Top 6 # Xin Học Bổng Master Úc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Profile Khi Apply Học Bổng Master

Post này rất đơn giản, mô tả profile của mình khi bắt đầu apply học bổng bậc thạc sĩ. Do có rất nhiều từng hỏi nên mình đành viết post này. Mục đích là chỉ (và chỉ để) tham khảo.

Xin nói luôn điều mà mình cũng nói mãi rồi: mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.

Hồ sơ không đẹp ở điểm này có thể bù bằng điểm khác. Chẳng ai sinh ra đã mười phân vẹn mười. Có nỗ lực là có thành công. Thay vì hỏi “Profile của em như thế này có apply thành công được không?” hãy hỏi “Làm thế nào để profile của em đẹp hơn?”.

Có chưa thành công ngay cũng đừng nản chí, thiên thời, địa lợi, nhân hòa cơ mà. Thiếu 1 chút may mắn có thể khiến bạn không được học bổng năm nay nhưng không có nghĩa là không thể.

Kiên trì vài năm mới thành công không phải trường hợp hiếm. Nộp cái được luôn cũng chẳng hiểm. Mình chẳng phải người ta, do đó chẳng nên tự so sánh rồi làm nhụt chí bản thân làm gì.

***

Ok, profile của mình, sắp xếp theo 1 bộ hồ sơ chuẩn (như hình dưới)

SoP: Core version hay version dài: 1049 từ. Bản dùng nhiều nhất: 1 trang A4 (682 từ)

LoR (): 2 LoR, 1 từ sếp (cũ) người Ấn Độ, 1 từ cô hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học. Cả 2 người nói trên đều là thạc sĩ. Mỗi LoR dài 1 trang.

CV: Sử dụng Europass template, dài 2 trang

IELTS: 7.0, không cao nhưng đủ dùng

Ngôn ngữ khác: Không có. Bằng cấp khác (GRE, SAT): không có (ghét Mỹ)

GPA = 8.47

Rank: tốt nghiệp thủ khoa

Học bổng: Học bổng nhà nước cho sinh viên xuất sắc tất cả các kỳ học. Học bổng của hiệu trưởng cho sinh viên xuất sắc (1 kỳ). Học bổng Odon Vallet cho sinh viên tiêu biểu. Học bổng toàn phần tham dự hội nghị toàn cầu về thuốc lá và sức khỏe tại Singapore.

Số lượng: tính đến lúc tốt nghiệp đến bắt đầu apply là khoảng 1 năm 3 tháng. Tính cả thời gian thời sinh viên (có thể chứng minh) là 30 tháng

Loại kinh nghiệm: Nghiên cứu, làm dự án từ thời sinh viên, tốt nghiệp làm cho tập đoàn nghiên cứu quốc tế, chuyên đi đánh thuê cho các NGOs

Làm cho tư nhân (do đó sẽ bị học bổng chính phủ không ưa)

8. Pub: 1 poster presentation tại international conference (được indexed)

11. Preliminary research proposal: 2 trang, đề tài nối tiếp luận văn tốt nghiệp đại học, nối tiếp pub đã có

***

Như vậy, nếu mình tự cho điểm dựa trên thang điểm của học bổng Erasmus Mundus

Tổng điểm (tự cho) = 18.5/23 (đạt khoảng 80% yêu cầu)

***

Erasmus Mundus: (Giới thiệu về học bổng này )

TropEd (International Health): Awarded

Europubhealth (Public Health): Disqualified (khóa này đòi 7.5 IELTS, ko điểm nào < 7, tuy không đủ điểm nhưng mình vẫn nộp)

GEMMA (Gender and women studies): reserve list

SI (học bổng của Thụy Điển), 2 bước, xin admission rồi xin học bổng

Admission: của trường Karolinska (trường Y tốt nhất Châu Âu)

Không apply tiếp bước 2 do đã nhận EM

Chevening (HB chính phủ Anh), 2 bước, xin admission (không bắt buộc nhưng recommend) rồi xin học bổng

Admission:

Accepted: University of Sheffield, University of Cardiff (rank cao về public health)

Failed: University of Glasgow (họ trả lời lý do là unrecognized academic qualification – nói cách khác là éo công nhận bằng đại học của VN 😐 )

Scholarship: Failed (lý do đưa ra trong mail là chưa đủ 2 năm kinh nghiệm hix)

EBF (Eric Bleumink Scholarships at University of Groningen, the Netherlands), 3 bước, xin admission, xin nomination từ khoa mà bạn định theo học, xin học bổng

