Top 3 # Xin Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Những Bí Quyết Xin Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Tốt Nhất

Những bí quyết xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ tốt nhất

Xác định mục tiêu của mình Nếu bạn đã chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đại học trong nước và có mong ước tiếp tục phát triển ngành học của mình, tìm cho mình những cơ hội phát triển mới thì xin học bổng du học thạc sĩ ở Mỹ là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn không xác định rõ ràng mục tiêu thì bạn sẽ không thể đặt ra những kế hoạch để phấn đấu. Mục tiêu mà bạn cần đặt ra đầu tiên đó chính là học trường nào. Sau đó mới có thể trau dồi và phát triển bản thân để có được kết quả tốt nhất.

Phấn đấu học tập Thông thường những ước mơ du học thạc sĩ ở Mỹ thường được hun đúc trong một khoảng thời gian dài. Và chính thời gian đó bạn cần trau dồi và cải thiện thành tích trên ghế nhà trường. Kết quả học tập là điều kiện cần để bạn có thể xin được học bổng thạc sĩ. Đối với sinh viên Việt Nam, bạn cần đạt được điểm trung bình tối thiểu là 7.0 và có bằng tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5. Nếu bạn đạt được thành tích cao hơn nữa thì việc xin học bổng thạc sĩ ở Mỹ sẽ càng thuận lợi hơn.

Hoạt động sôi nổi Bên cạnh việc cải thiện kết quả học tập thì bạn cần phải có những kỹ năng ứng xử cũng như có những thành tích xã hội đáng ghi nhận. Nếu bạn có mong ước được đi du học thì bạn cần tích lũy kinh nghiệm làm việc một cách tốt nhất.

Tham khảo các trung tâm tư vấn du học Nếu bạn vẫn chưa tự tin về những sự chuẩn bị của mình, bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực này, Kênh Du Học tự tin có thể giúp bạn có một lộ trình rõ ràng nhất. Kênh Du Học là một điểm đến lý tưởng giúp bạn có thể chinh phục ước mơ du học của bản thân.

Du Học Thạc Sĩ Ở Mỹ

Nhu cầu học tiếp lên thạc sĩ tại Hoa Kỳ đang ngày càng thu hút nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Có bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và mong muốn được đến Mỹ du học thạc sĩ, có bạn thì có bằng cử nhân tại Mỹ nhưng đang có dự định học lên cao hơn.

* Vì sao lại chọn du học thạc sĩ ở US?

Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới, Mỹ mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế được du học tại US để học tập lên bậc sau đại học, và trong số các chương trình đào tạo đó – bằng thạc sĩ đang được biết đến rộng rãi nhất trong các chương trình nghiên cứu của trường đại học, các trường đào tạo quản lí hay tại những doanh nghiệp hàng đầu.

Hơn nữa việc có trong tay tấm bằng thạc sĩ danh giá ở Hoa Kỳ là bạn đang nắm trong tay một chìa khóa đáng giá để mở cánh cửa tương lai. Với việc bằng thạc sĩ Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, và sẽ có giá trị hơn nhiều so với tấm bằng đến từ quốc gia khác, do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm công việc trong môi trường quốc tế.

* Du học thạc sĩ hiện đang phổ biến như thế nào ở US?

Mỹ thu hút hơn 900,000 sinh viên quốc tế đến đây theo học – trở thành một điểm du học nổi tiếng nhất thế giới. Thống kê cho thấy, có gần 20% du học sinh từ các quốc gia khác nhau đến Mỹ du học, nhiều bạn trong số đó được sở hữu tấm bằng thạc sĩ danh giá.

* Khi nào thì nên đăng kí học thạc sĩ tại Hoa Kỳ?

Bạn nên đăng kí xin nhập học từ sớm, lý tưởng nhất là trước khi kết thúc năm thứ 2 đại học. Trong hầu hết các trường hợp, thì các bạn nên nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ vào cuối tháng 3 của năm học trước khi bạn có dự định theo học thạc sĩ.

Một vài trường cũng sẽ chấp nhận đơn đăng kí học của bạn trước tháng 12. Vì thế nếu bạn nào có mong muốn nhận được học bổng du học thì nên chuẩn bị sớm sẽ là một lợi thế.

* Vậy một khóa học thạc sĩ ở Hoa Kỳ kéo dài trong bao lâu?

Độ dài của một khóa học thạc sĩ tại Mỹ tùy thuộc vào loại chương trình bạn theo học, nhưng thường sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm. Nhiều khóa học sẽ nằm trong một phần của chương trình đại học mở rộng, với lựa chọn để các bạn nhập học vào PhD.

* Điều kiện học thạc sĩ ở Mỹ

+ Chương trình thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,..): chương trình kéo dài 2-3 năm dành cho du học sinh Mỹ muốn học tiếp lên tiến sĩ. Học viên sẽ không phải lên lớp mà dành toàn thời gian cho việc nghiên cứu và làm việc dưới sự hướng dẫn của một giáo sư tại trường. Cuối khóa hội đồng sẽ đánh giá kết quả của bạn qua bài luận khoảng 30,000 – 40,000 từ.Điều kiện nhập học: Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, IELTS: 6.5, đề cương nghiên cứu.

+ Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): đây là chương trình đang thu hút nhiều cử nhân quốc tế nhất đăng kí học. Chương trình này sẽ kéo dài từ 1.5-2 năm, giảng dạy chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp học viên có một kiến thức vững chắc và kinh nghiệm làm việc trong môi trường quản lí.Điều kiện nhập học: Bằng đại học, IETLS: 6.5, kinh nghiệm kinh doanh 2-3 năm, điểm GMAT, kinh nghiệm quản lí.

* Chi phí học thạc sĩ ở US là bao nhiêu?

Học phí học thạc sĩ tại Mỹ tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình học, tuy nhiên du học sinh cũng chỉ phải trả học phí bằng với các sinh viên bản xứ. Thường học phí học thạc sĩ tại US ở các trường đại học công rời vào khoảng $20,000-$30,000/năm. Mức học phí trung bình này là dành cho những chương trình thạc sĩ phổ thông, còn đối với các chương trình thạc sĩ chuyển ngành (MBA) thì mức học phí sẽ cao hơn.

Ngoài chi phí học tập thì các bạn còn phải lo về chi phí sinh hoạt, khoảng $10,000-$15,000/năm (tùy từng bang). Bên cạnh đó quá trình đăng kí xin học thạc sĩ tại US cũng khá phức tập và bạn thường phải trả thêm một khoản phí nhỏ về hành chính ($50-$100).

* Thủ tục du học thạc sĩ Mỹ

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau nếu có dự định học thạc sĩ ở US: + Hộ chiếu (bản photo hộ chiếu). + Thư giới thiệu (2-3 thư). + Thư trình bày nguyện vọng và mục đích học tập. + Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, GMAT, GRE). + Bằng tốt nghiệp đại học. + Bảng điểm dịch sang tiếng Anh có công chứng. + CV/Resume. + Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ít nhát $45,000 trở lên.

Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Việc du học không chỉ dừng lại ở bậc đại học mà có lẽ ở bậc cao học tại Mỹ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Khoảng thời gian có thể là lúc làm việc nhưng bạn lại đầu tư cho việc học hành thì liệu có xứng đáng? Xin học bổng thạc sĩ ở mỹ là điều bạn nên xem xét để có một tương lai sự nghiệp cũng như cuộc sống trọn vẹn hơn.

Lợi ích của việc học cao học tại nước ngoài * Tạo vị thế vững chắc trong thị trường lao động: những tấm bằng cử nhân đôi khi chưa thể làm nổi bật bạn bên cạnh những ứng cử cùng trình độ hay cao hơn. Việc học thạc sỹ sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức nâng cao, phù hợp với thời đại ngày càng đòi hòi chất xám. * Đầu tư vào tương lai: Tốt nghiệp đại học và tìm cho mình những công việc phù hợp là sự lựa chọn của rất nhiều người, tuy nhiên, trong con đường sự nghiệp, không đơn thuần là có một công việc với mức lương ổn định mà bất cứ ai cũng nên có một tầm nhìn và tìm cho mình những lựa chọn thăng tiến nhất định.

* Theo đuổi đam mê: Bất cứ ai chọn cho mình tấm bằng thạc sỹ thì cũng đều chọn cho riêng mình chuyên ngành, lĩnh vực mà mình yêu thích, có hứng thú. Việc học lên cao học sẽ giúp bạn tự nghiên cứu, có các hoạt động phát triển bản thân, tự tìm hiểu kiến thức với mức độ cao hơn so với bậc đại học nhiều. * Tạo lập mối quan hệ xã hội toàn cầu: Việc thiết lập mối quan hệ giữa các sinh viên cao học không đơn thuần là tìm được những con người có chung niềm sở thích mà đó là cả việc thiết lập một mạng lưới, từ vị trí xã hội này đến vị trí xã hội khác, ngành nghề này đến ngành nghề khác và để có thể làm được điều này bắt buộc bạn phải bỏ đi cái tôi của mình, những hiểu lầm về văn hóa để đạt được mục đích cao hơn.

