Top 3 # Xin Visa Đi Du Học Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Visa Du Học Mỹ: Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Mỹ

Các loại visa du học Mỹ

Tùy theo đối tượng và mục đích du học của sinh viên quốc tế, các loại visa du học gồm:

Visa loại J: dành cho các cá nhân tham gia vào chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa.

Visa loại M: dành cho sinh viên học nghề toàn thời gian.

Visa loại F: là diện xin visa du học phổ biến nhất. Visa này dành cho học sinh, sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình chính quy tại các trường được Chính phủ Mỹ chấp thuận; gồm tiểu học tư thục, trung học, cao đẳng, đại học, nhạc viện hoặc các trường khác bao gồm cả chương trình đào tạo ngôn ngữ.

Quy trình và thủ tục xin visa du học Mỹ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị tư vấn thủ tục làm visa du học Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu một cách kĩ càng trước khi lựa chọn một đơn vị uy tín để có thể gửi gắm; bởi việc rớt visa ngay lần đầu tiên không những mất thời gian, ảnh hưởng tới tâm lý, mà còn khiến lãnh sự quán khắt khe hơn trong những lần xin visa tiếp theo của bạn. Về cơ bản, thủ tục xin xin visa du học Mỹ bao gồm:

Chuẩn bị ban đầu

Trước tiên, bạn cần trang bị kiến thức cơ bản về ngành dự định theo học cũng như trau dồi khả năng ngôn ngữ của bản thân. Thông thường các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đối với du học sinh như IELTS, TOELF iBT. Điểm IELTS có thể dao động từ 5 – 7.5, TOELF từ 61 – 90. Chứng chỉ có thể nộp ngay từ ban đầu hoặc bổ sung sau 1 thời gian nhất định, yêu cầu cụ thể tùy thuộc vào trường mà bạn nộp đơn.

Tiếp đến là việc lựa chọn trường mà mình sẽ theo học. Sinh viên cần tìm hiểu rõ thông tin về trường học, cũng như cuộc sống tại Mỹ thông qua bạn bè, người thân; hoặc các trang mạng xã hội, các hội nhóm của du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam để chuẩn bị hành trang tốt nhất. Lưu ý, trường học này phải được Chương trình Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVP) chấp thuận, cho phép nhận và trao đổi sinh viên nước ngoài.

Nộp hồ sơ

Bước tiếp theo là chuẩn bị và nộp hồ sơ. Sau khi chọn được ngôi trường mà mình sẽ gắn bó, sinh viên phải nộp đơn xin nhập học. Nếu được trường chấp nhận, họ sẽ gửi cho đương đơn Giấy xác nhận sinh viên I-20.

Sau khi nhận được Giấy xác nhận sinh viên I-20, đương đơn tiến hành đóng lệ phí SEVIS. Sau đó, hoàn tất Đơn xin visa không định cư DS-160; đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Cuối cùng là chuẩn bị hồ sơ cần thiết và tinh thần thoải mái để tham dự buổi phỏng vấn. Câu trả lời tại buổi phỏng vấn sẽ quyết định sự thành công cho hồ sơ xin visa của bạn. Do đó, bạn cần được hướng dẫn trả lời các câu hỏi bởi những người có kinh nghiệm hoặc luật sư di trú, để đảm bảo mức độ được chấp thuận cao nhất có thể.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ:

Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ gồm 3 thành phần chính:

Giấy tờ cá nhân: Giấy khai sinh, CMND, hộ chiếu, hình 5×5, bằng cấp, chứng chỉ, kết quả học tập,…

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm; giấy tờ chứng minh thu nhập của ba mẹ hoặc của chính người nộp đơn; hợp đồng lao động; sao kê ngân hàng; giấy tờ sở hữu đất đai, tài sản;… Mục đích là để chứng minh du học sinh có nguồn lực tài chính hợp pháp và đủ mạnh; từ đó có thể trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt, không trở thành gánh nặng tại Mỹ. Đây cũng là nội dung quan trọng quyết định đương đơn có cơ hội nhận được visa hay không.

Giấy tờ bổ sung khác: Đơn I-20, trang xác nhận DS-160, biên lai đóng lệ phí cho Chính phủ Mỹ, …

Việc chứng minh tài chính cũng như thành phần hồ sơ phải dựa trên từng trường hợp cụ thể. Hãy liên hệ với SKT để nhận được những thông tin tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Một số câu hỏi về visa du học Mỹ

SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Du Học Mỹ

Đã có rất nhiều bạn trẻ “chùn chân” không thể thực hiện giấc mơ du học Mỹ của mình khi gặp khó khăn trong khâu phỏng vấn xin Visa. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du học Mỹ, Việt Uy Tín đã tổng hợp được những kinh nghiệm quý báu trong việc phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ giúp cho các bạn có tỷ lệ đậu visa cao hơn.

