Top 10 # Xin Học Bổng Du Học Nước Ngoài Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Chia Sẻ Cách Viết Essay Thuyết Phục Để Xin Học Bổng Du Học Nước Ngoài

Essay – Chìa khóa vàng để xin học bổng du học nước ngoài thành công

Trong quá trình đi tìm kiếm hay xin học bổng du học nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ phải làm quen với Essay hay còn gọi là các Bài tiểu luận. Đây là một trong những dạng bài tập phổ biến ở trình độ cao đẳng, đại học cả trong nước và nước ngoài. Đối với những người đi đang đi săn học bộc thì viết essay còn là yếu tố quan trọng, có thể quyết định đến 50% sự thành công.

Hàng ngày, ban tuyển chọn ở các trường đại học nước ngoài nhận được hàng trăm hồ sơ xin học của các thí sinh trên toàn thế giới. Họ, những đối thủ của bạn có điều kiện, bằng cấp, chứng chỉ không thua kém gì bạn. Điều gì làm nên sự khác biệt, thuyết phục ban tuyển chọn trao học bổng cho bạn? Câu trả lời chính mà một bài tiểu luận thể hiện mục đích học tập của bản thân thật thuyết phục.

2 dạng viết essay SOP và PS

Trước hết, dù là SOP hay PS thì đều có những điểm giống nhau. Cả 2 điều là bài viết essay thể hiện mục đích học tập. Nội dung chính của chúng đều tập trung vào ứng viên, thuyết phục cho nhà tuyển sinh thấy rằng bạn là người xứng đáng và phù hợp với học bổng du học nước ngoài của họ. Do thời gian hạn hẹp, nội dung của 2 dạng bài luận này cần phải ngắn học và thuyết phục gây ấn tượng ngay từ những dòng đầu tiên.

Ngoài những điểm giống, chúng ta có thể phân biệt SOP và PS khác nhau ở những yếu tố như sau:

SOP là bài luận dành cho những người có trình độ Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Ứng viên cần tập trung nội dung vào kinh nghiệm làm việc, quá trình nghiên cứu và cả phương hướng, dự định trong tương lai.

PS thường dành cho những người ở bậc học thấp hơn, phổ biến là Cử nhân hay các chương trình học bổng. Ứng viên nên chia sẻ về các câu chuyện của mình, thể hiện được tính cách, niềm đam mê và ước mơ về nghề nghiệp tương lai.

Thông tin bên trong một tiểu luận SOP sẽ mang nặng tính chuyên môn, báo cáo thành tích. Ngược lại, PS lại là dạng bài viết esay kể chuyện nhằm mục đích tạo ấn tượng và sự đồng cảm từ người đọc.

4 bước để có bài tiểu luận xin học bổng du học nước ngoài thuyết phục

Bước 1: Đọc và tìm hiểu kỹ về dụng ý của nhà trường trong lời nhắc trước khi viết essay

Các trường đại học hay tổ chức giáo dục cung cấp học bổng thường sẽ gửi lời nhắn gợi ý hay câu hỏi cho một vấn đề để xem cách thí sinh giải quyết trong bài luận. Ví dụ với câu hỏi: Mô tả về cuốn sách tạo cảm hứng của bạn, lý do tại sao? Bạn sẽ trả lời như thế nào? Đừng chọn bừa một cuốn sách để giới thiệu mà hãy suy nghĩ kỹ hơn về dụng ý của câu hỏi.

Nhà tuyển sinh sẽ không quá quan tâm cuốn sách bạn đọc là gì. Điều mà họ muốn là biết nhiều hơn về con người bạn. Họ muốn tìm động lực thúc đẩy hay câu chuyện mà bạn quan tâm. Sự thay đổi trước và sau khi bạn đọc cuốn sách, định hướng trong tương lai.

Bước 2: Viết danh sách các từ khóa, ý chính trong nội dung bài essay

Bước 3: Tạo bản nháp trước khi viết essay xin học bổng du học nước ngoài

Không phải có nhiều người có thói quen lập dàn bài hay viết nháp cho một bài viết do sợ phức tạp, tốn thời gian. Tuy nhiên, đây lại là cách để giúp bạn sớm hoàn thành một bài tiểu luận mà không cần viết lại nhiều lần.

Dựa vào dàn bài có sẵn, trước hết bạn hãy viết thật tự do những theo mạch suy nghĩ trong đầu. Dù có sai sót cũng không sao cả, hãy cứ viết ngay cả khi ý tưởng đó chưa thật sự phù hợp. Tiếp theo, bạn hãy đọc lại và chỉnh sửa những phần không cần thiết, tập trung vào những điểm quan trọng.

