Top 8 # Xin Visa Đi Du Học Singapore Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Đi Du Học Singapore Có Cần Phải Xin Visa Không?

Visa du học Singapore được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass. Chính vì cái tên đó nên nhiều người mặc định rằng Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn du học tại Singapore. Nhưng trên thực tế nếu bạn thuộc vào 3 trường hợp sau thì bạn cũng có thể ở lại học tập tại Singapore mà không cần đến Student Pass:

Bạn đã có PR (permanent resident) tại Singapore

Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

Thời gian xin visa học Singapore trong vòng bao lâu?

Thông thường thì thời gian xin visa du học Singapore từ 2-4 tuần với các bước sau:

Bước 1: Học sinh nộp hồ sơ, điền form nhập học, form visa theo sự hướng dẫn của Du học DTS – đại diện tuyển sinh tại Việt Nam

Bước 2: Du học DTS tổng hợp hồ sơ gửi qua trường để xét duyệt và xin thư mời nhập học

Bước 3: Sau khi nhận được thư mời nhập học, nếu bạn chấp thuận thư mời thì trường sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Sở di trú Singapore. Sau khoảng 2 tuần hồ sơ của bạn sẽ có kết quả, nếu được chấp thuận bạn sẽ nhận được IPA (thư xác nhận đã được phê duyệt visa du học Singapore).

Visa đi du học Singapore có thời hạn bao lâu?

Hiện nay. ICA chỉ cấp visa cho du học sinh du học Singapore theo từng khóa học mà bạn đăng ký (Ví dụ bạn đăng ký khóa học tiếng anh rồi học lên Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ thì ICA chỉ cấp visa cho bạn khóa học tiếng anh trước, sau đó nhà trường sẽ gia hạn visa cho bạn ở các bậc học tiếp theo).

Đảm bảo những điều kiện trên không có nghĩa là bạn sẽ được cấp Student Pass, mà chỉ là điều kiện cần để bạn có thể đăng ký Student Pass. Dù rất hiếm nhưng vẫn có một số trường hợp bị rớt visa.

Ai Cũng Cần Xin Visa Để Đi Du Học Tại Singapore?

Là công dân một nước ASEAN, bạn không cần visa để có thể đặt chân đến Singapore du lịch. Vậy nếu bạn dự định học tập tại Singapore, việc xin visa du học có cần thiết? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết!

1. Ai cũng cần xin visa du học Singapore?

Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass)

Ai cũng cần xin visa để đi du học tại Singapore?

(Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày) Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

2. Đăng ký Student Pass như thế nào?

Thông thường ngôi trường đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí. Quá trình đó diễn ra như sau: Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường. Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA. Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu. Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình. 3. Visa Student Pass sẽ có giá trị trong bao lâu?

Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa du học của bạn sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn. Ví dụ: Bạn đăng ký một khóa học tiếng anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kỳ thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng ký Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc. Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn visa của mình.

4. Các tiêu chí để xin visa Student pass?

ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học:

Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.

ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore: Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc S$ 5000. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc. Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA: Độ tuổi, bằng tốt nghiệp, hoặc các tính cách khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học.

Kenhtuyensinh

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Singapore

Chương trình đào tạo tại các trường ở Singapore được thiết kế 3 kỳ/năm giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Và tốt nghiệp sớm giúp sớm gia nhập thị trường lao động và nắm bắt cơ hội để khởi nghiệp và thành công.

Kinh nghiệm xin visa du học Singapore

Tiêu chí xin visa du học Singapore

Để nhận được visa du học Singapore bạn cần được nhận vào khóa học toàn thời gian tại trường học được công nhận. Khóa học toàn thời gian nghĩa là chương trình học diễn ra vào các ngày trong tuần.

Bạn cũng cần lưu ý nhiều khóa học được tổ chức giống khóa full – time nhưng không đủ điều kiện cấp visa du học Singapore. Vì thế, bạn cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký.

Visa du học Singapore có bị từ chối không?

Dù hiếm nhưng không ít trường hợp đảm bảo đủ điều kiện cấp visa du học nhưng vẫn bị loại bỏ. Nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn sẽ nhận được lý do vì sao bị từ chối.

ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học;

ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore;

Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA.

Hướng dẫn xin visa du học Singapore

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore gọi là Student Pass. Chính vì tê này nên nhiều người hiểu nhầm Student Pass là giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo sư tử.

Bạn chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (Permanent Resident – PR);

Bạn có Visa phụ thuộc (Dependent pass – DP);

Khóa học của bạn ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với học sinh Việt Nam, Visa ngắn hạn có dấu hải quan đóng vào hộ chiếu và cho phép ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Chứng minh tài chính du học Singapore

Nếu việc chứng minh tài chính là một phần bắt buộc để được cấp visa du học ở Mỹ, Anh, Úc, Canada,… thì đối với Singapore vấn đề này không cần.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, Trung tâm tư vấn du học Singapore sẽ hỗ trợ bạn công việc dịch thuật và nộp hồ sơ xin visa. Mặc dù, du học Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị và tính toán kỹ để đảm bảo có khả năng chi trả toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Singapore

Du học Singapore đang thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục tiên tiến và nhiều suất học bổng hấp dẫn, giá trị. Vậy, bí quyết nào để bạn có thể nhận được học bổng du học Singapore?

