Top 14 # Xin Visa Du Học Nhật Có Khó Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Visa Nhật Có Khó Không? / 2023

XIN VISA NHẬT CÓ KHÓ KHÔNG?

Nhật Bản là một trong những cường quốc lớn mạnh về kinh tế và có sức hút đặc

biệt vì vẻ đẹp và cuộc sống ở đó. Chính vì thế mà rất nhiều người Việt Nam muốn

sang Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau như du học, du lịch, công tác hay

thăm người thân thì việc đầu tiên bạn cần làm là xin visa. Vậy xin visa Nhật có

XIN VISA NHẬT, DICH VU XIN VISA NHẬT THỜI GIAN BAO LÂU, TÌM HIỂU Ở “MỤC XEM TẠI” ĐÂY NHÉ!

khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về mục đích nhập cảnh.

+Việc xin visa Nhật có khó không còn tùy thuộc vào loại visa bạn muốn xin và hoàn cảnh của người xin

visa.

+Nếu người xin visa đã tìm hiểu rõ quy trình làm thủ tục, chứng minh được mục đích chính đáng của mình

thì việc xin visa Nhật là không khó.

+Nếu muốn xin visa đi Nhật được nhanh chóng và thuận lợi bạn nên tìm nguồn thông tin chính xác và tin

cậy về loại visa mà mình xin để chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

+Tuy nhiên đối với người xin visa lần đầu chưa có kinh nghiệm thì việc xin visa Nhật Bản chắc chắn sẽ gặp

không ít khó khăn.

Thủ tục xin visa Nhật gồm những gì?

1.Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trở lại.

2 ảnh chân dung 4×6, phông nền trắng (chụp từ 3 tháng trở lại).

Đơn kê khai xin visa, được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

4.Giấy tờ chứng minh tài chính: bao gồm sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, số dư ngân hàng ít nhất 5000 USD và sổ tiết kiệm (nếu có).

Giấy tờ chứng minh sau khi hết hạn lưu trú bạn sẽ quay về Việt Nam như:

-Giấy nghỉ phép của công ty

-Bảo hiểm xã hội

-Hợp đồng lao động

-Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Giấy tờ chứng minh lịch trình chuyến đi của bạn.

Làm visa Nhật không hề khó nếu:

Giấy tờ khai phải đảm bảo rằng bạn là một công dân tốt, đủ khả năng xuất cảnh và hạn chế tình trạng trốn ra nước ngoài bất hợp pháp.

Đảm bảo bạn đi đúng mục đích, đủ khả năng tài chính và từ trước giờ chưa bị trục xuất ở bất kỳ nước nào.

Bạn nên tìm hiểu thủ tục làm visa để tránh việc phải đi lại nhiều lần tới Đại sứ quán thêm bớt hồ sơ để tránh trường hợp bị trượt. Nếu muốn nhanh chóng, thuận tiện hơn trong việc xin visa thì bạn nên liên hệ với công ty dịch vụ làm visa có uy tín thì sẽ được Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự giải quyết nhanh hơn.

Xin Visa Du Học Nhật Bản Có Khó Không ? / 2023

Chào anh /chị. Em là Nguyễn Thị Thảo quê ở Hải Phòng, em mới tốt nghiệp trung cấp kế toán giờ muốn đi du học Nhật bản. Nhưng em thấy nhiều người nói đi du học Nhật Bản tự túc bây giờ khó đi lắm, thực tế thì xin visa du học Nhật Bản có khó không ạ?

Xin visa du học Nhật Bản có khó không ? Xin visa du học ở đâu đạt kết quả cao nhất?

Xin visa du học Nhật Bản là khâu vô cùng quan trọng, bởi đây là lúc quyết định bạn có thể sang Nhật được không. Xin visa du học Nhật Bản nói khó thì cũng có cái khó, cũng có cái dễ. Hiện Du học sinh Nhật Bản thuộc 5 nước trong đó có Việt Nam sẽ bị áp dụng các chính sách nghiêm ngặt hơn về nhập cảnh từ giữa tháng 3/2017.

Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản thông báo quy định cho gần một nửa trường dạy tiếng ở quốc gia này. Đó là những trường có ít nhất 10 sinh viên bỏ học hoặc bị đuổi học trong năm 2015.

Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản, trung tâm Thăng Long đã gặp rất nhiều câu hỏi của các bạn đã xin visa du học rồi và bị trượt, có rất nhiều lỗi khác nhau như đa số vướng vào lỗi 6B (Không có đủ bằng chứng chứng minh có thể chi trả chi phí ổn định, liên tục trong quá trình học )

Sinh viên các trường này được yêu cầu chứng minh tài sản thông qua tài khoản thẻ ngân hàng và bản sao sổ tiết kiệm khi ứng tuyển. Nếu không chứng minh được, họ sẽ không được phép vào Nhật. Như vậy việc xin visa du học Nhật Bản rất khó nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng về tiếng nhật lẫn hồ sơ cần thận thì dễ không xin được visa du học Nhật Bản

1. Nộp hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản ở đâu?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội – nơi nhận đơn xin cấp Visa khu vực phía Bắc. Các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. Chú ý là hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được xem xét

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

2. Làm thế nào để biết kết quả xin Visa du học Nhật Bản ?

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn, nên các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học.

Tuy nhiên các bạn chớ lo lắng 99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp Visa, còn nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 06 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa)

Riêng các bạn đăng ký đi du học Nhật Bản ở Thang Long OSC thì không lo về việc “xin visa du học Nhật Bản có khó không” bởi các bạn đi ở trung tâm Thang Long OSC hầu như đều đỗ visa 100%. Mời các bạn tham khảo quy trình tham gia du học Nhật Bản để có thể nắm được các bước và chuẩn bị hồ sơ sao cho kịp

Công ty tư vấn du học Thăng Long ( THANGLONGOSC )

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 1900 1582

Xin Visa Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Nhật Bản / 2023

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không? Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Để có thể thực hiện ước mơ đi du học Nhật, bạn buộc phải xin visa du học tại trụ sở Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm trong việc xuất ngoại hay xin visa, thì đây quả là một việc không hề đơn giản. Chính vì thế mà xin visa du học Nhật Bản có khó không đang là thắc mắc của rất nhiều người. 

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Du học Nhật Bản nói riêng và du học ở các nước khác nói chung, việc xin visa du học là cả một quá trình với rất nhiều quy trình và thủ tục phức tạp. Nếu không cẩn thận dù chỉ một chi tiết nhỏ nhất, bạn rất có thể sẽ bị đánh trượt và đánh mất cơ hội đi du học Nhật ngay ở trong tầm tay. Tuy nhiên, xin visa du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sự chuẩn bị của cá nhân bạn, từ kiến thức, khả năng tiếng Nhật, hồ sơ, giấy tờ,.. Xin visa du học Nhật không có gì là khó nếu bạn chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất và tự tin về chính bản thân của mình. 

Xin Visa du học Nhật dễ dàng hơn nếu chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng, hồ sơ,..

Nguyên nhân không xin được visa du học Nhật 

Thực tế cho thấy, cũng có rất nhiều người không được chấp nhận hồ sơ để được cấp Visa. Để tham gia chương trình du học, bạn phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như: 

– Tốt nghiệp THPT trở lên 

– Chứng minh gia đình có đủ điều kiện tài chính cho một năm học đầu tiên 

– Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5,… 

Nếu thiếu một trong những điều kiện trên, bạn sẽ không thể xin được visa du học. Ngoài ra, còn một số các nguyên nhân khác như: 

– Không được cấp giấy phép cư trú

– Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy 

– Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học 

– Giấy tờ chứng minh tài chính không đủ thuyết phục 

– Tiếng Nhật không đạt yêu cầu,… 

Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học là một trong những nguyên nhân bị trượt visa du học Nhật

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản 

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa du học Nhật 

Để xin visa du học Nhật Bản một cách nhanh chóng và dễ dàng, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp và các loại giấy tờ thật đầy đủ. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ được hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Nhật Bản. Để buổi phỏng vấn diễn ra được tốt nhất, bạn nên:

– Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo yêu cầu. Điều này có vẻ là khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn lưu ý là luyện âm tốt và hãy chú ý tới những từ khóa cần chuẩn đủ để người ta có thể hiểu bạn.

– Lưu ý hãy nói thật rõ ràng, từ tốn và trả lời vào trọng tâm, không quanh co sẽ gây mất điểm. Ngoài ra, hãy thể hiện sự trung thực và tự tin của mình.

– Một điều quan trọng khác là hãy ăn mặc chỉnh tề, ngay ngắn bởi người Nhật rất coi trọng bề ngoài.

Các lưu ý khác 

– Hồ sơ xin visa Nhật đều phải nộp trực tiếp. Tất cả những trường hợp nộp qua bưu điện, Fax, email,… đều sẽ bị từ chối.

– Những trường hợp hồ sơ xin visa không chính xác hoặc giả mạo sẽ bị Đại sứ Quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật xử lý nghiêm khắc.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo.

– Đại Sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Nhật không có trách nhiệm giải quyết thắc mắc về kết quả và tiến độ xét duyệt. Và họ cũng có quyền từ chối công bố chi tiết lý do tại sao không cấp visa cho bạn.

