại Úc.

Cấp độ 3

Đối tượng sẽ là du học sinh học cao đắng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ tiếng Anh.

Để thỏa mãn cấp độ này, bạn cần chứng minh tài chính trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm, có sổ tiết kiệm được lập 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc. Trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 4.5 hoặc TOEFL mức độ tương tự.

Visa Du Học Úc

Thời hạn xét duyệt hồ sơ

Ngoài ra, thời hạn xét hồ sơ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh tác động và cả buổi phỏng vấn của bạn. Do vậy bảng tính ở trên chỉ mang tính ước lượng tham khảo, dựa trên mức đánh giá chung của Lãnh Sự Quán, chứ chưa hẳn chính xác 100%.

Dù chưa đủ để trả lời chính xác 100% về thời hạn xin visa du học Úc, nhưng nhìn chung bạn cũng đã biết được thời hạn sơ bộ để được cấp visa, từ đó có kế hoạch cụ thể cho bản thân mình. Chú ý, ngoại ngữ là một phần rất quan trọng để bạn xin được visa và học tập tốt tại Úc, vì thế nếu cảm thấy còn yếu hãy dành thời gian học trong nước hoặc học tiếng Anh tại Philippines nếu bị hạn chế về thời gian.

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Thông thường, khi làm một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ sẽ gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn tìm hiểu, định hướng:

Trước khi làm bất kì việc gì, chúng ta đều phải lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho công việc ấy thì mới có thể đạt được thành công. Du học là chuyện quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của một đời người nên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng không chỉ về hồ sơ, giấy tờ mà còn cả về định hướng và suy nghĩ của bản thân. Do đó, bạn cần phải dành thời gian chuẩn bị, tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng.

Đầu tiên, bạn cần phải tra cứu và nắm vững một số kiến thức về hệ thống giáo dục, thông tin về trường lớp. Ngoài ra, cũng cần phải biết qua một số các giấy tờ, thủ tục, thời gian xin visa du học Mỹ. Thông thường, giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần hoặc vài tháng nếu như bạn thật sự muốn xây dựng một lộ trình học tập cụ thể, chi tiết. Vì thế khi đã có ý định du học, bạn nên bắt tay vào tìm hiểu ngay.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ:

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Sứ quán. Để chứng minh với Sứ quán mục đích sang Mỹ học tập là chính đáng, bạn cần phải nhớ rõ ba yếu tố quan trọng sau: Kế hoạch/ Lộ trình học tập hợp lý, Khả năng tài chính của gia đình và Các mối ràng buộc tại Việt Nam.

Từng yếu tố sẽ có các loại giấy tờ khác nhau bổ khuyết như:

Đối với yếu tố khả năng tài chính là các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của gia đình bạn như: Giấy đăng kí kinh doanh, hợp đồng lao động của ba mẹ, sổ đỏ, các giấy tờ thuế, sao kê ngân hàng,…

Đối với các mối ràng buộc tại Việt Nam là các giấy tờ về nhân thân như: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận những tài sản mà bạn đang sở hữu tại Việt Nam, giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã lập gia đình),…

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của mỗi bạn. Ngoài ra, để có phong thái tự tin, mạnh dạn khi trao đổi, thuyết phục Viên chức Sứ quán về kế hoạch du học của mình, bạn cũng cần phải dành thời gian luyện tập phỏng vấn, trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng.

Giai đoạn tiền phỏng vấn

Là giai đoạn bạn thực hiện các thủ tục mà Sứ quán yêu cầu để xin visa du học như:

Đóng phí SEVIS

Điền đơn DS-160

Mua phí xét và đặt lịch hẹn

Quá trình đặt hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy theo lịch trống hiện có và dựa vào nhu cầu của bạn thì có thể đặt sớm hay muộn. Việc thực hiện các thủ tục này khá nhanh, chỉ mất tầm 1-2 ngày là có thể đặt lịch được rồi.

Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu? tổng thời gian trung bình cho một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ là tầm khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên, dựa vào yếu tố khách quan và chủ quan, thời gian này có thể rút gọn hoặc kéo dài hơn so với dự tính.

Thời gian xử lý cấp thư nhập học là khoảng thời gian cố định theo quy định của các trường bên Mỹ. Vì vậy để rút ngắn thời gian xin visa thì cần rút ngắn thời gian làm hồ sơ và luyện phỏng vấn. Xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ như sau:

Khi có ý định hoặc định hướng du học thì bắt tay vào tìm hiểu các thông tin ngay. Nếu bạn nắm rõ thông tin ngay từ đầu thì sẽ rất thuận lợi cho giai đoạn chuẩn bị. Để có nguồn thông tin đầy đủ và chính xác, bạn nên tham khảo các website chính thống của trường hay Sứ quán.

Trong giai đoạn chuẩn bị, bạn nên làm cuốn chiếu cho tất cả các giấy tờ. Chẳng hạn, khi gửi hồ sơ xin thư nhập học cho các trường bên Mỹ, thường sẽ mất khoảng 4-6 tuần để họ xét và cấp cho bạn (tùy theo quy định trường mà sẽ có nhanh hoặc chậm), trong thời gian đó, bạn tranh thủ luyện tập phỏng vấn và chuẩn bị các giấy tờ về tài chính khác. Do đó, ngay khi có thư nhập học thì bạn cũng đã có hồ sơ tương đối đầy đủ rồi.

Xin Visa Trung Quốc Mất Bao Lâu

Người Việt Nam hay người nước ngoài khi sang Trung Quốc đều phải có visa. Tuy nhiên thời hạn xin visa thì lại tùy thuộc vào chính các bạn. Nếu các bạn thu xếp tốt thời gian và đầy đủ giấy tờ thì thời gian xin visa tại DSQ là 4 ngày làm việc, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần không kể ngày nghỉ lễ, tết và các ngày thứ 7, cn hàng tuần. Có thể xin khẩn dịch vụ của Chúng tôi với chỉ 1-3 ngày làm việc

Tại sao chúng tôi lại nói như vậy: Đa số nhiều người thường không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp tại bất kỳ cơ quan chính quyền nào cũng như DSQ, nó sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian và tiền của, công sức đi lại vất vả và còn đó là thu xếp công việc cho phù hợp để có thời gian đi tới Đại sứ quán để xếp hàng xin visa.

Dù mục đích của bạn là gì chăng nữa: du lịch, thăm thân, công tác,… thì bạn cũng cần đầy đủ bất cứ giấy tờ gì từ phía DSQ yêu cầu, tỉ lệ xin visa thành công của bạn sẽ càng cao trong khoảng 4 ngày làm việc

Làm visa Trung Quốc không thực sự khó tuy nhiên không vì vậy mà bạn coi thường bất cứ điều gì, đã có nhiều trường hợp tìm đến với chúng tôi khi visa đã bị DSQ từ chối, hoặc là thời gian quá gấp, không kịp để xin visa thông thường nữa.

Tại sao lại bị Đại Sứ Quán từ chối visa?

Bất kỳ sự khai báo dối trá nào cũng sẽ bị Sứ Quán từ chối visa và liệt vào danh sách hạn chế.

Tờ khai thông tin không đầy đủ, thiếu hoặc không đúng nội dung

Hồ sơ chuẩn bị không chuẩn, thiếu giẩy tờ yêu cầu

Mục đích chuyến đi không rõ ràng, không đúng với yêu cầu xin

Trước đó đã từng có tiền lệ xấu, bị liệt danh sách hạn chế

Ảnh xin visa không chuẩn theo yêu cầu

Hộ chiếu không đủ time trên 6 tháng, ảnh nhòe

Vì sao nên nhờ dịch vụ xin visa Trung Quốc

Bảng giá visa Trung Quốc của chúng tôi cập nhật 2019

Giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc hỗ trợ làm visa trung quốc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: