Top 5 # Xin Học Bổng Du Học Mỹ Thpt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Bí Quyết Xin Học Bổng Du Học Mỹ Bậc Thpt

Để tiết kiệm chi phí du học Mỹ, việc xin học bổng được xem là giải pháp hiệu quả nhất khi theo học tại quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới này. Nếu như học bổng đại học và sau đại học rất phổ biến thì học bổng du học Mỹ bậc THPT dường như chưa được nhiều người quan tâm.

Để có thể đăng ký xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, trình độ TOEFL của học sinh phải trên 550, tương đương 79-80 theo TOEFL IBT. Ngoài ra, người xin học bổng còn phải có điểm học bạ những năm gần nhất từ 8.5 trở lên (nếu từ 9.0 sẽ rất tốt). Nếu đáp ứng được 2 yêu cầu này, bạn đã có hơn 90% cơ hội để nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ.

Kiểm tra năng lực xét học bổng du học Mỹ bậc THPT như thế nào?

Ngoài 2 yêu cầu nêu trên, để có thể nộp đơn xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cần trải qua 1 trong 2 kỳ thi sau:

– Kỳ thi SSAT: Là kỳ thi “sát hạch” thông dụng của của các trường lớn tại Mỹ để tìm kiếm những ứng viên tài năng. Kỳ thi này yêu cầu các ứng viên thành thạo tiếng Anh và phải am hiểu về cả các kiến thức đã học tại trường lớp cùng vốn hiểu biết xã hội. SSAT có 2 mức độ thấp và cao, tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

– Kỳ thi HSPT: Tương tự như SSAT chỉ nhưng được áp dụng tại các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh. HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Sau khi đã được duyệt học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cũng cần nắm rõ chi tiết về hồ sơ nhập học để có sự chuẩn bị tốt nhất:

– Đơn nhập học: Theo form mẫu của trường, có thể down về trên website chính thức và điền theo hướng dẫn.

– Đơn bổ sung các thành tích của bạn: Bạn có thể điền vào đơn những mặt mạnh của mình: ví dụ như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ,…

– Các giấy khen và bằng khen hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn (nếu có).

– Thư giới thiệu từ thầy cô hiệu trường/chủ nhiệm.

– Chứng minh tài chính: Để chứng minh gia đình bạn có đủ khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ.

– Giấy khám sức khỏe và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường.

Làm thế nào để “săn” học bổng du học Mỹ bậc THPT

Ngoài những điều kiện để nộp đơn xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3, bạn cần lưu ý những điều sau để có cơ hội được nhận học bổng cao nhất:

– Hãy nghiêm túc học tập tại trường bạn đang theo học để làm nền tảng cho việc du học Mỹ sau này. Trong quá trình học tập, đừng quên làm quen, trò chuyện với những người có hiểu biết, kinh nghiệm về du học hoặc các thầy cô để có thể có thêm những thông tin hữu ích.

– Hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn là điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bậc PTTH nữa.

– Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh sẽ giúp nâng cao tối đa khả năng được nhận học bổng.

– Nếu đã có ý định du học Mỹ, hãy bắt đầu với kế hoạch học tập và ôn tập thường xuyên để củng cố kiến thức thật tốt và thường xuyên cập nhật thông tin, tin tức xã hội xung quanh.

Địa chỉ: Sierra Ventana No 255, Col. Lomas de Chapultepec, Del. Miguel Hidalgo, CP. 11000 D.F. Mexico

Điện thoại: (52.55) 5540-1632

Fax: (52-55)-5540-1612 / (52-55)-5520-8689 (Consular)

Email: vietnam.mx@mofa.gov.vn

Xin Học Bổng Du Học Thpt Mỹ 2022 Thành Công 100%

Năm 2020, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trên thế giới về số lượng sinh viên du học tại Mỹ. Với 22.777 sinh viên trong đó:

69,8% theo học bậc đại học

15,3% theo học sau đại học

11,4% tham gia vào chương trình thực tập không bắt buộc

Và 3,5% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng

Điều đó có thể thấy sức hút của du học Mỹ chưa bao giờ là hạ nhiệt với du học sinh Việt Nam. Hiện nay, số lượng du học sinh Mỹ từ bậc THPT cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, với mức sống đắt đỏ tại Mỹ, để có thể theo học 1 trường THPT tốt tại Mỹ. Với chi phí học tập văn ở 1 năm sẽ rơi vào khoảng 50,000 USD. Đây là mức chi phí khá lớn với hầu hết các gia đình Việt Nam.

