Top 3 # Xin Visa Định Cư Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Trường Hợp Xin Được Visa Định Cư Hàn Quốc

1. Những trường hợp xin được visa định cư hàn quốc

Visa định cư tại Hàn quốc, không phải ai cũng có thể xin được vì phải tùy thuộc vào trường hợp mà bạn cần sang đấy để định cư có phù hợp với quy định hay không.

– Định cư cùng với gia đình theo dạng đoàn tụ: Trong trường hợp này, thì người xin visa phải là được vợ/ chồng bảo lãnh, hay con cái được bố mẹ bảo lãnh, bố mẹ được con cái bảo lãnh.

– Định cư theo dạng kỹ năng: đây là diện visa định cư hàn quốc dài hạn và có thể được phép nhập quốc tích sau một thời gian theo quy định và có thể bảo lãnh, được phép đón vợ chồng, bố mẹ, con cái sang.

– Diện định cư dạng doanh nhân: Là diện áp dụng cho những người đã từng có kinh nghiệm kinh doanh, quản lý, có tài sản ở mức quy định tối thiểu do luật cho phép và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại Hàn quốc.

– Định cư dạng đầu tư: Những người có trình độ quản lý, có tài sản nhiều được cấp phép định cư.

Ngoài những trường hợp thuộc các diện định cư trên thì người xin visa định cư hàn quốc sẽ không được cấp phép. Những trường hợp khác, bạn chỉ được cấp visa tạm trú ngắn hạn hay visa du lịch…khác nhau.

2. Các trường hợp được có visa định cư Hàn quốc vĩnh viễn

Tuy nhiên không phải trường hợp nào xin được visa định cư cũng sẽ được ở lại mãi mãi tại Hàn quốc. Chỉ những trường hợp sau mới được visa định cư vĩnh viễn:

– Người ở tại nước Hàn quốc thời gian trên 5 năm

– Người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn quốc. Lúc này, người đó sẽ được nhập hộ khẩu, có quốc tịch hàn và có thể xin cư trú cho người thân trong gia đình là bố mẹ, trẻ nhỏ

– Mức đầu tư của người nước ngoài là hơn 500.000 USD.

– Người Trung quốc nhưng sinh ra và sống tại Hàn quốc

– Người Hàn quốc nhưng có quốc tịch nước khác, đáp ứng yêu cầu quy định

– Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận hoặc người có bằng Tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao.

– Người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực riêng theo quy định

– Người hưởng lương hưu trí

– Người được khen thưởng đặc biệt

Như vậy, nếu thuộc những trường hợp này, bạn sẽ xin được visa định cư Hàn quốc dễ dàng.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Đầu tư Asia Blue Sky

Trụ sở: 833 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP.HCM.

Văn phòng: Lầu 5 Tòa nhà HD Bank, Số 25 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM.

Tel: 08 668 15 234

Hotline: 0911 909 686

Email: visa5giay@gmail.com Website: visa5s.com.vn

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ visa của Visa5s.com.vn!

Làm Thế Nào Để Xin Visa Định Cư Hàn Quốc?

Với những người có mong muốn xin visa định cư lâu dài ở Hàn Quốc, thì diện F5 sẽ là phù hợp nhất và mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu

Giới thiệu visa F5

Visa F5 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Cũng tương tự như thẻ xanh ở Mỹ, cho phép bạn có quyền cư trú, định cư vĩnh viễn và được hưởng những quyền lợi tương tự như một công dân chính thức.

Quyền lợi của visa

Visa F5 Hàn Quốc là visa thường trú, có hiệu lực vô thời hạn. Điều đó có nghĩa là kể từ lúc được cấp visa bạn sẽ không cần phải quan tâm đến các vấn đề về xin gia hạn hoặc việc chuyển đổi các loại visa khác nữa.

Vợ hoặc chồng của những người có visa này sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F2. Việc chuyển đổi sang visa F2 sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi đặc biệt là khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc. Bởi người có visa F2 sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực ngành nghề, bạn có thể làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào và không cần công ty hay người khác bảo lãnh.

Đối với con cái, nếu con sinh trước khi bố/mẹ có visa F5 thì sẽ được đổi sang visa cư trú F2. Còn các trường hợp con sinh sau khi bố/mẹ có visa F5 thì sẽ được cấp visa F5 ngay lần đầu tiên đi làm thẻ chứng minh thư người nước ngoài.

Nếu sau này rời khỏi Hàn Quốc, bạn cần lưu ý cứ mỗi 2 năm phải nhập cảnh Hàn Quốc một lần để duy trì visa này.

