Top 8 # Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Visa Du Học Mỹ Khó Hay Dễ?

Du học Mỹ từ lâu đã luôn là miền đất hứa đối với sinh viên trên khắp thế giới. Nhưng để đạt được “giấc mơ Mỹ”, bạn phải vượt qua được cửa ải quan trọng là phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Có thể bạn đã biết rằng, kết quả phỏng vấn visa Mỹ thường rất nhanh chóng, nhưng đôi khi lại rất cảm tính. Theo thống kê sơ bộ, 80% số người trượt visa Mỹ chỉ sau … vài phút phỏng vấn vì không được chuẩn bị và được tư vấn kĩ lưỡng. Tuy nhiên, thực tế việc xin Visa Mỹ không hề khắt khe, chỉ cần cẩn trọng và bỏ thêm một chút thời gian chuẩn bị chu đáo là bạn có thể dễ dàng giành lấy cho mình một tấm vé may mắn đến với đất nước này.

– Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

– Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp Visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi chứ không nên trả lời ngay.

– Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng:

– Visa Mỹ xét duyệt nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 3-10-15 phút, biết kết quả ngay lập tức và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

– Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác. Du học sinh Mỹ nộp 200 USD servis fee và 160 USD phí phỏng vấn, tổng cộng là 360 USD. Trong khi đó, visa Úc khoảng 600 USD, bất luận khóa học của bạn chỉ là khóa tiếng Anh 6 tháng hay một khóa chuyên môn dài hạn, phí xét visa Anh là gần 10 triệu, chưa kể phí khám sức khỏe.

– Hồ sơ xin Visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

– Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn Visa Mỹ thành thạo tiếng Việt.

Tuy nhiên, để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, bạn hãy dành nhiều thời gian để luyện thập và chuẩn bị thật tốt. Chúng ta đừng nên chủ quan và quên đi khâu chuẩn bị các câu hỏi trước khi đến buổi phỏng vấn thật. Chính vì sự coi nhẹ đó, không ít buổi phỏng vấn diễn ra không suôn sẻ với kết quả mang lại là nhiều hồ sơ đã bị rớt và không đc cấp Visa.

Xin Visa Du Học Mỹ Khó Hay Dễ

1. Xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Nếu nói xin visa du học Mỹ khó thì cũng không phải là quá khó nhưng nếu các bạn đã chuẩn bị tốt đầy đủ hồ sơ giấy tờ, tự tin trong buổi phỏng vấn trả lời tất cả các câu hỏi của mình thật tốt cho đại sự quán thì bạn sẽ chắc chắn nhận được visa du học Mỹ.

Một lưu ý nhỏ dành cho những bạn nào có người nhà tại Mỹ. Đôi khi chỉ cần một câu nói không nghĩ đơn giản rằng bạn có người nhà ở bang này, bang kia, hay thành phố nào đó ở Mỹ đang việc nghề nghiệp gì đó? cũng có thể khiến bạn bị trượt visa mặc dù hồ sơ của bạn đã rất tốt, bạn trả lời nhiều câu hỏi quan trọng như: chứng minh tài chính của gia đình mình có thu nhập ổn đủ điều kiện chi trả các chi phí du học Mỹ, bạn có lộ trình học tập tử tế, học xong bạn sẽ về nước… Nhưng người nước ngoài đặc biệt Mỹ họ không thích sự “dựa dẫm” cho nên bạn không nên nói gia đình mình có người quen ở Mỹ.

2. Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Để có thể xin visa du học Mỹ được thì còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác nhau nên dẫn đến việc thời gian làm visa cũng khác nhau. Trung bình 1 người xin được visa du học Mỹ sẽ phải mất 2-4 tuần để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đặt lịch hẹn với bên đại sứ quán phỏng vấn visa và trong thời gian này bạn cũng cần tập luyện trước cho buổi phỏng vân thật kỹ. Những điều bạn cần chuẩn bị:

Tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn visa du học úc, bạn tự tập trả lời ở nhà để khi đó trong buổi phỏng vấn sẽ không bị bất ngờ. Bạn nên tham khảo của người quen đã từng xin visa và đọc thông tin trên mạng trên các diễn đàn hay group facebook về du học Mỹ để nhận được những chia sẻ của mọi người.

Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn theo lịch hẹn, các bạn nên ăn mặc chỉnh chu gọn gàng, đầu tóc sạch sẽ và trang điểm nhẹ 1 chút cho mình thêm tự tin và gây được cảm giác thoải mái trong buổi phỏng vấn. Nếu bị phỏng vấn du học Mỹ rớt lần này các bạn sẽ còn cơ hội cho buổi phỏng vấn visa lần 2 và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

3. Hồ sơ định cư Mỹ gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng kí nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bậc học gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

Hồ sơ để xin Visa du học gồm có: Hồ sơ cá nhân, cũng như hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính. Trong đó:

Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo hộ khẩu của gia đình học sinh (nguyên cuốn).

Hồ sơ học tập gồm có: Bản gốc 1 bản photo Bảng Điểm, Bằng tốt nghiệp THPT; bản gốc 1 bản photo Bảng Điểm Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học; bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh đạt được; bản gốc 1 bản photo giấy khen & các giấy chứng nhận khác nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong những điều kiện để có thể xin thị thực của Mỹ là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ, nó bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, cũng như chi phí ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm & vé máy bay hai chiều… Tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

4. Thời gian hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ

Thông thường một bộ hồ sơ sẽ mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết, bao gồm:

Xin thư nhập học: Mất từ 2 – 6 tuần.

Luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa: Mất từ 2 – 4 tuần.

Một số trường ở Mỹ cũng có yêu cầu ứng sinh người nước ngoài phải nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9. Vì thế trong trường hợp đặc biệt, quá trình làm hồ sơ du học Mỹ của bạn có thể sẽ mất đến 6 tháng chuẩn bị.

5. Thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Theo quy định, đương đơn có thể đến Mỹ trước 1 tháng so với ngày nhập học chính thức được ghi trên I20 và không được phép tới sau ngày đó. Do vậy, kỳ hạn tốt nhất để bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ là trước 3 tháng so với kỳ nhập học dự kiến.

6. Tiến trình xin visa du học Mỹ

Bước 1: Bạn phải hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160 trực tuyến rồi in ra mang theo khi đi phỏng vấn.

Bước 2: Nộp phí xin thị thực gồm 2 khoản phí:

Biên lai lệ phí xin thị thực không hoàn lại $160 (lệ phí này được tăng từ US$140 lên $160 kể từ ngày 13/4/2012).

Phí SEVIS (dành cho tất cả sinh viên xin thị thực diện F, J và M) là US$200 đối với sinh viên (F/M) và $180 đối với khách trao đổi (J1). SEVIS (Hệ thống Thông tin Quản lý Sinh viên) I-901 là lệ phí bắt buộc do Quốc hội quy định để hỗ trợ hệ thống tự động nhằm quản lý sinh viên và khách trao đổi để theo dõi tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ. Mỗi sinh viên hoặc nghiên cứu sinh theo diện khách trao đổi được cấp mẫu đơn I-20 hoặc DS- 2019 đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2004 phải có trách nhiệm đóng lệ phí này trước khi nộp đơn xin thị thực. Các đương đơn nên mang theo biên lai đóng phí SEVIS khi đến phỏng vấn xin thị thực.

Bước 3: Chuẩn bị một ảnh thẻ cỡ 5×5.

Bước 4: Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đi phỏng vấn.

Bước 5: Có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ.

Bước 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng.

Bước 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn.

Điều Kiện Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó là câu hỏi nhiều bạn muốn tìm câu trả lời cho mình là ước mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế, để thực hiện mơ này thì việc thiết yếu chính là xin được visa du học Mỹ. Xin visa du học là một việc không dễ nhưng nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng.

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Việc xin visa du học Mỹ ngày càng khó khăn do dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông nhưng visa là lại điều kiện du học Mỹ bắt buộc bạn phải có. Chính vì vậy đã có không ít học sinh, sinh viên bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học.

Việc chuẩn bị hồ sơ cũng là một yếu tố quan trọng mà sinh viên cần phải quan tâm. Tùy vào mỗi trường và mỗi chương trình học thì đều đưa ra các yêu cầu về trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ khác nhau.

Hồ sơ cần chuẩn bị.

Nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu riêng theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, các giấy tờ thông thường cần có khi xin học tại các trường đại học Mỹ bao gồm:

Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất

Bảng điểm của bậc học cao nhất – nếu ứng viên đang là học sinh hoặc sinh viên

Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh bản sao có công chứng

Chứng chỉ tiếng Anh IETLS hoặc TOEFL và điểm SAT, GMAT, GRE

Có từ 2 – 3 thư giới thiệu của nhà trường hoặc các cơ quan

Bài tự luận về bản thân (Personal Statement)

Đơn xin nhập học

Lệ phí xét duyệt hồ sơ

Xác nhận lại tài khoản trong tài khoản tiết kiệm.

