Top 9 # Xin Học Bổng Khi Đang Học Đại Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Những Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đại Học Bắc Kinh

1. Tìm hiểu trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh là một trong những trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, trường được thành lập vào năm 1898 và ngôi trường Đại học tổng hợp được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc.

Hiện tại trường có 30 viện, 12 bộ môn và 92 chuyên ngành dành cho hệ cử nhân và 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Như vậy chắc là các bạn đã thấy được quy mô của trường lớn như thế nào đúng không nào?

Bởi vì tổ chức giáo dục hoành tráng như vậy cho nên có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam và thế giới chọn đến đây để du học. Trường Đại học Bắc Kinh tự hào vì đây là nuôi dưỡng rất nhiều bậc anh tài của quốc gia và trường tự hào vì khuôn viên của trường rộng lớn và đồ sộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình học tập và rèn luyện.

Trường Đại học Bắc Kinh là trường có số lượng sinh viên quốc tế đến học nhiều nhất ở Trung Quốc. Theo thống kê của trường thì hiện tại có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học, trong đó 40% quốc tế là người Triều Tiên, còn 60% còn lại là người ở các nước Bắc Mỹ, Tây Âu, Châu Úc,..

Trường Đại học Bắc Kinh là trường đại học tổng hợp, có rất nhiều lĩnh vực đào tạo như: Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế, Y học, Lịch sử,… cho nên các bạn có thể chọn những chuyên ngành nào phù hợp với mình. Đây là ưu điểm của trường so với nhiều trường khác.

Điều kiện xin học bổng Bắc Kinh

Là sinh viên, học sinh quốc tế, không mang quốc tịch Trung Quốc.

Nếu như xin học bổng hệ đại học thì phải có bằng Tốt nghiệp cấp 3 và không quá 30 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ thạc sỹ thì phải có bằng Tốt nghiệp Đại học và không được vượt quá 35 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ tiến sĩ thì phải có bằng Thạc sỹ và không được vượt quá 60.

Nếu như xin học bổng để thực hiện nghiên cứu đề tài thì phải có bằng thạc sỹ hoặc bằng giáo sư tương đương và không được vượt quá tuổi 50.

Không được xin học bổng ở nơi nào khác.

Trình độ tiếng Hán tùy thuộc vào trường và từng bộ môn mà các bạn sinh viên muốn học.

Hệ Đại học không quá 4 năm.

Học tiếng Hán không quá 1 năm.

Nghiên cứu đề tài cũng không được quá 1 năm.

Trao đổi sinh viên có kết quả học tập tốt không quá 1 năm.

Chương trình đào tạo

Về chương trình đào tạo thì còn tùy thuộc vào từng khoa có một chương trình đào tạo không giống nhau.

Về chỗ ở cho sinh viên

Trường Bắc Kinh có ký túc xá cho sinh viên dành riêng cho sinh viên quốc tế, cho nên các bạn du sinh không cần phải lo lắng quá nhiều về chỗ ở.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Bắc Kinh khá đông và tạo thành một cộng đồng, nếu như bạn có dịp học ở Đại học Bắc Kinh các bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập tại Trung Hoa và chia sẻ những khó khăn để được hỗ trợ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

du học trung quốc vừa học vừa làm

Có Nên Đi Du Học Singapore Khi Đang Học Trung Học

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư sinh lợi cao nhất, tuy nhiên, cần phải nhắm vào thời điểm thích hợp nhất. Hiện nay, du học Singapore đang là một xu hướng phổ biến đối với các bậc phụ huynh Việt Nam, đặc biệt là với những gia đình có điều kiện kinh tế vững vàng ở các thành phố lớn như chúng tôi Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… Thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng cao và mức sống tiêu chuẩn, các bạn trẻ đến du học tại “đảo quốc sư tử” sẽ có cơ hội phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức giáo dục tiên tiến nhất. Nếu quyết định cho con em đi du học từ bậc tiểu học thì ở lứa tuổi này, việc đi du học có thể mang đến cho bản thân trẻ và gia đình nhiều khó khăn và thách thức.

Theo nghiên cứu, lứa tuổi này còn rất non nớt trong việc nhận thức xã hội cũng như cần phải có một nền tảng căn bản về trí não lẫn sức khỏe. Thế nên, việc cho con em đi du học từ bậc tiểu học chỉ thích hợp với những phụ huynh cư trú dài hạn tại Singapore. Còn nếu không thể ở bên cạnh để chăm sóc con trong sinh hoạt thường nhật, kịp thời uốn nắn con trong quá trình phát triển nhân cách và năng khiếu thì các bậc cha mẹ vẫn nên đợi trẻ lớn thêm chút nữa để có thể tiến hành du học Singapore ở bậc trung học.

Du học Singapore từ bậc trung học có khó hay không?

Dễ dàng thích nghi, khám phá cái mới: đây là nhóm đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để phát triển toàn diện. Trải qua giai đoạn căn bản để hình thành nhân cách, các em đã có được sự tự lập trong suy nghĩ và hàng động để giải quyết các vấn đề. Lứa tuổi nhạy bén trong việc thích nghi với những thay đổi xung quanh, từ phương thức học tập cho đến môi trường văn hóa. Du học ở độ tuổi này chính là cách giúp trẻ loại bỏ dần thói quen ỷ lại vào gia đình và bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành đúng lúc.

Chi phí đầu tư hợp lý

Du học từ bậc trung học có thể thực hiện khi con em hoàn tất xong lớp 6 tại Việt Nam (đủ 12 tuổi). Mới nghe qua thì có vẻ tốn kém hơn phương án du học bậc Cao đẳng – Đại học nhưng nếu nhìn xa hơn thì phụ huynh sẽ thấy rất nhiều cái lợi lớn về chi phí. Vì khi du học sớm, trẻ sẽ tránh được tình trạng không thích nghi được ở mội trường ĐH, phải mất thêm 1–2 năm mới theo kịp chương trình học như nhiều bạn cùng trang lứa đến từ Việt Nam. Chưa kể là nếu như học tốt ở bậc Trung học, các bạn nhỏ vẫn có thể xin được cấp Học bổng Trung học lên đến 100% như tại SIM International Academy.

Chuẩn bị tốt nhất cho bậc đại học: du học tại các trường Trung học chính là thời khắc để các bạn trẻ quen thuộc với đời sống du học sinh và nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như kiến thức một cách hiệu quả. Những “vốn liếng” này sẽ giúp các em thuận lợi khi đăng kí vào các ngành học yêu thích của các trường ĐH danh tiếng tại Singapore hay trên toàn cầu mà mình mong muốn. Thêm vào đó, cơ hội “săn” được các suất Học bổng giá trị cao của các trường ĐH tại Singapore như SIM GE là rất cao.

Thủ tục nhập học thuận lợi

khi lựa chọn du học Singapore ở cấp bậc trung học, những vấn đề phức tạp về thủ tục đăng kí nhập học, visa cũng sẽ được đơn giản hóa rất nhiều so với bậc ĐH. HS cũng không bị yêu cầu nộp các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL (chỉ cần tham dự làm bài Test đầu vào hoặc phỏng vấn với nhà trường). Như vậy, việc quyết định cho con em đi du học từ giai đoạn Trung học là hoàn toàn hợp lý và thuận lợi.

Học Bổng Đại Học Coventry Trị Giá £2.000, Bạn Có Đang Bỏ Lỡ?

– Học bổng trị giá £1,000 mỗi suất dành cho chương trình Cử nhân.

– Học bổng trị giá £1,500 mỗi suất dành cho chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

– Học bổng trị giá £1,000 mỗi suất dành cho Thạc sĩ khoa học.

Các suất học bổng này sẽ dành tặng cho những sinh viên chứng tỏ được năng lực học tập của mình qua thành tích học tập. Sau khi nộp hồ sơ, nếu hồ sơ nhập học vào trường ở dạng tự chủ tài chính, các ứng viên quốc tế sẽ ngay lập tức được xét duyệt học bổng.

Đối tượng được xét học bổng: Các ứng viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ đăng kí các suất học bổng này.

Thời gian học bổng: 1 năm

Giá trị học bổng:

– £1,000 dành cho hệ Cử nhân

– £1,500 dành cho hệ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

– £1,000 dành cho hệ Thạc sĩ Khoa học (MSc)

Điều kiện lựa chọn: Dựa trên thành tích học tập

Với xét Học bổng Cử nhân: bạn cần phải có bằng Tốt nghiệp PTTH loại giỏi. Tương đương với mức điểm AAB ở mức A-level tại Anh. Hoặc bạn phải có điểm trung bình đạt 60% để được xét vào chương trình đào tạo chất lượng cao.

Với Học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: bạn cần phải có chứng chỉ, bằng tốt nghiệp Đại học loại giỏi, tương đương với bằng Danh dự Hạng Nhất hoặc Hạng Hai loại ưu (2:1).

Với xét Học bổng Thạc sĩ Khoa học: bạn cần phải có bằng Tốt nghiệp Đại học loại giỏi, tương đương với bằng Danh dự Hạng Nhất hoặc Hạng Hai loại ưu (2:1). Phương thức nộp hồ sơ: Không có bất kì quy trình riêng biệt nào để xét duyệt học bổng. Các học sinh, sinh viên quốc tế sau khi nộp hồ sơ nhập học vào trường ở dạng tự chủ tài chính ssẽ được xét duyệt học bổng ngay lập tức.

Hiện trường đang có hơn 15.000 sinh viên theo học. Trong đó, có đến khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

– Khóa 21 tuần: Học phí: £5.000. Yêu cầu bằng IELTS 4.0 (với khóa Cử nhân); IELTS 4.5 (với khóa Thạc sĩ.

