Top 8 # Xin Học Bổng Stanford Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Xin Học Bổng Tại Stanford University

“Mỹ có những trường đại học tốt nhất trên thế giới”, Đây là câu nói của tổng thống Mỹ ông Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục thuộc hàng đầu thế giới, đây là điều được cả thế giới công nhận. Và hiển nhiên Mỹ trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Trường Stanford University cũng nằm trong số đó.

Trong hệ thống các trường đại học ở Mỹ, không thể không nhắc tới Đại học Stanford, một trong những trường được đánh giá xếp hạng hàng đầu thế giới.

Trường Đại Học STANFORD UNIVERSITY

Đại học Stanford (Đại học Leland Stanford) được Leland Stanford và vợ của ông là Jane Lathrop Stanford thành lập năm 1985. Một câu chuyện về lí do thành lập trường này là để vợ chồng Leland Stanford nhớ đến đứa con của mình là Leland Stanford đã qua đời trước đó vì bệnh thương hàn khi còn khá trẻ. Đây là đứa con duy nhất của hai vợ chồng.

“Ngôi trường mơ ước” chính là cụm từ rất nhiều người dành để goi tên trường đại học Stanford. Trường đã lọt vào danh sách các trường đại học quốc gia Mỹ được U.S News và World Report ở vị trí thứ 4. Trước đó, vào năm 2015, bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng trên thế giới đã gọi tên trường đại học này vào vị trí thứ 3, được bình chọn bởi The Times Higher Education. Đại học Stanford cũng đạt vị trí á quân nhiều năm liền trong bảng xếp hạng The Academic Ranking of World Universities.

Danh sách trường thành viên của Đại học Stanford

Trường Kinh doanh

Trường Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất

Trường Giáo dục

Trường Kĩ thuật

Trường Khoa học và nhân văn

Trường Luật

Trường Dược

Các chuyên ngành được ưa chuộng

Khoa học máy tính

Sinh học con người

Kĩ thuật

Sinh học

Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội

Công ty như: Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram and Yahoo,… được thành lập bởi các sinh viên đã từng theo học tại ngôi nhà này.

ĐH Standford là nơi mà hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing từng miệt mài trên giàng đường.

Đào tạo hàng loạt sinh viên đang các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội.

“Profile khủng” của trường có là động lực để các bạn phấn đấu học ở đây?

Chương trình Thạc sĩ: 40 000 – 42 000 USD/năm

Chương trình Cử nhân: 40 000 – 42 000 USD/năm

Hiển nhiên, chí phí nhà ở và sinh hoạt sẽ khiến con số kia khủng hơn nữa, có thể đi xa tưởng tượng của bạn.

Học bổng sẽ là lựa chọn tối ưu và thông minh để theo học tại Đại học Stanford.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục học bổng tại Stanford chưa?

Điều Kiện Nhận Học Bổng Tại STANFORD UNIVERSITY

Bảng điểm

Năng lực được đánh giá không hoàn toàn qua điểm số. Tuy nhiên khi người khác không biết gì về bạn thì việc bảng điểm chính là cái nhìn đầu tiên. Trong hồ sơ xin học bổng thì đây chính là điều đầu tiên trường đại học xét đến. Một bảng điểm đẹp ở kì gần nhất đã có thể gây ấn tượng cho hội đồng xét học bổng tại Caltech. Nếu hỏi một con số an toàn thì 7.0 sẽ là con số thấp nhất mà bạn cần.

Chứng chỉ Anh Văn

IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL từ 90 trở lên sẽ là mức mà bạn có thể yên tâm. Ngoài ra, các loại chứng chỉ khác đều được như GMAT, GRE hay SAT.

Danh sách hoạt động ngoại khóa

Ở Mỹ các kĩ năng thực hành, các hoạt động ngoại khoá cực kì được coi trọng. Đó được xem là điều hiển nhiên. Thậm chí nó còn được đặt ngang hàng với việc học trên sách vở. Vậy nên đây là điều mà các bạn nên chú trọng. Danh sách các hoạt động ngoại khoá các bạn phải ghi chi tiết thời gian, địa điểm, tổ chức thực hiện cũng như những điều bản thân rút ra được chứ không đơn giản là một danh sách khô khan.

Thư giới thiệu

Đây chính là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ. Họ quan niệm những người làm việc chung với bạn chính là một cách đánh giá khách quan thái độ học là làm việc của bạn, từ đó đánh giá toàn bộ. Nên chọn một người đã từng giảng dạy hoặc làm việc, hiểu khá rõ về bạn. Vì hội đồng xét học bổng sẽ gửi mail hoặc gọi điện thoại xác nhận.

Bài luận cá nhân

Đây là phần ăn điểm nhất trong hồ sơ, nó có thể cứu vớt cả bộ hồ sơ của bạn. Vì rõ ràng, nó là điểm làm bạn khác biệt với những ứng viên khác. Không có bất cứ bài luận nào có thể giống nhau được cả. Đó cũng không phải là điều gì đó quá học thuật hay vĩ mô. Nó là những suy nghĩ đẹp từ nơi bạn: ước mơ, hoài bão, gia đình, quê hương,… Chỉ cần là bạn muốn viết.

Để có thể chinh phục được học bổng như vậy, người bạn đồng hành là thứ không thể thiếu.

Trung tâm Anh ngữ du học ETEST chính là nơi bạn nên cân nhắc lựa chọn, đây là nơi hoàn toàn có khả năng chắp cách cho ước mơ du học của bạn.

Bạn chưa hề tham gia một hoạt động ngoại khoá nào? Hoặc bạn không thể ấn tượng về các chương trình từng tham gia?

Bạn có muốn nhận thư giới thiệu từ những người kề vai sát cách trên con dường săn học bổng du học?

Bảng điểm tốt nhưng khả năng Tiếng Anh khiến bạn e ngại?

Cần những người đầy nhiệt huyết truyền cảm hứng để bạn đặt bút viết một bài luận ấn tương?

Trung tâm ETEST sẽ mang đến những trải nghiệm cũng như thành quả trên con đường trở thành sinh viên Caltech.

Trường Anh ngữ Du học ETEST là đại diện Việt Nam của tổ chức U.S. News Global Education với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiểu rõ về những nhu cầu du học, ETEST luôn hướng tới việc mang đến cho học viên ở đây kết quả từ những cố gắng.

Khoá học AMP tại ETEST chính là tên gọi của khoá học chiển lược săn học bổng vào các trường đại học Hoa Kỳ. Khoá học này sẽ bao gồm hoạt động ngoại khoá, chương trình học viết luận và chương trình học phương pháp nghiên cứu ở cấp đại học.

Ngành nào phù hợp sẽ không còn là câu hỏi trăn trở của riêng bạn. AMP tại ETEST sẽ giúp học viên đưa ra lựa chọn tốt nhất về danh sách trường, chuyên ngành học, lên kế hoạch thực hiện và ấn định kỷ luật thực hiện. Điều này sẽ giúp học viên được nhận vào học và nhận học bổng từ các trường nổi tiếng ở các nước tiên tiến.

Xét về mức độ thân thiện, tâm huyết cũng như trình độ của thầy cô tại ETEST thì không cần bàn cãi. Giảng viên nước ngoài và Việt Nam tại ETEST đã từng đạt học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Ngoài Standford được đề cập, đã có hàng ngàn học viên tại trung tâm này săn được học bổng toàn phần ở các trường đại học như: MIT, Harvard, UC Berkeley, UCLAC, NYU, NUS, University of British Colombia, University of Toronto, NUS, Melbourne,…

Học bổng tại STANFORD UNIVERSITY sẽ không còn xa vời nếu bạn có quyết tâm, cố gắng và người bạn đồng hành hiểu ý.

Địa chỉ:

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Trường Đại Học Stanford (Stanford University)

Đại học Stanford (Stanford University) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường nằm tại Stanford, California và có diện tích 3.300 hecta là một trong những ngôi trường có diện tích rộng nhất tại Mỹ. Trường có cơ sở hiện đại, hệ thống giáo dục chất lượng cao từng đào tạo nhiều người nổi tiếng thành danh trên thế giới.

Đại học Stanford được thành lập bởi Leland Stanford từng là thống đốc bang California vợ ông là bà Jane Stanford. Trường bao gồm 1 trường đại học và 7 trường cao đẳng cùng hàng trăm viện nghiên cứu gồm có trường nhân văn và khoa học, trường sư phạm, trường kinh doanh sau đại học, trường kỹ thuật, khoa học trái đất, trường luật Stanford và Đại học dược Stanford. Đây còn là ngôi trường lọt top 10 trường đại học đẹp nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

Trường có một trong những viện nghiên cứu lớn và nổi tiếng, cùng với các viện nghiên cứu Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Princeton thì Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất tại Mỹ.

Những nhân vật lừng danh từng học tại trường có thể kể đến như Herbert Hoover tổng thống thứ 31 Hoa Kỳ. John F. Kennedy là tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ. Phil Knight tạo dựng thương hiệu thời trang Nike, nhà sáng lập Google là Sergey Brin cùng Larry Page. Con gái cựu Tổng thống Bill Clinton cũng có thời gian học tại trường.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên bên trong có các tiện ích cho sinh viên bao gồm các khu nhà ở, kí túc xá. Đa số các sinh viên thường sống trong khuôn viên trường tiện lợi về sinh hoạt và di chuyển, trong đó có nhiều sinh viên năm nhất.

Đại học Stanford là khu vực an toàn của trường với cảnh sát tuần tra, dịch vụ khẩn cấp bằng điện thoại, những con đường được chiếu sáng xuyên đêm…nhìn chung sinh sống trong trường sinh viên được đảm bảo an ninh.

Thư viện của trường có hơn 1.5 triệu sách điện tử phục vụ sinh viên. Thư viện Stanford được đánh giá là một trong những thư viện tầm cỡ trên thế giới.

Chương trình đào tạo

Stanford University hiện đang có các ngành công nghệ sinh học và các ngành công nghệ cao, lĩnh vực điện tử, phần mềm công nghệ cao. Stanford chính là trường danh giá nổi danh trên toàn thế giới với yêu cầu khắt khe và đòi hỏi thí sinh phải thực sự là những người xuất sắc.

Trường có hệ thống các thành viên như:

Trường đào tạo Kinh doanh

Trường đào tạo Dược

Trường đào tạo Khoa học môi trường, năng lượng & trái đất

Trường đào tạo Giáo dục

Trường đào tạo Kĩ thuật

Trường đào tạo Khoa học & nhân văn

Trường đào tạo Luật

Các ngành đào tạo nổi bật của trường:

Yêu cầu đầu vào

Để học tập tại Stanford, học sinh cần có điểm tốt nghiệp trung học (GPA) tối thiểu 3,75, mức điểm trung bình toàn khóa từ 8,0 – 9,0 ở các trường Việt Nam.

Ngoài ra sinh viên khi du học Mỹ còn phải vượt qua các kì sát hạch khác như làm bài luận, tư vấn khuyến nghị và các hoạt động ngoại khoá khác. Học sinh còn phải thỏa mãn yêu cầu về khả năng viết bài luận tốt, chỉ số GPA và SAT.

Thỏa mãn các yêu cầu trên bạn sẽ có cơ hội trở thành sinh viên trường đại học Stanford.

Học bổng của trường

Để có học bổng của trường sinh viên cần đạt TOEFLibt 75/120, nếu có 90 điểm sinh viên cơ hội có học bổng các trường đại học tại Mỹ.

Sinh viên quốc tế tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Điểm SAT yêu cầu phải đat từ 1.700 đến 1.800

Có bài luận giới thiệu về bản thân khoảng 500 từ và 150 từ về hoạt động ngoại khóa mà bạn thấy hữu ích nhất.

Thư giới thiệu sẽ là yêu cầu bắt buộc chúng ta cần có. Những người từng dạy hoặc làm việc chung với bạn sẽ đưa ra các đánh giá toàn bộ về chính bạn. Do đó thư giới thiệu sẽ khá quan trọng và cần thiết trong hồ sơ.

Chi phí

Mức phí của trường được đánh giá là cao so với mặt bằng chung: Chương trình cử nhân và thạc sĩ sẽ dao động từ 40 000 – 42 000 USD/ 1 năm.

Với mức phí khá cao chúng ta nên đi làm thêm trang trải thêm chi phí sinh hoạt hoặc săn học bổng của trường để giảm học phí.

Công ty du học Á Châu – Dịch vụ du học Mỹ tốt nhất Mọi thắc mắc về du học Mỹ 2020, các bạn vui lòng liên hệ du học Á Châu, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn hoàn toàn miễn phí với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất:

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU – CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM – Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines) Fax: (08) 38. 123 705 Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân) Email: AChauDuHoc@gmail.com Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau Website: https://duhocachau.com.vn/

Học Bổng Toàn Phần Knight Hennessy 2022 Tại Stanford University

Stanford University hiện đang cung cấp 100 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế năm 2021.

Stanford University một trong những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Trường liên tục đứng thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng:

– Top – Top – Top 2 trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới 4 theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2020 2 theo bảng xếp hạnh QS 2020

Với điều kiện đầu vào cao, tuyển chọn khắt khe, số lượng sinh viên quốc tế được nhận vào trường đứng thứ 44 trong tổng 1,288 trường tại Mỹ theo xếp hạng của College Factual. Hiện có khoảng 27 sinh viên Việt Nam học tại Stanford University.

