Top 9 # Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Thông thường, khi làm một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ sẽ gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn tìm hiểu, định hướng:

Trước khi làm bất kì việc gì, chúng ta đều phải lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho công việc ấy thì mới có thể đạt được thành công. Du học là chuyện quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của một đời người nên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng không chỉ về hồ sơ, giấy tờ mà còn cả về định hướng và suy nghĩ của bản thân. Do đó, bạn cần phải dành thời gian chuẩn bị, tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng.

Đầu tiên, bạn cần phải tra cứu và nắm vững một số kiến thức về hệ thống giáo dục, thông tin về trường lớp. Ngoài ra, cũng cần phải biết qua một số các giấy tờ, thủ tục, thời gian xin visa du học Mỹ. Thông thường, giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần hoặc vài tháng nếu như bạn thật sự muốn xây dựng một lộ trình học tập cụ thể, chi tiết. Vì thế khi đã có ý định du học, bạn nên bắt tay vào tìm hiểu ngay.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ:

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Sứ quán. Để chứng minh với Sứ quán mục đích sang Mỹ học tập là chính đáng, bạn cần phải nhớ rõ ba yếu tố quan trọng sau: Kế hoạch/ Lộ trình học tập hợp lý, Khả năng tài chính của gia đình và Các mối ràng buộc tại Việt Nam.

Từng yếu tố sẽ có các loại giấy tờ khác nhau bổ khuyết như:

Đối với yếu tố khả năng tài chính là các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của gia đình bạn như: Giấy đăng kí kinh doanh, hợp đồng lao động của ba mẹ, sổ đỏ, các giấy tờ thuế, sao kê ngân hàng,…

Đối với các mối ràng buộc tại Việt Nam là các giấy tờ về nhân thân như: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận những tài sản mà bạn đang sở hữu tại Việt Nam, giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã lập gia đình),…

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của mỗi bạn. Ngoài ra, để có phong thái tự tin, mạnh dạn khi trao đổi, thuyết phục Viên chức Sứ quán về kế hoạch du học của mình, bạn cũng cần phải dành thời gian luyện tập phỏng vấn, trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng.

Giai đoạn tiền phỏng vấn

Là giai đoạn bạn thực hiện các thủ tục mà Sứ quán yêu cầu để xin visa du học như:

Đóng phí SEVIS

Điền đơn DS-160

Mua phí xét và đặt lịch hẹn

Quá trình đặt hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy theo lịch trống hiện có và dựa vào nhu cầu của bạn thì có thể đặt sớm hay muộn. Việc thực hiện các thủ tục này khá nhanh, chỉ mất tầm 1-2 ngày là có thể đặt lịch được rồi.

Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu? tổng thời gian trung bình cho một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ là tầm khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên, dựa vào yếu tố khách quan và chủ quan, thời gian này có thể rút gọn hoặc kéo dài hơn so với dự tính.

Thời gian xử lý cấp thư nhập học là khoảng thời gian cố định theo quy định của các trường bên Mỹ. Vì vậy để rút ngắn thời gian xin visa thì cần rút ngắn thời gian làm hồ sơ và luyện phỏng vấn. Xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ như sau:

Khi có ý định hoặc định hướng du học thì bắt tay vào tìm hiểu các thông tin ngay. Nếu bạn nắm rõ thông tin ngay từ đầu thì sẽ rất thuận lợi cho giai đoạn chuẩn bị. Để có nguồn thông tin đầy đủ và chính xác, bạn nên tham khảo các website chính thống của trường hay Sứ quán.

Trong giai đoạn chuẩn bị, bạn nên làm cuốn chiếu cho tất cả các giấy tờ. Chẳng hạn, khi gửi hồ sơ xin thư nhập học cho các trường bên Mỹ, thường sẽ mất khoảng 4-6 tuần để họ xét và cấp cho bạn (tùy theo quy định trường mà sẽ có nhanh hoặc chậm), trong thời gian đó, bạn tranh thủ luyện tập phỏng vấn và chuẩn bị các giấy tờ về tài chính khác. Do đó, ngay khi có thư nhập học thì bạn cũng đã có hồ sơ tương đối đầy đủ rồi.

