Top 10 # Xin Visa Du Học Đức Có Khó Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Visa Du Học Đức Có Khó Không ?

Xin visa Đức là thủ tục quan trọng nhất khi bạn muốn du học Đức. Đức là một quốc gia đem đến cho sinh viên du học nhiều hứa hẹn về việc học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ hội việc làm cao và được miễn phí hoàn toàn học phí với hầu hết các trường đại học.

Vậy xin visa Đức có khó không? Xin visa Đức mất bao lâu? Với những yếu tố trên thì chắc chắn nước Đức sẽ là một quốc gia du học đáng mơ ước. Nhưng để du học Đức bạn cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về học vấn, thủ tục du học Đức.

Visa Đức là một trong số những yêu cầu cơ bản mà bạn cần có để có thể du học Đức. Vậy xin Visa Đức có khó không và mất bao lâu để lấy được? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam khi muốn du học Đức.

Hồ sơ xin visa đi Đức gồm những gì?

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc xin visa đi Đức có khó không đó là bạn cần phải hoàn thiện được hồ sơ xin visa. Những học viên muốn du học Đức nộp hồ sơ tới APS và sau khi xin được chứng chỉ APS bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau để xin visa du học Đức:

Giấy xin cấp thị lực dài hạn

Bạn cần chuẩn bị 2 bản tờ khai xin cấp thị lực, bản tờ khai này sẽ được lấy từ website của Đại Sứ Quán. Trong tờ khai bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Ảnh chân dung

2 ảnh chân dung 3×4 với phông nền trắng, hãy chụp trực diện khuôn mặt của mình, chụp chuẩn theo yêu cầu.

– Hộ chiếu: Cần kiểm tra lại hộ chiếu của mình xem chúng đang còn giá trị hay không.

– Bảng liệt kê quá trình học tập từ lúc tốt nghiệp trung học phổ thông, ghi đầy đủ thời gian không đi học hay không đi làm cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh được khả năng của mình cho thời gian lưu trú tại Đức bằng cách nộp những giấy tờ sau:

+ Giấy cam kết bảo lãnh: Điều này chỉ sử dụng với những trường hợp có người thân bảo lãnh tại Đức. Người thân của bạn sẽ phải đến Sở ngoại Kiều để hoàn thiện những thủ tục này theo hướng dẫn.

+ Giấy chứng nhận về tài khoản phong tỏa của bạn: Bạn sẽ thực hiện ở ngân hàng của Đức tại Việt Nam hoặc cũng có thể là những ngân hàng được nước Đức chấp nhận như Vietinbank, Vietcombank,….Số tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản của mình đó là 8.040 – Euro. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi xin visa Đứ c. Và tài khoản của bạn là tài khoản được phong tỏa, mỗi tháng bạn chỉ được sử dụng số tiền quy định đó là 670 Euro.

+ Giấy chứng nhận có bảo lãnh: giấy chứng nhận này được cung cấp của ngân hàng Đức với số tiền mỗi năm là 8.040 Euro.

+ Giấy chứng nhận học bổng: giấy chứng nhận học bổng từ trường đại học tại Đức, đơn vị cấp học bổng cho bạn. Điều này áp dụng cho những bạn nhận được học bổng bởi các trường đại học tại Đức.

+ Chứng chỉ APS: Trong trường hợp không cần nộp loại chứng chỉ này đó là du học sinh du học tại Master, nước Đức. Bạn có thể hiểu đơn giản là những trường hợp đã tốt nghiệp trường đại học tại Việt Nam.

– Một số giấy tờ khác: Giấy thông báo nhập học của trường đại học tại Đức mà bạn đã nhận được và có điều kiện kèm theo hoặc cũng có thể là giấy chứng nhận đăng ký trước suất học tại trường cao đẳng hay đại học tại Đức. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp giấy chứng nhận của cơ quan thẩm định hồ sơ và trong trường hợp cần thiết đó là:

+ Chứng nhận đăng ký về một khóa học tiếng Đức

Để xin visa thì đây cũng là một trong những điều kiện cần. Ngoài hồ ơ gốc thì bạn cần nộp thêm hai bản hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho bạn sau khi có quyết định ở hồ sơ xin cấp thị lực.

Với những trường hợp cụ thể có thể bạn sẽ phải nộp thêm một số những tờ khác, việc này bạn sẽ được thông báo bằng văn bản.