Bước 4: Sử dụng một thông điệp thật mạnh mẽ trong bài tiểu luận

Nếu các nội dung trong bài viết tiểu luận của bạn đủ gây sự chú ý, tạo ấn tượng nhưng không có một thông điệp thống nhất thì cũng không thể thuyết phục được nhà tuyển sinh.

Du Học Nước Ngoài Tư Vấn Du Học Nước Ngoài Tốt Hơn Học Trong Nước Alt Scholarships

Một quan chức cấp cao từng tâm sự với bạn tôi rằng: “Tôi không thấy đi du học nước ngoài có gì tốt cả. Ngay trong cơ quan tôi, mấy anh chị từng đi du học về đâu có gì là hơn người. Họ cũng chẳng làm việc tốt hơn mấy người tốt nghiệp trong nước. Tóm lại, tôi chỉ muốn con tôi học Đại học trong nước.”

Đáp lại, người bạn tôi hỏi: “Thưa anh, trong số những giám đốc, nhà khoa học hàng đầu ở Việt Nam, có bao nhiêu người chưa từng đi du học nước ngoài?”

Với các bạn trẻ có nhiều ước mơ và hoài bão, hãy nhớ rằng “Ước mơ và hoài bão không ngừng tăng lên theo thời gian và đó cũng chính là lý do tồn tại của loài người.” Ngày hôm nay bạn ước mơ đi học nước ngoài, ngày mai sẽ là một công việc tốt, và ngày mai nữa sẽ là sự giàu có. Tuy nhiên tất cả những giấc mơ hay mục tiêu đó đều có mối liên hệ hỗ tương với nhau. Nếu như bạn không lên một kế hoạch hành động cụ thể, những giấc mơ của bạn sẽ ngày một nhiều trong khi bạn chỉ đang theo đuổi một trong số chúng hoặc đổi sang làm một thứ gì khác.

Du học nước ngoài giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều về dân tộc, xã hội, quốc gia cũng như cơ hội gặp gỡ những những con người khác nhau để chia sẻ kinh nghiệm. Các bạn sinh viên du học sẽ biết không chỉ về đất nước mà mình đến học mà còn biết đến nhiều quốc gia khác thông qua những bạn bè quốc tế trong lớp học, nơi ở của mình.

Giáo dục ở Mỹ/Canada/Úc/Anh có giá trị toàn cầu, vì thế cơ hội để bạn xin được việc trên thị trường lao động quốc tế sẽ cao hơn. Một khi bạn ổn định công việc ở nước ngoài, bạn cũng sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập từ lương nhiều hơn so với ở trong nước. Tôi đã gặp vô số những người bạn từng học tập và làm việc tại Mỹ để rồi sau đó trở về Việt Nam làm việc với mức lương và vị trí cao ngất ngưỡng (Vice President, Senior Manager, CFO).

Tôi xin kể ra đây một câu chuyện có thật từ một người bạn làm việc ở một công ty tài chính lớn ở Ha Nội. Người bạn của tôi nhớ lại: “có một hôm tôi nhận được thông báo trong hộp thư điện tử của mình về vị trí giám đốc quản lý rủi ro đầu tư trong công ty vừa mới được bổ nhiệm. Tôi hỏi một người đồng nghiệp nước ngoài trong công ty của mình: Này anh bạn! giám đốc mới là ai vậy?” Người đồng nghiệp này trả lời (dịch nguyên văn): “Một kẻ chó chết nào đó có bằng Thạc sĩ và MBA từ Đại học Berkeley và từng làm việc vài năm ở Mỹ. Giờ đây hắn ta mỗi ngày đặt mông trên chiếc ghế giám đốc trả lời email và hưởng mức lương ngang với lương giám đốc ở Mỹ trong khi chúng ta phải cắm đầu cắm cổ làm ngày làm đêm.” Sự thật là vậy đấy bạn ạ.

Theo cách tác giả Robert Kiyosaki giải thích về mô hình đầu tư đối với những cá nhân muốn làm giàu từ nghề nghiệp cá nhân chứ không phải từ việc sở hữu doanh nghiệp riêng, du học nước ngoài mang lại cơ hội thu nhập và đầu tư cao hơn học trong nước. Một trong những người bạn của tôi trở về Việt Nam sau khi làm việc 6 năm ở UK. Trong thời gian làm việc ở UK, vợ chồng anh thường gửi tiền dành dụm được từ lương của mình về Việt Nam để mua các căn hộ giá rẻ do khủng hoảng tài chính, và rồi cho thuê lại.

Tôi không nói đến việc mua nhà bằng tiền mặt như thói quen của nhiều người Việt, mà là mua căn hộ trả góp. Bời mức lương hàng tháng từ một công việc tương đối ổn định ở UK cho phép người bạn của tôi gửi tiền về Việt Nam nhờ người thân trả góp hàng tháng. Sau 6 năm, nhờ bán đi một số căn hộ với mức giá hời và mua những ngôi nhà ở vị trí đắc địa hơn để cho thuê kinh doanh, vợ chồng anh giờ sống khá sung túc và đã chuyển về sống hẳn ở Hà Nội.

Một khi bạn quyết định đi du học nước ngoài, bạn buộc phải làm quen với lối sống độc lập hoàn toàn khi không có bạn bè và người thân bên cạnh. Những người bạn Việt Nam mới quen của bạn cũng chỉ có thể thỉnh thoảng gặp gỡ, chia sẻ với bạn. Phần lớn thời gian mọi người đều phải dành cho việc học ở trường và đi làm thêm. Tự bạn (nhất là các bạn con một trong gia đình) phải làm công việc nhà, nấu ăn, sắp xếp thời gian đi chợ. Nhờ đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, độc lập, nề nếp hơn cũng như phát triển được những kỹ năng quản trị rất có ích cho cuộc sống sau đại học.

Những ai phàn nàn công việc bán thời gian của mình chỉ là loại công việc ở đáy xã hội với mức lương bèo bọt, kẻ đó thưc ra chỉ biết xem thường người khác và không biết giá trị của giáo dục.

Bản thân tôi luôn tự hào đã từng làm việc ở các nhà hàng, quán bar, tiệm bán thức ăn nhanh hay là một nhân viên gõ của từng hộ gia đình để bán hàng. Những công việc đó thay đổi gì ở tôi?

Thẳng thắn mà nói, chúng thay đổi phần lớn cá tính, thế giới quan của tôi và làm tôi phải luôn suy nghĩ tại sao phương Tây tiến bộ hơn những nền văn hóa khác. Tôi đã học được đạo đức nghề nghiệp và sự tận tụy trong công việc từ những người bạn da trắng vốn chưa có bằng cử nhân, những điều nhỏ nhặt khác như lòng biết ơn, tính thật thà, kỹ năng quản lý thời gian, niềm nở với khách hàng, và quan trọng hơn hết đó đức tính tôn trọng va quan tâm đến người khác. Có thể sẽ mất hơn một đời người để học tốt những điều đó, nhưng ít nhất tôi cảm nhận rõ hơn về một lối sống lành mạnh nhờ những năm tháng làm thêm ngoài giờ học ở nước ngoài.

Mọi người hay bàn về nạn phân biệt chủng tộc ở nước ngoài, nhất là đối với những người da vàng. Tuy nhiên xin nói ra một sự thật đáng buồn ở đây. Đó là sự phân biệt đối xử tồn tại ở mọi nơi trên thế giới này chứ không chỉ ở Hà Lan, Đức, Mỹ, Canada, Úc hay New Zealand. Nó tồn tại trong nhân thức của những kẻ thờ ở với cuộc sống của những người xung quanh.

Người ta dễ dàng dồn sự chú ý của mình vào những kẻ vỗ ngực tự xem mình trung thành với chủ nghĩa dân tộc vốn luôn đổ lỗi cho nạn thất nghiệp trong nước cho làn sóng nhập cư của người Châu Á, mà quên trân trọng những người bản xứ tôt bụng luôn giúp đỡ những sinh viên Châu Á và tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người thu nhập thấp.

Vì vậy, đừng buồn hay thất vọng nếu bạn có gặp những kẻ chỉ biết đổ lỗi và hung hăng với những người khác màu da. Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, và người tốt bao giờ cũng nhiều hơn.

Hàng trăm sinh viên các trường Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế, Ngân Hàng, RMIT, Quốc Tế, Bách Khoa, KHTN đã giành được học bổng tại các trường Đại học danh giá trên Thế giới thông qua chương trình xúc tiến học bổng du học ALT Scholarship .

Bảo Hiểm Du Học Nước Ngoài

Bảo Hiểm Bảo Việt cung cấp bảo hiểm du học nước ngoài cho công dân Việt Nam đi du học nước ngoài với quy trình làm bảo hiểm nhanh gọn, thuận tiện và đơn giản nhất.

Phí bảo hiểm thấp, quyền lợi bảo hiểm cao.

Quá trình làm bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng cho khách hàng.

Phục vụ tận nơi, miễn phí vận chuyển.

Hỗ trợ khách hàng 24/7, SOS ở nước ngoài.

Bảo Việt là đơn bảo hiểm tiên phong, uy tín nhất thị trường bảo hiểm hiện nay. Do đó khách hàng dễ dàng được chấp thuận visa hơn.

Người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam, trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi tới 85 tuổi:

Người lớn được quy định là người từ 17 đến 85 tuổi

Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi không đi cùng bố mẹ có thể được đăng ký mua bảo hiểm với mức phí áp dụng cho người lớn, nhưng chỉ được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo mức áp dụng cho trẻ em.

Trẻ em từ 11 tuổi trở xuống phải có người lớn đi kèm và được bảo hiểm cùng với Người được bảo hiểm là người lớn.

Lưu ý: Khi khách hàng xin visa Châu Âu hay Schengen, Đại sứ quán sẽ yêu cầu khách hàng cần phải mua bảo hiểm với mức quyền lợi tối thiểu là 30.000 EUR. Do đó cả 3 chương trình Bạc, Vàng, Kim Cương đều đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán (chương trình Bạc có quyền lợi bảo hiểm là 40.000 EUR, chương trình Vàng có quyền lợi bảo hiểm là 80.000 EUR và chương trình Kim Cương có quyền lợi bảo hiểm là: 120.000 EUR). Do đó khả năng được chấp thuận visa của khách hàng sẽ cao hơn rất nhiều so với mức 30.000 EUR.

2. Biểu phí gia đình (Áp dụng cho trường hợp có tối đa 05 thành viên trong gia đình gồm: Vợ/chồng hợp pháp của người được bảo hiểm, con ruột hoặc con nuôi, bố mẹ vợ/ chồng đi cùng chuyến hành trình và tham gia cùng chương trình bảo hiểm)

Mức phí bảo hiểm du học nước ngoài phụ thuộc vào thời hạn bảo hiểm và hạng bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Nếu quý khách đang làm visa tại Đại sứ quán thì thông thường Đại sứ quán sẽ yêu cầu khách hàng phải có Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian lưu trú tại nước mình đi du học hoặc các nước Schengen khác.

Sau khi Bảo Hiểm Bảo Việt cấp giấy chứng nhận bảo hiểm, Khách hàng sẽ nộp bản gốc chứng nhận Bảo hiểm và bản phô tô co pi. Bản gốc sẽ được Đại sứ quán trả lại cho khách hàng để xuất trình khi nhập cảnh vào khối Schengen.

V – Thủ tục, quy trình mua bảo hiểm

Khách hàng có thể mua bảo hiểm theo những cách sau:

Cách 1: Khách hàng gọi điện tới số điện thoại hotline: 0966.831.332 thông báo về việc mua bảo hiểm, sau đó cung cấp các thông tin cần thiết để làm bảo hiểm

Cách 2: Khách hàng gửi thông tin theo mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm vào địa chỉ email: baohiembaoviettructuyen@gmail.com

Bảo Hiểm Bảo Việt sẽ tiến hành cấp chứng nhận bảo hiểm và mang đến tận nơi của khách hàng. Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp văn phòng Bảo Hiểm Bảo Việt để lấy chứng nhận bảo hiểm và nộp phí.

Bảo hiểm du học nước ngoài – Bảo Hiểm Bảo Việt

Bí Quyết Săn Học Bổng Đại Học Nước Ngoài

SSDH – Học bổng du học của các nước thường được chia thành 3 dạng chính: Học bổng du học chính phủ, Học bổng du học của trường và Học bổng du học của các tổ chức hỗ trợ sinh viên.

Dạng Học bổng du học chính phủ chủ yếu dành cho các cấp học cao hơn như thạc sỹ, MBA, tiến sỹ…và cơ hội đạt những suất Học bổng du học này thường không nhiều và đòi hỏi bạn phải thực sự vượt trội. Vì vậy các bạn sinh viên du học theo học đại học thường tìm đến những suất Học bổng du học của chính trường đại học hay các tổ chức, chương trình liên kết như Eramus (châu Âu), INTO (Anh),…

Chủ động tìm kiếm thông tin

Bạn là người đi tìm Học bổng du học, do đó phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Thông tin tham khảo chính là trang web của các trường Đại học, các diễn đàn du học và các trang web về giáo dục. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, xếp hạng các trường, những yêu cầu tối thiểu để xin được học bổng. Ngoài ra, một cách dễ dàng hơn cho bạn đó là tìm đến một trung tâm tư vấn có uy tín. Tại đây những bậc phụ huynh cũng như những sinh viên, học sinh sẽ nhận được lời khuyên bổ ích về cách lập kế hoạch du học và giải pháp tài chính hữu hiệu. Những trung tâm tư vấn lớn sẽ mang lại cơ hội tìm học bổng cao hơn khi đây là những cánh cửa liên kết với những tổ chức quốc tế lớn trên thế giới.

Chuẩn bị hồ sơ

Một bộ hồ sơ xin Học bổng du học thông thường bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, Bảng điểm, Chứng chỉ Tiếng Anh, CV, Bằng khen, Chứng nhận hoạt động ngoại khóa, Thư giới thiệu, các bài luận, Application form, các chứng chỉ khác như IFY, A – Level….

Bạn cần xác định được những chuyên ngành và trường định nộp hồ sơ, sau đó cần tự đánh giá được năng lực của bản thân để quyết định nộp hồ sơ vào trường nào. Hồ sơ xin Học bổng du học cần được chuẩn bị một cách hết sức cẩn thận, tránh sai sót. Trong hồ sơ, bạn cần thể hiện được những ưu thế và chứng tỏ được tại sao bạn xứng đáng nhận được Học bổng du học đó. Sau khi đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn cần tính toán để gửi hồ sơ sao cho sớm hơn hạn nộp của trường khoảng 3 tuần. Điều này để tránh trường hợp một số giấy tờ bị thất lạc hoặc một số giấy tờ gửi đi không đạt yêu cầu, như vậy, bạn sẽ có thời gian để bổ sung các loại giấy tờ trong trường hợp cần thiết.

Chia sẻ của người thành công

Bạn Nguyễn Thái Hà, cựu sinh viên chương trình Dự bị IFY khóa 3 tại Language Link Việt Nam, hiện là Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Marketing đại học Leeds, Vương quốc Anh đã xuất sắc đạt Học bổng du học trong cả 3 năm đại học trị giá 25% học phí. Để tìm được suất Học bổng du học này, Hà đã dành rất nhiều thời gian đến các hội thảo du học, tìm các trung tâm tư vấn du học uy tín, cũng như tìm hiểu các trang web của các trường đại học để tìm kiếm thông tin, cân nhắc và lựa chọn. Cùng với kết quả học tập tốt, tốt nghiệp xuất sắc khóa Dự bị Đại học và đạt điểm IELTS 7.5 đầy ấn tượng, Hà đã có một bộ hồ sơ lý tưởng và nhận được suất Học bổng du học 25% của đại học Leeds. Hà chia sẻ rằng, bên cạnh những kết quả và lý lịch nổi trội thì việc tìm kiếm được thông tin phù hợp cũng rất quan trọng. Đôi khi bạn có cơ hội nhận được Học bổng du học nhưng lại bỏ lỡ thông tin đó và không nộp hồ sơ xin Học bổng du học. Vì vậy, hãy tận dụng mọi nguồn thông tin có thể để tìm ra suất Học bổng du học giá trị cho mình.

Nguyễn Thái Hà – cựu sinh viên IFY khóa 3, đạt học bổng trong cả 3 năm học Đại học trị giá 25% học phí

Một cựu sinh viên khác của khóa Dự bị IFY, bạn Phạm Hoài Sơn, sinh viên năm thứ hai khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Massachusetts Boston (UMass Boston), Mỹ cũng đã giành được suất Học bổng du học tới hơn 6.500 USD. Những suất Học bổng du học của Mỹ ngoài yêu cầu về kết quả học tập, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thì còn một yếu tố quan trong khác là các hoạt động ngoại khóa và một bức thư xin Học bổng du học ấn tượng. Với ước mơ đi du học tại Mỹ từ những năm phổ thông, Sơn đã rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và các chiến dịch tình nguyện của các bạn thanh thiếu niên. Nhờ đó mà Sơn đã có thể ghi vào CV của mình rất nhiều thành tích về các hoạt động xã hội trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, Sơn cũng chia sẻ, bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian để viết một bức thư tự giới thiệu để xin học bổng, gửi kèm với hồ sơ cho nhà trường. Trong bức thư đó, bạn đã thể hiện được mình là một sinh viên giàu nhiệt huyết, nhiệt tình, năng động, linh hoạt, luôn quyết tâm đạt được ước mơ của mình, cùng với mong muốn thực sự được đến học tại trường.

Phạm Hoài Sơn – Cựu sinh viên IFY khóa 4, giành Học bổng du học hơn 6.000 USD của ĐH UMass Boston

Thục Uyên (SSDH) – Theo Dân Trí