Top 4 # Xin Học Bổng Du Học Tây Ban Nha Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Du Học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha chuyên ngành thiết kế đồ họa là một ngành thuộc mỹ thuật công nghiệp. Mặc dù không thuộc nhóm chuyên ngành hot nhưng thiết kế đồ họa từ lâu đã trở thành một chuyên ngành “có thương hiệu” tại đất nước Tây Ban Nha, dựa trên chất lượng đào tạo, cam kết đầu ra, và tính quốc tế.

Những lý do lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại Tây Ban Nha

Đa dạng mô hình học và chọn lựa

Chương trình học được cung cấp bởi cả các trường Đại học công lập cũng như Đại học và học viện tư thục phi lợi nhuận, với đầy đủ chương trình từ Chứng chỉ ngắn hạn, tới Đại học và Sau Đại học

Ngôn ngữ giảng dạy ngoài tiếng Tây Ban Nha

Ngoài ngôn ngữ giảng dạy là Tây Ban Nha, những năm gần đây, các nhà trường còn thu hút sinh viên quốc tế bằng những chương trình học bằng tiếng Anh. Đây là một bước tiến quan trọng và đốt phá trong chính sách giáo dục của Tây Ban Nha. Như vậy, học sinh, sinh viên Việt Nam sở hữu chứng chỉ IELTS đều có cơ hội học tập như tất cả học sinh sinh viên quốc tế khác, mà không cần phải học khóa tiếng Tây Ban Nha. Ngôn ngữ lúc này không còn là rào cản đối với các bạn nữa.

Chương trình đào tạo trao đổi quốc tế

Thuộc về nhóm chuyên ngành hướng ngoại, luôn kích thích sự sáng tạo và hội nhập từ người học, Thiết kế nói chung và Thiết kế đồ họa nói riêng là những chương được lựa chọn ưu tiên trong các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, trại hè, và đào tạo liên kết. Thay vì nhận bằng cấp của Tây Ban Nha, sinh viên cũng có thể đăng ký các chương trình học tại xứ sở bò tót, nhận bằng Đại học Anh quốc như: Đại học Middlesex University London, Đại học Central University of Lancashire, Đại học Westminter, …

Kỳ nhập học chính thức và lớn nhất trong năm của Tây Ban Nha là tháng 9 hàng năm. Do đó, tất cả các sinh viên có nguyện vọng học tập tại Tây Ban Nha nên có sự chuẩn bị sớm để gửi hồ sơ xin học từ tháng 10 năm trước đó, kéo dài tới tháng 3, tháng 4 của năm chính thức học.

* Chương trình chuyển tiếp: Sinh viên đang học đại học từ năm thứ 2 ở Việt Nam, có thể được xét tín chỉ nếu có tối thiểu 30 ECTS trùng với chương trình học tại Đại học Tây Ban Nha

Chương trình Thiết kế đồ họa tại một số trường tiêu biểu của Tây Ban Nha

– Đại học Autonomous University of Barcelona

– Học viện thiết kế CENP – CENTRO ESPAÑOL DE NUEVAS PROFESIONES

– Học viện IED Barcelona

– Trường đào tạo thiết kế Elisava Design School – Pompeu Fabra University

– Học viện thiết kế Marbella Design Academy

Học Bổng Du Học Tây Ban Nha, Cung Cấp Thông Tin Học Bổng Du Học Tây Ban Nha Mới Nhất

Hệ thống ĐH của Tây Ban Nha đã có thời trung cổ nên nhiều trường có lịch sử thành lập rất lâu đời. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ 1218. Tây Ban Nha có 77 trường ĐH, 51 trường trong đó là trường công trong số đó có những trường công gần nghìn năm tuổi.

Đất nước xinh đẹp Tây Ban Nha

1. Kỳ khai giảng:

– Chương trình ĐH ở Tây Ban Nha được chia thành 2 kỳ: bắt đầu từ cuối tháng 9 cho tới đầu tháng 6.

– Thời gian còn lại là 2 kỳ nghỉ lớn trong năm: nghỉ lễ Giáng Sinh và nghỉ lễ Phục Sinh.

2. Đối tượng du học Tây Ban Nha

Những sinh viên không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào đại học TBN. Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải đăng ký một khoá học tiếng Tây Ban Nha (ít nhất là 3 tháng tại VN), sau đó phải làm bài kiểm tra đầu vào đối với tất cả các trường ĐH và phải đủ 18 tuổi đối với chương trình đại học, từ 25 tuổi nếu hoc MBA. Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh bắt buộc bạn phải thi TOFEL (ielts).

Với những sinh viên có nguyện vọng vào các trường ĐH TBN, điểm GPA trung bình 3 năm phổ thông phải đạt 6.0. Các bạn phải học lớp dự bị 1 năm và tham dự kỳ thi đầu vào các trường ĐH TBN. Với các bạn sinh viên có số điểm thấp hơn mức 6.0, các bạn có thể xin vào trường cao đẳng học nghề và không phải qua kỳ thi nào. Đối với những sinh viên đang học tại trường ĐH Việt Nam liên kết với trường ĐH TBN, bạn chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường và sau đó liên thông sang trường ĐH TBN. Tất nhiên, để có đủ trình độ tiếng, trước khi học, bạn vẫn phải học qua 1 năm tiếng tại TBN.

Các bạn vẫn phải trải qua một kỳ thi trước khi vào ĐH TBN. Với việc học thạc sỹ, các bạn phải có bằng tốt nghiệp của ĐH Việt Nam. Điều kiện đầu vào thạc sỹ tươngđối đơn giản, bạn không phải qua bất cứ kỳ thi nào.

3. Thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha

Như bất kỳ một quốc gia nào khác có chính sách mở cửa và phát triển giáo dục, TBN đang có chính sách thúc đẩy giáo dục TBN tại Việt Nam nên visa sang TBN học tập dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác. Bạn chỉ cần có thư mời nhập học của trường, hộ chiếu, đơn xin thị thực, giấy chứng nhận nhập học của trường, trình độ tiếng TBN 2/6 cùng hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đủ để học tập và sinh sống tại TBN, bạn có thể sẵn sàng hành trang sang xứ sở vũ điệu Flamenco để học tập và sinh sống.

Xin Visa TBN đơn giản và nhanh chóng

Đối với các sinh viên học tập dài hạn trên 6 tháng, các bạn có thể phải yêu cầu khám sức khỏe và cung cấp một số giấy tờ bổ sung.

4. Chi phí học tập du học Tây Ban Nha:

Chi phí học tập tại Tây Ban Nha được coi là rẻ nhất trong các nước phát triển. SV quốc tế chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ khi học tại các trường Công lập Tây Ban Nha.

Học phí:

– Dự bị tiếng Tây Ban Nha (1 năm): 4,500Euro/năm – Dự bị Đại học (1 năm): 5,500 Euro/năm – Cao đẳng: 350 Euro/ 2 năm – Đại học (4 năm) và Thạc sỹ (2 năm): 700 -2,000 Eurro (học bằng tiếng Tây Ban Nha) – Thạc sỹ (học bằng tiếng Anh): 2,000 Euro -3,000 Euro/ năm – Phí hành chính: 300 Euro – 700 Euro – Chi phí sinh hoạt: 3,500 Euro – 5,000 Euro/năm

Đa phần sinh viên quốc tế thuê nhà ngoài và chia pḥng cùng bạn bè khi kết giao được với một số bạn để giảm chi phí. Thông thường giá thuê nhà thay đổi tuỳ theo địa điểm đó có ở các thành phố lớn (như Madrid, Barcelona ….) và gần trung tâm hay không. Theo tính toán của ĐSQ, mức sống chuẩn của sinh viên Châu ÂU (thuê nhà, ăn và tiêu vặt) là 550 euros/tháng. Tuy nhiên, trong thực tế, chi phí trên có thể giảm rất nhiều tùy thuộc vào địa điểm bạn thuê nhà và cách bạn chi tiêu. Với những căn hộ xa trung tâm, giá nhà giao động từ 270E- 600E/ tháng, trung bình là 350E. Ví dụ: tại Barcelona, giá nhà gần quảng trường Tây Ban Nha là 350E/ tháng, những nhà xa hơn chỉ có 180E/ tháng; tại Madrid: gần trung tâm là 500E/ tháng, cách trung tâm 20 phút đi xe bus chỉ có 250E/ tháng; tại Valencia: từ 180E- 350E/ tháng. Tương tự với tiền ăn, nếu bạn tự mua đồ và nấu ăn cùng bạn bè, chi phí sẽ giảm đáng kể.

5. Cơ hội làm thêm

Cũng như các quốc gia châu Âu khác, chính phủ Tây Ban Nha cũng cho phép sinh viên đi làm thêm 80 giờ/tháng. Để kiếm được việc làm thêm, bạn nên học tốt tiếng TBN tại Việt Nam và khi sang TBN, bạn chịu khó nâng cao trình độ trong 2-3 tháng đầu.