Thời gian xét hồ sơ xin visa du học Mỹ thường khá dài. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ học tập của mình thì các ứng viên cần nắm rõ được các thông tin về ngành học và yêu cầu của từng trường. Sau đó xem xét và chọn lựa cho mình chương trình và trường học phù hợp với khả năng của bản thân.

Visa du học Mỹ

LIÊN HỆ NGAY với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất:

Trong quá trình tự xin visa du học Mỹ, vấn đề khó khăn nhất của các ứng viên là phải tham gia buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Do đó, các ứng viên phải tập luyện cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn tốt và chuẩn bị các hồ sơ cần phải mang theo tới buổi phỏng vấn. Việc quan trọng nhất khi xin visa sinh viên xin học tập tại Mỹ là bạn phải khai đầy đủ và trung thực những thông tin trên đơn xin visa, cũng như trả lời trung thực và tự tin tại buổi phỏng vấn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Điều kiện xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Xin Visa Du Học Pháp Dễ Hay Khó

Hoàn toàn là không phải vậy! Sự thật là nhân viên thị thực sẵn sàng cho bạn miễn là bạn có đủ đáp ứng cũng như yêu cầu đã được ra. Thông tin không chính xác và các thông tin bạn nghe từ các nguồn không đáng tin cậy. Từ đó nghĩ rằng xin visa du học là rất khó các bạn hãy yên tâm đi, đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Du học Pháp dễ dàng hoặc khó khăn là tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Những câu hỏi mà nhân viên phỏng vấn sẽ tập trung vào các điểm mấu chốt sau: Những người lãnh đạo sẽ là người đưa ra quyết định – đồng ý hay không? Và chính họ sẽ là người cung cấp thêm giấy bổ sung hoặc giấy hộ chiếu thay thế? Tất cả những điều này hoàn toàn dựa trên câu trả lời của bạn, kỹ năng của bạn và trực tiếp trả lời câu hỏi của họ. Điều này có nghĩa là bạn nên nói với những kiến thức mà mình biết, sử dụng các tài liệu kỹ thuật và các câu trả lời logic và mạch lạc.

Sinh viên du học tại Pháp

Những sai lầm là điều không thể tránh khỏi bởi họ cũng chỉ là con người. Tuy nhiên, nhìn chung, họ sẽ cố gắng hết sức để đưa ra quyết định quan trọng – cho bạn và những người khác – trong khoảng thời gian ngắn nhất. Trên thực tế, mục tiêu của chính phủ Pháp là thu hút số lượng du học quốc tế đến học tại trường đại học / cao đẳng của nước mình nhiều nhất có thể. Do đó, trong quá trình chuẩn bị cho visa phỏng vấn đại học, một cuộc nói chuyện ngắn ngủi sẽ xác định bạn đang đi du học ở Pháp hay không.

Xem xét kĩ các tiêu chí và suy nghĩ xem bạn sẽ kể câu chuyện riêng của bạn như thế nào cho hợp lý, tránh tình trạng “học thuộc lòng” (Các nhân viên lãnh sự sẽ rất khó chịu nếu bạn trình bày lí do đi học ở Pháp vì “nước Pháp có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới”, hay đại loại như vậy).

Hãy kể cho họ nghe lí do tại sao bạn lại chọn đi du học ở Pháp, bản thân bạn sẽ được lợi như thế nào từ trải nghiệm quý giá có thể thay đổi cả cuộc đời này và các kế hoạch của chính bạn là gì.

Bạn chỉ cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn đáp ứng đủ 3 điều kiện:

– Đầu tiên, bạn là một người học sinh thực thụ (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Pháp). – Thứ hai, bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.

Sinh viên đi phỏng vấn nên mặc trang phục lịch sự và giữ thái độ thoải mái và bình tĩnh. Các bạn nên nhìn thẳng vào mắt nhân viên lãnh sự, và chuẩn bị trả lời rành mạch tại sao bạn lại chọn học trường đó.

Ví dụ, trong rất nhiều điểm nổi bật của Cao đẳng Pierce như giáo dục chất lượng cao, sĩ số lớp nhỏ, học phí thấp, hỗ trợ cá nhân và hỗ trợ hồ sơ chuyển tiếp lên đại học, bạn nên giải thích tại sao trường đó lại phù hợp và đặc biệt với bạn.

Một điều cũng rất quan trọng là giải thích tại sao bằng cấp Pháp sẽ giúp bạn, gia đình, cộng đồng và đất nước của bạn khi bạn quay trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Và bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trình bày kế hoạch nghề nghiệp tương lai rõ ràng sau khi trở về nước.

Chuẩn bị kĩ kiến thức để phỏng vấn xin visa