Muốn làm hồ sơ xin du học mà có học bổng ở một trường THPT tư thục ở Mỹ việc đầu tiên là bạn phải chuẩn bị những gì? Có hai con đường sau đây:

Xin học bổng du học toàn phần ở 10 trường trung học THPT tư thục nổi tiếng nhất nước Mỹ

Vì các trường này đã có sự liên hệ với các trường nỗi tiếng ở Việt Nam. Nên các bạn phải là thành viên của các trường này! Còn các yếu tố để họ tuyển chọn sẽ được chia sẻ ở phần tiếp sau của bài này.

Xin học bổng với tỷ lệ hỗ trợ tài chính cao ở những trường thuộc loại second tier selective

Cũng giống như 10 trường nổi tiếng ở trên các tiêu chuẩn đưa ra cũng không kém phần khốc liệt. Nhưng các bạn có thể tự mình liên hệ với trường, tự làm hồ sơ nhập học với trường, kể cả 10 trường nổi tiếng cũng được.

Nhưng khó có học bổng toàn phần, nếu bạn không nằm trong danh sách học sinh của những trường nổi tiếng ở Việt Nam. Thế thì tiêu chuẩn tuyển chọn của họ có những yêu cầu gì? Khó không? Làm cách nào để có những tiêu chuẩn đó?

2, Những tiêu chuẩn để xin học bổng du học trung học THPT Mỹ 2021

Tiêu chuẩn về Toefl và điểm trung bình GPA để xin học bổng du học THPT Mỹ

Hiện nay Việt Nam đã chuyển sang thi Toefl iBT, không còn thi Toefl trên giấy như xưa nữa. Để đủ khả năng Anh văn theo học THPT Mỹ:

Hoạt động ngoại khóa và yếu tố lãnh đạo giúp cơ hội đạt học bổng du học THPT Mỹ của bạn cao hơn

Không bắt buộc nhưng nếu các bạn có tham gia những hoạt động ngoại khóa sẽ là điểm sáng trong hồ sơ của bạn. Các hoạt động ngoại khóa bạn có thể tham gia như:

Câu lạc bộ Anh văn do nhà văn hóa thanh niên tổ chức

Tham gia chiến dịch mùa hè xanh, hoạt động tình nguyện giúp trẻ em tàn tật, trẻ mồ côi

Dạy Anh văn cho học sinh trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu,

Đội trưởng đội bóng trường

Thành viên câu lạc bộ bơi lội của một nhà văn hóa quận hoặc một hồ bơi

Đội văn nghệ trường… thì đó là những điểm sáng trong lí lịch nhập học của bạn

Làm lớp trưởng, lớp phó học tập, bí thư đoàn trường, khối, lớp, cán sự bộ môn…là yếu tố lãnh đạo. Nó nói lên bạn có tính năng động, dễ hòa nhập và có đầu óc tổ chức. Cũng như là một thành viên có uy tín nên mới được chọn vào các vị trí trên.

Tiêu chuẩn về kỳ thi kiểm tra nhập học vào THPT Mỹ

Kiểm tra trình độ SSAT(Secondary Standard admission test)

Kỳ thi này do các trường thuộc loại independent private high school để tuyển học sinh vào THPT của họ. Nó giống như một kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông cơ sở ở Việt Nam vậy.

Khó nhất vẫn là tiếng Anh, nhưng cũng không khó lắm. Chủ yếu là các bạn phải biết các thuật ngữ Toán, khoa học tự nhiên, kiến thức tổng quát… Thực chất các đề thi không khó so với chương trình học ở lớp 8 Việt Nam.