– Khóa 12 tuần: Học phí: £3.000. Yêu cầu IELTS 4.5 (với khóa Cử nhân); IELTS 5.0 (với khóa Thạc sĩ).

– Khóa 8 tuần: Học phí: £2.000. Yêu cầu IELTS 5.0 (với khóa Cử nhân); IELTS 5.5 (với khóa Thạc sĩ).

– Khóa 4 tuần: Học phí: £1.000. Yêu cầu IELTS 5.5 (với khóa Cử nhân); IELTS 6.0 (với khóa Thạc sĩ).

– Khóa học khai giảng: tháng 1 và tháng 9.

– Chuyên ngành: Kinh tế, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Quản lý, Khoa học Xã hội – Nhân văn, Khoa học.

– Yêu cầu: Tốt nghiệp Trung học phổ thông, có bằng IELTS 4.5 hoặc tương đương.

– Học phí: £9.950/năm

– Khóa học khai giảng: tháng 1 và tháng 9

– Chuyên ngành lý thuyết, học phí £8.560/năm

– Chuyên ngành thực hành, học phí £9.100/năm

Khóa Dự bị Thạc sĩ

– Khóa học khai giảng: Kì 1 vào tháng 9, tháng 4, tháng 6. Kì 2 vào tháng 1 và tháng 4. Kì 3 vào tháng 1, tháng 4 và tháng 9.

– Chuyên ngành: Môi trường, Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Kinh doanh, Máy tính.

– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, có bằng IELTS 5.0 hoặc tương đương.

– Học phí: £3.167/kỳ

Khóa Thạc sĩ

– Khóa học khai giảng: tháng 1 và tháng 9

– Yêu cầu: Có bằng tốt nghiệp Đại học, có bằng IELTS 6.5 hoặc tương đương.

– Học phí: £9.360/khóa với chuyên ngành lý thuyết. £9.870/khóa với chuyên ngành thực hành. £10.590/khóa với MBA.

Theo Duhoc.online tổng hợp

Hồ Sơ Xin Học Bổng Khi Du Học Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc đang trở thành điểm đến của nhiều cá nhân sống, học tập và làm việc. Nguyên nhân chính là do nền kinh tế của Trung Quốc đang phát triển như vũ bão hàng năm. Cùng với đó là khoa học kỹ thuật và giáo dục cũng đang ngày càng phát triển. Do đó, du học Trung Quốc thu hút nhiều bạn bè quốc tế đến theo học. Trước hết, FAQtrans sẽ giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan về các loại hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin học bổng khi du học Trung Quốc:

Đơn xin học bổng Chính phủ Trung Quốc

Điền bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và dán 1 bức ảnh kích thước 35 mm * 45 mm gần đây ( trong vòng 6 tháng)

Ứng viên phải diền và nộp đơn đăng ký thông qua Hệ thống đăng ký trực tuyến CSC tại Trung Quốc (http://laihua.csc.edu.cn), sau đó in mẫu đơn và ký tên.

Đơn đăng ký nhập học vào trường xin học bổng

Đơn đăng ký cũng cần dán 1 bức ảnh kích thước 35 mm * 45 mm.

Lưu ý: Ứng viên phải diền và nộp đơn đăng ký trực tuyến trước. Sau đó in và ký vào Đơn đăng ký do hệ thống ứng dụng trực tuyến sản suất.

Giấy chấp nhận tạm thời của sinh viên quốc tế (do Giáo sư tại trường xác nhận)

Giấy chứng nhận bằng cấp cao nhất

Phải là tài liệu gốc hoặc bản sao có dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh hay tiếng Trung.

Bảng điểm học tập (dịch và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

Các ứng viên cần cung cấp tất cả bản dịch và công chứng của các bảng điểm trình độ đại học. cao học ( nếu có).

Bản sao giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ (tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

Tiếng Trung: Ứng viên phải nộp bản sao chứng chỉ HSK.

Tiếng Anh: Ứng viên phải cung cấp chứng chỉ thi TOEFL hoặc IELTS (không bắt buộc đối với người bản ngũ tiếng Anh)

Bảng kế hoạch học tập cá nhân

Bảng học tập này bao gồm học tập và kinh nghiệm làm việc, lý do cho việc áp dụng và đề xuất học tập. Bảng kế hoạch không dưới 1.500 từ.

Bảng kê hoạch đượch trình bày bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Thư giới thiệu từ các giáo sư hoặc phó giáo sư

Trong thư cần cố số điện thoại liên hệ và địa chỉ email của người giới thiệu.

Các bài báo học thuật đã được công bó hoặc thành tích học tập khác (nếu có)

Mẫu kiểm tra thể chất của người nước ngoài (điên bằng tiếng Anh)

Giấy này cần được dịch và công chứng. Bản gốc do người nộp đơn giữ.

Liên hệ: Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT VÀ TƯ VẤN FAQTrans

Hotline: 0963 029 396 (Mr. Tien)

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: baogia.faqtrans@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!