Top 9 # Xin Visa Định Cư Thuỵ Điển Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Bạn Cần Biết

Thủ tục bảo lãnh xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng , người yêu

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển theo diện bảo lãnh vợ chồng hoặc người yêu

Qui định của sở di dân Thụy Điển về các điều kiện của người bảo lãnh để bảo lãnh vợ chồng hoặc người yêu định cư Thụy Điển

Hồ sơ và thủ tục bảo lãnh vợ chồng, người yêu định cư Thụy Điển

Hai mẫu đơn số 161011 – 239011 đối với người lớn đối với người lớn và 163011 – 239011 đối với trẻ em dưới 18 tuổi. Đơn phải được điền một cách sạch sẽ và đầy đủ các chi tiết bằng tiếng Anh . Đơn do Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp miễn phí hoặc đương sự tự lấy trên trang web : www.swedenabroad.com/hanoi

Chuẩn bị 03 hình 3,5 x 4,5 mới chụp không quá 1 tháng (nền trắng) , dán vào tờ đơn 2 hình, 1 hình nộp rời.

Hai bản photo hộ chiếu

Hai photo khai sinh công chứng

Hai bản photo hộ khẩu gia đình

○ Nếu đã ly dị phải nộp bản sao giấy quyết định ly dị của tòa án (*)

○ Nếu chồng/vợ trước đã mất phải nộp bản sao giấy chứng tử

Nếu bảo lãnh diện cha mẹ con cái bản sao giấy khai sinh của người con (*) ○ Nếu là con nuôi phải nộp giấy cho phép nhận con nuôi (*).○ Nếu đã ly dị và muốn đem con chung của vợ/chồng trước đi cùng thì phải nộp bản gốc giấy chấp thuận của người vợ/chồng (đã ly dị) đồng ý cho con đi Thụy Điển

Nếu bảo lãnh theo diện anh chị em bản sao giấy khai sinh của cả hai bên (*)Nếu không sao lục được giấy khai sinh Việt Nam thì phải nộp bản gốc giấy xác nhận của chính quyền địa phương rằng người bảo lãnh và người nộp đơn có mối quan hệ ruột thịt (*).

Hai bản trích lục đăng ký dân số (Personbevis hoặc Extract of Population Register) của người bảo lãnh ở Thụy Điển ( giấy này do Cục Thuế địa phương Thụy Điển cấp).

Hai bản photo hộ chiếu của người bảo lãnh

Biên lai đóng lệ phí. Nộp lệ phí tại bất kỳ ngân hàng ANZ nào tại Việt Nam (Kiểm tra mức lệ phí với Tổng Lãnh Sự trước khi nộp tiền )

+ Tên tài khoản : Embassy of Sweden-UM

Số tài khoản : 6143432

Điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa định cư Thụy Điển

Ghi chú 1 (*) : Tất cả các loại giấy tờ có đánh dấu (*) ở mục 4, 5, 6 phải được dịch sang tiếng Anh bởi Phòng Tư pháp và được hợp thức hóa tại Sở Ngoại Vụ Tp, Hồ Chí Minh (địa chỉ : số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1 , Tp. HCM). Khi mang hồ sơ tới nộp, yêu cầu mang theo bản gốc để đối chiếu.

Ghi chú 2 : với các cá nhân khác ở Hà Nội thì sẽ hợp thức hóa hồ sơ tại Sở Ngoại Vụ Hà Nội.

Ngoài những giấy tờ cơ bản được đính kèm theo đơn xin như trên, người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu bổ túc thêm những giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được chấp thuận hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng

Hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển

Muốn xin visa định cư Thụy Điển theo diện vợ chồng, về cơ bản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. 02 mẫu đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp), bạn điền đầy đủ vào các mục bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên phía dưới

2. 02 tấm hình kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp chưa quá 6 tháng. Để không phải chụp lại nhiều lần, bạn cần tuân thủ theo quy định như ảnh màu trên nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến vai

3. Hộ chiếu bản sao, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

4. Sổ hộ khẩu photo, công chứng tất cả các trang và bản dịch ra tiếng Anh

5. Giấy khai sinh bản sao và bản dịch ra tiếng Anh

6. Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis” của người bảo lãnh ở Thụy Điển (giấy này phải do Cục thuế tại Thụy Điển cấp)

7. Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Bản sao giấy đăng ký kết hôn kèm bản dịch bằng tiếng Anh

8. Thư mời của người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh ở Việt Nam viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển có các nội dung sau:

Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người mời và người được mời

Lý do xin định cư tại Thụy Điển (ở mục này bạn nên trình bày rõ lý do, nguyện vọng để cơ quan lãnh sự xem xét và cấp visa)

Ghi rõ người sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa

Ngoài các giấy tờ trên, đương đơn có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được cấp visa hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Thông thường khoảng 2 tuần đến 2 tháng nộp hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Khoảng 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả xin visa. Dù được chấp thuận hay không, cơ quan lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người xin visa qua điện thoại hoặc gửi thư.

