Top 1 # Xin Học Bổng Trong Nước Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Săn Học Bổng Đại Học Trong Nước: Tại Sao Không?

Động lực, quyết tâm và năng lực – ba chìa khóa vàng giúp săn học bổng thành công hẳn là điều mà tất cả các học sinh sinh viên từng săn học bổng đều nằm lòng. Hầu hết chương trình học bổng du học nước ngoài hay du học tại chỗ đều có yêu cầu rất cao. Mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên cũng vô cùng khủng khiếp.

Chính vì vậy, các bạn phải có động lực để thôi thúc bản thân không dễ dàng bỏ cuộc. Tiếp đến là năng lực thực sự để đủ khả năng cạnh tranh với nhiều ứng viên xuất sắc khác. Cuối cùng là hạ quyết tâm cao độ bởi con đường sẽ cực kỳ gian nan, phải kiên trì đến cùng mới hái được quả ngọt. Ngày nay, việc săn học bổng chắc không còn là những từ mới lạ đối với các học sinh sinh viên.

Hiểu rõ về trường mình sẽ theo học

Là người tìm học bổng, bạn cần chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Nguồn thông tin uy tín đầu tiên chính là website của trường mà bạn dự định theo học. Ở đó, bạn biết được về ngành học, các kỳ thi cũng như chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu để xin được học bổng. Hãy chú ý tìm hiểu rõ điều kiện của loại học bổng bạn muốn xin để chuẩn bị kĩ càng. Bạn cũng có thể tham khảo từ các diễn đàn hoặc các trang web chuyên về giáo dục, hỏi ý kiến các anh chị đi trước rồi cân nhắc, lựa chọn.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Hồ sơ xin học bổng du học thường bao gồm: thẻ hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh, sơ yếu lý lịch, bằng khen, chứng nhận hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu, các bài luận, đơn xin xét học bổng… Tuy nhiên, với học bổng đầu vào của các trường đại học trong nước, giấy tờ sẽ đơn giản hơn. Mỗi trường đều có những yêu cầu riêng về hồ sơ học bổng. Chẳng hạn, năm 2020, Đại học Phenikaa quy định hồ sơ xét tuyển học bổng cần những giấy tờ sau: học bạ THPT, phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), đơn xin đề nghị xét học bổng, giấy chứng nhận thành tích học tập, chứng chỉ tiếng Anh/chứng nhận đối tượng chính sách (nếu có), chứng minh thư nhân dân…

Hồ sơ xin học bổng phải được chuẩn bị một cách chi tiết tránh sai sót. Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, nên tính toán thời gian để gửi sớm hơn hạn nộp của trường khoảng 3 tuần. Phòng khi một số giấy tờ bị thất lạc hoặc hồ sơ không đủ yêu cầu, bạn vẫn có đủ thời gian bổ sung.

Nhiều cơ hội học bổng trong nước

Không quá khó nhằn như học bổng du học nước ngoài, hiện nay, nhiều trường đại học tư thục tại Việt Nam cấp học bổng đầu vào hấp dẫn cho tân sinh viên với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng một suất. Điều kiện để đạt học bổng đơn giản hơn, tuy nhiên, các bạn vẫn chưa hình thành thói quen săn học bổng của trường trong nước, đồng thời đi kèm tâm lý không tự tin, không mạnh dạn ứng tuyển. Nhiều bạn luôn mặc định suy nghĩ: “Học bổng chỉ dành cho các siêu sao, không đến lượt mình”. Nhưng thực tế cho thấy, nếu tìm hiểu và lựa chọn đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể giành học bổng tại một trường đại học phù hợp.

Như năm nay Trường Đại học Phenikaa chính thức vận hành Quỹ học bổng và hỗ trợ học phí trị giá 50 tỷ đồng. Với mong muốn tạo cơ hội để người học ở mọi hoàn cảnh đều được tiếp cận với giáo dục đại học chất lượng cao; đồng thời thực hiện định hướng xây dựng trường đại học không vì lợi nhuận, Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khoá học cho tất cả sinh viên đỗ vào Trường năm 2020 và cam kết giữ nguyên mức học phí trong toàn khóa học.

Các loại học bổng bao gồm: Học bổng Tài năng – Miễn phí học phí toàn khóa học (trị giá: 80 triệu – 160 triệu đồng); Học bổng Xuất sắc – Miễn học phí 2 năm đầu tiên (trị giá: 40 – 80 triệu đồng); Học bổng Chắp cánh tương lai – Miễn học phí năm đầu tiên (trị giá: 20 – 40 triệu đồng).