Cuộc thi này tổ chức trên toàn thế giới. Các bạn có thể tham khảo và đăng ký ở website: http://www.ssat.org/

Cuộc thi này có 2 loại mức độ:

Mức độ thấp: dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 7 ở Mỹ. Để các học sinh du học sớm bắt đầu từ cuối cấp 2 ở Mỹ và đầu cấp 3 ở Mỹ.

Mức độ cao: dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 11 ở Mỹ. Để dành cho các bạn muốn đi du học THPT Mỹ ngay từ lớp 10 sang lớp 11 ở Mỹ. Thì các bạn có thể chuẩn bị nó từ lớp 10, trước 6 tháng đi thi là bạn có thể lấy nó một cách dễ dàng, dĩ nhiên tiếng Anh của bạn phải tốt.

Về nội dung thi gồm 2 phần chính là Essay và Multiple choice test (MCT). Trong phần MCT gồm có Math, comprehension Reading và Verbal Section

Mathematics Section: Có 30 phút để các bạn trả lời nhanh cho 25 câu hỏi. Chủ yếu về căn bản đại số bậc nhất nếu là loại mức độ thấp, đại số bậc hai nếu là loại mức độ cao.

Verbal Section: Có thời gian 30 phút để các bạn trả lời 30 câu hỏi synonym và 30 câu hỏi dạng Analogy question.

Reading Comprehension Section: Bạn có 40 phút để đọc và thấu hiểu một cách nhanh chóng cho 7 đoạn văn ngắn, để trả lời các câu hỏi đặt ra sau đó.

Kiểm tra trình độ HSPT: High school Placement Test:

Cũng là một kỳ thi giống như SSAT nói ở trên. Nhưng lại được các trường THPT tư thục thuộc các hiệp hội tôn giáo áp dụng để tuyển học sinh hơn.

Chỉ có cái khác là đề thi là do mỗi trường tự cho lấy. Còn SSAT thì có đề thi chung của hiệp hội các trường cho ra chung và thi trên toàn nước Mỹ và cả thế giới như là thi Toefl.

Bạn có thể tham khảo cho loại thi này ở trên trang web sau: http://www.ivywest.com/hsptinfo.htm

Kiểm tra trình độ ISEE: Independent School Entrance Examination:

Cũng là một kỳ thi tuyển sinh vào cấp 3 THPT tư thục Mỹ. Cũng do các trường independent và private tổ chức. Cuộc thi kéo dài 3 giờ đồng hồ, không khác gì SSAT.

Bạn có thể tham khảo nó trong trang web sau: http://www.ivywest.com/iseeinfo.htm

Một số trường thuộc loại tuyển sinh khó (first tier) sẽ có những yêu cầu các bạn những cuộc thi khó hơn như: PSAT, SAT, ACT và điểm Toefl cao.

Kiểm tra trình độ Preliminary SAT hay NMSQT (Preliminary Standard Admission Test or National Merit Scholarship Qualifying Test).

Để có học bổng du học trung học THPT Mỹ bạn nên thi cái test này. Trong khi SSAT là test nhập học thì test này là test nhận học bổng private high school Mỹ.

Đây là một cuộc thi chuẩn quốc gia Mỹ với câu hỏi trắc nghiệm (multi-choice). Được College Board và National Merit Scholarship Corporation tổ chức hằng năm.

Nó được xem như là một cuộc thi chuẩn bị cho những cuộc thi chuẩn quốc gia Mỹ. Để có đủ tiêu chuẩn cần được các trường đại học Mỹ xét tuyển bạn vào đại học là SAT (Standard Admission Test).

