Top 10 # Xin Học Bổng Phần Lan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Kinh Nghiệm Cách Xin Học Bổng Du Học Phần Lan

Có thể nói, săn học bổng vô cùng khó khăn, vì thế những ai có đức tính kiên trì, nhẫn nại thì mới có thể làm được điều này. Để việc săn học bổng toàn phần Phần Lan trở nên thuận tiện và dễ dàng thì các bạn có thế áp dụng một số bí quyết:

1. Học ngoại ngữ

Muốn xin học bổng du học Phần Lan thành công thì điều đầu tiên bạn cần làm là xác định khả năng ngoại ngữ của bản thân. Cần trau dồi các kỹ năng nghe, nói ngoại ngữ để phục vụ cho việc giao tiếp. Có rất nhiều người chỉ vì kỹ năng nghe, nói ngoại ngữ kém mà không thể giành được học bổng như mong muốn.

Trước khi có ý định đi du học thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề muốn học. Bởi những trường, tổ chức xét duyệt sẽ dựa trên những điều kiện thực tế như độ hiểu biết của bạn, những kiến thức đã chuẩn bị trước đó. Vì vây, hãy trau dồi kiến thức cũng như tìm hiểu về xã hội, ngành nghề thì việc săn học bổng Phần Lan mới trở nên thuận lợi hơn.

3. Chọn nguồn thông tin du học uy tín

Chọn nguồn thông tin du học cũng là yếu tố ảnh hưởng không ít đến vấn đề săn học bổng du học Phần Lan. Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp học bổng sẽ không khó. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn cần thận trọng, tìm hiểu kỹ để có lựa chọn chính xác nhất.

Thông qua những tiêu chí của đơn vị xét duyệt học bổng đưa ra, từ đó bạn phải hiểu rõ năng lực và giới hạn của bản thân mình. Bởi như vậy, bạn mới có thể lựa chọn được những học bổng phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn thì cơ hội nhận học bổng là rất thấp.

Điều kiện để có thể xin học bổng du học Phần Lan

Đi du học bằng học bổng là một trong những hướng đi nhằm phát triển tư duy và trau dồi bản thân. Để xin được học bổng thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện:

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện đầu tiên để săn học bổng chính là hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sợ thật ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Học bổng là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên. Chính vì vậy, bạn phải thể hiện được sự đặc biệt, nổi bật của bản thân trong hồ sơ đăng ký.

Các đơn vị xét duyệt học bổng du học Phần Lan sẽ dựa trên nhiều thang điểm cùng chương trình đào tạo khác nhau. Tùy vào từng quốc gia thì việc xét sẽ dựa trên bài thi chuẩn về IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi về tư duy như SAT, GRE,… Do đó, bạn hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm cao ở các bài thi chuẩn hóa.

3. Thư giới thiệu

Đây là tiêu chí tôi ưu rất quan trọng trong tất cả các điều kiện xin học bổng du học Phần Lan. Hãy vận dụng những mối quan hệ và lựa chọn những người có chức vụ cao để nhờ họ viết thư giới thiệu. Tuy nhiên, người đấy phải thực sự hiểu bạn. Bởi những đơn vị xét học bổng sẽ xác minh thông qua việc gọi điện hoặc gửi email.

Những trường có học bổng Phần Lan

Đại học Helsinki.

Đại học Aalto.

Đại học Oulu.

Đại học Đông Phần Lan.

Đại học Tampere.

Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Như đã nói ở trên, hồ sơ là điều kiện vô cùng quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xét duyệt học bổng. Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị những gì cho hồ sơ xét duyệt học bổng Phần Lan? Một số loại giấy tờ cần thiết như:

Hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước).

Học bạ THPT.

Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.

Bằng tốt nghiệp Đại học.

Thư giới thiệu.

Thư bày tỏ nguyện vọng.

The post Kinh nghiệm cách xin học bổng du học Phần Lan appeared first on Du Học Osi Việt Nam.

source https://duhocosi.com/kinh-nghiem-cach-xin-hoc-bong-du-hoc-phan-lan/

Hướng Dẫn Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Phần Lan (Phần Ii)

Ngoài bảng điểm chứng minh năng lực học tập. Giấy giới thiệu sẽ đóng vai trò khẳng định năng lực của bạn qua cái nhìn khách quan của người khác. Không phải tất cả các trường đều yêu cầu, nhưng nếu bạn có thì sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ. Đây sẽ là tài liệu giúp Hội đồng xét tuyển có cái nhìn toàn diện hơn. Về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được.

