Top 1 # Xin Học Bổng Học Tiếng Trung Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung Khi Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc

Giới thiệu bản thân không chỉ là bài học/ kiến thức cơ bản nhất khi học tiếng Trung mà còn là cách tốt nhất để gây ấn tượng với người đối diện. Không chỉ vậy, giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là phần vô cùng quan trọng khi bạn muốn xin học bổng du học Trung Quốc.

I. MẪU CÂU CH ÀO HỎI NGƯỜI ĐỐI DIỆN KHI TỰ GIỚI THIỆU BẢN THÂN TRONG BÀI PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

Ông cha ta đã có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”, thế nên dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy bắt đầu bằng một câu chào hỏi người đối diện. Bước vào bài tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung khi xin học bổng du học Trung Quốc bạn cũng đừng quên điều này. Hãy ghi nhớ một số cách chào hỏi người phỏng vấn bạn bằng một số câu sau:

1. 您好/ 您们好!

[Nín hǎo/ nínmen hǎo!]

Chào ngài/ Chào các ngài

2. 老师好/ 老师们好

[Lǎoshī hǎo/ lǎoshīmen hǎo]

Chào thầy/ chào các thầy cô

3. 各位老师好!

[Gèwèi lǎoshī hǎo!]

Xin chào các thầy cô!

II. CÁCH VÀO ĐỀ TỰ GIỚI THIỆU BẢN THÂN KHI PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

1.我先介绍一下

/Wǒ xiān jièshào yīxià/

Tôi giới thiệu trước một chút

3. 我来介绍一下

/Wǒ lái jièshào yí xià/

Tôi giới thiệu một chút

III. MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CẦN CÓ TRONG BÀI GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG TRUNG KHI PHỎNG VẤN XIN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC

1. 我叫……。

/wǒ jiào…/

Tôi tên là………

2. 我是……人。

/wǒ shì….rén./

Tôi là người …….(tên quốc gia)

3. 我今年………岁

/Wǒ jīnnián……… suì/

Năm nay tôi…….tuổi

4. 我还在读 中学/高中/大学

/wǒ hái zàidú zhōngxué/gāozhōng/dàxué/

Tôi vẫn đang học cấp 2/ cấp 3/ đại học

5. 我在…………大学学习

/wǒ zài………… Dàxué xuéxí/

Tôi học ở Đại học………

6. 我毕业于……..大学

/Wǒ bìyè yú…….. Dàxué/

Tôi tốt nghiệp tại đại học………..

7. 我已经工作了

/wǒ yǐjīng gōngzuòle/

Tôi đã đi làm rồi.

8. 我家有……口人: 爸爸、妈妈、弟弟和我

/wǒ jiā yǒu…… Kǒu rén: Bàba, māmā, dìdi hé wǒ/

Nhà tôi có….. người: Bố, mẹ, em trai và tôi

9. 我的爱好是……………..

/wǒ de àihào shì……………../

Sở thích của tôi là………….

10. 我喜欢…………………..

/Wǒ xǐhuān…………………../

Tôi thích…………

IV. TẠI SAO MUỐN DU HỌC TRUNG QUỐC

Khi phỏng vấn xin học bổng du học Trung Quốc chắc chắn bạn sẽ gặp câu hỏi này. Vậy phải trả lời thế nào bằng tiếng Trung đây? Cái này sẽ tùy theo suy nghĩ và tình yêu của bạn mà trình bày lý do bạn muốn du học Trung Quốc.

Với kinh nghiệm của mình, bạn hãy trình bày bằng suy nghĩ thật của bạn. Bởi lẽ cách nhanh nhất để cảm động một người là dùng lời lẽ từ trái tim đến trái tim.

Bạn cũng có thể mở đầu phần lý do muốn du học Trung Quốc khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung bằng một số câu sau:

我知道中国是… / Wǒ zhīdào zhōngguó shì…/ Tôi biết rằng Trung Quốc là

对我来说,/ Duì wǒ lái shuō/ Đối với tôi

Ví dụ:

我知道中国是一个有文化和历史悠久的国家。

/Wǒ zhīdào zhōngguó shì yīgè yǒu wénhuà hé lìshǐ yōujiǔ de guójiā./

Tôi biết rằng Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử văn hóa và lịch sử lâu đời.

对我来说,中国文化很有意思,所以我要更多了解它。

Duì wǒ lái shuō, zhōngguó wénhuà hěn yǒuyìsi, suǒyǐ wǒ yào gèng duō liǎojiě tā./

Đối với tôi, văn hóa Trung Quốc rất thú vị, vì vậy tôi muốn biết thêm về nó.

V. ĐOẠN VĂN MẪU TỰ GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG TRUNG

你们好,我叫武梅芳. 我今年 27 岁. 我是越南人. 我家乡在海阳省. 我家有五口人爸爸, 妈妈, 两个妹妹和我.。

以前我在电视学院, 专业新闻。

我的爱好是 看书, 看电影, … 特别我从小喜欢写作,长大以后想当记者。

很高兴见到你。

/Nǐmen hǎo, wǒ jiào wǔméifāng. Wǒ jīnnián 27 suì. Wǒ shì yuènán rén. Wǒjiāxiāng zài hǎi yáng shěng. Wǒ jiā yǒu wǔ kǒu rén bàba, māmā, liǎng gè mèimei hé wǒ..

Yǐqián wǒ zài diànshì xuéyuàn, zhuānyè xīnwén.

Wǒ de àihào shì kànshū, kàn diànyǐng, … tèbié wǒ cóngxiǎo xǐhuān xiězuò, zhǎng dà yǐhòu xiǎng dāng jìzhě.

Hěn gāoxìng jiàn dào nǐ./

Chào mọi người! Mình tên Vũ Mai Phương. Năm nay mình 27 tuổi. Mình là người Việt Nam. Mình sinh ra tại thành phố Hải Dương. Nhà mình có 5 người, gồm: Bố, mẹ, 2 em gái và mình.

Trước đây mình học chuyên ngành báo chí tại trường Cao đẳng Truyền hình.

Sở thích của mình là đọc sách, xem ti vi,… Đặc biệt, từ nhỏ mình đã thích viết lách với hy vọng lớn lên sẽ trở thành một nhà báo.

Rất vui khi được làm quen với mọi người.

1. Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt thể hiện rằng bạn đang thực sự tham gia tương tác. Giao tiếp bằng mắt là một cách kết nối với người khác và thể hiện với họ rằng bạn đang chú ý đến họ. Khi bạn bắt đầu giao tiếp bằng mắt, bạn đã thể hiện sự cởi mở và tương tác.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi nhìn thẳng vào mắt người khác, hãy nhìn vào một điểm giữa hai hàng lông mày, họ sẽ không để ý được sự khác biệt.

Nếu bạn đang giao tiếp trong một nhóm, hãy giao tiếp bằng mắt thường xuyên với những người xung quanh bạn.

2. Mỉm cười

Luôn mỉm cười rạng rỡ và lịch sự khi bạn gặp một người mới là cử chỉ rất quan trọng. Hãy thể hiện sự vui mừng một cách tinh tế để có thể giao tiếp dễ dàng với người mới cũng như để chia sẻ những trải nghiệm tích cực từ đó bạn sẽ có được nụ cười tinh tế.

3. Hãy vận dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp

Ngôn ngữ cơ thể phải thể hiện được sự tự tin và thoải mái. Giữ cho đầu và vai đứng thẳng, đừng thõng vai xuống. Hãy học tập ngôn ngữ cơ thể của những người xung quanh bạn. Nên học tập cả tốc độ lời nói và giọng điệu của những người xung quanh bạn để gây dựng mối quan hệ.

Góc nhỏ: Review Trung Quốc

Bài viết thuộc bản quyền của Review Trung Quốc. Vui lòng không reup, không copy bài viết khi không nhận được sự đồng ý của mình. Xin cảm ơn!