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu? Visa Du Học Mỹ

Trong các loại visa du học, Visa du học Mỹ được mệnh danh là khó xin nhất. Đứng trước những quy định chặt chẽ của pháp luật Mỹ về thị thực cho người nước ngoài, nhiều đương đơn vẫn còn băn khoăn về việc Xin Visa du học Mỹ mất bao lâu ? Đáp án sau đây sẽ giúp trấn an tinh thần các đương đơn trong thời gian chờ đợi visa và quan trọng hơn là giúp các bạn xác định được thời điểm nào là lý tưởng để chuẩn bị hồ sơ.

Tôi phải chờ bao lâu để có Visa ?

Thời gian trung bình để Lãnh sự quán xử lý hồ sơ là khoảng 2 ngày làm việc. Nếu bạn được viên chức lãnh sự chấp thuận cấp Visa, Visa sẽ được gửi đến theo đường bưu điện trong vòng 3-5 ngày cho những địa chỉ nằm ở các thành phố lớn và từ 5-7 ngày cho các địa chỉ ở tỉnh.

Nếu đơn xin thị thực cần xử lý thêm về hành chính, viên chức Lãnh sự quán sẽ thông báo ngay cho bạn tại buổi phỏng vấn. Trong trường hợp này, thời gian xử lý hành chính nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng bộ hồ sơ.

Một lưu ý quan trọng là trong quá trình xử lý thêm về hành chính, đương đơn cần phải đợi ít nhất 60 ngày kể từ ngày nộp giấy tờ bổ sung hoặc ngày phỏng vấn (tùy theo ngày nào muộn hơn). Đây là lý do khiến phía Lãnh sự quán thường khuyến cáo các đương đơn nên tiến hành xin visa trước ngày dự định đi Mỹ một khoảng thời gian dài.

Thông thường một bộ hồ sơ sẽ mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm:

Một số trường ở Mỹ cũng có yêu cầu ứng sinh người nước ngoài phải nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9. Vì thế trong trường hợp đặc biệt, quá trình làm hồ sơ du học Mỹ của bạn có thể sẽ mất đến 6 tháng chuẩn bị.

Theo quy định, đương đơn có thể đến Mỹ trước 1 tháng so với ngày nhập học chính thức được ghi trên I20 và không được phép tới sau ngày đó. Do vậy, kỳ hạn tốt nhất để bạn nộp hồ sơ xin Visa du học Mỹ là trước 3 tháng so với kỳ nhập học dự kiến.

Bạn cần tư vấn về Visa du học Mỹ, đừng ngần ngại, CALI VISA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc:

Điện thoại : (028) 3838.4568 / 3838.4569

Hotline : 0901.440.666

Facebook : http://facebook.comcalivisa

Email : vietnam@calivisa.vn

Website : http://calivisa.vn/

Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu ?

Là quốc gia dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế, Mỹ vừa xác lập kỷ lục mới với tổng số 1,08 triệu du học sinh trong niên khóa 2017/17 (theo Open Door Date 2017). Đây cũng chính một trong những lý do buộc chính phủ Mỹ phải quản lý chặt chẽ về vấn đề thị thực du học. Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu và gồm những bước nào? Mời quý phụ huynh và học sinh cùng tìm hiểu với những thông tin sau:

HSSV phải chờ bao lâu cho visa du học Mỹ?

Trong các loại thị thực, visa du học Mỹ được mệnh danh là loại khó xin nhất, nhưng không phải là loại thị thực có thời gian xét duyệt hồ sơ lâu nhất. Cụ thể, Lãnh sự quán sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ của HSSV trong thời gian trung bình là khoảng 2 ngày làm việc. Kết quả sẽ được báo vào cuối buổi phỏng vấn. Và nếu đậu, visa sẽ được gửi đến địa chỉ đã đăng ký theo đường bưu điện trong vòng 1-3 đối với các thành phố lớn và từ 3-5 ngày cho các tỉnh.

Thời gian trung bình để hoàn thành một hồ sơ du học Mỹ?

Thông thường một bộ hồ sơ sẽ mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm các bước như sau:

+ Xin thư mời nhập học từ trường: Từ 2 – 6 tuần.

+ Hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn: Từ 2 – 4 tuần.

Thời gian lý tưởng để nộp hồ sơ du học Mỹ

Thông thường, sinh viên nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ là trước 3 tháng so với kỳ nhập học. Tuy nhiên, với một số trường danh tiếng ở Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, tức là phải ghi danh cho kỳ tháng 9 ngày từ tháng 3. Điều này có nghĩa là không phải lúc nào nộp hồ sơ trước 3 tháng đều được đảm bảo cho mọi trường hợp. Bên cạnh đó, đương đơn cũng có thể đến Mỹ trước trong vòng 1 tháng so với ngày nhập học chính thức.