Học sinh sinh viên thường nhờ đến thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn. Hoặc giảng viên phụ trách về các công trình nghiên cứu ở bậc Đại học viết về năng lực học tập. Trong khi đó, những người đã đi làm có xu hướng tìm đến “sếp” hoặc đồng nghiệp. Vì đây là những người tiếp xúc với họ ở thời điểm gần kề nhất.

Các bạn học sinh nên chuẩn bị chọn 3 trường trở lên để nộp hồ sơ xếp theo nguyện vọng 1 (ưu tiên), nguyện vọng 2 (vừa sức), và nguyện vong 3 (dự bị).

Quá trình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn chỉnh. Thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong đó, thời gian thường mất nhiều nhất cho việc chuẩn bị ngoại ngữ và thi SAT, cộng thêm thời gian xin học tại trường đại học (vì cần ít nhất một tháng để trường xét hồ sơ và trả lời ứng viên).

Thời gian nhận hồ sơ xin học và học bổng thường vào khoảng tháng 11 đến tháng 01 hàng năm. Các bạn học sinh nên lưu ý thời gian đăng ký chính thức của các trường để đảm bảo “ready” khi cổng đăng ký mở ra. Mỗi trường đại học đều có deadline tuyển sinh riêng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và thật chi tiết.

Nếu chỉ đọc qua những yêu cầu giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin học bổng, đôi khi bạn sẽ nghĩ việc làm hồ sơ thật đơn giản. Và chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà học bổng yêu cầu là có thể yên tâm. Nhưng trên thực tế, khi chính thức bắt tay vào chuẩn bị sẽ phát sinh rất nhiều khúc mắc . Và có những giấy tờ trong yêu cầu của học bổng không nhắc đến nhưng nếu có nó thì hồ sơ của bạn sẽ sáng giá hơn rất nhiều.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas) Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email: DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC PHẦN LAN. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG! duhocvip@gmail.com. Website: http://duhocvip.com/

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Phần Lan cũng như văn phòng đại diện tuyển sinh các nước tại Việt Nam, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lộ trình xin học bổng du học Phần Lan tốt nhất.

Học Bổng Phần Lan 80%

Phần Lan là một quốc gia an toàn, xanh sạch, hiện đại, công nghệ phát triển, là một thành viên của Liên minh châu Âu. Giáo dục Phần Lan được biết đến với hai điều đặc biệt: Hệ thống giáo dục xuất sắc được công nhận trên toàn thế giới, và cho dù thu học phí từ năm 2017, các trường Đại học tại Phần Lan cấp học bổng từ 50% cho đến học bổng toàn phần (100% học phí & sinh hoạt phí) cho du học sinh quốc tế. Ở Phần Lan, giáo dục được coi là một quyền cơ bản của con người và chính sách giáo dục Phần Lan nhấn mạnh cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

I. ĐẠI HỌC EASTERN FINLAND

Đại học Eastern Finland (UEF), là một trong những trường đại học lớn nhất ở Phần Lan. UEF có một chương trình học tập hấp dẫn và đa ngành bao gồm 13 lĩnh vực học khác nhau và một loạt các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình học xây dựng dựa trên những thách thức toàn cầu, xu hướng xã hội và được quốc tế công nhận. Đại học Eastern Finland cũng là một trong những trường đại học tốt nhất ở Phần Lan: vào năm 2014 được xếp hạng 24 trong Top 50 của QS, và thường xuyên xuất hiện trong số 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong danh sách xếp hạng chính.

Đại học Eastern Finland là một ngôi trường mang tính quốc tế, có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học tại 3 campus Joensuu, Kuopio và Savonlinna xinh đẹp, nên sinh viên dễ dàng kết hợp và hòa nhập vào các lĩnh vực..

Trường tự hào lấy học sinh làm trung tâm và cung cấp cho sinh viên một loạt các dịch vụ nhằm tạo điều kiện học tập và cuộc sống hàng ngày tại Phần Lan và mục tiêu chiến lược của trường là cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất ở Phần Lan!