Admission: accepted

Nomination: accepted

Scholarship: không nộp vì đã nhận EM

Endeavour (HB tài năng của Úc), 2 bước, admission rồi xin học bổng

Admission: University of Sydney, University of New South Wales

Scholarship: không nộp vì đã nhận EM

Các học bổng khác có tìm hiểu nhưng chưa kịp nộp ^^ hoặc không đủ điều kiện để nộp: AAS của Úc (trước là ADS), New Zealand, BBS và Vlir của Bỉ, NFP của Hà Lan (đòi 2 năm kinh nghiệm), JJ/WBGSP (học bổng chung của chính phủ Nhật và World Bank, đòi tận 3-4 năm kinh nghiệm), 1 vài học bổng trường ở Hà Lan và Úc…

Nói chung là cũng rộng, đủ để chém gió + tư vấn cho các bạn 😉 Coi thêm ” Ma trận các loại học bổng, cách nhận biết và lựa chọn ” nha

Mọi thông tin trong trang web thuộc bản quyền của chúng tôi , được bảo hộ bởi đạo luật DMCA. Nếu có đăng lại nội dung, cần dẫn link gốc của bài viết.

Comments

Học Bổng Hệ Master Tại Trường Deakin

Đăng bởi Admin / 15/07/2015 – Theo dantri.com.vn

Vì sao chương trình học Master ở Úc lại được nhiều du học sinh quan tâm?

Rất nhiều trường đại học ở Úc nằm trong TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Với hơn 1100 tổ chức giáo dục trải dài trên toàn lãnh thổ, các trường Đại học của Úc sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của sinh viên trên tất cả các lĩnh vực phổ biến nhất như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, y tế,..v..v… ở cấp bậc Thạc sĩ và cả Tiến sĩ.

Sinh viên theo đuổi bằng Thạc sĩ ở Úc sẽ được sống trong một môi trường giáo dục hiện đại với các giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, sẽ được khám phá một môi trường học tập mới, những phương pháp dạy và học hiện đại, những công trình nghiên cứu đi sâu vào thực tế nhu cầu cuộc sống. Tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau sẽ giúp bồi đắp thêm kinh nghiệm sống của bạn.

Hệ thống giáo dục bậc Đại học của Úc được giám sát chặt chẽ bởi chính phủ của các Bang, mỗi trường sẽ có những chương trình nghiên cứu riêng, cách thức giảng dạy riêng nhằm phù hợp với nhu cầu nghiên cứu của sinh viên.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Deakin chất lượng ra sao?

Deakin là trường Đại học lớn thứ 9 của Australia với hơn 50.000 sinh viên, trong đó, hơn 20% là sinh viên quốc tế.

Trường đào tạo tất cả các ngành thuộc nhiều lĩnh vực phục vụ cho sinh viên có nhu cầu học Master. Và, nếu bạn đang có dự định học MBA thì Deakin chính là ngôi trường dành cho bạn. Vì:

Bằng MBA và Cử nhân thương mại của Deakin có giá trị toàn cầu và được chứng nhận bởi tổ chức EFMD danh tiếng.

Được đánh giá 5 sao cho chất lượng đào tạo MBA từ Hiệp hội quản lý hệ Đại học của Úc.

Ngoài ra, trường còn nằm trong TOP 3 đào tạo Sports Management Masters toàn cầu và đứng đầu toàn nước Úc.

Deakin luôn nằm trong TOP các trường Đại học nhận được mức độ hài lòng rất cao từ sinh viên, đặc biệt là về chất lượng giảng dạy.

Du học hệ Thạc sĩ tại Deakin, nhận ngay học bổng hấp dẫn!

Hàng năm, Đại học Deakin luôn dành rất nhiều học bổng dành cho du học sinh quốc tế có thành tích học tập tốt và thể hiện sự cố gắng trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Đặc biệt năm nay, Đại học Deakin dành riêng một vé máy bay du học Úc cho các bạn sinh viên của DU HỌC SET, đăng ký nhập học chương trình bậc Thạc sỹ 2015-16.

Hãy đến tham vấn với Đại Học Deakin tại Hội thảo Du Học Úc 2015 – “Cơ Hội và Định Hướng” diễn ra vào hai ngày 16,17/07/2015 tại TP. HCM và Hà Nội. Tại đây, quá trình đăng ký học bổng của bạn sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi trực tiếp đại diện trường Deakin sẽ xét hồ sơ năng lực của bạn, nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận ngay phần học bổng hấp dẫn trên.

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn được Tư vấn chọn Ngành phù hợp với nguyện vọng và định hướng Cơ Hội Nghề nghiệp tại Úc của bạn trong tương lai. Tại buổi Hội thảo, bạn cũng sẽ được chia sẻ phương pháp luyện thi IELTS sao cho vừa đạt số điểm mong muốn, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hàng trăm phần quà hấp dẫn từ Du Học SET đang chờ đón bạn!