Sau khi Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển hoàn thành buổi phỏng vấn đương đơn tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được chuyển sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên lạc với người bảo lãnh ở Thụy Điển ở phỏng vấn. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo nhận kết quả tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin thị thực định cư, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách book vé máy bay giá rẻ, đặc biệt cung cấp những thông tin tổng quan về đất nước Thụy Điển để bạn hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.

Học Bổng Chính Phủ Thuỵ Điển, Mùa Thu 2022

Học bổng của viện nghiên cứu Thụy Điển (SISS) được trao cho các sinh viên từ một số quốc gia nhất định với bậc học Thạc sĩ toàn thời gian ở Thụy Điển, bắt đầu từ kỳ học mùa thu 2016. Học bổng bao gồm cả phí sinh hoạt và học phí.

Chương trình mong muốn giúp các ứng viên nhận được học bổng có thể chủ động hơn trong sự phát triển tích cực của xã hội mà mình đang sống. Ứng viên lý tưởng là các chuyên gia trẻ có tham vọng và trình độ học tập xuất sắc, kinh nghiệm lãnh đạo và có nhận thức rõ ràng về việc một chương trình nghiên cứu ở Thụy Điển sẽ có lợi cho đất nước của mình như thế nào.

Quá trình nộp hồ sơ học bổng gồm 2 vòng tuyển chọn:

– Vòng 2: 01 – 13/2/2016, các ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ nộp hồ sơ chi tiết hơn

– Biết kết quả: 04/2016

Ngành: Ưu tiên các chương trình nghiên cứu chú trọng đến bình đẳng giới, phát triển bền vững, dân chủ, nhân quyền, giảm nghèo đói.

Bậc học: Thạc sĩ ( toàn thời gian)

Đơn vị cấp học bổng: Viện nghiên cứu Thuỵ Điển, Chính phủ Thuỵ Điển

Đối tượng của học bổng: Là ứng viên quốc tế, thuộc các quốc gia nằm trong danh sách, cụ thể:

– Nhóm 1: Afghanistan, Bangladesh, Cambodia, the Democratic Republic of Congo (DRC), Ethiopia, Kenya, Liberia, Mali, Mozambique, Myanmar (Burma), Rwanda, Somalia, South Sudan, Sudan, Tanzania, Uganda, Zambia and Zimbabwe.

– Nhóm 2: Brazil, China, Colombia, Egypt, India, Indonesia, South Africa and Syria.

– Nhóm 3: Các nước DAC và ODA ( trong đó có Việt Nam)

Số lượng: Khoảng 300 học bổng sẽ được trao

Giá trị học bổng – Trợ cấp học bổng học phí và chi phí sinh hoạt

Học bổng bao gồm cả học phí (Viện nghiên cứu Thụy Điển sẽ trả trực tiếp cho các trường đại học cao đẳng/đại học Thụy Điển) và chi phí sinh hoạt với tổng cộng là SEK 9.000 ( khoảng 990$) mỗi tháng.

– Trợ cấp đi lại

Ứng viên đến từ các nước nằm trong danh sách DAC những nước nhận ODA sẽ được trợ cấp đi lại cùng với học bổng của họ. Khoản trợ cấp đi lại là khoản thanh toán một lần là SEK 15.000.

– Bảo hiểm

Ứng viên học bổng sẽ nhận được bảo hiểm của Tập đoàn Bảo hiểm Nhà nước Thụy Điển và Bảo hiểm con người cho bệnh tật và tai nạn trong thời gian học bổng.

Kết nối các thành viên: Tất cả các ứng viên học bổng SI sẽ trở thành thành viên, và giúp phát triển, Mạng lưới kết nối SI cho các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai (NFGL) – một mạng lưới cung cấp các cơ hội chỉ dành riêng cho các ứng viên SI trong thời gian ở Thụy Điển. Cùng với những người tài năng khác từ khắp nơi trên thế giới, các ứng viên học bổng, sẽ tham gia và tổ chức một loạt các sự kiện, trao đổi ý tưởng và tạo ra các mạng lưới mang lại lợi ích cho việc phát triển sự nghiệp và cá nhân của mình. Ứng viên học bổng dự kiến sẽ trở thành đại sứ cho đất nước của mình, và thể hiện các kỹ năng lãnh đạo và hợp tác giữa NFGL. Khi các ứng viên trở về nước, họ trở thành một phần của Mạng lưới các cựu sinh viên SI Thụy Điển.