Nộp hồ sơ để xin visa đi Đức

Bộ hồ sơ bạn nộp xin visa Đức phải được làm thành 3 bộ trong đó có 1 bộ gốc và 1 bộ phô tô. Với mỗi bộ cho vào túi riêng và hãy sắp xếp theo trình tự để người làm thủ tục có thể dễ dàng kiểm tra được bộ hồ sơ của bạn. Bộ hồ sơ gốc được sử dụng để đối chiếu và nhân viên làm thủ tục xin visa sẽ thu hai bộ hồ sơ phô tô cùng với hộ chiếu bản gốc. Để thực hiện, bạn nộp lệ phí đó là 60 Euro, hãy giữ lại biên lai nộp tiền khi nhân viên đưa cho bạn.

Xin visa Đức có khó không?

Xin visa Đức có khó không sẽ phụ thuộc vào việc bạn có hoàn thành những thủ tục giấy tờ bên trên hay không. Khi có đầy đủ giấy tờ thì xin visa sẽ rất đơn giản, vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ của mình đầy đủ và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp để tránh nhầm lẫn phải làm lại, sẽ khiến bạn tốn kém về thời gian và chi phí.

Mất khoảng bao lâu thì được lấy?

Thời gian xét hồ sơ visa du học Đức khoảng 4 tuần nếu bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ. Điều này nhân viên đại sứ quán sẽ thông báo thời gian để bạn tới lấy visa của mình. Đến lấy visa hãy nhớ mang theo biên lai thu tiền 60 Euro mà chúng tôi đã nhắc đến ở trên.

Quá trình xin visa Đức đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian của mình. Bởi vậy hãy kiên trì và chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết để quá trình xin visa không làm ảnh hưởng đến việc đi du học Đức của bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về xin visa Đức, hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm XKLĐ và Du học Văn Minh để được tư vấn và hoàn thành thủ tục một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Xin Visa Du Học Đức Có Khó Không ??

Du học Đức là con đường được đông đảo phụ huynh và học sinh tin cậy lựa chọn để học tập. Đến với Đức du học giúp các bạn sinh viên có nhiều trải nghiệm, khả năng ngoại ngữ và cơ hội cạnh tranh về công việc tốt hơn so với sinh viên trong nước. Hơn thế nữa các du học sinh đến Đức còn có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều nền văn hóa đa dạng khác.

Xin được visa Đức là điều kiện bắt buộc để bạn có thể mở cánh cửa tương lai và bước chân vào cuộc sống du học. Và việc xin visa du học Đức có khó không? cũng chính là điều mà nhiều bạn học sinh, sinh viên lo lắng bởi đây là cả quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Xin visa du học Đức có khó không?

Xin visa du học Đức không quá khó mà cũng không quá dễ. Điều đó thể hiện ở chính sự quyết tâm cho việc đi du học của bạn. Chỉ cần bạn vạch ra sẵn mục tiêu và kế hoạch cho chuyến đi du học của mình thì điều đó hoàn toàn có thể trở nên đơn giản.

Hồ sơ xin visa đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học tại Đức của bạn. Vì nó là khâu chuẩn bị đầu tiên và quyết định đến việc bạn có xin được visa hay không.

Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và rành mạch, rõ ràng. Bạn có thể lưu ý đến những lý do bạn có thể bị đánh trượt visa là: Nhầm lẫn giữa địa chỉ hiện tại và địa chỉ được ghi trong hộ khẩu, thành thích học tập bạn ghi không khớp nhau, hay bằng cấp hay bảng điểm chưa được công chứng. Bạn cũng nên nộp hồ sơ trước ít nhất là thời gian 3 tháng trước khi bắt đầu học.

– Đơn xin cấp visa du học, 3 bản sao Passport kèm theo ảnh cá nhân.

– Giấy mời nhập học của một cơ sở giáo dục tại Đức.

– Các chứng chỉ trình độ tiếng Đức của bạn.

– Giấy đăng ký một khóa học tiếng tại Đức và hoá đơn thanh toán tiền học phí (Nếu cần học tiếng Đức trước khi nhập học).

– Chứng minh năng lực tài chính: hay còn được gọi là giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có người thân bên Đức hoặc giấy tờ chứng minh bạn đã có tài khoản tối thiểu 7020 Euro tại một Ngân hàng của Đức.

– Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ lúc tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phỏng vấn xin visa du học Đức

– Vòng phỏng vấn xin visa du học tại Đức là vòng thi quyết định bạn có được nhận visa hay không.

– Bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng để tham gia phỏng vấn.