Đại học Eastern Finland có ba khu học xá, tất cả đều có thể dễ dàng đi đến từ thủ đô Helsinki bằng đường hàng không, đường sắt và đường bộ. Các trường của UEF nằm ở các thành phố Joensuu, Kuopio và Savonlinna, cách nhau 150 km. Mỗi trường và thành phố đều có các đặc điểm riêng biệt, nhưng một điểm chung là tất cả chúng đều nhỏ gọn, thân thiện và an toàn.

II. HỌC BỔNG:

– Đại học Eastern Finland sẽ có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên học các chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh. Học bổng có giá trị từ 80 – 100% học phí cho cả 2 năm học.

– Học bổng được trao cho năm học thứ haivới điều kiện hoàn thành 55 tín chỉ ECTS trong năm nhất.

– Các sinh viên không được học bổng khi đăng ký nhập học vẫn có thể được nhận học bổng trong năm thứ hai với điều kiện là họ đã nộp đơn xin học bổng và hoàn thành 55 tín chỉ ECTS bắt buộc trong năm học đầu tiên.

– Ngoài học bổng về học phí, các khoa có thể cấp học bổng hàng năm để trang trải chi phí sinh hoạt của học sinh trong suốt chương trình thạc sỹ hai năm.

III. CÁC CHUYÊN NGÀNH THẠC SỸ: 1. Kinh tế và Quản trị kinh doanh:

– Quản trị Marketing Du lịch – Tourism Marketing and Management

– Quản lý đổi mới – Innovation Management

– Kinh doanh Quốc tế và Quản lý Bán hàng – International Business and Sales Management

2. Giáo dục

– Giáo dục Ngôn ngữ học Giao tiếp Quốc tế – Early Language Education for Intercultural Communication

– Học tập, giảng dạy và tư vấn trong bối cảnh liên văn hoá – Learning, Teaching and Counselling in Intercultural Context

– Giáo dục Tiểu học – Primary Education

3. Khoa học lâm nghiệp

– Lâm nghiệp Châu Âu – European Forestry

– Lâm nghiệp (CBU) – Forestry

– Thạc sĩ Lâm nghiệp – Transatlantic Forestry Master

4. Nhân văn

– Ngôn ngữ học lâm sàng – Clinical Linguistics

– Ngôn ngữ và Văn hoá Anh – English Language and Culture

– Khoa học ngôn ngữ học – Linguistic Sciences

5. Khoa học y tế

– Y tế Công cộng – Public Health

6. Pháp luật

– Chính sách và Luật Môi trường – Environmental Policy and Law

7. Khoa học tự nhiên

– Màu trong khoa học và công nghiệp – Colour in Science and Industry

– Công nghệ thông tin – Information Technology

– Photonics

– Nhà nghiên cứu hóa học – Research Chemists

– Khoa học Vật liệu gỗ – Wood Materials Science

– Y sinh học (BioMed) – Biomedicine

– Độc tính tổng quát – General Toxicology

– Vật lý y tế – Medical Physics

8. Khoa học Xã hội

– Các cuộc vượt biên giới: Các xã hội toàn cầu và địa phương trong quá trình chuyển đổi – Border Crossings: Global and Local Societies in Transition

IV. HỌC PHÍ:

– Học phí trong chương trình khoảng từ 8.000 đến 15.000 EUR/năm tùy theo khoa và các chương trình học

– IELTS: 6.5/5.5 in writing, TOEFL PBT: 580/4 in writing, TOEFL iBT: 90/22 in writing

– Viết CV hoặc Motivation letter, thư giời thiệu từ các giảng viên, giáo sư trường đại học.

V. HẠN NỘP HỒ SƠ: 31/12/2017

Điều Kiện Xin Visa Du Học Phần Lan

1. Những điều kiện quan trọng khi du học Phần Lan

Nếu như bạn là sinh viên quốc tế muốn đến du học tại Phần Lan. Hoặc tham gia các chương trình trao đổi kéo dài hơn ba tháng. Thì bạn phải cần có Giấy phép cư trú dành cho học sinh, sinh viên. (Student Residence Permit) (một loại visa dài hạn dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan).