Chi tiết về phương thức tuyển sinh và các thông tin học bổng của Trường Đại học Phenikaa tham khảo tại: https://phenikaa-uni.edu.vn hoặc www.facebook.com/daihocphenikaa.

Săn Học Bổng Trong Nước Dễ Kiếm, Và… Dễ Mắc Kẹt!

Học bổng của các trường đại học trong nước ngày càng nhiều và đa dạng. Song có một thực tế tréo ngoe là so với học bổng nước ngoài, học bổng của các trường đại học trong nước rất dễ kiếm nhưng lại rất khó duy trì.

Học bổng khủng: Bao la

“Chỉ cần gõ tìm kiếm “học bổng đại học (ĐH)”, kết quả hầu hết các trường ĐH tại Việt Nam đều có rất nhiều học bổng cho tân sinh viên. Điều kiện đạt được là dựa vào điểm thi, có khi điểm học bạ phổ thông, ngoài ra không cần gì thêm. Em thật sự bất ngờ về điều này”, Minh Anh (ngụ Q.1, TP.HCM), du học sinh vừa nhập học tại Mỹ, chia sẻ.

Trong khi đó, theo Minh Anh, để “săn” học bổng toàn phần của Mỹ hay một số nước khác rất khó. Ngoài điều kiện kết quả học tập còn phải viết bài luận, kèm theo kinh nghiệm hoạt động xã hội, năng khiếu. 

Quả thực, học bổng ĐH trong nước đang nhiều vô kể, số suất ngang ngửa với chỉ tiêu tuyển sinh nên tỷ lệ cạnh tranh gần như không đáng kể. Một trong những trường có học bổng hoành tráng là ĐH Kinh tế chúng tôi Theo thông tin vừa công bố của ngôi trường top khối ngành kinh tế này, năm 2019 trường vẫn tuyển 5.000 chỉ tiêu và có đến 4.200 suất học bổng trị giá 35 tỷ đồng cho sinh viên hiện tại và tân sinh viên. Chỉ tính riêng tân sinh viên đã có nhiều suất học bổng với tổng trị giá lên đến 6 tỷ đồng. Ngoài thủ khoa được thưởng 20 triệu đồng và hai á khoa được thưởng 15 triệu đồng/người thì còn vô số học bổng khác cho người mới nhập học. 

Trường đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi có chính sách học bổng không giới hạn số lượng

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia 2019 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của ba môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1 triệu đồng; cấp học bổng học kỳ I năm học đầu tiên bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu và học sinh trường liên kết có thư giới thiệu của hiệu trưởng; từ 25-50% cho nữ học chín ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo, căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí.

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi “xổ bung” chính sách học bổng không giới hạn số lượng, chỉ cần đủ điểm là có học bổng. Theo thông tin được công bố, thí sinh trúng tuyển có tổng điểm ba môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên đối với kết quả kỳ thi THPT quốc gia và từ 28 điểm trở lên đối với học bạ THPT (lớp 12); thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia khi trúng tuyển vào trường đều được hưởng học bổng 100% học phí. Mức học phí của trường tương đương 60 triệu đồng/năm. 

Tất nhiên, đây chỉ là ưu đãi cho năm đầu tiên. Để duy trì mức học bổng này, sinh viên phải đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.6 (theo thang điểm 4.0) trở lên; đạt từ 3.4 đến dưới 3.6 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.2 đến dưới 3.4 nhận học bổng 25%. Tương tự, chỉ cần đủ mức điểm quy định, tân sinh viên trường này cũng dễ dàng đạt được học bổng trị giá 50%, 25% học phí. Còn các năm tiếp theo, chờ kết quả học tập sẽ xét tiếp.

Hệ thống giáo dục Hùng Hậu luôn dành 2,5 tỷ đồng học bổng mỗi năm cho sinh viên các trường ĐH Văn Hiến, Cao đẳng Vạn Xuân, Trung cấp Vạn Tường, Trung cấp Vạn Hạnh. Học bổng này được xét cho 20% sinh viên có điểm cao từ trên xuống. Ngoài ra, từ năm 2018, tân sinh viên nhập học sớm ở nguyện vọng 1 còn được giảm 30% học phí cho học kỳ đầu tiên. 

