Top 12 # Xin Visa Du Học Phần Lan / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Các Bước Xin Visa Du Học Phần Lan / 2023

Chọn trường học

Dù du học Phần Lan theo diện học bổng hay tự túc, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn trường. Nếu được chấp nhận, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học. Đây là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan.

Khi chọn trường, bạn cần tìm hiểu xem trường đó có được hệ thống giáo dục Phần Lan công nhận không. Trường nằm trong danh sách được công nhận và cho phép hoạt động, thư mời nhập học bạn nhận được mới có giá trị.

Xác định mình thuộc đối tượng nào

Phần Lan có hai loại giấy phép cư trú: có thời hạn và vĩnh viễn. Để du học Phần Lan, sinh viên quốc tế bắt buộc phải có visa, trong đó quy định rõ thời hạn mà bạn được phép cư trú dựa theo thời gian học.

Nếu là công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu, bạn có quyền sống và học tập tại Phần Lan mà không cần visa hay giấy phép cư trú. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống trong thời gian nhiều hơn 90 ngày.

Nếu không phải là sinh viên đến từ các quốc gia này, bạn bắt buộc phải hộp hồ sơ xin visa có thời hạn một hoặc bốn năm. Nếu học tập tại Phần Lan nhiều hơn khoảng thời gian này, bạn cần tiêp tục gia hạn.

Chuẩn bị tài chính

Để chứng minh tài chính, bạn cần sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và một số giấy tờ cho thấy bạn có sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản…

Nếu không phải là sinh viên thuộc Liên minh châu Âu, bạn cần chứng minh số dư trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 6.720 euro (khoảng 180 triệu đồng), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc của gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Với những du học sinh có thời gian học tại Phần Lan là hai năm trở lên, số tiền bạn cần chuẩn bị trong sổ tiết kiệm sẽ nhân đôi, là 13.440 euro. Có đủ tài chính sẽ tăng cơ hội giúp bạn nhận được visa cho phép cư trú trong hai năm, không cần xin visa một năm và gia hạn.

Thông thường, khi đã nhận được thư mời nhập học từ phía trường tức là bạn đã đủ hoàn thành các chứng chỉ ngôn ngữ mà trường yêu cầu. Tuy nhiên, để làm dày dặn thêm hồ sơ xin visa, bạn nên chuẩn bị và gửi kèm thêm bằng tốt nghiệp trung học và đại học, chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL… Nếu có chứng chỉ tiếng Phần Lan, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học của bạn.

Hồ sơ xin visa gồm có:

– Thư mời nhập học của trường. – Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng). – Hộ chiếu chưa hết hạn và 4 ảnh. – Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế. – Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa. – Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ngoại ngữ.

Các giấy tờ này phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan, nếu không sẽ không được chấp nhận.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn vẫn cần đến Đại sứ quán để tham dự buổi phỏng vấn, cung cấp bản gốc và bản sao của các tài liệu có trong hồ sơ.

Quyền lợi khi có visa

Nếu xin visa thành công, ngoài việc được cư trú hợp lệ tại Phần Lan trong khoảng thời gian du học,sinh viên quốc tế sẽ được làm thêm tối đa 25 giờ một tuần trong năm học và làm việc không giới hạn vào thời gian nghỉ. Phần Lan nằm trong khối Schengen nên với visa cho phép cư trú tại nước này, bạn có thể di chuyển giữa 26 quốc gia khác mà không cần chuẩn bị thêm bất kỳ giấy tờ nào. Đây là cơ hội cho du học sinh trải nghiệm cuộc sống và nền văn hóa của các quốc gia châu Âu.

Thanh Hằng (Theo Study Portal)

Thủ Tục Xin Visa Du Học Phần Lan / 2023

Thủ tục xin Visa Du học Phần Lan

Du học Phần Lan ngày càng trở nên hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên quốc tế không chỉ bởi dẫn đầu chương trình đánh giá chất lượng học sinh quốc tế PISA, mà còn là sự bất chấp để phá vỡ mọi quy tắc. Sẽ chẳng có những buổi điểm danh chán ngắt, chẳng có trường chuyên lớp chọn hay những bảng xếp hạng nào để bạn phải gồng mình chạy theo thành tích, giáo dục ở đây đơn giản mang đến cho các bạn một thứ gọi là “Thiên đường” – nơi mà mọi chương trình đào tạo sẽ được MIỄN PHÍ.