Làm thế nào để xin visa định cư Hàn Quốc?

Điều kiện làm visa

Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc: bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 01 năm tính từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

Tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành khoa học và kỹ thuật.

Hoặc tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc: bạn có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 03 năm tính từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

Đối với các trường hợp không tốt nghiệp ở Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, quản lý công nghệ, nano, kỹ thuật số, sinh học, vận tải và máy móc, vật liệu mới, môi trường và năng lượng.

Bên cạnh đó bạn phải có tổng thời gian lưu trú ở Hàn Quốc 3 năm trở lên, dưới các diện visa từ E1 đến E7 hoặc visa F2.

Thu nhập năm gần nhất của bạn cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu 1 năm.

Visa Định Cư Tại Hàn Quốc

Visa F-5 Hàn Quốc là gì?

Visa F-5 Hàn Quốc là loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, nó tương tự như chức năng của thẻ xanh ở Mỹ. Loại visa này cho phép bạn quyền được cư trú và được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Visa F-5 Hàn Quốc là loại visa thường trú, có hiệu lực vô thời hạn. Vì vậy, kể từ khi được cấp visa F-5, bạn sẽ không cần quan tâm đến các vấn đề xin gia hạn hoặc chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc khác nữa.

Chồng/ vợ của người có visa F-5 Hàn Quốc sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F-2 Hàn Quốc. Việc chuyển đổi này sẽ mang đến nhiều thuận lợi, đặc biệt là khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc, bởi người có visa F-2 Hàn Quốc sẽ không bị hạn chế về lĩnh vực ngành nghề và bạn có thể làm việc tại bất cứ lĩnh vực nào mà không cần người bảo lãnh hay công ty.

Trong trường hợp có con cái, nếu con sinh trước khi bố/ mẹ có visa F-5 Hàn Quốc thì sẽ được chuyển đổi sang visa cư trú F-2; còn trong trường hợp con sinh ra sau khi bố/ mẹ có visa F-5 thì sẽ được cấp visa F-5 Hàn Quốc ngay lần đầu tiên đi làm chứng minh thư người nước ngoài.

Nếu sau này bạn rời khỏi Hàn Quốc, cần lưu ý cứ 2 năm phải nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần để duy trì visa F-5 này.

Điều kiện để xin visa F-5 Hàn Quốc

Để được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, bạn cần có những điều kiện sau:

– Hiện tại bạn đang lưu trú tại Hàn Quốc với các diện visa từ E-1 đến E-7 hoặc visa F-2 (thường được chuyển từ các loại visa khác sang) và phải thỏa mãn được một trong các điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành science and engineering.

+ Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc và phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 1 năm kể từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

+Tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 3 năm kể từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

+ Bên cạnh đó, bạn phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 3 năm trở lên thuộc các diện visa F- 2 Hàn Quốc hoặc các diện visa từ E-1 đến E-7.

– Mức thu nhập năm gần nhất của bạn phải cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

– Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu là 1 năm.

Thủ tục xin visa F-5 Hàn Quốc

Để làm hồ sơ xin visa F-5 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn xin visa F-5 Hàn Quốc.

– Ảnh 3,5cm x 4,5cm (được chụp trong vòng 06 tháng trở lại tính đến ngày nộp hồ sơ).

– Thẻ chứng minh người nước ngoài.

– Bằng tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ (chọn loại bằng cấp cao nhất) tại Hàn Quốc hoặc nước khác

– Lý lịch tư pháp tại nước ngoài. Nếu tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc thì không cần giấy này.

– Giấy bảo lãnh của người Hàn Quốc.

– Giấy chứng nhận làm việc: Xác nhận tại công ty đang làm việc. Tốt nhất bạn cần thể hiện được là nhân viên chính thức.

– Giấy đăng kí kinh doanh của công ty: Xin tại công ty mình đang làm việc.

– Giấy chứng nhận thu nhập: bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện được tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office.

– Bank statement: Được xin tại ngân hàng mà bạn sử dụng.

– Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận nhà ở.

– Lệ phí xin cấp visa F-5 Hàn Quốc: 230.000 won. Trong đó, 200.000 won phí chuyển sang visa F5 ở Hàn Quốc và 30.000 won tiền làm thẻ mới.

Những lưu ý khi xin visa F-5 Hàn Quốc

– Thời gian xét hồ sơ visa F5 Hàn Quốc: Từ 30 – 45 ngày.