Thời hạn học bổng: Học bổng dành cho bậc học Thạc sĩ toàn thời gian từ một đến hai năm, và chỉ cấp cho các chương trình bắt đầu vào kỳ học mùa thu. Học bổng dành cho một năm học (hai học kỳ) một lần và được gia hạn cho các chương trình học dài hơn hai học kỳ, với điều kiện các ứng viên đã thi qua các khóa học/tín chỉ.

Yêu cầu:

– Ứng viên phải đến từ một nước trong danh sách của học bổng và có kinh nghiệm làm việc ít nhất là hai năm. ( Xem danh sách các quốc gia được cấp học bổng bên trên) – Chứng minh được trình độ học tập xuất sắc và kinh nghiệm lãnh đạo. – Thể hiện mong muốn tạo nên sự khác biệt bằng cách làm việc với các vấn đề mà sẽ góp phần tạo nên sự phát triển bền vững và đúng đắn ở đất nước của mình.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Vòng 01: Nhận đơn online từ 01 – 15/12/2015 Vòng 02: Ứng viên vượt qua vòng 1, nộp đơn xin học bổng chi tiết từ 01-13/2/2016.

Phương thức nộp hồ sơ:

nên lưu ý, quá trình chọn tuyển chọn của học bổng gồm hai vòng. – Vòng đơn đầu tiên sẽ diễn ra thông qua một nộp đơn online từ 01-15/12/2015. Các ứng viên vượt qua sẽ được thông báo vào ngày 08/01/2016, và sẽ được yêu cầu nộp một đơn chi tiết cho vòng đơn thứ hai từ 01-13/2/2016. Quá trình chọn đơn qua 2 vòng nhằm mục đích đem lại sự minh bạch trong các tiêu chí lựa chọn và để tránh việc sinh viên phụ thuộc vào việc nộp lệ phí nộp đơn (SEK 900) đến Trang tuyển sinh Đại học vô ích. – Nếu được chọn vào vòng đơn thứ hai, trước tiên bạn phải hoàn thiện đơn xin vào chương trình Thạc sĩ trước hạn cuối của trường Đại học vào ngày 15/1/2016, và nộp phí nộp đơn nhập học (SEK 900) trước 1/2/2016 – Với vòng đơn thứ hai, bạn sẽ được yêu cầu nộp thư bày tỏ nguyện vọng, Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Europass, một bản photo hộ chiếu, và hai thư giới thiệu. Các tài liệu phải được viết bằng tiếng Anh. Nếu có bất kỳ tài liệu bắt buộc nào bị thiếu hay không được viết bằng tiếng Anh, đơn đó sẽ bị coi là không đủ điều kiện.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Thụy Điển

Kinh nghiệm xin Visa Du học Thụy Điển

Để chuẩn bị cho kỳ học tháng 8, sinh viên cần bắt đầu đăng ký từ tháng 1 đến tháng 4; và đăng ký từ tháng 8 đến tháng 10 cho kỳ học tháng 2 tại Thụy Điển. Thời gian xét hồ sơ xin thị thực thông thường là khoảng 02 tháng nếu khai thông tin trực tuyến, 03 tháng nếu nộp mẫu đơn giấy.

Phí xét visa Du học Thụy Điển là SEK 1,000 tương đương khoảng 2.700.000 VNĐ. Phí này có thể nộp trực tiếp tại đại sứ quán Thụy Điển hoặc tại ngân hàng ANZ theo số tk: VND 6143432, tên tk -UM. Phí này lưu ý là không được hoàn lại. Bạn có thể nộp theo mẫu online hoặc theo mẫu giấy.

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại 2 nơi:

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG 1/ VIET GREEN VISA – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG

SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333

TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH HÀ NỘI

( Anh Lê Tiến Dũng là Tổng giám đốc của Du Lịch Xanh / Viet Green Visa ) 2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ NHÂN VIÊN / NGƯỜI NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG. 3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp – minh bạch – uy tín

Quảng Bình & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

THAM KHẢO THÊM CÁC TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC – VIET GREEN VISA