Học Bổng 1 Năm Học Tiếng Trung Tại Trung Quốc

Học bổng học tiếng du học Trung Quốc 1 năm đang thu hút sự chú ý của nhiều HSSV. Theo thầy Bách, người có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Trung Quốc, có 5 điều cần lưu ý về học bổng này. Thời gian học ngắn nhất nhưng hiệu quả

Học bổng học một năm tiếng Trung du học Trung Quốc là khóa học diễn ra trong thời gian 1 năm nếu trừ đi 1 tháng nghỉ tết âm lịch và 1 tháng nghỉ hè, thì các bạn sinh viên có 10 tháng học tập tại Trung Quốc.

Thời gian nhập học nếu bắt đầu từ tháng 09 năm trước sẽ kết thúc vào tháng 07 năm sau, và nếu thời gian nhập học bắt đầu từ tháng 03 năm trước sẽ kết thúc vào tháng 01 năm sau. Như vậy, khóa học diễn ra trong một khoảng thời gian không phải quá ngắn mà cũng không phải quá dài nhưng đủ để các bạn sinh viên theo học có thể hiểu được văn hóa, phong cách sống, con người, đất nước Trung Quốc.

Và quan trọng hơn hết, các bạn học được và sử dụng được ngôn ngữ tiếng Trung, một thứ ngôn ngữ đang phổ biến chỉ sau tiếng Anh trên thế giới, và là thứ ngôn ngữ đem lại khá nhiều cơ hội cho sự nghiệp của bạn khi bạn đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Nội dung học bổng

Học bổng học một năm tiếng Trung du học Trung Quốc đa phần các trường có nội dung học bổng như sau:

– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.

– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm thì bạn tự chỉ trả, khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/ tháng đối với các trường nằm tại các thành phố có học bổng này.

Nhưng đôi lúc có những trường lại cho học bổng toàn phần đối với học bổng học một năm tiếng Trung du học Trung Quốc thì nội dung học bổng là:

– Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.

– Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.

– Phát sinh hoạt phí 10 tháng từ 500 đến 1500 Nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu VNĐ đến 5,1 triệu VNĐ)

Đối tượng phù hợp

Học bổng 1 năm tiếng Trung du học Trung Quốc phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên như sau:

– Các bạn học sinh, sinh viên muốn sang Trung Quốc du học cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại các trường đại học tại Trung Quốc.

– Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân.

– Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với các đối tác Trung Quốc muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn, cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.

– Các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK).

Có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập tại trường

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh hỏi thầy Bách, thầy Bách xin phân tích một chút về vấn đề được quan tâm này. Trước hết, sau khi bạn học 1 năm tiếng tại trường bên Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể xin trường xác nhận cho quá trình học tập 1 năm tiếng Trung tại trường của bạn, cụ thể hơn bạn có thể xin giấy xác nhận kết quả học tập của bạn tại trường.

Về chứng chỉ thì theo thầy Bách là không quan trọng lắm, vì chứng chỉ năng lực tiếng Trung uy tín và được quốc tế công nhận là HSK, nên bạn chỉ có thể chứng minh được năng lực tiếng Trung của mình bằng việc thi HSK.

Các bạn không nên quan tâm quá nhiều đến các chứng chỉ không có giá trị, vì năng lực tiếng Trung của bạn sẽ bộc lộ rất rõ nét qua khả năng làm việc của bạn: bạn có thể lên một hợp đồng tiếng Trung?, bạn có thể phiên dịch đàm phán?, bạn có thể dịch một quyển brochure giới thiệu công ty? Với thời gian nhanh nhất và chính xác về ngữ pháp? Thầy Bách nghĩ các bạn nên quan tâm đến những điều đó.

Chọn kỹ trường cung cấp học bổng

– Học bổng một năm học tiếng Trung được rất nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng, trường nghề tại Trung Quốc cung cấp, nhưng theo thầy Bách đánh giá thì chỉ có vài trường là có cơ sở vật chất tốt và có vị trí địa lý thuận lợi.

– Học bổng một năm học tiếng Trung nếu là học bổng toàn phần và có phát sinh hoạt phí hàng tháng thì các bạn nên tìm các trường có uy tín, các học bổng có uy tín vì rất có thể sinh hoạt phí phát trong 10 tháng sẽ bị cắt giữa chừng vì một lý do khách quan nào đó.

– Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường cung cấp học bổng này, ký túc xá mấy người ở một phòng? Ký túc xá có cơ sở vật chất thế nào? Khuôn viên trường thế nào? Vị trí địa lý ở vùng nào, vùng đó thế nào?….

Các bạn có thể tham khảo thông tin về học bổng 1 năm tiếng Trung du học Trung Quốc qua các đường link sau:

chúng tôi chúng tôi chúng tôi Vũ Ngọc Minh

Cách Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc

Các loại học bổng du học Trung Quốc

Loại học bổng du học Trung Quốc phổ biến là học bổng toàn phần và học bổng bán phần được cấp cho từng hệ đào tạo.

Học bổng toàn phần

Học bổng này được miễn phí hoàn toàn về học phí, chi phí đăng kí, thực hành, thực tập và những chi phí về tài liệu học tập ở trường.

Du học sinh được hỗ trợ sinh hoạt phí và kí túc xá hàng tháng tùy vào từng chương trình học.

Được hưởng các chính sách về bảo hiểm Y tế dành cho du học sinh.

Học bổng bán phần

Được miễn phí đăng kí học, học phí và các phí thực hành, thực tập, chi phí tài liệu học tập.

Thời gian sinh viên được cấp học bổng chính là thời gian từ lúc bắt đầu đăng kí học đến lúc tốt nghiệp của sinh viên. Gồm cả thời gian đào tạo tiếng Trung và thời gian đào tạo kiến thức chuyên ngành.

Đối với những du học sinh nhận được học bổng nhưng phải bảo lưu kết quả chương trình học vì một số lý do thì sẽ ngừng hỗ trợ phí sinh hoạt hàng tháng. Sau đó sinh viên sẽ được hưởng tiếp học bổng sau khi quay trở lại học. Những sinh viên nghỉ học vì lý do bị kỉ luật thì sẽ ngừng cấp học bổng hẳn và cũng không được bảo lưu chế độ học bổng này nữa.

Là học sinh, sinh viên quốc tế không mang quốc tịch Trung Quốc.

Có đạo đức tốt và sức khỏe tốt khi đi du học tại nước ngoài.

Độ tuổi không quá 25 tuổi đối với du học đại học, 35 tuổi đối với chương trình Thạc sỹ, 40 tuổi đối với chương trình Tiến sỹ.

Đã tốt nghiệp THPT (đối với du học sinh học chương trình du học đại học) hoặc đã tốt nghiệp đại học (đối với sinh viên học chương trình du học sau đại học). Kết quả học tập tốt.

Biết tiếng Trung Quốc hoặc có chứng chỉ tiếng Trung

Sinh viên được cấp học bổng sẽ được đào tạo các chuyên ngành về Công nghệ thông tin, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Thương mại, Công nghệ điện tử,… tùy vào từng trường đại học có đào tạo chuyên ngành đó hay không.

Liên Hệ Trung Tâm Tư Vấn Du Học & Đào tạo ngoại ngữ HALO EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: duhoctrungquochalo.com

xin học bổng du học trung quốc 2016

cách xin học bổng du học hàn quốc

cách xin học bổng du học úc

xin học bổng du học nhật bản

xin học bổng du học mỹ

xin học bổng du học anh

xin học bổng du học úc 2016

Học Bổng Tiếng Ngắn Hạn Tại Trung Quốc

Ngoài việc học chuyên ngành các hệ đại, thạc , tiến ; các bạn còn có thể trải nghiệm ngắn hạn tại Trung Quốc với hệ ngôn ngữ ngắn hạn như nửa năm, 1 năm. Hệ học ngôn ngữ ngắn hạn này đã và đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Chính vì thế, hôm nay admin sẽ chia sẻ bức tranh toàn cảnh chung của hệ này, để các bạn có thể hiểu rõ hơn và tự lựa chọn hướng đi cho mình.

Vậy học bổng hệ tiếng ngắn hạn gồm những loại nào?

Học bổng ngăn hạn tiếng gồm có 2 loại chính:

Học bổng tỉnh, trường, thành phố.

Học bổng Khổng Tử và học bổng khác.

I. Học bổng tỉnh, trường, thành phố.

Nghe tên hẳn các bạn cũng biết nguồn tại trợ chính học bổng này là từ đâu. Chính là từ phía trường học, thành phố, tỉnh,…

1.1Mục đích của học bổng này là: 

Phải đào tạo học sinh quốc tế của trường biết tiếng để vào học chuyên ngành, tiện thể mở lớp cho luôn cái học bổng để dạy thêm.

Tỉnh, thành phố,… nhằm nâng cao khả năng, trình độ ngoại ngữ của lưu học sinh ngoại quốc trên đất nước họ

1.2 Cơ cấu học bổng

Học bổng này thường có 2 loại:

-Miễn học phí, KTX

-Miễn học phí, KTX, trợ cấp từ vài trăm- 1000 tệ/ tháng

1.3 Yêu cầu học bổng

Thường với loại học bổng này không có quá nhiều yêu cầu, chỉ cần GPA của bạn không quá thấp, trên dưới 7 và hầu hết không yêu cầu HSK

Note: Một vài trường, khu vực vẫn yêu cầu nghe nói đọc viết cơ bản hoặc có hsk3.

1. 4 Khả năng apply và chi phí

Vì là học bổng từ nhà trường, tỉnh, thành phố, không có một trang thông tin riêng biệt nào nên tìm kiếm thông tin và tự apply học bổng này thường khá khó khăn. Sẽ có một vài trường sẽ có thông tin trên trang trường. Nhưng đa số học bổng này sẽ được đẩy cho các bên trung gian, hay còn gọi là các trung tâm.

-Chi phí:

Đối với học bổng chỉ miễn học phí, KTX chi phí sẽ giao động khoảng từ 20-30 triệu

Đối với học bổng có trợ cấp, chi phí sẽ giao động từ 28-50 triệu

-Tại sao lại có sự chênh lệch khoảng giá như vậy?

Học ở trường đại học lớn phí thường sẽ cao hơn học viện.

Học ở khu vưc phát triển, nhiều người muốn đi phí sẽ cao hơn khu vực ít cạnh tranh.

Học bổng có trợ cấp cao hơn đồng nghĩa với việc chi phí cũng sẽ cao hơn.

Lưu ý: Học bổng 1 năm hay nửa năm tiếng loại này thường có 2 đợt nhập học là đợt tháng 9 và đợt tháng 3 hàng năm.

Với kỳ nhập học tháng 9, chuẩn bị hồ sơ vào tháng 3 để apply

Với kỳ nhập học tháng 3, chuẩn bị hồ sơ từ tháng 11 để apply

1.5 Những bạn phù hợp apply học bổng này

-GPA thấp 1 chút

-Không biết tiếng Trung hoặc chưa có HSK

-Có đủ tài chính để chi trả sinh hoạt phí hoặc 1 phần sinh hoạt phí

-Sang TQ ngoài mục đích học còn có những mục đích khác như tìm nguồn hàng, mối,… để buôn bán hay đơn giản là tận dụng thời gian đi du lịch, thay đổi môi trường vì học bổng này thường KHÔNG có những yêu cầu cao về vấn đề duy trì thành tích học tập. Miễn bạn lên lớp đủ giờ, không vi phạm pháp luật là ok.

II. Học bổng Khổng Tử và các học bổng khác.

1.1 Mục đich

Nhằm quảng bá văn hóa Trung Quốc trên toàn thế giới, nâng cao trình độ tiếng Trung của các bạn ngoại quốc.

1.2 Cơ cấu học bổng

-Miễn học phí

-Miễn KTX

-(Miễn bảo hiểm)

-Trợ cấp 2500 tệ/ tháng

1.3 Yêu cầu của học bổng

Học bổng tốt sẽ đồng nghĩa với việc cạnh tranh gay gắt, và yêu cầu cũng sẽ cao hơn.

Nhưng theo kinh nghiệm của ad, bạn ít nhất nên có HSK4 và HSKK trung cấp, GPA tầm 7.0 trở lên. Với bạn có hsk thấp nên có GPA cao và ngược lại.

1.4 Khả năng apply và chi phí

Học bổng Khổng Tử là một trong những học bổng top của Trung Quốc, có trang thông tin và hệ thống apply riêng. Chính vì vậy các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin học bổng này trên chính hệ thống, hay các diễn đàn,… Vì vậy đối với những bạn học lực tốt, tiếng Trung tốt có thể tự apply.

Đối với những bạn HSK thấp, GPA cũng không được cao hoặc các bạn KHÔNG TỰ TIN với hồ sơ của mình có thể nhờ trung tâm apply.

Qua trung tâm sẽ có 2 loại apply:

-Dịch vụ hỗ trợ apply: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ giúp các bạn apply. Có nghĩa là quy trình apply, chuẩn bị giấy tờ hay nhắc nhở các điều cần thiết, trung tâm sẽ làm giúp bạn. Nhưng việc đỗ hay trượt nó hoàn toàn là công sức, năng lực của các bạn, trung tâm không có tác động gì bên phía Trung Quốc. Dịch vụ này chi phí khá dễ chịu, thường từ 5-7 triệu

-Trọn gói qua trung tâm: là hình thức trung tâm hỗ trợ quy trình apply,.. tất tần tật như loại trên. Nhưng thêm vào đó, trung tâm sẽ tác động đến các trường học bên phí Trung Quốc để các bạn học sinh có tỉ lệ đỗ cao hơn. Chi phí suất này từ 4X-6X tùy trường, tùy khu vực.

Ngoài ra, một số loại học bổng 1 năm tiếng có trợ cấp tương đương hoặc gần như Khổng Tử nhưng ít bạn biết đến và ít thông tin như học bổng Hoa Kiều ( đối tượng cần có chứng nhận Hoa Kiều), học bổng tỉnh thành phố lớn như Thượng Hải,Đông Bắc… Chính vì không chuyên và thông tin rộng rãi như Khổng Tử nên các hệ học bổng này không ổn định như Khổng Tử. Và hầu hết các bạn đều phải đi qua trung tâm dạng học bổng này, các giấy tờ trung tâm cũng thường sẽ hỗ trợ như loại Khổng Tử trọn gói và chi phí cũng thường là tương đương Khổng Tử. Nhưng nếu đi các dạng học bổng này thì bạn sẽ có tỉ lệ đỗ rất rất cao( ít cạnh tranh, không phải phía chính phủ quyết định nên các trung tâm có thể tác động nhiều đến phía nguồn )

Lưu ý: Học bổng Khổng Tử 2 năm gần đây còn xuất hiện loại A và B. Loại A là loại từ xưa nay các bạn hay ap, loại B là loai mới xuất hiện. Dù năm nay học bổng Khổng Tử đổi tên gọi và có 2 loại A, B khác nhau nhưng gần như không có khác biêt gì giữa 2 loại này. Cơ cấu, cách thức xin,… vẫn vậy.

Với hệ A chỉ có loại 1 năm nhập học vào tháng 9; loại nửa năm nhập học vào tháng 3.

Loại B chỉ có hệ 1 năm nhập học tháng 9

Và loại A hay B các bạn đều phải BẮT BUỘC có được thư giới thiệu của Viện Khổng Tử hoặc tương đương để apply. Học bổng loại B xin thư giới thiệu bên Trung Quốc chỉ ÁP DỤNG cho hệ chuyên ngành đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

1.5 Những bạn phù hợp apply học bổng này

Những bạn có chứng chi tiếng Trung HSK, ít nhất HSK3, tùy từng khu vực.

GPA tương đối cao từ 7.0 trở lên

Với những bạn điểm GPA không cao thì nên cố gắng HSK, HSKK cao và ngược lại.

Theo king nghiệm cho thấy rất ít bạn có HSK3 và đỗ học bổng này. Chính vì vậy những bạn HSK3 và GPA khoảng 7.0 thì nên suy nghĩ đến việc nhờ Trung tâm.

Khoảng điểm tương đối an toàn để apply học bổng là HSK4, HSKK trung cấp, GPA 7.5 trở lên

III. Kết