Với kinh nghiệm 12 năm Tư vấn Du học Úc và luyện thi IELTS, DU HỌC SET sẽ giúp bạn định hướng thật chính xác khi lựa chọn ngành học k phù hợp với khả năng, và lợi ích nhất cho bạn sau khi Tốt nghiệp. Hãy nắm bắt cơ hội du học Úc của mình!

Du Học Úc Ngành Thạc Sĩ Giảng Dạy Tiếng Anh (Master Of Tesol)

Khóa thạc sỹ Giảng dạy tiếng Anh (Master of Tesol) cho người nước ngoài là khóa học phát triển chuyên môn giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh giảng dạy học viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất. Khóa học áp dụng phương pháp đa ngôn ngữ mới trong việc cung cấp lý thuyết và thực hành giảng dạy tiếng Anh trong môi trường toàn cầu.

TESOL – Chuẩn mực quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

Chương trình học bổng TESOL AIBT – 2016

TESOL (viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages): Chứng chỉ phương pháp giảng dạy Tiếng Anh quốc tế dành cho giáo viên muốn giảng dạy tại những nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.

Vì sao lựa chọn du học Úc ngành TESOL?

Hiện nay, số lượng giáo viên giảng dạy Tiếng Anh ở Việt Nam là rất lớn (gồm cả chính qui & không chính qui) tuy nhiên trong số đó rất ít giáo viên có phương pháp & kỹ năng sư phạm thực sự chuyên nghiệp, hiện đại và chuẩn mực đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu sử dụng của người học. Trên thế giới cũng như Việt nam đã có nhiều chương trình đào tạo, định hướng phương pháp sư phạm cho đội ngũ giảng dạy tiếng Anh, và Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất. TESOL đã trở thành yêu cầu đối với giáo viên (cả giáo viên Việt Nam và Giáo viên bản ngữ) dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.

Bên cạnh đó khóa học TESOL cũng giúp các “giáo viên” tương lai:

– Định hướng những yếu tố một chuyên gia giảng dạy cần rèn luyện trên con đường sự nghiệp. Chẳng hạn, khả năng thuần thục ngoại ngữ thứ 2 với vốn ngôn ngữ đa dạng, phong phú hơn hay định hướng phương pháp giảng dạy cho bản thân.

– Khám phá sự tương quan, liên kết giữa nghiên cứu, thực hành giảng dạy và hệ thống giáo dục trên thế giới.

– Tạo sự kết nối giữa lí thuyết giáo dục với thực hành giảng dạy trên lớp từ đó giúp giáo viên chủ động và năng động hơn trong cộng đồng giáo dục thế giới.

– Nâng cao chuyên môn thông qua các lựa chọn như: dạy tiếng Anh chuyên ngành, giảng dạy sinh viên trẻ tuổi…

– Phát triển kỹ năng học thuật và chuyên môn. Chẳng hạn như viết cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau, viết vì các mục đích khác nhau, phát triển một dự án nghiên cứu…

Khóa thạc sỹ Giảng dạy tiếng Anh (Master of TESOL) cho người nước ngoài là khóa học phát triển chuyên môn giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh giảng dạy học viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất. Khóa học áp dụng phương pháp đa ngôn ngữ mới trong việc cung cấp lý thuyết và thực hành giảng dạy tiếng Anh trong môi trường toàn cầu.

Khóa học được thiết kế trên cơ sở: Tiếng Anh thường được những chuyên gia đa ngôn ngữ giảng dạy trong môi trường đa ngôn ngữ, với những nguyên tắc:

Giáo viên cần hiểu rõ vai trò ảnh hưởng của các ngôn ngữ khác trong quá trình học tiếng Anh

Song ngữ/ đa ngữ chính là nguồn tài liệu cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho những người không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất

Giáo viên cần kết hợp phát huy kiến thức lý thuyết với kỹ năng sư phạm phù hợp cho các lớp học song ngữ/ đa ngữ.

Học viên được cung cấp những kỹ năng nâng cao trong việc phân tích ngôn ngữ tiếng Anh, trong lý thuyết về học và dạy ngôn ngữ và trong các phương pháp sư phạm.

MỤC TIÊU CỦA CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TESOL:

– Định hướng những gì một chuyên gia giảng dạy cần rèn luyện trên con đường sự nghiệp. Chẳng hạn, khả năng thành thục ngoại ngữ thứ 2, vốn ngôn ngữ phong phú và định hướng phương pháp giảng dạy cho bản thân.