Kết quả học tập tốt

Năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ là hai yếu tố then chốt quyết định bạn có nhận được học bổng hay không. Vì các học bổng giá trị càng cao thì yêu cầu năng lực học tập càng cao. Vì thế, bạn cần có sự nỗ lực không ngừng trên con đường học tập của mình để có được thành tích tốt nhất.

Hoạt động ngoại khóa

Hãy đưa vào hồ sơ các hoạt động xã hội của mình đã tham gia, các năng khiếu nổi trội,… để làm nổi bật hồ sơ của mình trong hàng nghìn bộ hồ sơ ứng tuyển khác. Bạn cũng hãy nhớ nguyên tắc trung thực đặt lên hàng đầu, đừng vì chỉ mải làm đẹp CV của mình mà nói dối, điều này là điều tối kỵ.

Phỏng vấn trực tiếp

Sự tự tin, cởi mở, chân thành khi tham gia phỏng vấn với đại diện tuyển sinh là chìa khóa để bạn có được suất học bổng du học. Hãy nắm bắt, cập nhật thông tin về chương trình hội thảo, triển lãm du học để không bị bỏ lỡ bất kì cơ hội phỏng vấn học bổng nào.

Du Học Singapore Có Cần Xin Visa?

Tất cả các sinh viên quốc tế theo học các khoá học toàn thời gian (full time) tại Singapore sẽ phải xin cấp Visa sinh viên (Student pass) để được học tại Singapore. Thời gian xin visa mất ít nhất là 4 tuần kể từ ngày hồ sơ được chuyển đến Sở di trú Singapore.

Tuy nhiên đối với những trường có bằng chứng nhận chất lượng giáo dục Edutrust thì thời gian xin cấp visa sinh viên này chỉ mất khoảng 2-4 tuần kể từ ngày Trường nhận được bộ hồ sơ hoàn chỉnh của bạn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị hồ sơ chính xác. Phải chắc chắn ràng bạn đọc và hiểu rõ mọi thứ trước khi ký vào form xin nhập học. Thủ tục xin cấp visa tuỳ thuộc vào nơi bạn sinh sống và bạn muốn học khoá học nào. Hầu hết các sinh viên nước ngoài đều cần một người hoặc một tổ chức bản xứ đỡ đầu để xin visa. Thông thường Trường bạn theo học sẽ bảo lãnh và nhận xin visa cho bạn. Bạn không cần phải đến Singapore để xin visa sinh viên cho mình.

Quy trình thủ tục nhận visa sinh viên như sau:

Học sinh nộp hồ sơ du học, điền các form nhập học, form visa sinh viên theo sự hướng dẫn của Công ty tư vấn du học chúng tôi

Công ty tư vấn du học chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ cho bạn và gửi sang trường xin xét duyệt

Nếu được nhận vào học, Trường gửi thư mời cho bạn, nếu bạn chấp thuận thư mời thì trường sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Sở di trú Singapore (nộp online). Lệ phí xét duyện là 30 S$

Sau khoảng 2-4 tuần, hồ sơ của bạn sẽ có kết quả, nếu được chấp thuận bạn sẽ nhận được IPA (thư xác nhận đã được phê duyệt visa sinh viên).

Khi sang Singapore, bạn chỉ cần mang bản copy IPA, sang trường bạn sẽ khám sức khỏe, mang kết quả khám sức khỏe và một số giấy tờ khác do trường chuẩn bị để lên Sở di trú lấy visa sinh viên và thẻ cư trú (thời gian lên Sở di trú do trường và bạn hẹn lịch online với Sở di trú). Bạn sẽ phải thanh toán lệ phí lấy visa khoảng 120 S$/năm.

Hiện nay, Sở di trú chỉ cấp thời hạn của visa sinh viên cho du học sinh du học Singapore theo từng khóa học (ví dụ bạn đăng ký khóa học Tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân, Sở di trú chỉ cấp thời gian cho khóa học Tiếng Anh trước, sau đó vào khóa học sau, nhà trường sẽ làm thủ tục gia hạn cho bạn). Chi tiết thêm về du học Singapore, bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của Công ty tư vấn du học chúng tôi . Du học Singapore cùng chúng tôi , sinh viên sẽ được hỗ trợ:

Miễn 100% phí dịch vụ và dịch thuật, tặng vé máy bay

Miễn phí kiểm tra tiếng Anh

Tư vấn hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của học sinh miễn phí

Hỗ trợ đặt ký túc xá miễn phí & đón sân bay

Đặt lịch tư vấn

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM