Top 6 # Xin Học Bổng Du Học Nga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Xin Học Bổng Đi Du Học Nga

Khi du học nước ngoài ngày càng trở thành xu hướng của học sinh – sinh viên Việt Nam thì việc nắm bắt thông tin về các loại học bổng cũng như cách làm thế nào để xin được học bổng du học là vô cùng cần thiết. Ngày nay, chính phủ Nga luôn đề ra những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Để đến Nga du học, chúng ta cần hiểu rõ về những loại hình học bổng và yêu cầu cần biết để việc xin du học Nga dễ dàng hơn.

Những loại học bổng du học Nga

Có 2 loại học bổng phổ biến khi du học tại Nga, đó là:

Học bổng toàn phần do Chính phủ Nga cung cấp. Là các suất học bổng được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga, mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và tích lũy kiến thức.

Học bổng cho sinh viên quốc tế, của các trường Đại học tại Nga.

Số lượng học bổng du học Nga của các trường Đại học tại Nga thường không nhiều, và công bố rộng rãi như các trường của Mỹ và Úc. Tuy vậy học bổng toàn phần của Chính phủ Nga cung cấp cho sinh viên Việt Nam mỗi năm lại khá lớn, lên tới hàng ngàn học bổng cho sinh viên có ước mơ du học nhưng không đủ điều kiện tài chính.

Học bổng toàn phần Chính phủ Nga cũng được chia ra làm 2 loại chính

– Học bổng toàn phần loại 1:

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên đạt thành tích học tập loại giỏi, có các thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về các cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác, có thể sử dụng tiếng Nga…

Các loại học bổng khác nhau

Học phí toàn bộ thời gian học Đại học.

Học bổng hàng tháng do Chính phủ Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Học sinh, sinh viên đã Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lực. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

– Lợi ích sinh viên có được khi nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga:

Miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỗ trợ học bổng hàng tháng, như là chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Cung cấp chỗ ở tại kí túc xá nhà trường không tính phí.

Được cấp vé máy bay lượt đi và về.

Các chi phí đi đường, làm hộ chiếu, visa du học Nga, bảo hiểm y tế.

Kinh nghiệm xin học bổng tại Nga

Những kinh nghiệm để chuẩn bị xin học bổng du học Nga

Lợi ích của các suất học bổng Nga dạng vừa và nhỏ là rất thuận lợi, không có quá nhiều yêu cầu và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

– Các chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp, thậm chí là miễn phí khi được nhận học bổng.

– Không cần tham gia các hình thức thi tuyển để được nhận học bổng.

– Không cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính hoặc có đại diện bảo lãnh khi đi du học.

– Không yêu cầu các thủ tục kiểm tra ngoại ngữ. Tuy vậy để được nhận học bổng du học Nga, yếu tố biết sử dụng tiếng Nga là rất cần thiết và quan trọng.

– Không phải yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Nga.

Nếu bạn có dự định du học Nga miễn phí, đặc biệt là dành các suất học bổng toàn phần thì hãy chuẩn bị từ sớm, để có được những dự trù về khả năng ngoại ngữ, bằng cấp, thành tích cần thiết.

Kinh nghiệm để xin học bổng

Tìm hiểu kinh nghiệm ở những cá nhân đã được nhận học bổng du học Nga đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất, cho quá trình xin học bổng.

Tags: tư vấn du học nga, du học nga về nước làm gì, học bổng toàn phần du học nga 2019, học bổng du học nga 2019, du học nga ngành kinh tế, điều kiện du học nga 2019, hội đăng ký du học nga, khó khăn khi đi du học nga

Biết chọn lọc, tìm hiểu kĩ về các chuyên ngành, chương trình học, trường Đại học, thành phố sinh sống phù hợp để có được những lựa chọn đúng đắn khi du học. Chuẩn bị cho bản thân thành tích ở các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi do nước Nga tổ chức.

Du Học Nga 2022: Điều Kiện, Thủ Tục Xin Visa Và Học Bổng Mới Nhất

Hồ Baikal: Địa điểm sẽ khiến bạn “nao lòng” ngay từ giây phút đầu tiên. Mùa đông nước ở hồ đóng băng tận 5m, mùa hè nước mát rượi, trong vắt.

Thành phố Saint Petersburg được biết đến là một trong các thành phố đẹp nhất Châu Âu. Có nhiều người mê tới nỗi đi tới 2, 3 lần để trải nghiệm cho hết vẻ đẹp như tranh của Saint Petersburg…

Ngoài ra còn có các địa danh nổi tiếng khác như: thành phố “Olympic” Sochi, vành đai vàng nước Nga, …

Nga đã ký kết Hiệp ước Bologna vào năm 2003 với hơn 60 quốc gia trên thế giới về việc công nhận bằng cấp song song. Bởi thế, các văn bằng được cấp bởi các trường tại Nga sẽ tự động có giá trị tại những nước đã ký Hiệp ước. Trong số các nước đã ký gồm có Phần Lan, Cuba, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Việt Nam, Ấn Độ, Venezuela, Pháp …

Là công dân ngoại quốc không mang quốc tịch Nga.

Độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

Đối tượng đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam; những người đã tốt nghiệp bậc đại học, thạc sĩ.

Học lực đạt loại khá trở lên.

Phần lớn các trường đại học ở Nga những khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Nga. Bởi thế, nếu có kế hoạch học tập ở Nga, có thể bạn sẽ cần phải nắm vững tiếng Nga cơ bản và cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ.

bạn không cần phải công khai. Thế nhưng để đảm bảo việc học suôn sẻ đến cuối khóa, bạn cần chuẩn bị một khoản tài chính đủ để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt tại Nga.

Dự bị tiếng Nga: 2.000 – 3.500 USD/ năm

Dự bị tiếng Anh: 3.000 – 5.000 USD/ năm

Đại học/ Specialist: 3.500 – 8.900 USD/ 4 – 6 năm

Thạc sỹ: 4.500 – 8.900 USD/ 2 năm

Nhà ở Phí Internet

Tại các khu vực trong những trường đều có wifi free. Tuy vậy tại ký túc xá, hoặc tại căn hộ thuê ngoài, chi phí internet thường khoảng 350RUB/tháng.

Phí điện thoại

SIM trả trước: 2RUB/phút. Bình quân chi phí mỗi tháng khoảng 500 RUB/tháng. (~180.000 VNĐ).

Phí ăn uống

Mỗi bữa ăn tại căng-tin trường thường tốn 150-200 RUB. Tiền ăn nếu mua vé tháng là 15000 RUB. Tại các thành phố lớn có nhiều nhà hàng một bữa thường có chi phí khoảng 800 RUB/người.

Các bạn mua đồ về tự nấu những thực phẩm thiết yếu các mức giá như sau:

Phí đi lại

Du học sinh sẽ được cấp thẻ đi lại cá nhân nên khi di chuyển được giảm giá các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus. Với một du học sinh chi phí cho việc đi lại hàng tháng khoảng 600RUB.

Sơ yếu lý lịch có chứng thực của địa phương.

Giấy khai sinh.

Hộ chiếu phổ thông.

Bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Đại học) hoặc bằng tốt nghiệp cử nhân (đối với người dự định học Cao học).

Giấy xét nghiệm HIV, giấy khám sức khỏe. Các loại giấy này có thời hạn nên bạn cần làm sau khi có giấy mời để xin visa.

Ảnh (kích cỡ tùy theo yêu cầu nhà trường).

Tất cả những giấy tờ trên, bạn cần làm 2 bộ hồ sơ: 1 bộ hồ sơ bản gốc và 1 bộ dịch sang tiếng Nga có công chứng.

Y học

Là đất nước sở hữu lượng khoáng sản hàng đầu châu lục, có nhiều mỏ dầu khí lớn. Bởi thế đây được xem là ngành học hot tại đất nước này. Sinh viên tốt nghiệp ngành dầu khí ra trường lương khởi điểm có thể từ 500 – 1000 USD/ tháng.

Trường Đại học Bách khoa St. Petersburg

Tại Nga có 2 loại học bổng phổ biến gồm:

Học bổng toàn phần loại 1:

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên học tập loại giỏi, có nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về những cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác …

Học bổng toàn phần loại 2:

Học phí toàn bộ thời gian theo học Đại học.

Học bổng mỗi tháng do Chính phủ Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Đã Tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, hoặc đang học năm nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lựa. Sinh viên đồng thời được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

Chọn được công ty tư vấn du học uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Bởi họ sẽ giúp du học sinh nhanh chóng chọn được trường hợp với điều kiện kinh tế. Đặc biệt thời gian thực hiện xin visa nhanh chóng tiết kiệm được nhiều thời gian.

105 Suất Học Bổng Sau Đại Học Tại Nga

Đối với các học bổng đi học tiến sĩ, thực tập sinh cao cấp, thực tập sinh sau đại học, phía Nga tiếp nhận đi học tất cả các ngành trừ các chuyên ngành thuộc văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, y khoa, quan hệ quốc tế và một số chuyên ngành thuộc khoa học kỹ thuật như: hệ thống mạng và thiết bị viễn thông; điện tử chân không và platsma, điện tử lượng tử, khai thác mỏ khoáng sản ngầm trong lòng đất.

Các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam sang học theo diện Hiêp định là các trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga trừ các Viện nghiên cứu trực thuộc hệ thống các Viện Hàn lâm của Liên bang Nga, trường MGU và các trường đại học trực thuộc các Bộ, ngành khác.

Thực tập sinh tiếng Nga nhập học đầu tháng 9/2008, các trường hợp học sau đại học nhập học từ tháng 9 đến 1/12/2008.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Liên bang Nga sẽ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, phía Chính phủ Việt Nam (qua Bộ Giáo dục và Đào tạo) trợ cấp thêm sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Là công dân Việt Nam đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập.

– Tuổi không quá 35 đối với các ứng viên xin dự tuyển đi học tiến sĩ, không quá 45 đối với các ứng viên xin đi dự tuyển đi thực tập sinh sau đại học và không quá 50 đối với các ứng viên xin dự tuyển thực tập sinh cao cấp cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, được cơ quan cử đi dự tuyển.

– Xin dự tuyển đi học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đã được đào tạo.

– Ứng viên xin dự tuyển đi đào tạo tiến sĩ phải có trình độ thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm tại Liên bang Nga, các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu cũ và tại một số trường đại học ở Việt Nam với kết quả tốt nghiệp đạt loại khá trở lên và 80% các môn thi, kiểm tra trong cả quá trình học đại học và thạc sĩ đạt tương đương từ điểm 7 trở lên so với thang điểm 10.

– Riêng ứng viên dự tuyển đào tạo tiến sĩ (chưa đi làm) phải có cam kết làm giảng viên cho một trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp. Nếu không thực hiện cam kết, người đó phải bồi hoàn kinh phí đào tạo cho nhà nước.

– Ứng viên xin dự tuyển đi thực tập sinh sau đại học phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm hoặc bằng thạc sĩ, thực tập sinh cao cấp phải có bằng tiến sĩ phù hợp với ngành xin thực tập với kết quả học tập tương đương như ở trên.

– Ứng viên xin dự tuyển đi thực tập sinh tiếng Nga phải có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ngành tiếng Nga với kết quả học tập tương đương như ở trên và hiện đang giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam.

Yêu cầu về ngoại ngữ:

Nếu được chấp nhận đi học tiến sĩ, thực tập sinh cao cấp, thực tập sinh sau đại học, phía bạn sẽ cấp học bổng và kinh phí đào tạo cho 1 năm học tiếng dự bị đối với những ứng viên đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm, thạc sĩ, tiến sĩ các ngành nghề ở Việt Nam và ở các nước không sử dụng tiếng Nga trong học tập. Tuy nhiên, ứng viên vẫn phải có sự chuẩn bị cơ bản về ngoại ngữ.

Khuyến khích các ứng viên có sự liên hệ trước và được các cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga đồng ý tiếp nhận theo diện học bổng nhà nước Nga cấp.

Hồ sơ dự tuyển:

Gồm hai bộ, một bộ nộp cho Vụ ĐH và Sau ĐH và một bộ nộp cho Vụ hợp tác Quốc tế

*Hồ sơ nộp cho vụ Đại học và Sau đại học (bằng tiếng Việt):

– Bản sao hợp lệ các văn bằng (bằng tốt nghiệp đại học; bằng thạc sĩ; bằng tiến sĩ) kèm theo bảng điểm; bản sao hợp lệ giấy khai sinh; bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng lao động; bản sao hợp lệ chứng chỉ, văn bằng tiếng Nga (nếu có); giấy tiếp nhận của phía bạn (nếu có).

– Phiếu đăng ký đi học và bồi dưỡng sau đại học ở nước ngoài (theo mẫu trên trang web: http:// chúng tôi phần học bổng, du học)

– Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp (cần ghi rõ xin loại học bổng nào).

– Bản cam kết của ứng cử viên đào tạo tiến sĩ (cho người chưa đi làm)

– Tất cả các hồ sơ đều được trình bày trên khổ giấy A4.

* Hồ sơ nộp cho vụ Hợp tác Quốc tế để gửi sang đàm phán theo mẫu và hướng dẫn kèm theo. (tham khảo tại http://moet.gov.vn )

Thời hạn nộp hồ sơ:

Tất cả 2 bộ hồ sơ dự tuyển nói trên được gửi về Vụ Đại học và Sau Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt Hà Nội (phòng 711 nhà D, Tel: 8694905) trước ngày 10/4/2008.

Nguyễn Hùng

​Hàng Trăm Suất Học Bổng Sau Đại Học Tại Nga, Úc

Ngày 12-2, Bộ GD-ĐT chính thức thông báo dự kiến có 400 suất học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên khoa y và thực tập sinh chuyên ngành tại liên bang Nga dành cho ứng viên VN trong năm 2015.

Theo đó, ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Liên bang Nga miễn học phí, cấp học bổng hằng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Liên bang Nga.

Chính phủ VN sẽ cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hằng tháng theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng hiệp định.

Bộ GD-ĐT quy định đối tượng dự tuyển học bổng là cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng không xác định thời hạn/hợp đồng có thời hạn từ 12 tháng trở lên, có đóng bảo hiểm xã hội, có thâm niên công tác tối thiểu sáu tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp ĐH tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển), không quá 45 tuổi đối với ứng viên học bổng tiến sĩ, 35 tuổi đối với ứng viên học bổng thạc sĩ (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển).

Ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ phải có trình độ thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp ĐH hệ đào tạo năm năm trở lên. Ứng viên dự tuyển học bổng thạc sĩ phải tốt nghiệp trình độ ĐH. Ứng viên dự tuyển học bổng thực tập chuyên khoa y phải có bằng tốt nghiệp ĐH, sau ĐH tại các nước nói tiếng Nga.

Ứng viên dự tuyển đi thực tập chuyên ngành phải có bằng ĐH trở lên và có trình độ tiếng Nga tương đương ĐH trở lên hoặc từng học ĐH/sau ĐH tại các nước nói tiếng Nga.

Riêng ứng viên tốt nghiệp ĐH (trình độ cử nhân) tại Liên bang Nga dự tuyển học bổng thạc sĩ phải có kết quả học ĐH loại xuất sắc (bằng đỏ) và văn bản của cơ sở đào tạo Liên bang Nga đồng ý nhận đào tạo chuyển tiếp sinh thạc sĩ diện hiệp định.

Trường hợp ứng viên tốt nghiệp ĐH tại VN phải có bằng tốt nghiệp ĐH với điểm trung bình chung học tập đạt 8,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương) và có văn bản của cơ sở đào tạo nơi đã tốt nghiệp đề cử học chuyển tiếp sinh.

Ứng viên dự tuyển học bổng tiến sĩ phải có bằng cử nhân ĐH và thạc sĩ hoặc bằng kỹ sư/chuyên gia với kết quả học ĐH, thạc sĩ đạt tương đương 8,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương), ưu tiên ứng viên có văn bản của cơ sở đào tạo Liên bang Nga đồng ý tiếp nhận đào tạo nghiên cứu sinh diện hiệp định…

Thời hạn nộp hồ sơ của ứng viên trước ngày 2-3-2015.

Trong khi đó, năm học 2016, Chính phủ Úc sẽ trao 140 suất học bổng toàn phần cho các ứng viên VN xuất sắc có nguyện vọng học sau ĐH tại Úc.

Mỗi học bổng bao gồm chi phí vé máy bay, học phí và sinh hoạt phí tại một trường ĐH đẳng cấp quốc tế của Úc. Nhằm giúp ứng viên đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của khóa học, ứng viên đạt học bổng có thể được học tiếng Anh tới 12 tháng tại VN, nếu cần.

Ứng viên tham gia học bổng phải thuộc một trong các nhóm đối tượng sau: cán bộ chính quyền địa phương, nhân viên làm việc của NGO VN và doanh nghiệp ở các tỉnh; cán bộ cơ quan trung ương và đoàn thể; giảng viên ĐH, CĐ (bao gồm cả giảng viên dạy tiếng Anh) và cán bộ nghiên cứu. Người khuyết tật và người ở vùng khó khăn là đối tượng được ưu tiên của học bổng Chính phủ Úc.

Học bổng Chính phủ Úc nhận hồ sơ từ nay đến ngày 31-3-2015. Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web: www.australiaawardsvietnam.org.