Dịch vụ nộp đơn trực tuyến: Hiện tại, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan đã cung cấp dịch vụ nộp đơn trực tuyến để xin giấy phép cư trú cho sinh viên nước ngoài. Dịch vụ điện tử cung cấp cách thức nộp đơn mới và linh hoạt. Người nộp đơn có thể điền mẫu khai trên máy tính bất cứ khi nào thấy thuận tiện. Mẫu khai trực tuyến sẽ cung cấp cả hướng dẫn khai đơn. Người nộp đơn cũng có thể theo dõi quá trình tiến hành giải quyết hồ sơ trực tuyến mà không cần phải xếp hàng tại điểm cung cấp dịch vụ hoặc chờ đến giờ giải đáp điện thoại. Chi tiết tại: http://www.migri.fi/services/e_services.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy các giấy tờ sau:

Đơn xin giấy phép cư trú (form OLE 1), một bản phụ lục nói rõ chương trình học của bạn (mẫu OLE 4). Bạn nên nói rõ thời gian học tập dự kiến tại Phần Lan.

Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2 ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

Bản gốc thư mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Phần Lan

Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (bản dịch, công chứng)

Bản gốc bảo hiểm du lịch quốc tế

Visa du học Phần Lan có thời hạn trong bao lâu?

Visa du học (giấy phép cư trú theo diện du học) tại Phần Lan có hiệu lực trong vòng 1 năm. Khi hết năm đầu tiên, sinh viên phải đến phòng cảnh sát tại thành phố/tỉnh nơi đang sinh sống để gia hạn. Bạn không nên về Việt Nam gia hạn vì điều này sẽ không có lợi cho bạn và Đại sứ quán Phần Lan không có trách nhiệm gia hạn khi bạn đã học tập tại Phần Lan 1 năm. Các giấy tờ xin gia hạn visa cũng tương tự như khi bạn làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên để biết rõ hơn về thủ tục giấy tờ, thời gian thì bạn nên đến phòng cảnh sát để tìm hiểu kỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Phần Lan 2017 như thế nào?

Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện năng lực học tập như mục đích đến Đại sứ quán là xin visa du học là thực sự và bạn cần chứng minh được kết quả học tập trong nước, khả năng ngôn ngữ. Nếu chứng minh được những điều trên tài chính chỉ là yếu tố phụ quyết định việc xin visa.

Lưu ý: Bạn phải trả lời thành thật vì nếu phát hiện bạn nói dối, Đại sứ quán sẽ hủy visa ngay, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Phần Lan.

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG 1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333

TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa ) 2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ NHÂN VIÊN / NGƯỜI NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG. 3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp – minh bạch – uy tín

Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

THAM KHẢO THÊM CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC – VIET GREEN VISA

Xin Visa Du Học Phần Lan Cần Lưu Ý Điều Gì? / 2023

Sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan

Bước 1: Chọn trường tại Phần Lan

Bước 2: Xác định mình thuộc đối tượng nào

– Công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế châu Âu có thể đến học tập tại Phần Lan mà không cần xin visa. Bạn chỉ cần đăng ký với chính quyền địa phương về việc chuyển đến Phần Lan sinh sống và học tập.

– Nếu bạn là công dân Việt Nam hoặc các nước khác ngoài Liên minh Châu Âu: Bạn phải hộp hồ sơ xin visa theo thời hạn 1 năm – 4 năm tùy trường hợp. Sau khoảng thời hạn trên, nếu muốn ở lại Phần Lan, bạn cần tiêp tục gia hạn visa.

Một góc trường đại học Helsinki – Phần Lan

Bước 3: Chuẩn bị tài chính

Hồ sơ xin visa của bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân hoặc bố mẹ/người bảo lãnh như sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng và giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản,… Theo ước tính, ngoài học phí, một năm sinh hoạt tại Phần Lan sẽ “ngốn” hết của bạn số tiền tối thiểu là 6.720 euro (~ 180 triệu đồng). Nếu bạn lưu trú tại Phần Lan lâu hơn thì số tiền này sẽ cần phải có nhiều hơn. Nếu không có sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc của gia đình/người bảo lãnh cho bạn sang Phần Lan tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Bước 4: Chuẩn bị bằng cấp và chứng chỉ ngôn ngữ

Việc nhận được thư mời nhập học có nghĩa là bạn đã đủ điều kiện để theo học tại trường. Tuy nhiên, trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan, bạn cần chuẩn bị thêm các chứng chỉ ngôn ngữ như IELTS, TOEFL,…, bằng tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học (nếu có). Chứng chỉ tiếng Phần Lan cũng sẽ một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Một bộ hồ sơ xin visa du học Phần Lan được xem là đầy đủ khi đáp ứng được các loại giấy tờ sau:

– Thư mời nhập học của trường.

