Top 4 # Xin Visa Du Học Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Visa Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Nhật Bản

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không? Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Để có thể thực hiện ước mơ đi du học Nhật, bạn buộc phải xin visa du học tại trụ sở Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm trong việc xuất ngoại hay xin visa, thì đây quả là một việc không hề đơn giản. Chính vì thế mà xin visa du học Nhật Bản có khó không đang là thắc mắc của rất nhiều người. 

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Du học Nhật Bản nói riêng và du học ở các nước khác nói chung, việc xin visa du học là cả một quá trình với rất nhiều quy trình và thủ tục phức tạp. Nếu không cẩn thận dù chỉ một chi tiết nhỏ nhất, bạn rất có thể sẽ bị đánh trượt và đánh mất cơ hội đi du học Nhật ngay ở trong tầm tay. Tuy nhiên, xin visa du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sự chuẩn bị của cá nhân bạn, từ kiến thức, khả năng tiếng Nhật, hồ sơ, giấy tờ,.. Xin visa du học Nhật không có gì là khó nếu bạn chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất và tự tin về chính bản thân của mình. 

Xin Visa du học Nhật dễ dàng hơn nếu chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng, hồ sơ,..

Nguyên nhân không xin được visa du học Nhật 

Thực tế cho thấy, cũng có rất nhiều người không được chấp nhận hồ sơ để được cấp Visa. Để tham gia chương trình du học, bạn phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như: 

– Tốt nghiệp THPT trở lên 

– Chứng minh gia đình có đủ điều kiện tài chính cho một năm học đầu tiên 

– Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5,… 

Nếu thiếu một trong những điều kiện trên, bạn sẽ không thể xin được visa du học. Ngoài ra, còn một số các nguyên nhân khác như: 

– Không được cấp giấy phép cư trú

– Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy 

– Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học 

– Giấy tờ chứng minh tài chính không đủ thuyết phục 

– Tiếng Nhật không đạt yêu cầu,… 

Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học là một trong những nguyên nhân bị trượt visa du học Nhật

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản 

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa du học Nhật 

Để xin visa du học Nhật Bản một cách nhanh chóng và dễ dàng, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp và các loại giấy tờ thật đầy đủ. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ được hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Nhật Bản. Để buổi phỏng vấn diễn ra được tốt nhất, bạn nên:

– Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo yêu cầu. Điều này có vẻ là khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn lưu ý là luyện âm tốt và hãy chú ý tới những từ khóa cần chuẩn đủ để người ta có thể hiểu bạn.

– Lưu ý hãy nói thật rõ ràng, từ tốn và trả lời vào trọng tâm, không quanh co sẽ gây mất điểm. Ngoài ra, hãy thể hiện sự trung thực và tự tin của mình.

– Một điều quan trọng khác là hãy ăn mặc chỉnh tề, ngay ngắn bởi người Nhật rất coi trọng bề ngoài.

Các lưu ý khác 

– Hồ sơ xin visa Nhật đều phải nộp trực tiếp. Tất cả những trường hợp nộp qua bưu điện, Fax, email,… đều sẽ bị từ chối.

– Những trường hợp hồ sơ xin visa không chính xác hoặc giả mạo sẽ bị Đại sứ Quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật xử lý nghiêm khắc.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo.

– Đại Sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Nhật không có trách nhiệm giải quyết thắc mắc về kết quả và tiến độ xét duyệt. Và họ cũng có quyền từ chối công bố chi tiết lý do tại sao không cấp visa cho bạn.

Việc xin Visa du học cũng không quá khó nếu bạn chuẩn bị thật đầy đủ. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra được thuận lợi nhất, bạn nên lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín để họ có thể giúp chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Nhật ngữ Intrase – Trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam với tỷ lệ đỗ visa gần như tuyệt đối. 

Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật

Thủ tục xin visa du học Nhật

Nhiều bạn thắc mắc, không rõ thủ tục xin visa du học Nhật bao gồm những gì? Làm visa du học Nhật bao lâu có thể nhận được visa?…

Thủ tục xin visa du học Nhật bao gồm những gì?.

Các loại visa du học Nhật Bản

Điều đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Visa du học Nhật Bản có 2 loại:

++ Visa học tiếng: 1 năm (gia hạn tối đa là 2 năm).

++ Visa học trường chuyên môn, đại học hoặc sau đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Các giấy tờ cơ bản cần thiết cho việc xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

++ Hộ chiếu

++ Tờ khai xin cấp Visa (01 tờ)

++ 01 ảnh 4,5 x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai)

++ Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật (COE)

++ Giấy phép nhập học.