Làm thêm giúp sinh viên tăng thu nhập và kinh nghiệm

Là một quốc gia du lịch, TBN hàng năm đón lượng du khách động đảo từ Châu Âu và toàn thế giới đến nghỉ ngơi và hưởng thụ văn hóa, giải trí. Chính vì vậy, việc kiếm được một công việc làm thêm tại TBN khi còn đi học không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, TBN cùng các nước Châu Âu khác đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế nên số lượng công việc cho sinh viên cũng bị ảnh hưởng phần nào. Chính vì vậy, việc học tốt tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh tại Việt Nam trước khi đi là điều quan trọng. Tại Tây Ban Nha, bạn có thể dễ dàng kiếm được các công việc như: – Dán tờ rơi: 8E/giờ, công việc không đ̣i hỏi phải biết tiếng Anh, chỉ cần một ít tiếng Tây Ban Nha là bạn cũng có thể kiếm được công việc này. Phục vụ tại các quán caffe hoặc quán ăn nhanh: 7-9E/ giờ. Gia sư tiếng Anh: không cần chứng chỉ, chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh tốt là có thể làm được việc này, với mức lương 10E/ giờ Làm lễ tân part-time cho các công ty, khách sạn: 500E/ tháng.

6. Hình thức đi lại

Cũng như các nước khác, khi sang Tây Ban Nha bạn cần mang theo hộ chiếu và visa để việc đi lại được nhanh gọn và tiện lợi hơn. Một bí quyết cho bạn là hãy phô tô hộ chiếu thành nhiều bản để đề phòng trường hợp bị mất. Khi sang du học Tây Ban Nha bạn hãy tận dụng cơ hội đó để đi du lịch. Đất nước của môn thể thao truyền thống đấu bò tót này thực sự là một điểm du lịch rất hấp dẫn, đáng để bạn khám phá.

7. Thói quen trong văn hóa

Văn hóa Tây Ban Nha là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Khi gặp nhau, để chào nhau, họ thường bắt tay hoặc hôn lên cả hai má người đối diện. Ở Tây Ban Nha bạn có thể thường xuyên thấy một người đàn ông nhìn chằm chằm vào một phụ nữ nào đó, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này vì đôi khi nó có thể gây khó xử cho bạn.

Đấu bò tót môn thể thao được yêu thích ở TBN

Người Tây Ban Nha thường có các bữa ăn diễn ra khá muộn. Họ ăn sáng vào lúc 9 giờ sáng, ăn trưa lúc 2 giờ chiều và ăn tối lúc 9 giờ tối. Nếu như ở nhiều nước hút thuốc thường bị hạn chế một cách tối đa tại một số nơi th́ tại Tây Ban Nha rất nhiều nơi lại cho phép bạn được hút thuốc. Chính vị vậy, dù bạn không quen với việc đó, bạn cũng không nên tỏ thái độ khó chịu.

Du Học Hè Tây Ban Nha

Du học hè Tây Ban Nha – một đất nước nổi tiếng về lịch sử lâu đời, đa văn hóa cùng với con người thân thiện, nhiều cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc tuyệt đẹp, lễ hội hấp dẫn, thú vị bậc nhất tại Châu Âu

Đối tượng tham gia học hè Tây Ban Nha

– Dành cho các bạn học sinh từ 12 tuổi trở lên

– Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ

– Học sinh sẽ được học tiếng TBN từ trình độ thấp nhất. Sau chương trình, học sinh sẽ đạt được trình độ tiếng TBN A1.1

Giới thiệu chương trình du học hè Tây Ban Nha

Thời gian: 3/7/2017 – 15/7/2017

Địa điểm: Thành phố Murcia- Tây Ban Nha

1. Giới thiệu về Đất nướcTây Ban Nha và tiếng Tây Ban Nha

Tây ban Nha là quốc gia tươi đẹp phía nam Âu tiếp giáp Pháp và Bồ Đào Nha. Ngoài ra Tây Ban Nha còn sở hữu bãi biển dài ven Địa Trung Hải, là nơi thu hút nhiều khách du lịch. Tây Ban Nha là quốc gia thu hút khách du lịch nhiều thứ 4 trên thế giới thứ 2 tại châu Âu. Tây Ban Nha là sự pha trộn của các di sản lịch sử, truyền thống văn hóa, sự đa dạng trong các danh lam thắng cảnh, ẩm thực phong phú và thời tiết dễ chịu.

Đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp

Tây Ban Nha có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu. Các trường đại học Tây Ban Nha liên tục được xếp hạng trong các trường đại học tốt nhất và luôn nằm trong top 10 các trường đại học kinh tế tốt nhất thế giới.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia, là ngôn ngữ mẹ đẻ của 550 triệu dân. Tại Mỹ có 38 triệu người nói tiêng Tây Ban Nha. Đồng thời đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, và các tổ chức khác như Liên hiệp quốc, OPEC, UNESCO…

2. Giới thiệu về UCAM và thành phố Murcia

Murcia là thành phố lớn thứ 7 ở Tây Ban Nha. Là thủ phủ của vùng Murcia, thành phố Murcia hiện có dân số 400000 người với diện tích 881 km2 . Nơi đây có cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông phát triển. Đây là thành phố an toàn bậc nhất Tây Ban Nha. Murcia có khí hậu tuyệt vời, nhiệt độ trung chúng tôi 18ºC với mùa đông mát mẻ (4-16ºC) và mùa hè ấm áp (20-34ºC). Trung tâm thành phố cách bờ biển, vùng núi và vùng nông thôn chỉ 35 phút. Đến với Murcia, học sinh sẽ có cơ hội khám phá thành phố văn hóa độc đáo, giàu có và lịch sử lâu đời bậc nhất với môi trường đa sắc tộc ở Murcia, Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu. Các trường đại học Tây Ban Nha liên tục được xếp hạng trong các trường đại học tốt nhất và luôn nằm trong top 10 các trường đại học kinh tế tốt nhất thế giới.