Đối với sinh viên đến từ các quốc gia ngoài khối EU/EAA bao gồm Việt Nam. Các bạn cần phải có tấm giấy phép này trước khi đặt chân đến Phần Lan. Hồ sơ xin visa du học phải được chuẩn bị trước. Đầy đủ và sắp xếp thành hai (02) bộ riêng biệt theo hướng dẫn sau:

OLE-OPI phải được điền đầy đủ bằng Tiếng Anh và ký tên. Các thông tin còn thiếu trong tờ khai có thể làm chậm thời gian giải quyết đơn xin.

– Bản gốc thư mời nhập học (Letter of Acceptance): của một cơ sở giáo dục Phần Lan, có nêu ước lượng thời hạn các khóa học. Nếu thư mời được gửi bằng bản quét qua thư điện tử cần đính kèm bản in nội dung của thư điện tử đó.

– Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế: Chứng nhận này phải bao gồm các thông tin về người được bảo hiểm. Mệnh giá đền bù, thời hạn hiệu lực, khu vực địa lý có hiệu lực, etc. Cho các khoá học ngắn hơn 02 năm, mệnh giá đền bù bảo hiểm phải ít nhất 100,000 Euros, đối với các khoá học từ 02 năm trở lên là 30,000 Euros. Thời hạn bảo hiểm phải bắt đầu có hiệu lực muộn nhất là từ ngày dự định đến Phần Lan.

– Giấy tờ về phương tiện hỗ trợ tài chính:

– Thư đồng ý của cả cha mẹ hoặc (những) người giám hộ: Phải có chữ ký của tất cả những người giám hộ. Và có xác nhận của cơ quan công an địa phương và phải được dịch công chứng.

– Thư giới thiệu: của cơ sở giáo dục hiện đang theo học trong trường hợp bạn xin giấy phép cư trú du học theo chương trình chuyển đổi học tập.

– Bản sao hộ chiếu: cần nộp bản sao tất cả các trang có đóng dấu của hộ chiếu. (không cần công chứng).

– Phụ lục OLEL_PK: có dán ảnh kiểu hộ chiếu và có chữ ký của người nộp đơn. (cả ảnh và chữ ký phải phù hợp với hướng dẫn trong phụ lục)

– Một số bản gốc cần xuất trình để đối chiếu: hộ chiếu: phải có giá trị ít nhất một (01) năm kể từ ngày tới Phần Lan, chứng nhận các khoá học trước, v.v….

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa. Người nộp sẽ đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán và tham dự cuộc phỏng vấn ngắn vào giờ đã đặt hẹn trước. Vào ngày đến dự phỏng vấn, người nộp sẽ được lấy dấu vân tay cho mục đích lưu trữ và cấp thẻ cư trú.

2. Dịch vụ nộp đơn xin visa trực tuyến khi du học Phần Lan

Hiện tại, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan đã cung cấp dịch vụ nộp đơn trực tuyến. Để xin giấy phép cư trú cho sinh viên nước ngoài. Dịch vụ điện tử cung cấp cách thức nộp đơn mới và linh hoạt. Người nộp đơn có thể điền mẫu khai trên máy tính bất cứ khi nào thấy thuận tiện. Mẫu khai trực tuyến sẽ cung cấp cả hướng dẫn khai đơn. Người nộp đơn cũng có thể theo dõi quá trình tiến hành giải quyết hồ sơ trực tuyến. Mà không cần phải xếp hàng tại điểm cung cấp dịch vụ hoặc chờ đến giờ giải đáp điện thoại.

Đến với buổi phỏng vấn xin visa du học Phần Lan. Các bạn cần trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhân viên lãnh sự quán sẽ đánh giá bạn dựa vào các tiêu chuẩn sau:

– Thể hiện được khả năng của bản thân thông qua kết quả học tập và năng lực tiếng Anh.

– Có kế hoạch, mục đích học tập cụ thể và có quyết tâm cao. Hiểu rõ về trường sẽ theo học, chương trình học, thời gian cư trú. Học phí và các sinh hoạt phí khác đồng thời nắm chính xác các thông tin về gia đình, bản thân, tài chính.

– Thể hiện sự trung thực trong các câu trả lời

Vì vậy, sau khoảng một năm học, các bạn cần nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú tại các sở Cảnh sát địa phương ở Phần Lan (nên nộp một khoảng thời gian trước khi giấy phép cũ gần hết hạn).

Mọi chi tiết tư vấn về điều kiện xin visa du học Phần Lan vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc