Top 9 # Xin Học Bổng Trung Học Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Điều Kiện Xin Học Bổng Trung Học Mỹ

Một số những thống kê sau đây sẽ khiến cho bạn hiểu hơn tại sao nền giáo dục của Mỹ lại được ưa chuộng và đánh giá cao như vậy: có đến 6/10 và 41/100 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm tại Mỹ. Mỹ là miền đất hứa, môi trường lý tưởng và điểm đến mơ ước cho hàng triệu học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, con đường du học tại Mỹ cùng rộng mở hơn khi Mỹ chính là quốc gia có số lượng trường đại học nằm trong top đầu thế giới, cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

Hệ thống giáo dục của Mỹ tạo điều kiện và cho học sinh quốc tế rất nhiều cơ hội. Sự phong phú và đa dạng trong trường học và các chương trình học còn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội làm thêm, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình. Có rất nhiều lý do, yếu tố để bạn lựa chọn Mỹ là điểm đến xây dựng hành trang kiến thức và để có tương lai rộng mở hơn.

Điều kiện để xin học bổng trung học Mỹ là bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, bao gồm các giấy tờ như sau:

Đơn ứng tuyển: bao gồm các thông tin cá nhân, bạn tìm hiểu trên website trường đại học mà bạn muốn xin học bổng.

Bài luận xin học bổng: 500 – 1200 từ.

Thư giới hiệu từ người có học vị và chức danh càng cao thì cơ hội được nhận vào trường đại học càng lớn.

Phỏng vấn với đại diện trường mà bạn muốn xin học bổng thông qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp bằng tếng Anh, nội dung chủ yếu là muốn kiểm tra lại tất cả những gì bạn đã viết trong bài luận. Do vậy, hãy luyện tập nói chuyện một cách tự tin và khéo léo nhất để chinh phục đại diện của trường học.

Ngoài ra, tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng là một trong những điểm cộng lớn cho hồ sơ xin học bổng du học trung học ở Mỹ của bạn.

Có Dễ Để Xin Học Bổng Bậc Trung Học Mỹ?

Học sinh trung học phổ thông có độ tuổi hợp lý nhất để đi du học Lý do những trường trung học Mỹ cấp học bổng cho học sinh quốc tế?

Hiệp hội Mỹ về hành chính công hiểu được rằng những học sinh quốc tế là nguồn lợi vô giá trong việc duy trì sự phát triển của đất nước. Chính vì thế, họ luôn tạo điều kiện tốt nhất để những trường trung học Mỹ có thể cấp học bổng cho học sinh quốc tế, giúp họ tiếp tục việc học trên nước Mỹ.

Ngoài ra, những trường trung học Mỹ cũng yêu thích sự đa dạng văn hóa. Nên đôi khi các trường cũng tự dùng ngân sách của mình để khuyến khích học sinh quốc tế đến tham gia học tập.

Đây là những lý do khiến quý phụ huynh và các em học sinh trung học có thể yên tâm khi các học bổng Mỹ cho bậc học này hoàn toàn vẫn có chứ không khan hiếm như nhiều người hay nghĩ.

Theo bảng trên, nếu học sinh quốc tế đạt mức điểm trung bình là 3,75 và điểm TOEFL là 91, sẽ đạt được số tiền học bổng là 22000 USD, một con số không hề nhỏ đối với du học sinh Việt Nam.

Đối với trường trung học công lập

Đặc thù ở các trường công lập là mức học phí sẽ dễ chịu hơn nhiều so với trường tư. Cũng chính vì thế mà học bổng của trường cũng sẽ hạn chế hơn, tùy theo chính sách riêng của mỗi trường.

Điều kiện nhận học bổng trung học Mỹ

Để có thể theo học tại các trường trung học Mỹ, du học sinh phải có điểm TOEFL IBT đạt 79-80 điểm và tiến hành các bài kiểm tra năng lực.

Kỳ thi SATT là một trong số đó. SATT là một kỳ thi tương đối khó, không chỉ yêu cầu tiếng Anh mà còn đòi hỏi và hiểu biết chung và kiến thức xã hội của thí sinh.

Điểm trung bình tích lũy của học sinh trong những năm trước đó cũng rất quan trọng trong quá trình xét duyệt học bổng.

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội cũng là một điểm cộng rất lớn khi học sinh làm hồ sơ xin học bổng.

Học sinh có nhiều lựa chọn: ở nội trú, ở nhà người thân hoặc với gia đình bản xứ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp CATS ACADEMY BOSTON thường chuyển tiếp vào các trường top 50 của Mỹ.

Chính sách học bổng: 20-50% học phí

Trường nội trú MACDUFFIE

Vị trí: thành phố Granby

Kiến trúc trường hình lâu đài đá với rừng cây và hồ nước bao quanh.

Chính sách học bổng: lên tới 50% tổng học phí

Kinh nghiệm săn học bổng trung học Mỹ

Học bổng toàn phần du học Mỹ bậc trung học

Giá trị: hỗ trợ toàn phần

Số lượng: khoảng 5 suất (cập nhật năm 2018)

Yêu cầu: học sinh lớp 10-11 (15-17 tuổi), có khả năng lãnh đạo, các hoạt động xã hội, bảng điểm tốt..vân vân

Yale Young Global Scholars Program (YYGS) của trường Đại học Yale

Giá trị: lên đến 100% học phí (phải nộp đơn xin need-based financial aid)

Yêu cầu: ứng cử viên cho kì 2019 phải tốt nghiệp THPT vào năm 2020 hoặc 2021

Tất cả các ứng viên đủ điều kiện đều sẽ được nhận học bổng 100% trong 1 năm, chi trả toàn bộ các chi phí sinh hoạt và học tập tại các trường công lập Trung học Phổ thông (THPT) ở Mỹ.

Một số thông tin về học bổng:

Tên học bổng: Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ

Bậc học: Trung học

Đối tượng: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 11

Giá trị học bổng: Học bổng toàn phần cho 1 năm học, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và chi phí ăn ở.

Thời gian: 1 năm

Cơ sở/Yêu cầu lựa chọn ứng viên

Độ tuổi đến hạn nộp hồ sơ là 15 đến 18 tuổi (Sinh trước 30/06/2004 nếu ứng tuyển năm 2019 – 2020)

Sức khỏe tốt, không ảnh hưởng học tập, có tinh thần tự lập, năng động và hạnh kiểm tốt

Thông tin liên hệ:

Hotline: +84 707 707 021

Địa chỉ: Tầng 9, Tòa Nhà The Prime 37 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: chúng tôi

Facebook: @gstudy

Học Bổng Trung Học Công Lập Mỹ

Tham gia chương trình học bổng trung học công lập Mỹ sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất nếu bạn đang mong muốn tìm các suất học bổng toàn phần cho bậc trung học phổ thông tại Mỹ. Chương trình còn là tiền đề vững chắc giúp bạn sớm tìm hiểu nền giáo dục tiên tiến của Mỹ và là một bước đi đúng đắn giúp học sinh có cơ hội được nhận vào các trường đại học – cao đẳng danh tiếng.

Chương trình học bổng trung học công lập Mỹ là gì?

Là chương trình học bổng toàn phần của chính phủ Mỹ dành cho học sinh quốc tế đến học tập, trao đổi văn hóa tại các trường công lập. Tham gia chương trình, học sinh sẽ được nhận Visa J1 và sẽ theo học 01 năm MIỄN PHÍ tại một trong các trường công lập tại Mỹ. Đồng thời, học sinh sẽ được ăn ở MIỄN PHÍ cùng gia đình bản xứ tại Mỹ. Thời gian nhập học thường bắt đầu từ tháng 08 hàng năm.

Một số học sinh tham gia chương trình này sẽ được nhận bằng tốt nghiệp khi học xong lớp 12 và điều này phụ thuộc chính sách cấp bằng của từng trường. Sau năm học đầu tiên theo diện Visa J1 này, học sinh sẽ được tiếp tục theo học tại trường công lập của Mỹ nhưng dưới dạng Visa F1.

Sau khi hoàn tất năm học của chương trình, kết quả học tập sẽ được công nhận ở những bậc học tiếp theo. Với kết quả học tập tốt, học sinh có thể dễ dàng xin học bổng của các bậc học cao hơn.

Số lượng tuyển sinh hạn chế, chỉ dành cho một số học sinh đáp ứng được các yêu cầu mà chương trình đưa ra như sau:

Học sinh đang theo học lớp 9-10-11 (từ 14 – 17 tuổi)

Học sinh có học lực khá trở lên (GPA từ 6.5 trở lên)

Mạnh mẽ, trưởng thành, độc lập, cởi mở, năng động và tự tin

Bài thi ELTiS được thiết kế nhằm mục đích đánh giá kỹ năng nghe và đọc của học sinh trong việc hiểu được nội dung giảng dạy của bậc trung học và xử lý được các tình huống xảy ra trong lớp học hay không.

Cấu trúc chi tiết của bài thi như sau:

New Sky tự hào là một trong số ít tổ chức tại Việt Nam được cấp phép tổ chức kỳ thi ELTiS cho học sinh với mong muốn tham gia chương trình học bổng trung học công lập Mỹ. Học sinh có thể chọn một trong hai hình thức thi sau để đánh giá kỹ năng của mình:

Thi online: Liên hệ với New Sky để được cấp ID và password truy cập đường link làm bài thi ELTiS

Thi offline: Liên hệ trực tiếp tại văn phòng New Sky ( 18 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình) để làm bài thi ELTiS

Quyền lợi của học sinh khi trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh học bổng trung học công lập Mỹ

Miễn phí chi phí ăn, ở cùng gia đình bản xứ như thành viên trong gia đình

New Sky sẽ là cầu nối giữa phụ huynh học sinh tại Việt Nam và gia đình bản xứ, giáo viên phụ trách tại trường

Chỉ có tại New Sky, học sinh sẽ được những quyền lợi đặc biệt sau:

Được chọn bang, vùng

Được chọn thành phố đông dân

Được chọn các lớp Advanced Placement, câu lạc bộ yêu thích

Chương trình học bổng trung học công lập là một cơ hội lớn dành cho tất cả các học sinh có hoài bão, tự tin và năng động. Giúp các em trưởng thành hơn, tự tin hơn và mở rộng con đường tìm kiếm học bổng cho các bậc học tiếp theo.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội tham gia chương trình học bổng trung học công lập Mỹ, được tổ chức tuyển sinh hàng năm tại New Sky: 028 22 20 69 79

Chỉ Nên Tập Trung Luyện Ielts Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Đúng Hay Sai?

Hầu hết các chương trình học bổng du học Mỹ đều đưa ra những điều kiện tối thiểu để xét học bổng như sau

Đạt điểm GPA tối thiểu 8.0

Đạt điểm tiếng anh tối thiểu theo yêu cầu gồm (SAT, IELTS,…)

Vậy chỉ nên tập trung luyện IELTS để xin học bổng du học Mỹ vẫn chưa đủ. Tốt nhất bên cạnh việc luyện IELTS, cần phải trau dồi kiến thức THPT bạn đang học tập, nói chính xác là điểm trung bình học lực GPA tối thiểu 8.0. Vậy GPA có vai trò gì? Làm thế nào để đạt điều kiện trong khi vẫn có thể luyện được IELTS tối thiểu 6.5?

Vai trò quan trọng của GPA

GPA là điểm trung bình học lực của học sinh, sinh viên, đánh giá năng lực học tập trong quá trình học chương trình THPT hay đại học, theo chuẩn quốc tế. Theo thang điểm của Mỹ thì GPA đạt điểm tối đa 4.0 tương đương với GPA đạt 10.0 của Việt Nam.

Chỉ số GPA là gì?

GPA là điều kiện đầu tiên để xét học bổng du học Mỹ, không có một trường đại học nào bên Mỹ muốn nhận sinh viên có năng lực học tập quá thấp, nếu không đạt đúng theo yêu cầu mỗi trường đưa ra thì tốt nhất đừng nộp hồ sơ xét học bổng, vì sẽ bị loại ngay. Tuy nhiên, chỉ đánh giá tổng quan điểm trung bình một số môn trong danh sách nên các bạn yên tâm đối với một số môn điểm không được đẹp.

Điều kiện tối thiểu để GPA đạt đúng yêu cầu là gì? Có lẽ đây chính là yếu tố thu hút sự quan tâm của nhiều “thợ săn” học bổng du học Mỹ. Tuy không có một con số GPA tối thiểu nào cụ thể. Nhưng với sự quan sát điều kiện mỗi trường đưa ra hàng năm và kinh nghiệm từ những du học sinh Việt Nam đã từng thành công khi xét học bổng du học, hầu hết GPA phải tối thiểu 8.0.

Làm thế nào để đạt GPA 8.0

Đầu tiên bạn phải học tập tốt các môn được đào tạo trên lớp.

Xác định thế mạnh của bạn là những môn nào và tập trung học thật tốt những môn đó.

Bên cạnh việc học tốt các môn, thì cần phải tham gia các chương trình ngoại khóa, để có thêm những kỹ năng mềm, kiến thức thực tế

Tham gia vào các cuộc thi học thuật về lĩnh vực lãnh đạo, làm việc theo team, như vậy học bạ của bạn sẽ đẹp. Các trường đại học Mỹ đánh giá rất cao những ai có yếu tố lãnh đạo.

Phải xác định mong muốn của bản thân từ trước, để có thời gian rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xét học bổng du học Mỹ thành công

GPA không chỉ là điều kiện xét học bổng du học Mỹ mà còn là yếu tố quan trọng để xét hồ sơ du học, xin visa ở lãnh sự quán Mỹ, hầu như các hồ sơ đẹp hay không hơn nhau ở điểm số này. Vì nếu điểm GPA thấp, hội đồng phỏng vấn visa sẽ đánh rớt vì họ nghĩ, bạn không đủ năng lực học tập ở đất nước họ.