Những nguồn học bổng thạc sỹ * Học bổng từ Chính Phủ/ Các tổ chức Chính Phủ: được cấp hàng năm và là nguồn học bổng đáng tin cậy. Có hai chương trình lớn rất được quan tâm: học bổng chính phủ Mỹ Fulbright và học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF với số lượng học bổng có hạn và tính cạnh tranh rất cao. * Học bổng từ nhà trường cấp: học phí sẽ được miễn 100% hoặc được hỗ trợ một phần tùy thuộc vào mức độ chi trả tài chính của bạn và mức độ hấp dẫn, tin cậy vào hồ sơ của ứng cử viên. * Học bổng từ các tổ chức quốc tế: các tổ chức như Joint Japan World Bank, American Association of University Women thường xuyên cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần cho các sinh viên theo học tại Graduate School tại Mỹ.

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Thạc Sĩ Canada

Tin tức du học Canada

Tìm thông tin học bổng

Bước đầu tiên từ kinh nghiệm của hầu hết mọi người là các bạn phải tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng thạc sĩ Canada để biết mình phù hợp với loại học bổng nào và bắt đầu chuẩn bị.

Học bổng có rất nhiều loại: Theo quốc gia/quốc tịch/khu vực, theo giá trị (một phần/toàn phần/học phí/sinh hoạt phí), theo cấp học (dự bị/đại học/cao học), theo ngành hay thậm chí là theo đối tượng và giới tính (dân tộc thiểu số, công dân các quốc gia đang phát triển, người có hoàn cảnh khó khăn, các bạn trẻ có xu hướng lãnh đạo và phụng sự xã hội…).

Canada có nhiều loại học bổng dành cho những đối tượng khác nhau nhưng nhìn chung, học bổng du học Canada có 3 loại chính sau đây:

Học bổng chính phủ Canada (Canadian government scholarships)

Học bổng phi chính phủ (Non-governmental scholarships)

Học bổng tại các trường đại học (University-specific scholarships)

Có những loại học bổng cho phép bạn học ở bất cứ quốc gia nào (ví dụ như Ford Foundation Fellowships), trong khi đó lại có những loại học bổng chỉ cho phép bạn học ở những học viện cụ thể (như World Bank Scholarships, ADB-JSP Scholarships).

Nếu bạn có thành tích học tập và năng lực chưa quá nổi trội, bạn nên tìm hiểu học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển. Như vậy, khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn vì ở những trường có quy mô lớn thường mức độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ các nguồn: Trang chủ của các trường đại học, Boursesfrancophonie, Duhoc-canada, scholarships.gc.ca,… hoặc thậm chí từ các buổi hội thảo về du học.

Tự đánh giá bản thân và lựa chọn học bổng phù hợp

Điều bạn cần làm trong bước này là nghiêm túc đánh giá năng lực của bản thân. Từng bước trả lời một cách khách quan nhất các câu hỏi về bản thân:

Đâu là điểm mạnh?

Điểm yếu cần khắc phục là gì?

Ngành nghề nào phù hợp với khả năng, sở thích, kết quả học tập của bạn?

Sau đó, tổng hợp lại và so sánh với điều kiện nhận học bổng của các trường mà bạn muốn xin học.

Từ đó, bạn cần lên một bản kế hoạch rõ ràng, cụ thể nhằm bổ sung, hoàn thiện cho mình những kiến thức, kĩ năng còn thiếu cho quá trình xin học bổng du học thạc sĩ Canada.

Lưu ý: Một số trường hợp các bạn muốn lấy học bổng thạc sĩ nhưng lại không chú ý đến điều kiện du học là số năm kinh nghiệm làm việc. Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu này, hãy tìm cho mình một công việc để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo mỗi loại học bổng và yêu cầu của từng trường mà hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada có những điều kiện và yêu cầu khác nhau, nhưng hầu hết các bộ hồ sơ đều cần có những giấy tờ cơ bản.

Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada một cách chu đáo, hãy bắt đầu gửi hồ sơ của mình đến các trường phù hợp.

Lưu ý là thời gian các trường đại học Canada giành ra để bạn chuẩn bị hồ sơ thường khá dài. Vì vậy, đừng nên để đến những ngày cuối cùng của hạn mới nộp để đề phòng sai sót trong quá trình vận chuyển.

Chờ đợi kết quả và kiên trì theo đuổi mục tiêu

Đến đây, bạn đã được coi là hoàn thành các bước cần thiết để xin học bổng thạc sĩ Canada rồi. Bây giờ, nhiệm vụ của bạn là chờ đợi kết quả. Nếu bạn nằm trong danh sách được chọn, tổ chức cấp học bổng sẽ liên lạc với bạn trong thời hạn đã được hẹn trước theo thông tin trên giấy tờ.

Trong trường hợp đã đến thời hạn mà bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào, bạn nên email trực tiếp cho nơi cấp học bổng để hỏi và cũng nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tiếp tục tìm hiểu và nộp hồ sơ cho những nơi khác.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp