Top 9 # Xin Học Bổng Qua Mạng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Bí Quyết Xin Học Bổng Thông Qua Mạng Xã Hội

Theo một báo cáo năm 2009 của Hiệp hội tư vấn quốc gia về vấn đề nhập học đại học Mỹ (NACAC), có đến 26% trường đại học Mỹ tìm ứng viên cho các chương trình học bổng thông qua các phương tiện internet. Theo khảo sát của tổ chức Kaplan năm 2008 đối với 320 nhân viên xét duyệt hồ sơ đăng ký đại học đến từ 500 trường hàng đầu ở Mỹ cho thấy, cứ 10 người xét duyệt thì sẽ có một người vào kiểm tra thông tin của cá nhân học sinh đó trên mạng trước khi đưa ra quyết định tiếp nhận và 1/3 trong số đó tỏ ra không mấy hài lòng trước những thông tin họ tìm thấy.

Giữ quyền riêng tư: Trường đại học College Board cho biết gần như nửa số sinh viên của trường đều đặt chế độ riêng tư trên Facebook. Nhưng các bạn cần lưu ý rằng, ngay cả khi phần riêng tư của bạn đã được khóa nhưng những thông tin bạn post lên vẫn có thể bị chuyển tiếp hay chia sẻ ra ngoài tới những đối tượng mà bạn không mong muốn.

Lê Minh – Nguồn US

Kinh Nghiệm Tìm Học Bổng Qua Mạng

Tìm học bổng qua mạng

Tôi du học tại Canada từ năm 1977 đến năm 1989 mới về nước. Mới đầu tôi học Trường Trung học Polyvalente Emile – Nelligan, sau đó học tiếp ở Trường Cao đẳng Dawson, khóa học hai năm, rồi tiếp tục học lên đại học tại Trường Megill chuyên ngành điện và truyền thông.

Phải nói nền giáo dục Canada rất tiên tiến. Ở đó sinh viên được đề cao bằng câu nói cửa miệng: “sinh viên giỏi hơn giáo viên”. Sinh viên phải học tính tự lập trong suy nghĩ và sáng tạo, sau đó đi đến giải quyết những vấn đề đặt ra.

Ở Trường Đại học Megill, sinh viên luôn được cập nhật thông tin hằng ngày về giáo dục. Thư viện nhà trường có tất cả những đầu sách của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Mới đầu, du học sinh Việt Nam đi học đều mang tâm trạng bỡ ngỡ do sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ nên thường có tâm lý e dè ngại tiếp xúc và thường ở nhà người quen, đây là điểm yếu nhất của sinh viên Việt Nam. Vì vậy du học sinh nên:

– Không mang tâm lý e dè mà phải mạnh dạn tiếp xúc. Có như vậy mới dần hòa đồng với văn hóa và ngôn ngữ của người bản xứ.

– Phải có tính tự lập trong suy nghĩ, không được dựa dẫm vào cha mẹ hay người thân.

– Thời gian mới qua học, học sinh không nên ở với người Việt mà phải ở độc lập một mình một thời gian, vì nếu ở chung chúng ta rất khó học chuẩn ngôn ngữ của người bản xứ.

– Học xong một năm đầu, nhà trường cho phép làm thêm ngoài giờ thì chúng ta không nên ngần ngại mà phải xin đi làm ngay, để có cơ hội đưa những kiến thức đã học đem áp dụng vào thực tiễn lại vừa có thu nhập thêm trang trải cho cuộc sống.

Phương pháp tìm học bổng qua mạng

Hiện nay, trên xa lộ thông tin, có rất nhiều website cung cấp những thông tin về học bổng du học quốc tế cũng như các nguồn hỗ trợ tài chính về giáo dục của những trường cao đẳng, đại học trên thế giới.

Thiết thực nhất kể đến trang web http://www.fastweb.com. Tại đây, hơn 600.000 học bổng trị giá 1 tỷ USD của khoảng 4.000 trường đại học của nhiều nước đang chờ bạn.

http://www.scholarships.com cũng được đánh giá là một trong những trang web tiện ích nhất cho những sinh viên có nhu cầu tìm kiếm học bổng miễn phí qua mạng. Cũng như chúng tôi , nhưng chúng tôi đưa ra những yêu cầu đơn giản hơn, ngắn gọn hơn về khai báo thông tin cá nhân vào hồ sơ trực tuyến.

Webserver sẽ tự động tìm kiếm trường, nguồn học bổng phù hợp để gửi hồ sơ giúp bạn. Trường đại học quan tâm sẽ có một đợt sát hạch về hồ sơ cá nhân xin học bổng. Cá nhân đáp ứng được các điều kiện của trường sẽ được gửi thư mời thi tuyển.

Ngoài ra, trên trang web này còn có thông tin hướng dẫn tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính cũng như nguồn vốn vay ưu đãi cho sinh viên.

Muốn tìm kiếm thông tin hữu ích về các nguồn học bổng quốc tế, trường tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia có nền giáo dục mạnh trên thế giới, truy cập địa chỉ http://www.finaid.org. Trang web này sẽ mách nước cho bạn thủ thuật tìm kiếm học bổng, thi dự tuyển được tài chính và thông tin về các trường, học phí, chi phí sinh hoạt…

Một điều đáng quan tâm nữa là hiện nay có không ít website quảng bá về những chương trình học bổng “ảo”. Nếu bạn thiếu cảnh giác, để lộ thông tin bí mật về tài khoản tín dụng cá nhân, bạn sẽ có nguy cơ mất sạch tiền.

Theo Tài Hoa Trẻ

Bí Quyết Săn Học Bổng Trung Quốc Qua Mạng Thành Công!

Để có thể săn học bổng Trung Quốc 2016 thành công, thực ra không quá khó như mọi người vẫn thường hay nghĩ. Trước hết, phải xác định rõ ngành nghề mình muốn theo học và những yêu cầu của chuyên ngành học. Tiếp theo đó, bạn cần xem xét khả năng của mình có phù hợp và đáp ứng được với chuyên ngành dự định đăng ký hay không. Thông thường, khi du học Trung Quốc, tùy vào các trường khác nhau và chương trình học khác nhau mà nhà trường sẽ yêu cầu trình độ về chứng chỉ tiếng Trung HSK.

Các bạn học sinh, sinh viên nên tìm hiểu chính sách phát triển nghiên cứu ngành nghề tại quốc gia mình dự định đăng ký xin học bổng. Bởi vì, khi nước đó ưu tiên phát triển ngành nghề nào đó nhất định thì rất nhiều khả năng chính phủ sẽ đầu tư mạnh cho ngành nghề đó cũng như sẽ trao nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế trong những chuyên ngành này. Khi xin học bổng du học Trung Quốc 2016 – 2017 các bạn nên đăng ký những chuyên ngành như ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc hay những chuyên ngành về kinh tế.

Với công cụ tìm kiếm thông dụng như hiện nay, việc tìm hiểu thông tin trường nào trao học bổng hay những chuyên ngành nào được trao học bổng là điều không hề khó. Tuy nhiên, có một điều làm bạn băn khoăn đó là nếu tìm ra thông tin về học bổng thì làm sao bạn có thể biết được về độ tin cậy của nó? Đã có rất nhiều người thất vọng khi những thông tin trên mạng chỉ là ảo. Lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên tìm kiếm thông tin tại các website chính thức của các trường đại học uy tín hay các chương trình học bổng của chính phủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thông tin trên những diễn đàn của du học sinh, đăng ký làm thành viên để có thể trao đổi dễ dàng và xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đi du học khá đông, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin bổ ích về văn hóa, lỗi sóng hay môi trường học tập và làm việc tại nước ngoài.

Sau khi hoàn thành xong phần thẩm định, bạn có thể yên tâm để hoàn tất bộ hồ sơ học bổng của mình. Thông thường, một hồ sơ xin học bổng Trung Quốc sẽ bao gồm: sơ yếu lí lịch, đơn xin học bổng, chứng chỉ tiếng Trung HSK, giấy khám sức khỏe, giấy tờ học tập như bằng và bảng điểm. Nếu bạn đăng ký khóa học thạc sĩ hay tiến sĩ tại Trung Quốc thì trong bộ hồ sơ cần bổ sung giấy giới thiệu của giáo sư và các bài luận hay chương trình nghiên cứu.

4 Lý Do Không Nên Học Liên Thông Đại Học Qua Mạng

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ta càng mong muốn hướng đến những tiện ích nhằm đơn giản hóa các công việc cần làm để có nhiều thời gian làm việc khác hơn. Cùng với sự phát triển của Internet, các khóa đào tạo liên thông đại học qua mạng cũng phát triển mạnh mẽ nhằm đánh vào tâm lý ngại đi học, hoặc bận đi làm ban ngày, không thể đi học được của nhiều người.

Vì sao không nên học liên thông đại học qua mạng?

Chương trình đào tạo qua mạng hay còn gọi là đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo mới phổ biến cách đây vài năm nhưng đã thu hút được nhiều người đăng ký học. Hình thức học này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, đặc biệt là đối với những người ở xa, không muốn thuê trọ hoặc đang bận rộn với công việc và không có thời gian đến lớp. Mặc dù sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn có thể nhận được một tấm bằng đại học, tuy nhiên, không nên tham gia chương trình học này. Vì sao vậy?

1. Bạn sẽ không có cơ hội mở rộng mối quan hệ

Khi đi học tại trường lớp, bạn sẽ có thể giao lưu, mở rộng mối quan hệ với nhiều người hơn. Rất có thể trong số đó sẽ là những đối tác tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Thậm chí, vài người trong số họ có thể giúp bạn có được một cơ hội việc làm tốt hơn. Ngoài ra, những giảng viên dạy bạn đều là những người có kinh nghiệm và kiến thức, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ tư vấn những điều khó khăn bạn đăng mắc phải trong công việc.

2. Bạn sẽ không được tương tác và học hỏi nhiều hơn.

Tất cả những gì bạn có được khi học online đó là những điều mà giảng viên nói qua một cái màn hình bé con con. Nếu bạn có thắc mắc hay có điều gì đó chưa được giải đáp, bạn sẽ rất khó để nhận được sự tư vấn. Điều này vô tình sẽ làm cản trở sự phát triển về mặt kiến thức và hiểu biết của bạn.

3. Tín hiệu Internet có thể là một cản trở.

Nếu bạn ở thành phố và có đường dây ADSL riêng, việc học trực tuyến không có gì là khó khăn, thế nhưng nếu bạn ở vùng nông thông hoặc dùng chung mạng với nhiều người khác, tín hiệu Internet có thể cản trở bạn trong quá trình học.

4. Bạn rất dễ bị xao nhãng

Những yếu tố bên lề rất có thể làm bạn bị xao nhãng việc học. Trên thực tế, những điều có thể gây ảnh hưởng đến bạn như con cái, ốm đau, công việc… có thể khiến bạn cho phép mình “nghỉ” một buổi học nhanh chóng. Cũng cùng là lý do đó, việc đi học ở trường lớp có thể sẽ hạn chế nhiều hơn bởi đơn giản là bạn cần phải đến lớp để … xin phép nghỉ học. Vậy cần gì phải nghỉ nữa, đằng nào cũng đến rồi!

Học liên thông vào buổi tối tại HUBT

Thay vì tham gia một chương trình học từ xa với những điều không tích cực ở trên, bạn hoàn toàn có thể vừa đi làm ban ngày và vừa đi học liên thông vào buổi tối hay cuối tuần. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có tổ chức các lớp học liên thông – văn bằng 2 chính quy.