Thời gian cần thiết để nhận kết quả visa Du học Nhật Bản

Thời gian nhận kết quả Visa du học Nhật Bản là 5 – 7 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn).

Lệ phí xin visa du học Nhật

++ Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.

++ Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VNĐ.

++ Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

++ Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

++ Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được.

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Làm thể nào để đỗ COE du học Nhật?

2. Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Kết Quả Xin Visa Du Học Nhật Bản

Một trong những quy trình du học Nhật Bản không thể thiếu đó là xin Visa du học. Nó là bước không thể thiếu để hoàn thành thủ tục. Nhưng nó không hoàn toàn dễ dàng và thuận lợi. Những ai đi du học Nhật đều lo lắng nhất việc xin visa nên luôn muốn đăng ký vào công ty nào có tỷ lệ đỗ 100%, nhưng xin thưa rằng không có công ty nào cam kết tỷ lệ đỗ visa 100% được cả.

Kết quả xin Visa du học Nhật Bản sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

1. Visa được chấp nhận: Phần lớn visa đều được duyệt. Khi nhận được kết quả bạn có thể yên tâm cho cuộc hành trình đến với đất nước Nhật Bản của mình để thực hiện ước mơ.

2. Nếu Visa bị từ chối: 99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp visa, còn nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 6 tháng bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 6 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa ).

– Kết quả visa sẽ được trả vào thời gian buổi chiều, từ 13h30 đến 16h45, tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán. Và địa điểm nộp visa tại Đại sứ quán.

– Thời gian xét duyệt là 5 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày nộp đơn xin.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa

Một số chú ý cho mọi người để có một kết quả xin visa như mong muốn. Tờ đơn xin cấp visa là giấy tờ quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định việc bạn có thành công xin visa hay không:

– Dán hình ở góc phải trên cùng của đơn, tuyệt đối không dùng ghim bấm. Ảnh rõ nét nhận dạng và được chụp trong vòng 6 tháng.

– Bạn nên đánh máy hoặc viết tay bằng chữ in hoa.

– Thông tin điền trong đơn cần trình bày bằng tiếng Anh.

– Số CMTND điền ở đơn phải trùng khớp với số CMTND trên hộ chiếu của bạn.

– Các thông tin về vấn đề lưu trú như địa chỉ, số điện thoại,.. bạn phải viết đầy đủ, không được bỏ sót mục và phải thật chính xác. Số điện thoại nên có mã vùng.

2. Phỏng vấn visa cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến bạn có được cấp visa hay không. Khi đi phỏng vấn bạn nên:

– Đến sớm hơn khoảng 15-30 phút để lấy lại tinh thần.

– Chuẩn bị kỹ những câu hỏi mà bạn được hướng dẫn sao cho trôi chảy.

– Bình tĩnh tự tin hãy luôn nở nụ cười khi gặp người phỏng vấn.

Đi du học Nhật Bản sẽ không như Hàn Quốc là có visa thẳng mà các bạn phải trải qua đợt phỏng vấn xin visa, ngoài ra còn phụ thuộc vào việc giấy tờ của bạn có chính xác không? Khi cục check bạn và người thân có trả lời chính xác như công ty hướng dẫn chưa?…Rất nhiều bạn bị trượt vì lý do chứng minh tài chính hay lỗi trả lời sai kịch bản.

xin visa du học nhật

Xin Visa Du Học Nhật Bản Như Thế Nào?

Visa du học Nhật Bản gồm những loại nào?

Điều đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Visa du học Nhật Bản gồm có 2 loại:

Visa học tiếng: 1 năm, sau đó sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sau đó sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Chuẩn bị gì để xin Visa du học Nhật Bản?

Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Tờ khai xin cấp visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ – đơn.

01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai).

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí).

Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học.

Lệ phí: visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.

Chú ý:

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ.

Nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản ở đâu?

Các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. Ở Việt Nam là Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên) và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM (phụ trách các tỉnh phía Nam). Chú ý là hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được thụ lý.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Chú ý: Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này bạn sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung.

Nhận kết quả xin visa du học Nhật Bản khi nào?

Thời gian trả kết quả Visa: buổi chiều, từ 1h30 đến 4h45, tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán).

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn, nên các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học. Phải chú ý là ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét.

Nếu visa bị từ chối: 99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp visa, còn nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 06 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa).

Hỗ trợ xin visa du học Nhật Bản tại TPHCM

Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Nhật Anh * Chi nhánh Bàu Cát: * Chi nhánh Tân Trang:

* Website: chúng tôi / www.duhoc-nhatban.net

* Fanpage: Du học Nhật Anh