Việc xin Visa du học cũng không quá khó nếu bạn chuẩn bị thật đầy đủ. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra được thuận lợi nhất, bạn nên lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín để họ có thể giúp chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Nhật ngữ Intrase – Trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam với tỷ lệ đỗ visa gần như tuyệt đối. 

Xin Visa Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Avt Education / 2023

Đầu năm 2018, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chính sách thắt chặt nhập cư. Do đó, hồ sơ xét duyệt visa du học Nhật Bản sẽ thắt chặt hơn. Tỉ lệ đỗ visa du học sẽ giảm mạnh so với những năm trước. Vậy xin visa du học Nhật Bản có khó không? Bằng cách nào để đỗ visa du học?

Nội dung có thể bạn sẽ quan tâm: Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Nhìn chung những thay đổi này đều mang tính chất thắt chặt hơn so với trước đây. Xin visa du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc vào sự thay đổi này.

Giới hạn các trung tâm du học Nhật Bản được chấp thuận nộp hồ sơ xin visa

Hiện nay, các công ty du học Nhật Bản lừa đảo xuất hiện rất nhiều. Đại sứ quán Nhật Bản đã đặc biệt đưa thông tin cảnh báo du học sinh Việt Nam. Các các trung tâm này thiếu uy tín và minh bạch trong chất lượng sản phẩm dịch vụ. Từ ngày 4/1/2018, Đại sứ quán chính thức đưa ra danh sách các công ty có đủ tư cách xin visa.

Thời gian xét duyệt visa du học

Nếu trước kia thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày thì bây giờ đã được tăng thêm. Cụ thể Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày, Lãnh sứ quán tại HCM là 8 ngày. Đại sứ quán và Lãnh sứ quán không làm việc vào các ngày nghỉ. Đối với các ứng viên bị gọi lên phỏng vấn, thời gian này sẽ lâu hơn.

Phỏng vấn xin visa du học

Xin visa du học Nhật Bản có khó không? Nếu khó thì khó ở phần phỏng vấn. Các ứng viên được gọi lên phỏng vấn, tỉ lệ trượt rất cao. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý chủ quan cho rằng đã đỗ COE. Hoặc ứng viên có trình độ tiếng Nhật không tốt cũng có thể bị loại. Nếu trượt visa, ứng viên cần ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiến hành xin lại. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và cơ hội học tập.

Lệ phí visa du học Nhật có chiều hướng tăng so với những năm trước. Tuy nhiên, con số tăng được coi là không đáng kể. Để biết thêm thông tin cụ thể, bạn có thể tìm hiểu tại website Đại sứ quán Nhật Bản.

Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Với những thay đổi trong quy trình xét duyệt visa vậy xin visa có khó hơn không?

Thực tế, việc xin visa đã được quy định rõ ràng. Đó là cả một quá trình thủ tục và chuẩn bị hồ sơ.

Việc có xin được visa không phụ thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh cá nhân.

Nếu bạn muốn nhanh chóng xin được visa du học cần phải tìm hiểu rõ thông tin. Cần tìm hiểu lại những nguồn thông tin chính xác, tin cậy, đã được kiểm chứng. Nắm rõ được thông tin về visa cần xin bạn mới có thể xin visa thuận lợi.

Tuy nhiên, với những người xin visa lần đầu thì việc này có vẻ hơi khó khăn. Tốt nhất nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước hoặc công ty du học.

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Xin visa du học Nhật Bản có khó không, làm thế nào để đỗ visa? Bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Hồ sơ giấy tờ đầy đủ và tin cậy

Hồ sơ đóng vai trò quyết định do đó bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận và chân thực. Không thể khẳng định những trường hợp xấu xảy ra như:

Bằng cấp nghi ngờ giả

Nghi ngờ công chứng không thật

Giấy tờ các nhân không trùng khớp thông tin

Thiếu các giấy tờ yêu cầu

Hồ sơ nên để lại ấn tượng tốt thì mới giảm thiểu khả năng bị đánh trượt

Giấy tờ chứng minh tài chính du học

Tài chính đóng vai trò quan trọng, đủ khả năng tài chính mới có thể du học. Do đó người bảo trợ tài chính phải có đủ điều kiện về tài chính. Ngoài ra, cần chứng minh được quan hệ thân nhân giữa hai người rõ ràng. Bất kỳ một thiếu sót nào cũng khiến bạn phải hoãn xin visa đến 6 tháng sau.

Đại sứ quán có thể kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn thông qua phỏng vấn. Bạn có thể kiểm tra và lấy chứng chỉ tiếng Nhật qua kỳ thi EJU. Bạn phải đảm bảo rằng bản thân đã đạt ít nhất chứng chỉ N5 thì mới xin visa.