– Khám phá vô vàn mối liên kết giữa nghiên cứu, thực hành giảng dạy và hệ thống học bổng trên thế giới.

– Kết nối nghiên cứu giáo dục với thực hành giảng dạy trên lớp, giúp cho giáo viên TESOL tham gia chủ động và năng động hơn trong cộng đồng giáo dục thế giới.

– Nâng cao chuyên môn thông qua các lựa chọn như: dạy tiếng Anh chuyên ngành, giảng dạy sinh viên trẻ tuổi…

– Gia tăng cơ hội cho các giảng viên cùng phấn đấu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, thông tin học bổng và nghiên cứu với các đồng nghiệp khác.

– Phát triển kỹ năng học thuật và chuyên môn. Chẳng hạn như viết cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau, viết vì các mục đích khác nhau, phát triển một dự án nghiên cứu…

– Mở rộng cơ hội trong thế giới việc làm dành cho TESOL

ƯU ĐIỂM CỦA HỌC MASTER OF TESOL TẠI ÚC

Úc là nước được sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến giáo dục từ nhiều thế kỉ trước, bởi vậy các trường đại học đã nhiều kinh nghiệm và hiểu rất rõ nhu cầu, mối quan tâm của du học sinh. Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có dịch vụ hỗ trợ sinh viên cải thiện ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn. Không chỉ thế còn các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, tư vấn trong học tập, các sự kiện dành riêng cho du học sinh, và hội sinh viên năng động. Rất nhiều cộng đồng nhỏ sẽ kết nối bạn với cộng đồng người bản xứ.

NHỮNG CƠ HỘI CHO SINH VIÊN KHI HOÀN THÀNH KHÓA TESOL TẠI ÚC

– Được ở lại Úc 3 năm để làm việc, tích lũy kinh nghiệm

– Cơ hội định cư tại Úc rất cao

– Mở trường dạy ngoại ngữ

– Soạn thảo sách giáo khoa cho các nhà xuất bản quốc tế.

– Trở thành biên tập viên của nhà xuất bản TESOL

– Làm giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ thuộc trường đại học cho sinh viên quốc tế.

– Dạy tiếng Việt tại Úc.

– Trở thành một điều phối viên tiếng Anh tại một trường học ở Úc.

Bằng cử nhân cùng chuyên ngành về giáo dục

IELTS 6.5 hoặc tương đương

Một số trường yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ÚC ĐÀO TẠO KHÓA TESOL

*Học phí có thể thay đổi theo từng năm học

Trượt visa du học, không đủ điểu kiện du học, bạn nên làm gì?

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Học Thạc Sĩ Tesol (Master Of Tesol) Ở Úc Tại Các Trường Tốt Nhất

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ nghề dành cho giáo viên được sử dụng và công nhận rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới vì vậy với việc học TESOL và đạt được chứng chỉ sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được cơ hội làm việc tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Khóa học thạc sỹ TESOL ở Úc (Master of tesol in Australia) cho người nước ngoài là khóa học phát triển chuyên môn giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh giảng dạy học viên không sử dụng tiếng Anh giảng dạy học viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính.

Chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối với rất nhiề u giáo viên dạy tiếng Anh tại những tổ chức đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên luôn có những kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả theo đúng chuẩn mực quốc tế nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học Master of TESOL tại Úc bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Được ở lại Úc 3 năm để làm việc, tích lũy kinh nghiệm

Cơ hội định cư tại Úc rất cao

Bạn có thể mở trường dạy ngoại ngữ ở bất cứ đâu.

Có khả năng soạn thảo sách giáo khoa cho các nhà xuất bản quốc tế.

Có thể trở thành biên tập viên của nhà xuất bản TESOL nếu bạn yêu thích công việc này.

Làm giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ thuộc trường đại học cho sinh viên quốc tế.

Dạy Tiếng Việt cho người dân Úc.

Trở thành một điều phối viên tiếng Anh tại một trường học ở Úc

Chương trình học TESOL có thể thay đổi tùy theo từng trường cụ thể. Nhưng nhìn chung, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Bằng cử nhân cùng chuyên ngành về giáo dục + IELTS 6.5 hoặc tương đương + Một số trường yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy

Học phí học thạc sĩ TESOL ở Úc

Học phí từ 19.000 – 30.000 AUD.

Thời gian học thạc sĩ giảng dạy TESOL ở Úc

Trung bình thời gian học TESOL ở Úc là từ 1-2 năm.

Các trường để học thạc sĩ TESOL ở Úc tốt

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc: Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011 Điện thoại: +61 433686879 Email: luonghonggiang@gmail.com