Top 12 # Xin Học Bổng Du Học Ý Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cơ Hội Xin Học Bổng Vùng Của Ý

Trào lưu xin học bổng vùng của Ý đã phát triển trong nhiều năm gần đây, nhất là đối với các bạn có ước muốn du học tại nước Ý xinh đẹp.

Những thắc mắc cơ bản nhất của các bạn từ chương trình học, những khóa học cơ bản cũng như học bổng chi tiết luôn là điều khiến các bạn sinh viên băn khoăn trước khi “xách ba lô lên và đi”.

Làm thế nào để xin học bổng du học Ý sau khi hoàn thành THPT?

Với các bạn hoàn thành Trung học Phổ thông, bạn có thể theo học chương trình đào tạo sinh viên với lượng kiến thức vững chắc để bắm được các phương pháp và nội dung khoa học nói chung.

Khóa học này kéo dài 3 năm tương đương với 180 đơn vị học trình được tính theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS (European Credit Transfer System). Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu được cấp tại các cơ sở đào tạo ở ngoài nước Ý.

Bằng tốt nghiệp sẽ được ghi là Cử nhân Khoa học, là quy chuẩn cho tất cả những trường Đại học Châu Âu như đã được thống nhất trước đó vào năm 1998 tại Bologna.

Xin học bổng du học Italia vùng cho người mới tốt nghiệp Đại học

Đối với việc tốt nghiệp đại học và muốn xin học bổng vùng của Ý, bạn có thể tìm hiểu thêm về cấp độ thạc sĩ hay còn gọi là bằng Master.

Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức chuyên sâu hơn ở từng lĩnh vực cụ thể. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để đăng ký học là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương trong trường hợp được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, các khóa đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số đơn vị học trình là 300 – 360 ECTS. Bằng tốt nghiệp của khóa học này sẽ được đề tựa là thạc sĩ khoa học. Loại quy chuẩn này gần như được áp dụng cho tất cả các trường đại học tại Châu Âu.

Tại một số trường, thậm chí còn có cả các khóa đào tạo bồi dưỡng riêng về chuyên môn kéo dài 1 năm mang tên “Master universitario di 1° livello” giúp trau đồi khả năng, trình độ với sự hiểu biết hoàn toàn chuyên sâu. Sinh viên có thể theo học khóa học này sau khi đã hoàn thành cấp độ đầu tiên của hệ thống đào tạo tức hệ Cử nhân. Tuy nhiên, khóa học này không thường có các phần học bổng vùng và sinh viên phải tìm cơ hội từ những học bổng không.

Điều kiện du học Ý học bổng vùng có yêu cầu tiếng Ý không?

Một số trường đại học tại Ý còn có cả các khóa đào tạo Cử nhân cùng Thạc sĩ bằng Tiếng Anh nên bạn không cần quá lo lắng về việc xin học bổng vùng của Ý.

Đặc biệt, với bậc học thạc sĩ ở Ý sẽ được quốc tế hóa, có khoảng hơn 100 khoa đại học bằng tiếng Anh và khóa thạc sĩ học bằng tiếng Anh thì nhiều hơn thế rất nhiều. Ngoài ra, tất cả những người theo học hệ đào tạo Tiến sĩ đều có quyền yêu cầu được theo khóa học này bằng Tiếng Anh.

Các quy định về học phí du học ý và học bổng Ý có gì đáng để lựa chọn?

Nếu xuất sắc hơn, bạn có thể tham dự chương trình đào tạo cung cấp những kiến thức thực sự cần thiết đối với các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu (PhD). Khóa học kéo dài tầm 3 năm. Điều kiện đăng ký học là sinh viên phải có bằng thạc sĩ được cấp tại Ý hoặc có bằng thạc sĩ tương đương cấp tại cơ sở đào tạo ngoài nước.

Bạn nên biết rằng ngoài học phí (tuition fees), các sinh viên còn phải đóng thêm lệ phí đăng ký khóa học. Mức phí, thời hạn và cách thức đóng đóng lệ phí tùy thuộc vào trường học cũng như khóa học khác nhau.

Tuy nhiên, mức phí Đại học và Sau đại học ở Ý nhìn tổng thể đều thấp hơn các nước khác, cho dù bạn có xin được học bổng vùng của Ý hay không. Đặc biệt, là khi so sánh với mức phí khổng lồ tại Mỹ, mặc dù nền giáo dục Ý thực sự có chất lượng cao và vượt trội tại một số ngành đào tạo.