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp là khoảng 54,000 – 147,000 USD/năm.

Cấp bậc: Masters, Ph.D., MS, MBA, MFA, MD, JD Degrees.

Hạn chót nộp hồ sơ: 14/10/2020

Sinh viên phải nhập học trong các ngành:

DMA, Eng, Joint Degree, MA, MBA, MD, MFA, MS, or Ph.D., Masters.

School of Engineering (All Fields)

School of Humanities and Sciences

School of Earth, Energy and Environmental Sciences

Graduate School of Education

School of Medicine

School of Law

Graduate School of Business

School of Medicine Biosciences

Continuing Studies

– 100% học phí. – Chi phí sinh hoạt và học tập (phòng, bữa ăn, sách, tài liệu hướng dẫn, phương tiện di chuyển, chi phí cá nhân.) – Vé máy bay khứ hồi.

– Áp dụng đối với mọi sinh viên quốc tế. – Phải có bằng Cử Nhân (không áp dụng với những sinh viên tốt nghiệp bằng Cử Nhân hoặc Thạc Sĩ trước năm 2014.) – Đối với những sinh viên đang học đại học, cần hoàn thành khóa học trước khi đăng ký khóa sau đại học tại trường. – Nếu sinh viên đã học tại 1 trường đại học sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Anh thì sinh viên đó không cần chứng chỉ tiếng Anh.

Để được tư vấn cụ thể về học bổng của Stanford University và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:

Hotline: 0775039739

Tiến Sỹ Đh Stanford Chỉ Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Cho Giới Trẻ

Nguyễn Chí Hiếu chia sẻ tại buổi ra mắt cuốn sách.

Giành được hàng chục học bổng và phần thưởng có giá trị khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Chí Hiếu (34 tuổi) là một trong số ít người Việt Nam từng lấy được bằng tiến sỹ ĐH Stanford, một trong những ĐH danh tiếng của nước Mỹ.

Ngày 14/4 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP HCM), anh đã có những chia sẻ với nhiều bạn trẻ sinh viên về kinh nghiệm, hành trình để có được những thành công nhân dịp ra mắt cuốn sách “Nghiện giấc mơ – bơ lối mòn” của mình.

Sách do NXB Văn hóa – Văn nghệ và công ty Saigonbooks liên kết phát hành.

Từng được bình chọn là Sinh viên xuất sắc nhất nước Anh (năm 2004), 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới năm 2006, nhận học bổng toàn phần và thành tiến sỹ ĐH Stanford khi mới 27 tuổi, từng đoạt giải thưởng Giảng viên xuất sắc nhất của chính ĐH Stanford, học bổng toàn phần tại ĐH Oxford năm 2015-2016… Nguyễn Chí Hiếu lại chọn cho mình một con đường rất riêng, đó là từ bỏ công việc ở phương Tây có mức lương cao hàng chục ngàn USD, quay trở về quê hương để thực hiện dự án giáo dục của riêng mình.

Một cuốn sách rất thú vị về khởi nghiệp.

Hiện nay, với vai trò là CEO của Tổ chức giáo dục IEG, với giấc mơ phát triển tư duy và kỹ năng của giới trẻ hiện nay. Không những vậy, cuốn sách còn là những chia sẻ về kỷ niệm, chiêm nghiệm và bài học rút ra từ hành trình bản thân mình trên con đường học hành nhiều thành công nhưng cũng lắm chông gai, thử thách.

Là một trong những người đầu tiên được đọc cuốn sách, chị Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc Facebook tại Việt Nam chia sẻ: “Từng câu chữ là những lời tự sự chân thành, là những sẻ chia gần gũi với những bạn trẻ đang hằng ngày học – đi – làm như Nguyễn Chí Hiếu, là những lời đốc thúc, kêu gọi thiết tha với các thầy cô, các cha mẹ cần thay đổi cách nhìn nhận và phương pháp giáo dục trẻ ngay từ hôm nay, là những lời nhắn nhủ, hy vọng và ước mơ của Hiếu – ước mơ gieo mầm cho những thế hệ sau”.

Có thể nói, cuốn sách có cái tên khá lạ lùng, “Nghiện giấc mơ – bơ lối mòn” không chỉ là cuốn sách về khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ ưa thích chinh phục mà còn là những chiêm nghiệm, chia sẻ sâu sắc về cuộc sống, trải nghiệm đã qua của một người từng du học tại châu Âu, lấy bằng TS ở Mỹ và hiện đang có nhiều dự án giáo dục thành công tại Việt Nam.