Hằng năm có khoảng 1.3 triệu các học sinh lớp 10 và lớp 11 ở Mỹ tham gia cuộc thi này. Đôi khi vẫn có những học sinh lớp 8 hoặc lớp 9 tham gia. Dĩ nhiên các học sinh này là những người xuất sắc. Muốn săn tìm học bổng ở các trường THPT thuộc loại tốt hàng đầu nước Mỹ

Đối với học sinh lớp 8 và 9 Việt nam thì như thế nào? Có đủ khả năng lấy nó với điểm cao không? Và nó như thế nào?

Không khó nếu các bạn có khả năng tiếng Anh khoảng từ 500 Toefl thi trên giấy. Nó gồm những 3 phần thi Mathematics, Critical Reading, và Writing cũng giống như SAT. Nhưng rất thú vị ở chỗ là cuộc thi này dễ hơn cuộc thi SAT để vào đại học.

Cuộc thi này kéo dài trong vòng 2 giờ 10 phút. Mỗi phần thi trên được tính thang điểm từ 20 đến 80. Như vậy điểm cao nhất của PSAT là 240 điểm. Trong khi đó SAT thang điểm là từ 200 đến 800 và điểm tối đa của SAT là 2400 điểm.

Phần mathematics của PSAT không đòi hỏi cao như SAT. Ví dụ như không có Algebra II, và phần Writing chỉ có 1 essay mà thôi.

Bao nhiêu điểm PSAT thì du học sinh được bước vào vòng bán kết để được xét học bổng THPT Mỹ?

Cái này tùy bang, tùy vùng. Ví dụ như năm 2007 thì ở Mississippi thì 204 điểm, trong khi ở Massachusetts thì là 224 điểm. Nhưng bấy nhiêu đó cũng chưa đủ mà đối với du học sinh còn phải có điểm Toefl, GPA (Grade Point Average) và extra-curricular activities nữa!

Tới đây thì các bạn thấy rõ ràng rằng để săn học bổng du học một trường THPT tư thục ở Mỹ không chỉ công sức của bản thân. Mà còn sự đầu tư lâu dài của gia đình bạn nữa phải không?

Không có phần thưởng nào đến với bạn là dễ dàng hết các bạn ạ. Nhưng bạn hãy tự tin 1 điều người khác làm được thì bạn làm được

Tiêu chuẩn về thư giới thiệu xin học bổng du học trung học THPT Mỹ

Đối với người Mỹ, sự tiến cử của giáo viên dạy bạn rất là quan trọng. Họ không cần đến con dấu đỏ chót như ở nước mình.

Họ chỉ cần nội dung lá thư và chữ ký của giáo viên đã và đang dạy bạn. Tiến cử bạn là học sinh ưu tú của trường là đủ uy tín để bạn có thể xin học bổng du học THPT Mỹ.

Họ quen cách sống và làm việc trên những sự việc cụ thể. Nên họ không chỉ đánh giá bạn qua những con số khô khan, thiếu sinh động qua học bạ, qua điểm thi của SSAT hay qua Toefl

Điều họ cần là con người của bạn nữa, thật cụ thể. Không được phép chung chung như những lời phê trong học bạ hằng năm của thầy cô giáo Việt Nam. Vẫn thường thấy như là: Giỏi, ngoan, hiền, đạo đức tốt …

Thư giới thiệu là một phần tuyệt đối bí mật đối với bạn. Và nó cũng gần như là 50% trọng lượng để bạn nhập học hay có được học bổng du học Mỹ. Ở bất kỳ cấp bậc học nào ở hệ thống giáo dục Mỹ từ tiểu học, đến trung học, đại học và sau đại học.

3, Tìm trường và học bổng du học trung học THPT Mỹ phù hợp

Sau khi đã hoàn tất những tiêu chuẩn trên bạn bắt đầu vào trang web của trường mình đã chọn. Đến mục Admission, tìm xem có mục Iternational student vào đó mà tìm Financial aid và Scholarship.