– Giấy bảo lãnh: giấy bão lãnh của người Hàn Quốc là khó làm nhất, vì họ cần phải chịu trách nhiệm nếu bạn vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc.

– Lý lịch tư pháp: Thời hạn nộp hồ sơ sau 3 tháng kể từ ngày cấp của Sở tư pháp địa phương. Đây là loại giấy tờ dễ làm nhưng tốn rất nhiều thời gian và phải qua các bước dịch thuật công chứng. Phải mất từ 30 – 60 ngày mới đến được Hàn Quốc.

– Giấy chứng minh thu nhập: Theo thống kê, con số chứng minh thu nhập phải là con số nằm trong giấy xác nhận đóng thuế của cơ quan thuế Hàn Quốc. Nếu có dự định xin visa F-5 Hàn Quốc, thì trước đó bạn cần phải chú ý đến mức thu nhập cần phải vượt qua thu nhập bình quân đầu người dự kiến của Hàn Quốc.

Nếu không chắc chắn về khả năng này, bạn cần thương lượng trước với công ty để thu nhập của mình được cao hơn mức dự kiến và đủ điều kiện để nộp hồ sơ.

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về visa F-5 Hàn Quốc. Những thủ tục này khá là phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận chính xác trong việc chuẩn bị giấy tờ. Nếu bạn có khó khăn gì trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa F-5 Hàn Quốc, xin hãy liên hệ với BonbonTravel để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!

Điều Kiện Xin Visa Định Cư Hàn Quốc Của Du Học Sinh Như Thế Nào?

Visa định cư Hàn Quốc là gì?

Visa định cư Hàn Quốc là visa F – 5. Loại visa này cho phép bạn có quyền cư trú, định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Sau khi được cấp visa định cư F – 5, nếu bạn không sống ở Hàn Quốc nữa thì sau 2 năm bạn phải quay lại nhập cảnh một lần để duy trì visa này.

Các loại visa định cư ở Hàn Quốc

Visa F – 5 xin định cư tại Hàn Quốc có khoảng hơn 20 nhánh nhưng chúng mình sẽ chỉ đề cập đến những loại visa F – 5 phổ biến nhất và những loại visa F – 5 mà người Việt Nam có thể xin được:

F – 5 – 1 (장기체류): Người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc trên 5 năm.

F – 5 – 2 (국민배우자): Người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn Quốc.

F – 5 – 3 (국민자녀): Con của người có quốc tịch Hàn Quốc (con nuôi, con đẻ).

F – 5 – 4 (영주가족): Gia đình (vợ/ chồng, con cái dưới 20 tuổi) của người có visa F – 5.

F – 5 – 5 (고액투자): Nhà đầu tư lớn, có vị thế và tiềm năng vượt trội.

F – 5 – 7 (동포국적요건): Hàn kiều đợi nhập tịch (không dành cho người Việt Nam).

F – 5 – 8 (재한화교): Người Trung Quốc sinh ra và đang sinh sống tại Hàn Quốc (không dành cho người Việt Nam).

F – 5 – 9 (첨단박사): Người tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp tiên tiến.

F – 5 – 10 (첨단학사): Người nước ngoài tốt nghiệp Đại học trở lên.

F – 5 – 11 (특정능력): Người có năng lực đặc biệt.

F – 5 – 12 (특별공로): Người có thành tích, đóng góp đặc biệt (sự phát triển và độc lập của Hàn Quốc, cải thiện quan hệ quốc tế và nâng cao tầm vóc quốc tế của Hàn Quốc, an ninh quốc gia và trật tự xã hội, xã hội, phúc lợi và việc làm,…).

F – 5 – 13 (연금수혜): Người trên 60 tuổi, hưởng lương hưu cao tại nước ngoài.

F – 5 – 15 (국내박사): Người tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc.

F – 5 – 16 (점수제): Người nước ngoài chuyển từ visa F – 2 – 7.

F – 5 – 17 (부동산투자): Người đầu tư bất động sản tại Hàn Quốc.

F – 5 – 18 (점수가족): Người nước ngoài chuyển từ visa F – 2 – 71.

F – 5 – 19 (부동가족): Gia đình của nhà đầu tư bất động sản tại Hàn Quốc.

F – 5 – 20 (영주출생): Con của người có visa F – 5 được sinh ra tại Hàn Quốc.