Du học hè Tây Ban Nha tại trường đại học UCAM, Tây Ban Nha

3. Giới thiệu chương trình học hè tại UCAM

– Thời gian học: 2 tuần trong đó có 32 giờ học tiếng Tây Ban Nha và rất nhiều hoạt động ngoại khóa để tìm hiểu văn hóa và đất nước Tây ban Nha.

– Chương trình học dành cho những học sinh chưa biết tiếng TBN, tập trung vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản. Học sinh nếu tham gia trên 80% thời gian học và qua bài test sẽ đạt được chứng nhận của UCAM.

III. Lịch trình học hè trường UCAM

IV. Chi phí: 1800 euro/ 2 tuần Chi phí này bao gồm:

– Chi phí cho chương trình học tại UCAM: nhà (homestay), các bữa ăn, các hoạt động, thẻ đi lại, học phí

– Phí dịch thuật hồ sơ visa

– Phí visa Tây Ban Nha

– Phí bảo hiểm du lịch

– Chi phí đưa đón tại Tây Ban Nha

– Chi phí cho người dẫn đoàn

– Phí chuyển khoản ngân hang

Chi phí trên không bao gồm vé máy bay khứ hồi (Dự kiến: 16 triệu VND – 22 triệu VND/ khứ hồi)

* ĐẶC BIỆT :Ưu đãi đăng ký sớm trước ngày 10/4/2017 sẽ được giảm 100 euro.

Sinh viên trường đại học UCAM, Tây Ban Nha

V. Thời hạn đăng ký: trước ngày 1/5/2017

– Bảng điểm học bạ mới nhất

– Chứng minh tài chính của bố mẹ

– Các chứng chỉ khác nếu có ( chứng chỉ tiếng Anh, bằng khen….)

Tìm Hiểu Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Tây Ban Nha Cùng Vinahure

Nhằm để được trải nghiệm một nền giáo dục chuẩn quốc tế và tiết kiệm tối đa chi phí du học tại xứ sở bò tót thì xin học bổng du học Tây ban nha chính là những lý do chính đáng cho đa phần các bạn học sinh và sinh viên luôn tìm kiếm các cơ hội học bổng cho mình. Vậy những yếu tố nào sẽ giúp các bạn giành được những suất học bổng du học Tây ban nha giá trị?

Để xin được học bổng du học nước ngoài thì bạn phải lưu loát ngoại ngữ và đây là điều kiện thứ hai không thể thiếu để xin học bổng du học Tây ban nha. Học bổng khác nhau thì sẽ có những yêu cầu vể khả năng ngoại ngữ riêng biệt. Học tập tại các trường đại học Tây ban nha bạn có thể chọn học bằng hoặc tiếng Tây ban nha, các chương trình đào tạo bằng tiếng Tây ban nha thường sẽ có học phí rẻ hơn rất nhiều so với đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xin học bổng du học Tây ban nha nếu bạn biết tiếng Anh và có chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Việt nam tại Tây ban nha, nếu bạn có ý định tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học, làm việc và định cư ở đây sau khi tốt nghiệp thì nên học chương trình bằng tiếng Tây ban nha bởi người dân TBN không sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày.

Sau vòng xét tuyển hồ sơ thì phỏng vấn xin học bổng trực tiếp với đại diện trường Tây ban nha chính là cơ hội duy nhất để bạn trực tiếp “lăng xê” bản thân và chia sẻ nguyện vọng nhận học bổng của mình. Thông thường, các trường đại học Tây ban nha sẽ phỏng vấn tiếng Anh và câu hỏi đầu tiên trong buổi phỏng vấn là giới thiệu bản thân ( dù chắc chắn người phỏng vấn đã đọc qua hồ sơ của bạn). Trong phần giới thiệu bản thân, bạn nên ngắn gọn điểm qua thông tin cá nhân, quá trình học tập, đam mê, nguyện vọng tại sao bạn mong muốn xin học bổng du học Tây ban nha tại trường. Ngoài ra, người phỏng vấn có thể hỏi bạn những câu hỏi sau:

Bạn biết gì về ngôi trường bạn mà bạn đang xin học bổng?

Mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai của bạn như thế nào?

Sở thích, đam mê của bạn là gì?

……