Top 12 # Xin Học Bổng Trái Ngành Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Mình Có Thể Du Học Thạc Sĩ Trái Ngành?

Rất nhiều bạn đã hỏi mình liệu rằng các bạn có thể du học trái ngành bậc thạc sĩ được hay không ? Thật sự là hầu hết câu trả lời đều là được, chỉ một số trường sẽ yêu cầu bạn nên có một số môn tích lũy cần thiết.Team Sandla đã giúp mình dịch bài viết sau ra tiếng Việt, hy vọng sẽ có ích và giúp mọi người hiểu rõ hơn một chút về vấn đề trái nganh ở bậc cao học.

Đầu tư vào việc học đôi khi khiến bạn phải đau đầu. Nếu bạn có nhiều mối quan tâm về nhiều ngành khác nhau, bạn muốn thay đổi công việc, hoặc muốn theo đuổi một con đường nghề nghiệp khác với mức thu nhập tốt hơn, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề liệu bạn có thể học một ngành khác với ngành bạn đã học ở Đại học?

Hãy nhìn lại thử xem bạn là ai khi học Đại học. Trong nhiều trường hợp, một sinh viên 18 tuổi chọn một ngành ngẫu nhiên bởi vì họ không biết ngành nào mình thích và cái mình muốn theo đuổi. Có lẽ, tấm bằng Đại học là kết quả của những áp lực từ gia đình, trường học hay là kết quả của một niềm-đam-mê-đã-từng. Khi đối mặt với thị trường việc làm khốc liệt hay một mục tiêu thực tế trong cuộc sống, bạn nhận ra bạn muốn thay đổi công việc của mình. Hoặc có thể một người đã đi làm muốn thay đổi sang muốn hướng khác hoàn toàn mới.

Việc nhìn nhận lại mục tiêu nghề nghiệp, đánh giá cuộc sống và sự trưởng thành của bạn thân nên được thực hiện một cách tích cực và triệt để. Báo The New York Times đã ghi nhận niềm đam mê và trải nghiệm là điều quan trọng hơn cả việc bạn học chuyên ngành gì. Do đó, nếu bạn tìm được đam mê trong lĩnh vực mới, tấm bằng Đại học của bạn có thể chả phải là trở ngại gì to lớn như bạn nghĩ. Trong nhiều trường hợp, lấy được tấm bằng Thạc sĩ trong một lĩnh vực mới là hoàn toàn có thể.

7 Kinh Nghiệm Cốt Lõi Để Giành Học Bổng Chevening Vương Quốc Anh

Trong một bài báo về giáo dục sau Đại học và mục tiêu nghề nghiệp, một blogger đã chỉ ra rằng rất nhiều chương trình sẽ nhận sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Thực thế, nhiều trường sẽ muốn một tổ hợp các sinh viên với kiến thức đến nhiều mảng bởi nghề nghiệp là điều không đồng nhất, người này khác người kia. Miễn là bạn đã hoàn thành bậc Đại học, hầu hết các trường sẽ chỉ yêu cầu bạn hoàn thành một vài tín chỉ tiên quyết để bạn có thể hoàn thành khóa học Thạc sĩ theo ngành bạn chọn. Vậy những điều kiện tiên quyết này là gì?

Phụ thuộc rất nhiều vào bản thân mỗi người

Câu trả lời phụ thuộc vào chương trình bạn chọn. Các trường về kinh doanh yêu cầu nhiều về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và những giải pháp marketing mang tính cải tiến. Nếu chuyên ngành ở Đại học của bạn là Văn học, bạn đã có sẵn kỹ năng giao tiếp tốt và có thể là làm việc nhóm tốt khi cộng tác vào các công trình nghiên cứu.

Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Hàn Quốc Của Tôi (Phần 1)

Trường có thể sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một vài tín chỉ về marketing để bổ sung tín chỉ bạn còn thiếu nhưng thông thường những tín chỉ này có thể hoàn thành trong khi bạn học Thạc sĩ nên bạn không cần phải tốn thời gian quay trở lại Đại học để hoàn thành bằng cấp. Khi nói chuyện với trường mà bạn chọn theo học, hãy hỏi họ liệu bạn có thể học cao học với ngành khác với Đại học không bởi những người làm ở Văn phòng tuyển sinh có thể giúp bạn đi đúng hướng

Sandla.org (Tổng hợp và dịch)

Học Bổng Khuyến Tài: Thể Hiện Lòng Nhân Ái, Kết Nối Nhiều Trái Tim Đến Trái Tim

Phát biểu tại sự kiện này, bà Vũ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội khuyến học thành phố, đã có nhiều sáng kiến trong việc vận động thực hiện “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, cộng đồng theo quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ”. Học bổng khuyến tài còn gọi là “Học bổng 1&1” được hình thành và hoạt động trong 19 năm qua là một trong những nét son trong phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thành phố.

