Top 3 # Xin Học Bổng Tại Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Học Bổng Du Học Nhật

Du học là cách để rèn luyện sự trưởng thành và tính tự lập của mỗi bạn. Đặc biệt với những bạn học sinh thích khám phá những điều mới mẻ, những nền văn hóa đặc sắc. Làm thế nào để đi du học nhưng giảm thiểu tối đa được chi phí? Bài viết Xin học bổng du học Nhật Bản, Én Việt Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn một số tiêu chí để săn học bổng du học như sau

Các tiêu chí xin học bổng du học Nhật Bản

– Trình độ ngoại ngữ:

Chìa khóa để các bạn có thể dễ dàng apply vào các suất học bổng đó là ngoại ngữ. Việc thành thạo cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết sẽ có lợi cho bạn trong việc viết bài luận xin học bổng hay trong quá trình phỏng vấn.

Các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL… cũng sẽ là một điểm mạnh giúp bạn tiến đến gần hơn xuất học bổng du học Nhật.

– Thành tích học tập tốt:

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin về học bổng du học Nhật Bản, các bạn cần tranh thủ trang bị cho mình một bảng thành tích học tập thật tốt, nên học đều các môn.

– Chọn trường theo đúng nguyện vọng:

Ngoài việc có một bảng thành tích học tập tốt, thì các bạn cần chọn cho mình trường đúng nguyện vọng, kỹ năng phỏng vấn và thi tuyển học bổng.

– Bài luận:

Bài luận nên được viết nổi bật dấu ấn cá nhân, tính thuyết phục cao, câu văn ngắn gọn súc tích.

Học bổng từ chính phủ Nhật Bản:

MEXT Scholarship: Các bạn có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học hoặc nộp đơn xin học bổng tại Đại sứ quán, lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam.

Học bổng trao đổi sinh viên giữa các trường:

Để tìm hiểu thông tin về học bổng này, các bạn có thể tìm hiểu ngay chính tại trường đại học mà bạn đang học. Đây là loại học bổng dành cho hầu hết các bạn sinh viên mà có thành tích học tập cao (giá trị 80.000 yên/tháng).

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc:

Mỗi sinh viên sẽ nhận được khoản 50.000 yên/tháng với loại học bổng này. Với các sinh viên đã tham dự kì thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy Đại học, Cao đẳng, Chuyên nghiệp thì hoàn toàn có khả năng đạt được suất học bổng này.

Học bổng từ các công ty, tổ chức, doanh nghiệp:

Giá trị của các học bổng này trung bình khoảng 149.000 yên. Hiện tại ở Nhật có 11 đoàn thể địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên để thi lấy học bổng du học Nhật bản không dễ dàng do tỷ lệ cạnh tranh lớn. Trong khi các suất học bổng lại có hạn. Để biết thêm thông tin tuyển sinh cũng như các loại học bổng du học Nhật, các bạn vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Công ty Cổ phần Én Việt Hà Nội

Hotline: 0936 616 212

Email: duhoc.enviethanoi@gmail.com

Xin Học Bổng Ngành Luật Llm Tại Nhật Bản Với Học Bổng Toàn Phần

I. Lý do chọn học Luật ở Nhật Tạm bỏ qua những yếu tố văn hoá thì chắc ai cũng biết như Nhật Bản là một đất nước đáng sống và nổi tiếng với những cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời, nền giáo dục phát triển…sau đây là những lý do của tôi cho quyết định đi học tại Nhật:

Lý do trước tiên cũng không có gì đặc biệt, giành được học bổng thì phải đi thôi . Trong điều kiện cạnh tranh cao như hiện nay, việc kiếm một suất học bổng toàn phần du học nước ngoài không phải là một việc đơn giả. Do đó, tôi đã nghĩ là phải nắm bắt ngay cơ hội này chứ không mất quá nhiều thời gian để tính toán xem đi học ở đâu tốt hơn hay là cân nhắc những câu hỏi đại loại như: học Luật ở Nhật thì có bằng học ở Anh hay Mỹ? Học Luật tại Nhật có làm trình độ tiếng Anh của bạn kém đi? Vì vậy, việc giành được học bổng toàn phần tại một nước phát triển và thú vị như Nhật Bản thì không có gì phải lăn tăn cả. Thực ra, trong khoảng thời gian apply học bổng Nhật, tôi đã vượt qua các vòng tuyển chọn của một học bổng chính sách công (public policy) tại đại học Indiana, Hoa Kỳ (luôn đứng top 10 về ngành public policy) nhưng vì một số vướng mắc về điều kiện thủ tục, giấy tờ, trong khi học bổng đi Nhật đã xong xuôi hết thủ tục và được học đúng chuyên ngành (luật) nên tôi đã quyết định chọn đi học tại Nhật.

Lý do thứ hai, trong quá trình làm hồ sơ xin học bổng, tôi đã nghiên cứu sơ qua về hệ thống pháp luật của Nhật và thấy hệ thống này rất phù hợp để nghiên cứu, ứng dụng vì Nhật và Việt Nam về cơ bản đều là những nước theo hệ thống pháp luật Châu Âu lục địa – Civil law. Mặt khác, rất nhiều văn bản pháp luật của Việt Nam hiện nay được xây dựng dựa trên luật Nhật Bản và một số nước civil law khác như Pháp và Đức, điển hình là Bộ luật dân sự mới được sửa đổi năm 2015. Do đó, sẽ rất dễ dàng trong việc hiểu và áp dụng kiến thức đã học sau khi về nước. Tuy nhiên, Nhật Bản không chỉ là một nước thuần theo hệ thống civil law, bên cạnh hệ thống luật thành văn gồm hàng nghìn văn bản quy phạm pháp luật, Nhật Bản cũng có một hệ thống các án lệ đồ sộ, đạt quy chuẩn cao và là một trong những nguồn luật chính của những người hành nghề Luật tại Nhật, vì vậy, ở một khía nào đó, tuy chưa hoàn toàn chính xác nhưng cũng có thể hiểu rằng hệ thống pháp luật Nhật Bản là một sự pha trộn giữa hai hệ thống Civil law và Common law.

II. Các yếu tố quan trọng để xin học bổng Trước tiên, cần phải làm rõ có những loại học bổng nào dành cho ngành Luật tại Nhật và điều kiện của từng loại học bổng đó để xác định mục tiêu rõ ràng cho mình. Hiện nay, hai học bổng phổ biến nhất và tốt nhất dành cho sinh viên ngành Luật là học bổng MEXT và JDS. Học bổng MEXT hay còn gọi là học bổng Mongukabakusho là học bổng do Bộ Giáo dục Nhật Bản cấp và dành cho tất cả mọi đối tượng không giới hạn khối nhà nước hay tư nhân, sinh viên vừa ra trường cũng có thể apply nếu đủ điều kiện. Về cơ bản, học bổng này được chia làm hai loại, loại thứ nhất là do Đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam tiến cử, tuy nhiên điều kiện tiên quyết là bạn phải tự liên hệ với giáo sư của trường mà bạn muốn học và được sự chấp thuận nhận hướng dẫn từ giáo sư đó; loại thứ hai là do trường đại học ở Nhật Bản tiến cử sau khi ứng viên đã hoàn thành phỏng vấn với trường, cũng như đáp ứng các yêu cầu cụ thể khác. Một loại học bổng khác tên là Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) được quản lý và cấp bởi dự án JICA, JDS đặc thù hơn so với MEXT vì chỉ dành riêng cho các ứng viên thuộc khối nhà nước; đối với chuyên ngành Luật, thông thường các ứng viên của các cơ quan, ngành như Bộ Tư pháp, Toà án, Viện Kiểm sát và các trường đào tạo về luật sẽ phải “chiến đấu” với nhau để dành suất học bổng này. Giữa học bổng MEXT và học bổng JDS, mỗi loại học bổng sẽ có những ưu điểm và điểm hạn chế nhất định. Ví dụ: sinh viên học bổng Mext từ khi mới sang Nhật và còn bỡ ngỡ đã phải tự thân vận động làm hết các thủ tục tối cần thiết như: đăng ký nơi ở, đăng ký bảo hiểm, làm thẻ ngân hàng, tìm nhà và ký hợp đồng thuê nhà…trong khi sinh viên JDS được tổ chức cấp học bổng hỗ trợ và hướng dẫn khá tận tình về những việc này. Ngược lại, sinh viên JDS phải chịu sự giám sát, quản lý khá nghiêm ngặt về sinh hoạt, học tập, đi lại…cứ 3 tháng một lần phải viết báo cáo cũng như gặp gỡ nói chuyện với đại diện của tổ chức học bổng; về các vấn đề này, sinh viên MEXT được tự do hơn trong đi lại, về nước thăm gia đình cũng như đi làm thêm…Về các thông tin cụ thể khác như điều kiện, hồ sơ, trình tự đăng ký cũng như chế độ của hai loại học bổng trên, các bạn có thể dễ dàng tìm được trên mạng.

“Sau tất cả”, tôi rút ra một kinh nghiệm cho việc chọn đề tài như sau:

(1) xác định chuyên ngành tôi muốn theo hoặc nên theo, sở dĩ nói là “nên theo” vì có thể bạn có đam mê hoặc có thế mạnh về một lĩnh vực nhất định nhưng tại trường bạn chọn không có giáo sư chuyên sâu về mảng đó hoặc họ không hứng thú về mảng đó thì tốt nhất bạn nên xác định lại hướng đi khác bằng cách cân nhắc việc “nên” theo đuổi một ngành khác;

(3) Chọn trường và lĩnh vực thế mạnh của trường (như tôi đã nói ở trên);

(5) Bắt tay viết đề xuất nghiên cứu, bao gồm những nội dung cơ bản sau đây: (i) giới thiệu (introduction), (ii) vấn đề tồn tại, thực trạng (problem statement); (iii) quan điểm của người viết về vấn đề cũng như hướng giải quyết vấn đề (thesis statement); (iv) mục đích của nghiên cứu (purpose) và (v) kế hoạch nghiên cứu, triển khai đề tài (research plan). Trong các bước trên, bạn có thể làm theo thứ tự hoặc tự cân đối tuỳ theo thực tế nghiên cứu của các bạn. Tất nhiên đó chỉ là kinh nghiệm chủ quan của riêng tôi nhưng tôi nghĩ nó sẽ giúp đề tài của bạn tăng khả năng được chấp nhận trong quá trình xin học bổng.

Tóm lại, theo tôi, học ở bất cứ môi trường nào, cũng là một cơ hội rất tốt để tự rèn rũa bản thân; và việc học ở mỗi một nước khác nhau lại có những thế mạnh khác nhau và sẽ mang lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Chắc chắn là sẽ có những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu và những điều chưa được vừa ý khi bạn mới sang sống và học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với bản thân tôi, những điều tích cực đã đến và chiếm phần lớn trong hai năm vừa qua. Hy vọng chia sẻ của tôi sẽ phần nào giúp các bạn giải quyết được những thắc mắc về việc học thạc sỹ Luật tại Nhật để từ đó có thể có những định hướng đúng đắn nhất cho con đường học tập cũng như sự nghiệp của mình.

Nguồn: https://www.facebook.com/vlecforum

Xin Học Bổng Tại Singapore

Là đất nước phát triển nhất nhì khu vực Đông Nam Á, Singapore là đất nước được biết hệ thống giáo dục chất lượng mang đẳng cấp quốc tế trong khi chi phí lại khá phù hợp với các du học sinh Việt Nam. Chính vì vậy mà chọn Singapore du học đang được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên không dễ gì có thể tìm được các học bổng toàn phần hoặc hộc bổng chính phủ, thường sẽ yêu cầu rất cao. Chính vì vậy các bạn học sinh có thể tìm cho mình những học bổng bán phần, hỗ trợ giarm một phần học phí… sẽ dễ có điều kiện tiếp cận hơn.