Có thể thấy học bổng ĐH đang trở thành phần thưởng dễ dàng đạt được. Bởi, xét học bạ của học sinh phổ thông thì khó tìm điểm thấp, điểm yếu. 

Chỉ ưu ái người mới?

Đó là băn khoăn của rất nhiều sinh viên sau khi đã bước qua năm đầu tiên hưởng học bổng. Thực tế, chính sách học bổng của các trường thường ưu ái cho tân sinh viên. Bởi thế, rất nhiều sinh viên sau khi dễ dàng đạt được học bổng đầu vào và không thể duy trì ở những năm tiếp theo đã hụt hẫng khi học phí đột nhiên trở thành gánh nặng cho gia đình. Nhất là đối với những trường có mức học phí cao. 

Như trường hợp M.N., sinh viên Trường ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi từng lao đao vì trượt học bổng. “Em xét học bạ đủ điểm giảm 50% học phí năm đầu tiên nên chỉ đóng khoảng 30 triệu đồng. Em thuyết phục gia đình cho theo học với lời hứa sẽ làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Kết quả học năm nhất em chỉ đạt 3.1 (thang điểm 4.0), không đủ để duy trì học bổng. Học phí từ 30 triệu lên 60 triệu đồng quả là cú choáng váng cho cả nhà em. Ba mẹ phải tính toán đủ đường em mới không phải nghỉ học”, N. kể. Chưa có thống kê chính xác con số sinh viên phải nói lời chia tay sớm vì mất học bổng nhưng điều đó không hiếm khi mà học phí ngày càng cao.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi cho biết: trường công lập có định mức phần trăm kinh phí học bổng, hiện tại tầm 8% doanh thu học phí, nên hằng năm căn cứ vào nguồn để tuyển chọn sinh viên cấp học bổng. Tuy nhiên, một số trường có thêm học bổng tuyển sinh, kiểu như khuyến mãi hoặc giảm giá. Chính vì vậy, mức này khó duy trì các năm tiếp theo. Trường tư thường không giới hạn suất học bổng, chỉ cần đạt điểm là được nên cũng khó duy trì. Bởi với cách xét theo điểm định trước thì kinh phí có thể bị đội lên và để cân đối thì những năm sau buộc phải thay đổi.

Theo ông Sơn, việc không tìm hiểu kỹ chính sách duy trì học bổng dẫn đến mất học bổng những năm sau lỗi vẫn thuộc về người học. Nhưng cũng khó trách, vì thí sinh khó lòng hiểu hết khi thông tin quảng bá chỉ ghi cấp học bổng và hứa sẽ xét tiếp nếu đạt kết quả tốt, còn tốt mức nào thì tùy thuộc vào kinh phí những năm sau.

Khi nhà trường xem học bổng là chiến lược tuyển sinh dễ khiến người học ngộ nhận và thiếu sự chuẩn bị cho những năm sau. Điều này khiến chúng ta khác với các trường nước ngoài. Ngay từ ban đầu, họ xét học bổng rất khó, gồm rất nhiều tiêu chí để đảm bảo sinh viên sẽ có cơ hội cho những năm sau, mục đích là chọn được người tài thực sự. Còn chúng ta xét dễ nhưng khó duy trì. 

Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi Tuệ/Phunuonline

Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Dễ Nhất? (Top 10 Nước Á

Ngày nay, du học không còn là điều xa lạ với các bạn trẻ ở nước ta. Bạn có rất nhiều lựa chọn là các nước châu Âu hay là Mỹ, Canada để chắp cánh ước mơ của mình. Nhưng gánh nặng chi phí sống đôi khi sẽ cản trở điều này.

Vậy các bạn có biết xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất không? Trong bài viết này, SongKhongGioiHan sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đến ngay mục bạn quan tâm

Tìm Học Bổng Ở Đâu Tốt Nhất?

Theo những kinh nghiệm của các bậc đi trước, châu Âu hoặc châu Úc là các khu vực mà du học sinh sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi về học bổng hơn. Nhờ đó, nhiều bạn đã có thể giảm được gánh nặng chi phí du học vì tỉ lệ săn học bổng thành công cao hơn ở đây.

Mặt khác các quốc gia ở châu Âu hay châu Úc lại đưa ra nhiều học bổng ưu đãi hấp dẫn cũng như điều kiện không quá khắt khe. Ngoài ra, các trường còn hỗ trợ nhiều suất học tiếng Anh cho du học sinh.