“Tôi đánh giá cao ý nghĩa và kết quả thiết thực mang lại từ Học bổng khuyến tài, học bổng 1&1 của hội khuyến học thành phố và các quận, huyện đã có sáng kiến thành lập Quỹ học bổng và luôn chăn chút, huy động nguồn lực to lớn không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng. Tôi cũng rất mong quí vị mạnh thường quân tiếp tục đồng hành và vận động nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân cùng tham gia, tiếp tục làm đậm nét truyền thống và niềm tự hào về thành phố của chúng ta, thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Bà Võ Thị Dung nhấn mạnh.

Quỹ Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động theo nguyên tắc đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước không vì mục đích lợi nhuận, nhằm hỗ trợ các hoạt động Giáo dục và Đào tạo, khuyến khích dạy tốt và học tốt trên địa bàn thành phố.

Tại ngày hội, Hội khuyến học chúc mừng 130 sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó có 12 em đạt loại giỏi (8 điểm đến 8,4 điểm); trao học bổng cho 114 sinh viên (43 em diện hộ nghèo; 52 em gia đình hội viên hội khuyến học; 35 em gia đình đăng ký gia đình học tập, 11 em dân tộc Hoa, có 31 em đạt giải thưởng trong các kỳ thi Olympic học sinh giỏi thành phố. Trao học bổng cho 402 sinh viên nhận học bổng lần 2, 3, 4, 5, 6. Như vậy, năm học 2019 – 2020 có 516 sinh viên nhận học bổng 1&1 với số tiền là: 1.932.000.000 đ. (Một tỷ chín trăm ba mươi hai triệu đồng)

“Tôi mong muốn toàn xã hội sẽ tiếp tục cùng Hội khuyến học thực hiện chương trình học bổng Khuyến tài để góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho Thành phố và đóng góp tích cực trong việc xây dựng ” Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành phố học tập. Chúng tôi hy vọng “Học bổng Khuyến tài” – “Học bổng 1&1” của Hội Khuyến học TP. Hồ Chí Minh sẽ kết nối được nhiều trái tim và ngày càng được phát triển với sự chung tay góp sức đầy tình thương của các cá nhân, tổ chức, đơn vị và xã hội trong ngoài nước vì đây là học bổng của lòng nhân ái, là học bổng từ trái tim”, Nhà giáo ưu tú, Bà Dương Thị Trúc Bạch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP. Hồ Chí Minh cho biết.

HẢI LINH

Đầu Tư Trái Phiếu Chính Phủ Úc

Nhu cầu đầu tư, nhập cư vào Úc tăng trưởng đột biến trong vài năm qua. Đây chính là lý do khiến các chương trình thu hút đầu tư nhập cư Úc ngày càng trở nên phổ biến, trong đó không thể không kể đến chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ Úc – Visa 188B.

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc là gì?

Trái phiếu chính phủ là trái phiếu được phát hành bởi chính phủ một quốc gia, được phát hành bằng đồng tiền nước đó hoặc ngoại tệ. Trái phiếu chính phủ thường được đánh giá là không có rủi ro bởi chính phủ có thể tăng thuế hoặc in thêm tiền mặt để chi trả trái phiếu đáo hạn. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn đầu tư trái phiếu chính phủ vào một quốc gia nào đó. Ở Úc, trái phiếu chính phủ mệnh giá bằng đồng đô la Úc (AUD).

Visa 188B là chương trình dành cho nhà đầu tư muốn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Úc. Chương trình này cho phép vợ/chồng cùng các con dưới 23 tuổi của nhà đầu tư có được thẻ thường trú nhân Úc. Sau đó, nhà đầu tư cùng với gia đình sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội như thường trú nhân Úc .

Điều kiện để đầu tư Úc diện visa 188B

Nhà đầu tư có thể là chủ doanh nghiệp hoặc không, nhưng phải có kinh nghiệm quản lý và đầu tư để có thể nộp hồ sơ định cư theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ Úc. Điều kiện cơ bản để có được Visa 188B là phải đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD Úc vào trái phiếu chính phủ ÚC (của bang hay vùng lãnh thổ nơi nhà đầu tư lựa chọn định cư).

Điều kiện Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc diện visa 188B:

Đương đơn được đề cử bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và nhận được thư mời nộp Visa.

Đương đơn và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng điều kiện sức khỏe, lý lịch tốt.

Dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú.

Có trình độ trong quản lý hoạt động kinh doanh hoặc quỹ đầu tư hợp pháp, tối thiểu có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp.

Có tổng tài sản cá nhân (kể cả vốn đầu tư, kinh doanh) ít nhất là 2,25 triệu AUD.

Đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và duy trì khoản đầu tư ít nhất 4 năm.

Những quyền lợi của nhà đầu tư

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư sau khi định cư:

Được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân Úc. Sau khi đủ điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin Visa thường trú 888 và nhận cơ hội trở thành công dân của nước này.

Thẻ thường trú nhân cho phép nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập tại Úc.

Sau một thời gian sinh sống tại Úc, nhà đầu tư được quyền bảo lãnh người thân sang Úc theo các diện quy định.

Tự do đi lại giữa Úc và New Zealand.

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ Úc tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư mong muốn định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Đây cũng là một trong những chương trình được đánh giá là ít rủi do nhất vì được Chính phủ đảm bảo. Nếu như thực sự đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn nên lựa chọn chương trình định cư này để mang lại những giá trị lâu dài cho bạn và cả gia đình.

Nên Chọn Ngành Gì Để Xin Học Bổng Thạc Sỹ

Đứng trước rất nhiều lựa chọn, bạn cần cân nhắc các yếu tốt sau đâu khi chọn chuyên ngành xin học bổng Thạc sỹ:

2. Bạn làm được những việc như thế nào? Năng lực của bạn có đáp ứng được sở thích của bạn không?

4. Nhu cầu của xã hội là gì? Chuyên ngành bạn thích có đáp ứng được nhu cầu của xã hội hay chưa? Mình cần tính nước đi trước đón đầu, tránh chậm hơn xu thế

5. Bạn thích học trường nào, thành phố nào, ngành đó có dễ xin học bổng hay không?

Tùy mỗi bạn, mỗi hoàn cảnh khác nhau bạn sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau, nhưng về nguyên tắc nếu chuyên ngành bạn chọn đáp ứng được tất cả các yếu tố trên là tốt nhất. Vì thế cần phải cân nhắc trước kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn chuyên ngành cho mình, đặc biệt là những bạn thiếu sự hậu thuẫn của bố mẹ và gia đình trong việc xin việc sau này.

1. Quản trị nhân lực ( cũng là quản trị nhưng dễ học và dễ xin hơn Quản trị doanh nghiệp / quản trị kinh doanh/ tiền tệ )2. Quản trị du lịch ( phù hợp với các bạn thiên về văn hóa xã hội hơn dù cũng phải học vài môn toán )3. Truyền thông – quá hót từ năm ngoái đến năm nay4. Quan hệ quốc tế – những bạn thích làm ngoại giao hay vào các phòng đối ngoại của các cơ quan5. Luật – Ngành này rất ít người xin6. Thiết kế thời trang7. Công nghệ thông tin8. Báo chí9. Y học dân tộc và Tây y10. Các ngành xã hội học như Dân tộc học, Xã hội học ….Và rất nhiều các ngành nghề thuộc các ngành công nghiệp hay kỹ thuật khác, các bạn có nhiều lựa chọn hơn rất nhiều khi xác định chọn tự nộp đơn xin học bổng ở những trường vừa / nhỏ với các chuyên ngành ít người xin hơn.

Hiện nay THANHMAIHSK đang có rất nhiều suất học bổng thạc sỹ toàn phần ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Chiết Giang, Đại Liên, Vân Nam … Nếu các bạn cần hỗ trợ xin học bổng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt hơn.

( THANHMAIHSK)