Top 17 # Xin Học Bổng Jasso / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Jasso – Jasso Việt Nam / 2023

Các trường sẽ tuyển chọn sinh viên theo những tiêu chí riêng của trường và tiến cử tới JASSO.

Học bổng dành cho sinh viên chưa tới Nhật tham gia kỳ thi EJU

Học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và sẽ nhập học chính quy vào các trường đại học, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật.

Mức học bổng: 48.000 JPY/tháng thông thường được cấp trong 1 năm

Ứng viên dự thi EJU sau khoảng 1 tháng nhận được kết quả bài thi sẽ có thông báo về việc được nhận học bổng hoặc có thể kiểm tra mã số dự thi của mình trên trang web của JASSO. Quy trình nhận học bổng sau đó sẽ được thông báo riêng cho các ứng viên này.

Tìm hiểu thêm về kỳ thi EJU: https://jasso.org.vn/category/ki-thi-du-hoc-nhat-ban-eju/

Học bổng dành cho sinh viên chưa sang Nhật tiến cử bởi trường đại học

Học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đầu vào của các trường đại học Nhật Bản và sẽ nhập học chính quy vào các trường đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật để hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhật.

Mức học bổng: 48.000 JPY/tháng:

Sinh viên nhập học tháng 4 được cấp học bổng 1 năm.

Sinh viên nhập học tháng 10 được cấp học bổng 6 tháng.

Cách thức ứng tuyển thông qua các trường đại học, đơn vị giáo dục tiếp nhận tại Nhật Bản, không nhận đơn trực tiếp từ sinh viên.

Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

Học bổng dành cho du học sinh nước ngoài được tiếp nhận bởi các trường đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật với tư cách sinh viên trao đổi trong thời gian ngắn hạn từ 8 ngày đến 1 năm dựa theo nội dung xác nhận ký kết trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Nhật Bản và các trường đại học nước ngoài.

Mức học bổng: 80.000 JPY/tháng, được cấp tối đa 1 năm.

Cách thức ứng tuyển duy nhất (ngoài ra không có cách ứng tuyển nào khác)

Việc xét và cấp học bổng được thực hiện thông qua các trường đại học tiếp nhận của Nhật. Không nhận đăng ký học bổng trực tiếp từ các trường đại học ngoài nước Nhật và cũng không nhận đăng ký học bổng trực tiếp từ sinh viên của trường đó.

JASSO sẽ đánh giá hồ sơ đăng ký mà các trường đại học tiếp nhận của Nhật nộp, sau đó sẽ quyết định chương trình đó có thể nhận được phí hỗ trợ (học bổng) hay không, đồng thời sẽ quyết định số người được nhận tương đương với tỷ lệ học bổng sẽ cấp và thông báo tới trường đại học tiếp nhận.

Tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên để xét cấp học bổng và thời hạn nộp hồ sơ tùy thuộc vào quyết định của các trường. Những sinh viên muốn đăng ký nhận học bổng này hãy liên hệ với trường đang theo học trong nước hoặc trường đại học tiếp nhận của Nhật để biết thêm thông tin chi tiết.

Học bổng hỗ trợ nghiên cứu ngắn hạn cho sinh viên đã về nước

Mức học bổng: chi phí máy bay đi lại giữa Nhật Bản và quốc gia của mình, chi phí sinh hoạt 11.000 JPY/ ngày từ 60-90 ngày và khoản hỗ trợ giáo sư hướng dẫn 50.000 JPY.

【 Học Bổng Jasso 】™ / 2023

JASSO cấp học bổng cho những sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn được nhận vào một trường đại học, cao học, cao đẳng, cao đẳng công nghệ Nhật Bản (lớp 3 trở lên hoặc cao đẳng đào tạo chuyên nghiệp (sau đây được gọi là “trường Nhật Bản”) theo một thỏa thuận trao đổi sinh viên hoặc sắp xếp trao đổi sinh viên khác trên cơ sở ngắn hạn từ 8 ngày đến một năm giữa trường học Nhật Bản và cơ sở giáo dục đại học tại nhà của họ bên ngoài Nhật Bản sau đây được gọi là “trường học tại nhà”).

Số lượng học bổng

Tiền chi tiêu hàng tháng: 80.000 JPY

Tính đủ điều kiện của sinh viên

Toàn bộ quá trình

Đơn xin học bổng sẽ chỉ được chấp nhận từ các trường Nhật Bản. Sau khi sàng lọc hồ sơ do trường Nhật Bản nộp, JASSO sẽ quyết định chương trình hỗ trợ và thông báo kết quả. Phương pháp lựa chọn của những người nhận học bổng là khác nhau ở mỗi trường và mỗi chương trình. Để biết thêm thông tin và thắc mắc, học sinh nên hỏi từng trường học tại nhà.

Thời gian bắt đầu thời gian học bổng

Học sinh phải bắt đầu chương trình du học Nhật Bản tại các trường Nhật Bản trong thời gian được chỉ định của từng trường.

Học bổng của Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) dành cho tất cả các sinh viên đã được nhận vào các trường đại học, cao học hoặc cao đẳng công nghệ của Nhật Bản thông qua trao đổi.

trợ cấp hàng tháng là khoảng 80.000 yên mỗi tháng và số tiền có thể thay đổi theo từng năm. Sinh viên có thể muốn kiểm tra liên kết web sau để biết các cập nhật:

http://www.jasso.go.jp/scholarship/short_term_e.html .

Thời gian nộp hồ sơ / Hạn chót Thời gian nộp hồ sơ diễn ra sau khi sinh viên đã được nhận vào trường đại học sở tại tại Nhật Bản. Ngày thực tế sẽ được thông báo bởi trường học hoặc trường đại học chủ nhà Nhật Bản.

Trường đại học sở tại của bạn ở Nhật Bản sẽ tư vấn về thủ tục và mời các sinh viên được chọn nộp hồ sơ.

Thời gian tuyển dụng và phương thức tuyển chọn sinh viên trao đổi là khác nhau đối với từng trường và từng chương trình.

Để biết thêm thông tin, ứng viên nên hỏi ý kiến ​​của trường đại học / trường chủ nhà cụ thể SAU KHI bạn đã được nhận vào trường đại học.

Đủ điều kiện

Sinh viên phải được chấp nhận vào một trường đại học đối tác của Nhật Bản để trao đổi

Sinh viên phải bắt đầu trao đổi trong khoảng thời gian do trường đại học / trường sở tại chỉ định.

Sinh viên KHÔNG được mang quốc tịch Nhật Bản

Sinh viên phải là công dân của quốc gia có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản

Dành cho tất cả sinh viên NTU

Học Bổng Du Học Nhật Bản Jasso / 2023

JASSOlà viết tắt của Japan Studen Services Organization(tiếng Nhật là: 日本学生支援機構), một tổ chức phụ trách về tất cả các dịch vụ cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế. Đây là tổ chức của chính phủ Nhật, hoạt động với tư cách là một đơn vị hành chính độc lập (独立行政法人).

JASSO phụ trách tổ chức mọi hoạt động, chương trình nhằm hỗ trợ hết sức có thể cho các bạn sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế tại Nhật. Ngoài những thông tin về các loại học bổng thì trên trang web chính thức của Jasso còn đăng tải những bài viết hướng dẫn du học cho sinh viên muốn đến học tại Nhật, những bài kiểm tra của các kỳ thi vào trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students) và cả các dịch vụ hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên…

Học bổng cho sinh viên theo học tại các trường Nhật ngữ

Đây là học bổng kết hợp giữa JASSO và Tổ chức giáo dục phát triển ngôn ngữ Nhật Bản giành cho học viên theo học tại các

Điều đặc biệt của học bổng này đó là bạn sẽ được phép nhận các học bổng khác cùng thời gian nhận học bổng của JASSO và bạn có thể tiếp tục nộp đơn.

Học bổng JASSO cho sinh viên của chương trình “trao đổi sinh viên ngắn hạn”

– Đối tượng là sinh viên quốc tế đã được một trường đại học tại Nhật Bản chấp nhận theo học với chương trình “trao đổi sinh viên ngắn hạn”.

– Giá trị học bổng là 80,000 yên / tháng và trợ cấp định cư là 150,000 ( khoản này chỉ trao 1 lần duy nhất khi sinh viên đã tới Nhật).

Nếu đã thỏa mãn tất cả các điều kiện trên và muốn nhận được học bổng du học Nhật của JASSO theo diện này bạn nên theo dõi thường xuyên. Vào khoảng tháng 12 các trường đại học tại Nhật Bản sẽ gửi JASSO kế hoạch trao đổi sinh viên và từ đó JASSO đưa ra hạng ngạch cấp học bổng cho mỗi trường. Mỗi trường sẽ có những hạn nộp hồ sơ khác nhau và do đó để biết lịch chính xác bạn cần liên lạc trực tiếp với nhà trường để theo sát lịch cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Nguồn Sưu tầm

Quỹ Học Bổng Jasso Gồm Những Gì? / 2023

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, du học là con đường mà nhiều học sinh lựa chọn với khát vọng được phát triển bản thân, vươn mình và đạt được những thành công trong công việc. Và du học Nhật Bản đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm từ phía học sinh Việt Nam và phụ huynh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện và cơ hội để đạt được ước mơ ấy. Học bổng – cụm từ quen thuộc mà bất cứ ai khi tìm hiểu về du học cũng muốn đạt được. Ngày hôm nay, SHINICHI xin giới thiệu đến bạn Quỹ học bổng JASSO – bạn có thể nhận tiền học bổng sau khi đã nhập học nhưng chỉ chu cấp tiền sinh hoạt hàng ngày, không chu cấp tiền học phí.

JASSO là tên viết tắt từ Japan Student Services Organization, là một Tổ chức độc lập trực thuộc Chính phủ Nhật Bản để trao tặng những cơ hội về giáo dục nhằm xây dựng nguồn nhân lực quan trọng trong tương lai. Tổ chức này phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế, đặc biệt là những sinh viên khó khăn về tài chính.

1. Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students

Đầu tiên là học bổng về chi phí cá nhân đối với học sinh, sinh viên tự túc đi du học tại Nhật Bản. Các bậc học được quyền nhận học bổng này gồm:

Đại học (cử nhân)

Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Cao đẳng/Cao đẳng kỹ thuật

Cao đẳng nghề

Chương trình chuẩn bị học nâng cao tại Bộ Giáo dục do Nhật Bản xác nhận, bao gồm cả việc học trong các Trung tâm Ngoại ngữ

Mức học bổng cho mỗi học sinh, sinh viên là 48.000 Yên/tháng, đối với Trung tâm dạy ngoại ngữ là 30.000 Yên/người/tháng.

Thời gian được nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu kỳ học và nhận học bổng.

2. Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

Học bổng cho sinh viên của chương trình “trao đổi sinh viên ngắn hạn” từ 08 tháng đến 01 năm. Học bổng này nằm trong dự án trao đổi sinh viên ngắn hạn và chỉ dành riêng cho các Trung tâm giáo dục của Thái Lan với Nhật Bản.

Mức học bổng là 80.000 Yên/tháng

Thời gian nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời gian của chương trình trao đổi.

Muốn được học bổng cần phải làm gì?

Đối với học bổng Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students.

1. Đăng ký học bổng trực tiếp tại Nhật Bản

Thông báo nguyện vọng muốn nhận học bổng cho nhà trường hay Trung tâm giáo dục mà mình theo học tại Nhật Bản biết. Sau khi nhà trường xem xét sinh viên nào có đủ tiêu chí sẽ báo cáo lên tổ chức JASSO Nhật Bản.

2. Việc nhận học bổng qua hình thức thi EJU

Đây là một trong những cách có thể được nhận học bổng tại Nhật Bản. Những người muốn được học bổng phải vượt qua cuộc thi đánh giá khả năng ngôn ngữ và kiến thức cơ bản chuyên ngành hay EJU.

Khi nộp hồ sơ thi EJU, nếu muốn đăng ký nhận học bổng hãy tô tròn mục “文部科学省外国人留学生学習奨励費給付予約制度 (Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately Financed International Students)”.

Sẽ lựa chọn trong số các ứng viên đăng ký để cấp học bổng theo những cách thức đánh giá sau:

① Những thí sinh người nước ngoài có thành tích xuất sắc ở từng tổ hợp môn thi tại các nước, khu vực tổ chức EJU. Các tổ hợp môn thi như sau:

[1] Tiếng Nhật

[2] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2)

[3] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên

[4] Tiếng Nhật, Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội

[5] Tiếng Nhật, môn khoa học tự nhiên

[6] Tiếng Nhật, môn khoa học xã hội

[7] Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học tự nhiên

[8] Toán (Chương trình 1 hoặc Chương trình 2) và môn khoa học xã hội

Tuy nhiên, nếu tổ hợp môn thi nào có quá ít người dự thi thì cũng có khả năng thí sinh chọn tổ hợp môn thi đó không được xét cấp học bổng.

Khi đó không chỉ thí sinh xuất sắc mà cả những thí sinh có điểm số cao hàng đầu trong tổ hợp môn thi nhiều người đăng ký sẽ được lựa chọn thay thế nếu còn thừa chỉ tiêu.

② Bất kể thí sinh đó thi trong hay ngoài nước Nhật, nếu là người có thành tích xuất sắc trong mỗi tổ hợp môn thi kể trên đều có thể nhận học bổng này.

Việc đăng ký phải dùng thư giới thiệu từ nhà trường trực thuộc (cá nhân không thể trực tiếp nhận học bổng)

Người được học bổng phải có Visa sinh viên “College Student”

Người được học bổng không phải là sinh viên học bằng ngân sách nhà nước Nhật Bản hay ngân sách nhà nước khác (không được phép nhận cùng lúc 2 nguồn học bổng)

Người được nhận học bổng phải hợp tác để cung cấp các thông tinh định hướng tương lai sau tốt nghiệp

Người được nhận học bổng phải duy trì kết quả học tập cao theo như quy định

Người được nhận học bổng phải là người được nhận tiền hỗ trợ từ gia đình không quá 90.000 Yên/tháng.

Người hỗ trợ tiền (sống tại Nhật Bản) cho sinh viên phải có thu nhập không quá 05 triệu Yên/năm

Đối với học bổng Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

Đối với học bổng thông qua chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài, chỉ có nhà trường hoặc Trung tâm giáo dục Nhật Bản mới có quyền trình đơn đăng ký xin cấp học bổng cho sinh viên lên JASSO, sinh viên và Trung tâm giáo dục nước ngoài không có quyền làm thủ tục này. Cá nhân muốn xin cấp học bổng phải thông báo nguyện vọng lên nhà trường, Trung tâm giáo dục trực thuộc để thông báo tiếp đến nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản làm các thủ tục cần thiết.

Sau khi JASSO tiếp nhận đơn xin cấp học bổng từ nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản sẽ tiến hành xét tuyển chương trình trao đổi và số lượng sinh viên được nhận học bổng và thông báo đến địa chỉ, có thể là nhà trường chủ quản của người được nhận học bổng hay nhà trưởng bên phía Nhật Bản tiếp nhận học sinh đó tùy vào hai bên nhà trường thống nhất.

Điều kiện để đăng ký:

Là sinh viên hệ chính qui thuộc các trường, Trung tâm giáo dục ký kết chương trình trao đổi sinh viên với Nhật Bản

Có kết quả học cao

Có khó khăn trong vấn đề tài chính, không thể tự túc du học tại Nhật Bản

Sau khi kết thúc chương trình học tại Nhật Bản, sinh viên đó phải trở về trường chủ quản để học tiếp cho đến khi tốt nghiệp và được bằng tốt nghiệp.

Khi sống và học tập tại Nhật Bản phải có Visa sinh viên “College Student” (đối với chương trình trao đổi ngắn dưới 90 ngày, nhà trường bên Nhật Bản sẽ quy định loại hình Visa).

Sinh viên không được phép nhận thêm quỹ học bổng khác

Quỹ học bổng từ JASSO thích hợp với với những ai?

Quỹ học bổng từ JASSO là sự lựa chọn cuối cùng đối với những người trượt các quỹ học bổng khác hoặc phù hợp với người có kế hoạch đi du học Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, nếu có cơ hội được nhận các quỹ học bổng khác thì nên nhận vì sẽ được chu cấp cả tiền học phí còn quỹ học bổng của JASSO chỉ chu cấp tiền sinh hoạt và không thể nhận thêm quỹ học bổng khác.