Tâm lý thoải mái khi phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ

Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Trang phục lịch sự chính là cách bạn tạo ấn tượng tốt nhất. Bạn nên hiểu rằng, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt bạn sẽ chỉ gặp người Viên Chức Lãnh Sự trong vài phút, có rất ít thời gian để trao đổi và họ sẽ đưa ra quyết định ngay sau đó.

Trả lời nhanh, gọn, thông tin chính xác

Trả lời nhanh gon, chính xác những thông tin được hỏi

Trình bày rõ ràng mục tiêu học tập cụ thể ở Mỹ

Kế hoạch học tập 4 năm của bạn ra sao, bạn hãy trình bày ngắn gọn và rõ ràng nhất. Tất nhiên phải chuẩn bị kế hoạch này từ trước để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Câu trả lời chân thành và cụ thể luôn được đánh giá cao. Các câu trả lời theo kiểu mơ hồ, học thuộc chắc chắn sẽ không được lòng các viên chức lãnh sự, họ cũng không thích các câu nhận xét quá cường điệu về sự vĩ đại của nước Mỹ.

Lý do chọn du học tại Mỹ

Định hướng rõ ràng về mục tiêu học tập chuyên môn và nõi rõ lý do tại sao chọn trường ngày, ngành này để học tại Mỹ mà không phải Việt Nam hay nước nào khác. Nói rõ mình muốn theo học chuyên ngành nào, có được lợi ích gì nếu như được theo học tại Mỹ. Dự định sau khi học xong sẽ về Việt Nam phát triển sự nghiệp như thế nào.

Một số câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ

Good morning! Please introduce yourself! (Xin chào buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)

What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)

How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc hiện tại của bạn là gì?)

Where do you live?(Bây giờ bạn sống ở đâu?)

Do you like traveling? Who do you often go with? (Bạn có thích du lịch không? Bạn thường đi với ai?)

Do you have any friend? How many friends do you have? (Bạn có người bạn nào không? Bạn có bao nhiêu người bạn?)

Do you like sports? Which kind of sport do you like best? ( Bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào bạn yêu thích nhất?)

What’s your father’s name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)

How old is your father/ mother? (Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi?)

Are you living with your parents? (Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không?)

Why do you choose US to study? ( Tại sao bạn chọn học tại Mỹ?)

What is the purpose of study in the U.S? (Mục tiêu của chuyến đi của bạn là gì?)

Why do you choose the school to study? (Tại sao bạn chọn học tại trường này?)

Why do you choose that major? (Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này?)

Xin Visa Đi Mỹ Diện Hôn Thê Mất Bao Lâu?

Ngày đăng: 22 – 08 – 2018 Chuyên mục: Hỏi đáp Số lượt xem: 8194

Nói về khả năng đậu visa của hai diện này là như nhau. Bởi chỉ có khác nhau là bạn đăng ký kết hôn ở đâu mà thôi. Có rất nhiều cặp vợ chồng khi đã đăng ký kết hôn ở Việt nam và nghĩ rằng có giấy kết hôn là sẽ có visa. Điều này hoàn toàn chưa đúng. Vẫn có hàng trăm cặp vợ chồng lao đao, chờ đợi để được cấp visa thậm chí mất vài năm.

Quay lại với ưu điểm của xin visa đi Mỹ diện hôn thê là gì?

Nếu bạn không có thời gian ở quá lâu ở Việt Nam để làm giấy kết hôn. Thì chọn phương án này là một giải pháp tốt.

Bạn muốn tự lựa chọn ngày phỏng vấn cho chính mình, để tự sắp xếp thời gian đi phỏng vấn.

Bạn muốn con riêng của mình dưới 21 tuổi sẽ được đi phỏng vấn cùng bạn.

Bạn muốn hồ sơ nhanh tầm 6-8 tháng có lịch phỏng vấn.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn Đính hôn (K1)

Mất bao lâu để xin visa đi Mỹ diện hôn thê?

Thông thường thời gian như sau: Hồ sơ đinh hôn K1 sẽ ở Sở Di trú Mỹ trung bình từ 4-6 tháng. Sau đó sau khi hồ sơ được chấp nhận sẽ chuyển qua NVC (Trung Tâm Visa), hồ sơ của bạn sẽ ở đây 1-4 tuần. Và sau đó sẽ chuyển về Lãnh sự quán Mỹ tại HCM. Lúc này bạn cần liên lạc để lấy lịch hẹn, chích ngừa, khám sức khỏe… Vậy mất trung bình 8 tháng bạn sẽ đi phỏng vấn.