Bước 1: Điền thông tin vào những mục bắt buộc trong mẫu đơn xin visa du học Mỹ hiện hành (DS-160) và đóng lệ phí xin thị thực 160 USD.

Bước 2: Đóng phí SEVIS, được hiểu là phí cập nhật thông tin cho các trao đổi sinh và sinh viên . Thông tin của bạn sẽ được các trường theo học tại Mỹ cung cấp một cách thường xuyên và chính xác cho cơ quan SEVIS của chính phủ nước sở tại.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ du học Mỹ, bao gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng 6 tháng

Ảnh thẻ 5×5 cm

Mẫu đơn DS-160

Thư mời nhập học của trường I -20

Bằng cấp và bảng điểm của bậc học cao nhất tại Việt Nam

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

Hồ sơ chứng minh tài chính

Hóa đơn đóng lệ phí visa

Biên lai đóng phí SEVIS

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến với Lãnh sự quán

Đương đơn cần truy cập website của Lãnh sự quán sau đó dùng mã số đơn DS-160 để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn cố định. Thêm vào đó, quý vị cũng phải in giấy xác nhận lịch hẹn và mang theo khi đến buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng các viên chức Lãnh sự quán

Trong bước này, đương đơn nên đến Lãnh sự quán sớm hơn ít nhất 30 phút so với thời gian đặt hẹn để phòng các sự cố đột xuất có thể xảy ra. Tiếp đến, bạn sẽ vào ghi danh tại quầy đăng ký của Lãnh sự quán trước khoảng 15 phút và đợi đến lượt của mình.

Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam có trang web riêng, nơi cung cấp các thông tin cơ bản nhất về vấn đề thị thực cho người nước ngoài. Các đương đơn cần xin visa Mỹ có thể truy cập vào địa chỉ: chúng tôi để biết thêm chi tiết. Đặc biệt hơn, khi có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của mình, quý vị cũng có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín tại Việt Nam.

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những bước gì?

Một bộ hồ sơ xin du học Mỹ cơ bản sẽ gồm có các loại giấy tờ học tập như bằng tốt nghiệp, học bạ hay bảng điểm; các giấy tờ nhân thân như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu và ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh; các giấy tờ tài chính như: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân,…

Để hoàn thành một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ thì bạn sẽ phải trải qua 4 bước cơ bản. Thông thường với một bộ hồ sơ bạn sẽ mất thời gian tối thiểu là từ 4 đến 10 tuần để hoàn thành xong các thủ tục cần thiết, trong đó mất 2-4 tuần để xin thư nhập học và 2-4 tuần để hoàn thiện hồ sơ visa. Do đó, để nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn xin du học Mỹ thì bước đầu tiên là bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường và chuyên ngành mình theo học cũng như các kỳ nhập học của trường để chuẩn bị cho thật tốt.

Cuối cùng, ngay trong hôm phỏng vấn đại sứ quán sẽ xét duyệt và thông báo kết quả xin visa du học Mỹ của bạn. Nếu xin visa thành công, bạn hãy ăn mừng và tiếp tục chuẩn bị để lên đường. Trong trường hợp phỏng vấn không qua, đừng buồn, hãy chuẩn bị lại hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán và xin phỏng vấn lại.

Mất bao lâu có visa sau khi xin du học Mỹ thành công?

Thông thường, đại sứ quán Mỹ sẽ mất 2 ngày để xử lý hồ sơ của bạn. Khi xin visa du học Mỹ thành công, nếu ở trong nội thành các thành phố lớn thì bạn sẽ nhận được visa từ sau 1-3 ngày và ở các tỉnh khác thì sẽ mất 3-5 ngày qua đường bưu điện.

Do phải đợi ít nhất 2 tháng nếu phải xử lý thêm về hành chính kể từ ngày phỏng vấn hay ngày nộp giấy tờ bổ sung, vậy nên lời khuyên đưa ra cho bạn là nên tiến hành xin visa trước ngày dự định đi Mỹ một thời gian dài. Điều này sẽ giúp bạn nhanh nhận được visa để xin du học Mỹ hơn rất nhiều.