Trước tiên, nói đến xin học bổng du học chắc chắn điều đầu tiên bạn sẽ phải chuẩn bị là đó là khả năng học tập và ngoại ngữ. Để đạt được học bổng thì khả năng học tập cũng như sử dụng ngoại ngữ của ban cần phải thật tốt. Học tập của bạn càng tốt sẽ càng đáp ứng được yêu cầu của các học bổng cao. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị hoc mình một nền tảng học tập thật tốt. Bên cạnh đó dù có xin học bổng hay không thì khi nghĩ đến chuyện du học, bạn chắc chắn sẽ phải trau dồi ngoại ngữ thật tốt. Bạn cần phải nghe nói đọc viết tiếng Anh trôi chảy mới có thể đáp ứng nhu cầu học tập cũng như xin học bổng tại Singapore. Ngoài ra bạn cần tham gia các hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng như hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, các dự án phát triển cộng đồng. Theo kinh nghiêm của các du học sinh, để xin học bổng thành công bạn sẽ cần phải đặt mục tiêu từ rất sớm và phải dành đến 2-3 năm để chuẩn bị kế hoạch cho mình. Bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt chú trọng viết thư xin học bổng. Đây được xem như là bước khởi đầu để làm quen, giới thiệu với trường. Khi làm hồ sơ, bằng cách nào đó bạn hãy làm toát lên được khẳn năng của bản thân, hãy làm cho hồ sơ của mình nổi bật và ấn tượng đối với trường cấp học bổng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng trung thực luôn là yếu tố quan trọng. Thực hiện phỏng vấn: khi được mời phỏng vấn, bạn hãy tự tin ở bản thân mình, và cởi mở chia sẻ những kiến thức, kỹ năng mà bạn có. Thường xuyên theo dõi các diễn đàn du học Singapore, các trang thôn tin học bổng Singapore bạn sẽ tiếp cận được nhiều thông tin về học bổng để có thể chọn những chương trình phù hợp để đăng ký. Bạn cũng có thể thường xuyên cập nhập thông tin về các hội thảo du học Singapore của các công ty du học để có nhiều thông tin về học bổng của các trường. Đề xin được học bổng bạn sẽ phải có nhiều bước để hoàn thành và cần xây dựng một chiến lược, kế hoạch riêng cho mình và tuân thủ thực hiện kế hoạch đó. Có nhiều cơ hội học bổng bán phần du học ở Singapore không quá khó để đạt được.

Các Cách Xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Tìm học bổng du học trước khi sang Nhật

Xin học bổng từ chính phủ Nhật

Chính phủ Nhật cung cấp học bổng cho tất các khóa học như nguyên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật và sinh viên của chương trình “những nhà lãnh đạo trẻ”. Trước khi sang Nhật du học các bạn tìm hiểu các trường mình muốn tham gia học có học bổng hay không hoặc tìm hiểu tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của Nhật Bản tại Việt Nam. Riêng với các bạn sinh viên hay nguyên cứu sinh được các trường đại học hoặc được Đại sứ quán, Lãnh sự quán tiến cử thì học bổng sinh viên được nhận thấp nhất là 134.000 -258.000 yên.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh tự túc (Jasso)

Học bổng Jasso chỉ cung cấp cho những du học sinh chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, đã tham gia kỳ thi EJU. Những du học sinh xuất sắc được Jasso xem xét và sẽ được cấp học bổng trị giá 50.000 yên. Những thông tin chi tiết có thể thấy trên trang web: www.jasso.go.jp

Các Cách Xin Du Học Nhật Bản Phổ Biến

Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Nhiều công ty tư nhân liên kết với nhau cung cấp cho du học sinh những xuất học bổng có giá trị. Bình quân khoản 149.000 yên. Bên cạnh đó việc trao đổi sinh viên giữa các trường tại Nhật với nhau, có mức học bổng trị giá 80.000 yên/sinh viên/tháng.

Tìm học bổng du học sau khi đến Nhật

Học bổng chính phủ Nhật Bản (tại Nhật)

Những nguyên cứu sinh hoặc sinh viên đại học có thành tích học tập cao được cấp học bổng 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Những học bổng này, sinh viên đại học hoặc nguyên cứu sinh liên hệ với trường mình học để được cấp học bổng.

Học bổng khuyến học cho sinh viên tự túc (Jasso)

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh từ đại học đến cao đẳng, thạc sĩ… Học bổng trị giá 50.000 – 70.000 yên/tháng. Các bạn liên hệ với trường mình đang học để tìm hiểu về thông tin học bổng.

Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều đoàn thể địa phương và hơn 156 tổ chức, công ty cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Học bổng Zensho là một ví dụ cho loại học bổng này. Các bạn chỉ cần học tập thật tốt để đạt kết quả cao, học bổng sẽ dễ dàng đến với bạn.