Ngoài học bổng mà sinh viên được nhận từ chính trường đại học của mình, sinh viên còn có cơ hội nhận thêm học bổng Vùng hoặc của Bộ ngoại giao Ý. Tùy thuộc vào từng loại học bổng sinh viên có thể được miễn một phần hoặc toàn phần học phí và hoặc nhận các hỗ trợ về chi phí ăn ở. Học bổng vùng của Ý luôn ưu tiên cấp cho sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Hệ thống giáo dục của Ý có đồng nhất với các nước Châu Âu?

Sự thật, chương trình đào tạo của Ý tuân thủ những quy chuẩn trong “QF for the EHEA” (Qualification Framework for the European Higher Education Area). Theo đó, một chương trình đào tạo ở bậc cao được chia làm 3 cấp. Tuy nhiên, so với tiêu chuẩn tại Châu Âu là 12 năm thì ở Ý, cần học đủ 13 năm trước khi đăng ký khóa học đại học. Đó là nét khác nhau cơ bản nhất khi bạn muốn xin học bổng vùng của Ý.

Nếu bạn còn điều gì cần tìm hiểu thêm về tư vấn du học Ý gọi 0909832799-0988636927 để nhận được tư vấn miễn phí của trung tâm tư vấn du học Oec Global.

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Canada Cần Lưu Ý

Điểm trung bình tích lũy chính là một trong những điều kiện để nhận học bổng du học Canada cần lưu ý đầu tiên. Để nâng cao cơ hội nhận được những suất học bổng du học canada , bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng.

Nếu đã xác định mục đích xin học bổng, bạn cần phải lập kế hoạch phấn đấu học tập cụ thể để có được điểm số thật ấn tượng.

Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL)

Tiếng Anh hẳn là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại Canada – một trong các nước sử dụng tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng.

Do đó, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc để trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Hầu hết các trường đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch hoặc lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó làm điều kiện săn học bổng du học Canada.

Vì sẽ không thể gặp trực tiếp nhà xét tuyển nên bạn phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.

Thành tích ngoại khóa, thư giới thiệu

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về những hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc.

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Một kế hoạch học tập logic, mạch lạc, chặt chẽ sẽ gây ấn tượng với ban tuyển sinh, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn chọn chương trình đó, đam mê của bạn đối với ngành, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì….

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội Phone: 038 806 78 79 Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Một Số Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Eiffel 2022

Học bổng Eiffel được xếp vào top những học bổng danh giá nhất hành tinh. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Giá trị của học bổng Eiffel thường rất cao và là ao ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, xin học bổng Eiffel không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để có cơ hội nhận được học bổng danh giá này? Việt Pháp Á Âu có một vài lời khuyên khi xin học bổng Eiffel để giúp các bạn đến gần với học bổng Eiffel hơn.

Khi xin học bổng Eiffel, bạn cần chú ý:

* Đầu tiên, đối với hồ sơ xin học bổng, bạn cần tải mẫu hồ sơ của Campus France và điền đầy đủ các phần của bạn, phần dành cho trường bạn cũng cần được hoàn thiện đầy đủ

* Thứ hai, muốn có một hồ sơ chặt chẽ, chất lượng, bạn cần tập trung vào sơ yếu lý lịch và dự án nghề nghiệp.

Về sơ yếu lí lịch, có thể các bạn đã biết hết những quy tắc khi viết sơ yếu lý lịch nhưng Campus France cần sự hoàn hảo và Campus France quản lí 2000 – 4000 hồ sơ trong cùng một thời gian, vì vậy, bạn cần ghi tất cả những điểm để làm bạn nổi bật: nếu bạn đứng đầu lớp cũng cần ghi vào sơ yếu lí lịch (dù có thể không hoàn toàn như vậy). Bạn cũng cần có một sơ yếu lý lịch được thiết kế mới mẻ, sáng tạo thu hút sự chú ý và tò mò của Campus France và bạn cần thể hiện tham vọng của bản thân qua sơ yếu lý lịch.

Bạn cần đặc biệt chú ý đến dự án nghề nghiệp vì đây là tài liệu duy nhất để bạn thể hiện bản thân một cách thoải mái. Qua nó, Campus France sẽ thấy hồ sơ của bạn, sự nghiệp, mong muốn hợp tác và tham vọng của bạn. Trong dự định nghề nghiệp, bạn cần nói rõ tiến trình nghiệp vụ cũ của bạn, tại sao bạn chọn nghề nghiệp đó và bạn đã thu được những gì, bạn học được gì. Bạn cũng cần nói thêm  về tình trạng nơi ở và nơi bạn muốn đi (Tại sao bạn ứng tuyển vào trường đó? Tại sao bạn lại nhận bằng thạc sĩ này?). Một điều quan trọng là tiến trình nghề nghiệp của bạn phải phù hợp với bản thân và với mục đích bạn đi du học.

* Thứ ba, bạn cần lưu ý đến bảng điểm (bảng điểm của bạn có thể là bảng điểm ở bậc cử nhân hoặc bậc thạc sĩ 1, thạc sĩ 2). Bảng điểm của bạn phải thật tốt để Campus France chọn bạn mà không phải người khác để trao học bổng.

* Thứ tư, sự thống nhất của khóa học cũng cần được lưu ý vì nếu khóa học không phù hợp với bạn sẽ làm giảm cơ hội nhận học bổng của bạn. Bạn cũng phải chứng minh rằng bạn chọn trường học không phải là ngẫu nhiên mà bạn đã xem xét cẩn thận tiến trình, sự ủy nhiệm của trường, các chương trình,… Và tất nhiên cuối cùng bạn giải thích học bổng có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình như thế nào?

*  Thứ năm, khi bạn đã xin học bổng, bạn không thể thay đổi trường vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận.

Với những chia sẻ trên, Việt Pháp Á Âu hy vọng bạn sẽ có một hồ sơ hoàn hảo nhất để có thể xin học bổng Eiffel – học bổng danh giá của đất nước Pháp xinh đẹp.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp 2017 – 2018

5 thắc mắc thường thấy về học bổng du học Pháp 

Nếu bạn có thắc mắc về các chương trình du học Pháp cũng như các học bổng  du học Pháp, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty tư vấn du học Pháp Việt Pháp Á Âu để được tư vấn thêm.

Hotline       : 0983 102 258 (Ms Hà)

Email         :  duhocvietphap@gmail.com

FanPage    :   www.facebook.com/duhocvietphapaau/

Địa chỉ      :   P 1702, Nhà A1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

Những Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đại Học Bắc Kinh

1. Tìm hiểu trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh là một trong những trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, trường được thành lập vào năm 1898 và ngôi trường Đại học tổng hợp được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc.

Hiện tại trường có 30 viện, 12 bộ môn và 92 chuyên ngành dành cho hệ cử nhân và 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Như vậy chắc là các bạn đã thấy được quy mô của trường lớn như thế nào đúng không nào?

Bởi vì tổ chức giáo dục hoành tráng như vậy cho nên có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam và thế giới chọn đến đây để du học. Trường Đại học Bắc Kinh tự hào vì đây là nuôi dưỡng rất nhiều bậc anh tài của quốc gia và trường tự hào vì khuôn viên của trường rộng lớn và đồ sộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình học tập và rèn luyện.

Trường Đại học Bắc Kinh là trường có số lượng sinh viên quốc tế đến học nhiều nhất ở Trung Quốc. Theo thống kê của trường thì hiện tại có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học, trong đó 40% quốc tế là người Triều Tiên, còn 60% còn lại là người ở các nước Bắc Mỹ, Tây Âu, Châu Úc,..

Trường Đại học Bắc Kinh là trường đại học tổng hợp, có rất nhiều lĩnh vực đào tạo như: Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế, Y học, Lịch sử,… cho nên các bạn có thể chọn những chuyên ngành nào phù hợp với mình. Đây là ưu điểm của trường so với nhiều trường khác.

Điều kiện xin học bổng Bắc Kinh

Là sinh viên, học sinh quốc tế, không mang quốc tịch Trung Quốc.

Nếu như xin học bổng hệ đại học thì phải có bằng Tốt nghiệp cấp 3 và không quá 30 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ thạc sỹ thì phải có bằng Tốt nghiệp Đại học và không được vượt quá 35 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ tiến sĩ thì phải có bằng Thạc sỹ và không được vượt quá 60.

Nếu như xin học bổng để thực hiện nghiên cứu đề tài thì phải có bằng thạc sỹ hoặc bằng giáo sư tương đương và không được vượt quá tuổi 50.

Không được xin học bổng ở nơi nào khác.

Trình độ tiếng Hán tùy thuộc vào trường và từng bộ môn mà các bạn sinh viên muốn học.

Hệ Đại học không quá 4 năm.

Học tiếng Hán không quá 1 năm.

Nghiên cứu đề tài cũng không được quá 1 năm.

Trao đổi sinh viên có kết quả học tập tốt không quá 1 năm.

Chương trình đào tạo

Về chương trình đào tạo thì còn tùy thuộc vào từng khoa có một chương trình đào tạo không giống nhau.

Về chỗ ở cho sinh viên

Trường Bắc Kinh có ký túc xá cho sinh viên dành riêng cho sinh viên quốc tế, cho nên các bạn du sinh không cần phải lo lắng quá nhiều về chỗ ở.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Bắc Kinh khá đông và tạo thành một cộng đồng, nếu như bạn có dịp học ở Đại học Bắc Kinh các bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập tại Trung Hoa và chia sẻ những khó khăn để được hỗ trợ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

du học trung quốc vừa học vừa làm