Tuy nhiên, sẽ có một số ngoại lệ hồ sơ sẽ nhanh hoặc chậm hơn tùy trường hợp cụ thể.

Con cái có được theo cùng khi xin visa đi Mỹ diện hôn thê?

Nếu con riêng của đương đơn dước 21 tuổi và được sự chấp thuận của bố/mẹ ruột còn lại thì chúng sẽ được đi cùng bạn.

Bọn trẻ sẽ đóng phí cùng bạn trước khi đi phỏng vấn, chích ngừa và khám sức khỏe cùng bạn. Và nếu bạn chứng minh được mục đích nhập cư của mình rõ ràng thì bạn sẽ được cấp visa nhanh chóng.

Lưu ý: Visa diện K1 này sau khi đặt chân qua Mỹ bạn cần đăng ký kết hôn với Người bảo lãnh trong vòng 90 ngày. Trong quá trình sống tại Mỹ bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn hoặc điều tra để viên chức Mỹ tin việc định cư của bạn. Thẻ xanh của bạn sẽ được cấp 2 năm sau đó sẽ đổi sang thẻ xanh 10 năm.

Nếu hồ sơ của bạn vẫn chưa biết cách mở như thế nào? Hoặc không biết hồ sơ mình đang ở đâu, ở cơ quan nào? Và bao lâu thì visa hôn thê sẽ về Việt Nam?.. Hãy liên lạc với bộ phận định cư của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hồ sơ và dễ dàng đậu visa nhất. Hotline: 0906 791 759- 0906 989 759

Lưu ý: đã chỉnh sửa nội dung đương đơn có thể dẫn con dưới 21 tuổi đi phỏng vấn cùng.

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và tư vấn tận tình miễn phí.

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Xin Visa Đi Mỹ Diện Du Học

Không phải cứ muốn được sang mỹ du học là học sinh, sinh viên có thể ngay lập tức làm visa và đi Mỹ. Thông thường ứng cử viên tham gia cũng chính là học sinh, sinh viên cần phải chứng minh được mục đích đến Mỹ của mình là du học thực sự, không có hành vi gian trá. Mục đích này sẽ phải đủ để thuyết phục cũng như trả lời được các câu hỏi mà nhân viên Lãnh sự quán đưa ra khi ứng cử viên tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó muốn xin visa đi Mỹ theo diện du học thì học sinh, sinh viên sẽ phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

+ Ứng viên phải chứng minh được bản thân có đủ khả năng về tài chính để đảm bảo suốt thời gian theo học ở Mỹ. Việc này sẽ phải được chứng minh bằng những bằng chứng về tài chính cụ thể như thư hỗ trợ tài chính của trường ứng cử viên theo học, học bổng, giấy tờ kinh doanh của gia đình, giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm, biên lai thu thuế… Tuy nhiên ứng cử viên phải lưu ý thưxác nhận tiền gửi ngân hàng không được chấp nhận làm bằng chứng để chwungs minh khả năng tài chính trong trường hợp này.

Để có thể xin visa đi Mỹ diện du học thì học sinh, sinh viên những người muốn tham gia khóa học phải nộp hồ sơ với những giấy tờ cơ bản như sau:

+ Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

+ Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam, đây là cách để ứng cử viên chứng minh thực lực của bản thân trong quá trình học tập trong nước.

+ Bằng cấp ngoại ngữ vẫn còn hạn.

+ Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện ứng cử viên tham gia.

Sau chuẩn bị được các giầy tờ để hoàn thành hồ sơ ứng cử viên có thể tiến hành các thủ tục nộp đơn như sau:

+ Khi ứng cử viên được chấp nhận nhập học tại một trường tại Mỹ thì sẽ nhận được Giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS và sinh viên sẽ phải điền vào mẫu này.

+ Hoàn tất điền mẫy đơn xin visa dành cho du học sinh DS-160 sau đó ứng cử viên sẽ đóng phí xin visa du học Mỹ.

+ Đóng phí SEVIS

+ Du học sinh tiến hành chuẩn bị thêm các giầy tờ cần thiết vào bộ hồ sơ bao gồm:

Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).

Ảnh thẻ cỡ 5 x 5 (cm) chụp rõ ràng với phông nền trắng.

Lịch hẹn phỏng vấn.

Mẫu đơn DS-160.

Phiếu thu lệ phí visa.

Biên lai đóng phí SEVIS.

Mẫu đơn I-20.

Thư mời nhập học của trường tại Mỹ.

Các bằng chứng chứng minh khả năng về tài chính.

Bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam.

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu.

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có).

+ Ứng viên tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Mỹ trực tuyến. + Tham gia phỏng vấn và nếu thành công ứng cử viên sẽ nhận được visa du học như mong muốn.