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bảng kê khai thu nhập hàng tháng).

– Hộ chiếu còn hạn và 4 ảnh chụp trong 6 tháng trở lại đây.

– Thư đồng ý của cả bố và mẹ cho phép bạn du học tại Phần Lan.

– Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên quốc tế.

– Giấy chứng nhận đã nộp 330 euro phí xin visa.

– Bằng tốt nghiệp và chứng chỉ ngoại ngữ.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan. Đại học Oulu – Phần Lan

Bước 6: Tham gia buổi phỏng vấn

Quyền lợi khi có visa du học Phần Lan

Tấm visa du học Phần Lan mang đến cho bạn quyền cư trú hợp lệ tại Phần Lan trong khoảng thời gian du học và cho phép bạn làm thêm tối đa 25 giờ một tuần trong năm học và làm việc không giới hạn vào thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, visa này cũng cho phép bạn thoải mái nhập cảnh 26 quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin thị thực.

Visa du học Phần Lan

Địa chỉ xin visa du học Phần Lan nhanh chóng

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

Một Số Bí Kíp Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Phần Lan / 2023

1. Chuẩn bị trang phục:

Khi đến những cơ quan chính phủ này thì bạn nên chọn những trang phục trang trọng, tươm tất một chút nhằm bày tỏ được thái độ lịch sự sẽ gây được ấn tượng mạnh cho người phỏng vấn. Với nam thì nên mặc áo sơ mi trắng hoặc những màu sắc đơn giản không quá cầu kì, cùng với quần tây tối màu và giày da hoặc giày thể thao. Còn với nữ thì nhiều thứ phải chuẩn bị hơn: trang điểm không quá đậm, chọn lựa trang phục không phô không hở, tóc chải gọn gàng không để lòa xòa, đi giày bệt hoặc giày cao gót ( lưu ý đừng chọn giày quá cao sẽ làm bạn bị đau chân lúc di chuyển).

Phỏng vấn xin visa du học Phần Lan (Nguồn: Tạp chí Hoa Kỳ)

2. Chuẩn bị tinh thần:

Đêm trước ngày phỏng vấn bạn nên nghỉ ngơi sớm đề tinh thần thoải mái, đừng để bản thân quá căng thẳng, điều này sẽ dẫn đến mất ngủ và bạn sẽ không có được một buổi phỏng vấn suôn sẻ. Trước khi ngủ thì nên kiểm tra lại hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ chưa đề tránh trường hợp bị thiếu sót.

3. Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp:

Cũng như những buổi phỏng vấn khác bạn nên tham khảo những câu hỏi thường gặp từ những người đi trước hoặc trên trang mạng xã hội:

Về bản thân:

Introduce yourself

Are you a student?

Which grade are you studying?

Which high school are you studying?

Do you intend to study in Finland?

Why do you decide to attend your cultural exchange program in Finland?

Do you have any specific plan when you study at there?

Can you deal with students from a variety of other countries in your high school?

What is purpose of your trip?

Have you been to Finland before?

Do you have ant friends in Finland?

Do you have any relatives in Finland?

Why do you want to go to Finland rather than Australia or England for example?

Do you have any siblings?

What address are you studying?

Do you play or attend outside activities besides your study?

What makes you think you will able to handle high school in Finland?

What is you email address?

Do you know anyone who has already gone to Finland?

What is your birthday?

What is the telephone number at your home?

How do your parents feel when you live away from home?

How do you feel when you live away from home?

What do you know about the responsibility with the cultural exchange student?

After finishing your exchange program, do you know wha you have to do?

Về gia đình

Who is going to pay for your trip to Finland?

What’s you father/ mother occupation?

Do you parents or you have saving accounts?

How much do you spend for you accommodation any meals?

Have you already bought any insurance while you study at there?

Lưu ý: Tất cả câu hỏi, câu trả lời đều sử dụng tiếng Anh

4. Một số lưu ý khác:

Ngoài việc gây ấn tượng với người phỏng vấn qua hình thức bên ngoài mà còn còn bằng cách cư xử lịch sự, đúng giờ; thái độ vui vẻ luôn tươi cười. Hãy cảm ơn và xin lỗi đúng lúc đúng chỗ để làm cho người phỏng vấn luôn cảm thấy được tôn trọng.

Yến Nhi (Tổng hợp)