– Tham khảo các câu hỏi và kĩ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa ở trên mạng để trả lời một cách lưu loát và trôi chảy nhất có thể.

– Ngoài ra, ấn tượng ban đầu của bạn cũng cực kỳ quan trọng, bạn cần chuẩn bị kĩ về ngoại hình của mình sao cho thật ấn tượng với người phỏng vấn.

Khả năng ngoại ngữ là chìa khóa trả lời cho câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Đức có khó không?

– Ở Đức chủ yếu là sử dụng tiếng Đức nhưng phần lớn đều có sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt thì hãy lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh.

Chứng minh tài chính là bước quan trọng nhất để xin visa du học Đức

– Một số lý do mà học sinh không được cấp visa du học Đức có thể kể đến chính là không chứng minh được tài chính rõ ràng. Bạn phải chứng minh được rõ ràng về mối quan hệ thân nhân giữa cá nhân bạn và người bảo lãnh du học Đức cho bạn, số tài khoản tiết kiệm bạn có phải đủ lớn để chi trả chi phí học tập.

Với một vài lưu ý về trên về xin visa mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn ở phía trên hi vọng có thể trả lời hoàn toàn câu hỏi xin visa du học Đức có khó không của bạn.

Mọi chi tiết tư vấn về thủ tục xin visa xin vui lòng liên hệ:

Thủ Tục Xin Visa Du Học Đức Có Khó Không

Xin visa du học Đức là một trong những bước quan trọng để bạn có thể đi du học Đức. Vậy thủ tục xin visa du học Đức có khó không?, Cần chuẩn bị những gì để có thể xin visa du học Đức thành công?…

➤ Du học ngành điều dưỡng tại Đức ➤ Du học nghề tại Đức ➤ Điều dưỡng viên đi Đức

Hồ sơ xin visa du học Đức

Để xin visa du học Đức, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau.

Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, tải từ trang web chính của Đại sứ quán Đức: http://hanoi.diplo.de). Chú ý, tờ khai có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh

2 ảnh mới chụp trên phông nền trắng, ảnh chụp chính diện

Hộ chiếu của người xin cấp thị thực (Yêu cầu hộ chiếu phải còn giá trị và phải có chữ ký của người mang hộ chiếu)

Bảng sơ lược quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm)

Bản chính chứng chỉ APS

Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng Đức

Chú ý: Khi xin visa du học Đức bạn nhất thiết phải tự mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Đại Sứ quán. Ngoài bộ hồ sơ gốc, bạn phải nộp thêm 2 bộ hồ sơ photo và đựng trong 3 túi riêng biệt.

Theo kinh nghiệm xin visa du học Đức của những người thành công, khi đi phỏng vấn thì nên ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng. Con trai nên thắt caravat, còn gái nên mặc veston, không nên mặc quần bò, áo phông khi đi phỏng vấn.

Tại sao bạn muốn du học Đức

Bạn sẽ học ngành gì

Bạn có đủ kinh phí chưa

Bạn có nhân thân ở Đức không

Bạn có ý định ở lại Đức sau khi tốt nghiệp…

➤ Du học Đức bằng tiếng Anh

➤ Học dự bị đại học tại Đức

➤ Du học Đức vừa học vừa làm

Nếu không muốn trượt khi phỏng vấn xin visa du học Đức, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

Thủ tục xin visa du học Đức có khó không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

xin visa du hoc duc

hồ sơ xin visa du học đức

xin visa du học đức có khó không

thủ tục xin visa du học đức

kinh nghiệm xin visa du học đức

Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học Đức Có Khó Không?

Nước Đức được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại và phát triển mạnh trên thế giới. Vì thế, hàng năm nước Đức đều chào đón một lượng du học sinh quốc tế đông đảo đến để tiếp thu tri thức. Để du học Đức thì điều quan trọng nhất là xin được Visa. Vì nếu không có Visa, cho dù bạn có đạt đủ tiêu chuẩn du học, đã chuẩn bị xong hết mọi việc thì vẫn sẽ “ở nhà”. Theo bạn, làm hồ sơ xin Visa du học Đức có khó không?

Điều kiện du học Đức bắt buộc phải có

Mỗi trường Đại học, chương trình giảng dạy tại Đức sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước.

Sinh viên phải là người tốt nghiệp THPT và đã thi đỗ vào một trường Đại học ở Việt Nam. Điểm số khi thi là trên 15 điểm và không môn nào dưới 4 điểm (Không áp dụng làm tròn).