Những trường hợp bị hạn chế visa định cư Hàn Quốc

Các đối tượng sau sẽ bị hạn chế cấp visa định cư Hàn Quốc:

+ Người nước ngoài vi phạm Luật Di Trú trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn (trừ những người nộp tiền phạt không quá 1.000.000 won)

+ Người nước ngoài là các Nhà đầu tư Bất động sản (Real Estate) hoặc Kinh doanh Công (Public Business), vợ/ chồng và các con chưa lập gia đình của họ vi phạm một trong các điều sau:

Trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn vi phạm Luật Di Trú ba lần

Bị kết án tù hoặc hình phạt nặng hơn

Bị coi là nguy cơ đối với trật tự công cộng, phúc lợi xã hội và các lợi ích quốc gia khác của Hàn Quốc

Nộp tài liệu giả mạo

Có kết quả xác minh về hồ sơ tội phạm ở nước ngoài

+ Người nước ngoài từng vi phạm nghiêm trọng pháp luật Hàn Quốc, từng bị kết tội cướp của, giết người, bắt cóc, hãm hiếp, tấn công tình dục, từng bị kết án tù giam hoặc nặng hơn.

Đặc biệt, người nước ngoài phạm tội gian lận, đe dọa, là tội phạm ma túy sẽ bị CẤM đổi sang visa định cư Hàn Quốc.

Du học và định cư tại Hàn Quốc

Để xin được visa F – 5 thì các bạn du học sinh phải đáp ứng được điều kiện định cư tại Hàn Quốc như sau:

+ Trong năm gần nhất bạn có thu nhập cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người dân Hàn Quốc.

+ Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc.

+ Bạn đã hoàn thành lớp 5 Chương trình KIIP – Chương trình Hội nhập xã hội của Hàn Quốc.

Điều kiện riêng đối với từng loại visa:

+ Visa F – 5 – 10 (Người nước ngoài tốt nghiệp Đại học trở lên)

Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Tốt nghiệp đại học trở lên ở nước ngoài với các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, Quản lý công nghệ, Nano, Kỹ thuật số, Sinh học, Vận tải và máy móc, Vật liệu mới, Môi trường và năng lượng.

+ Visa F – 5 – 15 (Người tốt nghiệp tiến sĩ tại Hàn Quốc)

Bạn đã và đang lưu trú tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc dưới visa E – 1/ E – 2/ E – 3/ E – 4/ E – 5/ E – 6/ E – 7 hoặc F – 2 và tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hàn Quốc.

+ Visa F – 5 – 9 (Người tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp tiên tiến)

Bạn đã và đang lưu trú tối thiểu 1 năm tại Hàn Quốc dưới visa E – 1/ E – 2/ E – 3/ E – 4/ E – 5/ E – 6/ E – 7 hoặc F – 2 và tốt nghiệp Tiến sĩ ở nước ngoài với các nhóm ngành công nghệ tiên tiến: IT, Quản lý công nghệ, Nano, Kỹ thuật số, Sinh học, Vận tải và máy móc, Vật liệu mới, Môi trường và năng lượng.

Hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc

Để xin visa định cư Hàn Quốc F – 5, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

Đơn xin visa

Ảnh thẻ có kích thước 3.5 x 4.5 cm chụp trên nền trắng và trong 6 tháng trở gần nhất.

Chứng minh thư người nước ngoài

Giấy bảo lãnh

Lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Đối với những bạn tốt nghiệp Tiến sĩ tại Hàn Quốc thì không cần giấy này.

Bằng Đại học/ Thạc sĩ/ Tiến sĩ ( bằng cấp cao nhất)

Giấy chứng nhận làm việc: Bạn xin tại công ty/ tổ chức mình đang làm việc và trong giấy tờ phải thể hiện được mình đang làm việc tại vị trí nhân viên chính thức

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty

Giấy chứng nhận thu nhập: Bạn nộp bản sao của giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của mình trong năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office.

Sao kê ngân hàng.

Hợp đồng thuê nhà hoặc nếu bạn không phải là người đứng tên ký hợp đồng thuê nhà thì nộp Giấy chứng nhận nhà ở có chữ ký của chủ nhà.

Lệ phí xin visa định cư Hàn Quốc: 230,000 KRW trong đó 200,000 KRW là phí chuyển sang visa F – 5 và 30,000KRW là tiền làm thẻ mới.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với Sunny để chúng mình giải đáp cho bạn nha!

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Du học Hàn Quốc Sunny

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Địa chỉ: Số 32, ngách 376/12 đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Callary. 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, quận 3, HCM.

Email: info@duhocsunny.edu.vn