Chi Phí Du Học Các Nước Châu Á Và Châu Âu

Vì tính chất mức sống cũng như sự phát triển khác nhau của mỗi nước mà dẫn đến chi phí du học khác nhau. Các bạn có thể tham khảo chi phí du học trong 1 năm của các nước sau đây:

Xin học bổng du học nước nào dễ nhất ở Châu Á?

Việc săn được học bổng chưa bao giờ là dễ dàng. Đối với các suất học bổng giá trị càng lớn thì những yêu cầu kèm theo sẽ khá cao. Cho nên các du học sinh nên chuẩn bị tốt cho mình về các thành tích cũng như trình độ. Việc phân định sau đây chỉ mang tính chất tương đối để các du học sinh có thể tham khảo qua.

Nếu hỏi về việc xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất tại châu Á thì Hàn Quốc là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách này. Các chương trình học bổng ở đây khác nhiều với mức hỗ trợ cho du học sinh từ 30 -100%.

Nhật Bản là quốc gia tiếp theo được nhiều người để ý đến trong việc xin học bổng. Sở dĩ được như vậy bởi các điều kiện để có được học bổng ở đây không quá khó. Các du học sinh chỉ cần có đủ điều kiện về trình độ tiếng Nhật và trình độ chuyên môn cơ bản thì có cơ hội cao được học bổng.

Học bổng du học Nhật Bản Mext

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất tại Châu Âu?

Nền giáo dục ở Úc được đánh giá rất cao về chất lượng và thuộc hàng top ở thế giới. Nơi đây còn có nhiều trường đại học danh tiếng và tiềm năng phát triển sự nghiệp cho các bạn.

Học bổng ADS của Chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng Endeavour

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam

Học bổng ACIAR

Học bổng của Đại học Melbourne, Monash, Griffith…

Các bạn có thể chọn Đức để du học nếu muốn dễ xin học bổng ở châu Âu. Đặc biệt là hiện nay có nhiều trường công lập ở Đức miễn phí học phí cho du học sinh.

Các chương trình học bổng ở Đức như:

Học bổng Heinrich Böll

Học bổng quỹ Friedrich Ebert

Học bổng DAAD

Học bổng FRIAS Cofund

Học bổng của các trường đại học Deutschland Stipendium, Kurt Hansen, Freiburg…

Không chỉ là đất nước thời trang và sự lãng mạn, Pháp còn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn tạo điều kiện cho du học sinh. Một số học bổng được biết đến nhiều như:

Bạn Đang Thắt Mắt Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất? Gợi Ý Xin Học Bổng Du Học Các Nước Dễ

1. Tìm học bổng ở bất cứ đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều chông gai khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa dựng lại sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên search các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng trưởng % sự phát triển cao hơn.

Những website uy tín đủ sức săn tìm học bổng tốt hơn:

Collegeboard.org

Scholarships.com

Scholarshipdb.net

Findtuition.com

Fastweb.com

MyCollegeScholarship.org

Educationplanner.org

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa có khi nào là không khó khăn và để xin học bổng sự phát triển. Ứng viên nên có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Trong những năm Khoảng thời gian mới đây, nước Úc luôn nằm trong top những đất nước đáng để du học nhất toàn cầu bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường đại học to, tiềm năng tăng trưởng sự nghiệp và định cư dài hạn.

ngoài ra, Chính phủ Úc và các trường đại học Úc cũng liên tục phân phối nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị không giống nhau đem lại cơ hội học tập cho sv từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm tìm hiểu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: ĐH Monash, đại học Melbourne, ĐH Griffith, ĐH Murdoch, đại học đất nước Úc…

Phần Lan

Hiện các trường ĐH danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học đại học và Sau Đại học:

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sv quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn cuốn hút và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường đại học tại Thụy Điển phân phối khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, support miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình tìm hiểu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí support hàng tháng.

Một số chương trình học bổng du học Thụy Điển bạn đủ nội lực quan tâm:

k chỉ đem lại cơ hội trải nghiệm cuộc đời du học hào hứng, du học Pháp nay sẽ trở nên đơn giản hơn có khi nào hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường ĐH tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sv quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đã được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc đại học cho cả sv trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các giá tiền support chuẩn và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sv có thành tích tốt trong công cuộc học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học không giống nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

đại học Deutschland Stipendium

Trường ĐH Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất vừa mới k còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao thời cơ nhận được học bổng nhiều hơn.

Nguồn: https://duhoc.online/