Người đã theo học Đại học ở Việt Nam nhưng chưa tốt nghiệp. Số điểm đầu vào trên 15 điểm, không môn nào dưới 4 điểm (không chấp nhận làm tròn).

Những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng.

2. Chương trình sau Đại học

Đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam hệ chính quy với 4 năm đào tạo trở lên. Lúc này có thể du học Đức Đại học ngành khác hoặc học tiếp chuyên ngành lên cao học,

Người đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy 4 năm trở lên (không viết luận văn tốt nghiệp) thì được trường Đại học Đức nhận thẳng vào theo ngành đã học ở Việt Nam.

Thủ tục và quy trình xin Visa Đại học Đức

Người muốn xin Visa cần đăng ký lịch hẹn

Ở bước này, mọi thông tin trên website đều cần điền đầy đủ thông tin một cách chính xác. Khi bạn đã đặt được lịch hẹn, có thư xác nhận gửi đến địa chỉ E-mail mà bạn đã điền vào lúc đầu trong lịch hẹn. Thư mời này cần được in ra và xuất trình khi bạn đến cửa ra vào của Đại Sứ Quán Đức. Lưu ý là việc đăng ký lịch hẹn chỉ có thể thực hiện qua website trên mạng Internet.

Sinh viên khi muốn du học Đức đều phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (APS). Khi hồ sơ được duyệt xét và sinh viên đã được người của APS phỏng vấn. Thí sinh lúc này sẽ nhận được 1 chứng chỉ và có thể dùng nó để đăng ký 1 trường Đại học tại Đức.

Chứng chỉ APS này là điều kiện bắt buộc để xin cấp thị thực cho việc học tiếng, dự bị Đại học và Đại học tại Đức.

Sau khi có chứng chỉ APS thì thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

2 bản tờ khai xin cấp thị thực dài hạn. Tờ khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

2 ảnh phông nền trắng, mới chụp, kích thước 3*4.

Hộ chiếu của người xin cấp thị thực, lưu ý là hộ chiếu phải còn hạn.

Bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác của bạn từ khi tốt nghiệp THPT.

Chứng minh tài chính.

Giấy cam kết bảo lãnh trong trường hợp có người thân bảo lãnh bên Đức.

Giấy chứng nhận thí sinh đăng ký du học có tài khoản “phong tỏa”.

Giấy chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức.

Bản chính chứng chỉ APS.

3. Nộp hồ sơ xin Visa du học Đức

Bộ hồ sơ xin Visa gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo và mỗi bộ đều được đặt trong 1 túi hồ sơ riêng. THí sinh cần nộp lệ phí 60 Euro và nhận biên lai thu tiền. Bạn lưu sy giữ lại biên lai để lấy nó làm căn cứ khi đến nhận kết quả.

4. Thời gian xét duyệt hồ sơ

Với bộ hồ sơ đầy đủ thì thời gian xét duyệt là khoảng 4 tuần. Trong một số trường hợp, thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn. Bạn sẽ nhận được thông báo về việc đến nhận kết quả.

Xin Visa du học Đức thành công với sự hỗ trợ của Helifsa

Nếu bạn lo lắng bộ hồ sơ xin Visa của mình không đạt yêu cầu. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học Helifsa để có bộ hồ sơ xin Visa du học Đức đầy đủ, chính xác nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, sự chuyên nghiệp của đội ngũ đứng đầu trung tâm. Chúng tôi cam kết Visa của bạn có tỉ lệ thành công cao.

Không những thế, nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn hỗ trợ phụ huynh và sinh viên hết mình trong công tác chuẩn bị hồ sơ. Để đảm bảo sinh viên đáp ứng được các yêu cầu từ phía nhà trường bên Đức đưa ra. Chúng tôi còn hỗ trợ sinh viên cả dịch vụ học tiếng Đức và thi lấy chứng chỉ B1.

Mọi thông tin chi tiết về cách làm hồ sơ xin Visa du học Đức, bạn có thể truy cập đến website chúng tôi để được tư vấn thêm. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HELI – HELIGROUP.JSC

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HELIFSA

Địa chỉ: Số 66 Đặng Tiến Đông – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội.

Giấy phép tư vấn du học số; 4083/GCN-SGDĐT

Hotline: 0243.2015.111 – 0779.36.5555

Email: helifsa2016@gmail.com

Fanpage: facebook.com/helifsa

ÐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