Đọc thật kỹ các thông tin này để tìm chiến lược tuyển học sinh mà có cho financial aid và scholarship. Có 2 việc mà các bạn cần làm trên trang web của trường là:

Bằng mọi gía các bạn phải làm research trên trang web của trường những cụm từ:

Admission policies and requirements

financial aid for international students

scholarship for international students

deadline of admission

application form for financial aid, …

Một lời khuyên chân thành là bạn cứ làm research thật nhiều. Rồi bạn sẽ có những kinh nghiệm quí báu khi đã được học bổng du học THPT Mỹ

Bạn sẽ thấy những ngày tháng trên net để nghiên cứu các website của các trường sẽ được đền bù xứng đáng. Vì cách học của Mỹ là tự học và tự tìm tài liệu để phục vụ chuyện học chứ không phải thầy cầm tay chỉ việc.

Con đường khác để tìm học bổng du học trung học THPT Mỹ

Còn có một con đường săn học bổng các trường THPT là khi các trường này về Việt nam tuyển sinh. Cách này là cách của khá nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi được tuyển tại Việt Nam.

Trước khi mùa hè năm nào đến cũng vậy, khoảng tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau. Các trường tốt ở mỹ cũng về Việt nam để tuyển sinh.

Các bạn nhớ đọc báo thường xuyên, lên internet tìm thông tin học bổng du học THPT Mỹ. Lúc này, các bạn sẽ được tham gia 1 cuộc thi được gọi là SLEP và một cuộc phỏng vấn với Director of Admission của trường tuyển sinh.

Hồ sơ xin nhập học của một trường THPT Mỹ ngoài thư bạn viết để hỏi thông tin ra. Bạn nên vào trang web của trường vào phần Admission để in tất cả những mẫu đơn ra và điền vào.

Nếu bạn đã được nhà trường gửi thì bạn photo nó ra nhiều bản để điền nháp trước khi điền chính thức vào đó. Và nộp cho trường qua đường bưư điện. Hồ sơ bao gồm như sau:

Đơn nhập học (Application form) và đơn bổ sung (Supplemental form)

Vì thường thì đơn nhập học không đủ chỗ. Để các bạn có thể thể hiện hết những gì tốt đẹp của mình có để Adcom (Admission Committee) biết.

Nên bạn cần sơ lược và bổ sung lý lịch học tập của bạn khi bạn thấy cần bổ sung. Đặc biệt chú ý những điểm mạnh của bạn, không ngần ngại và phải trung thực.

Yêu cầu bảng điểm và giấy tờ học tập nộp hồ sơ xin học bổng du học THPT Mỹ

Tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đi dịch và công chứng bảng điểm. Có thể 2 đến 3 năm học gần nhất của trường mà bạn học ở Việt nam.

Nếu bạn sang học lớp 9 ở Mỹ, thì nộp bảng điểm các năm trước đó của cấp 2. Tốt nhất là dịch cả học bạ nếu học lớp 10 thì dịch cả học bạ cấp 2 ở Việt nam.

Nếu trường bạn có dịch vụ dịch thuật thì chỉ cần trường dịch và đóng dấu có chữ ký hiệu trưởng là đủ không cần công chứng nhà nước.

Nộp tất cả giấy khen, bằng khen, các giải từ trường đến quận, thành phố, nhà nước, quốc tế. Có cái gì thì dịch và photo công chứng hết.

Không nên bỏ sót bất cứ cái gì, kể cả các cuộc thi vẽ tranh hay đàn, hát của thời thiếu niên. Cũng như các giấy khen mà cơ quan bố mẹ bạn cho giải học sinh ngoan gì đó cũng ghi vào hết.

Thư giới thiệu (Recommendation letter) khi xin học bổng du học THPT Mỹ

Thường cần 2-4 thư giới thiệu của các thầy cô trường bạn đang theo học. Một số trường có sẳn mẫu thư giới thiệu. Các bạn chỉ cần download và in ra gửi thầy cô giáo điền và ký vào.

Nhưng thường các mẫu này không nói hết một cách chi tiết về bạn. Bạn nên nhờ thầy cô giáo viết thêm 1 lá thư nhận xét về bạn và đem cho hiệu trưởng ký và đi công chứng. Dán nó lại bằng bì thư của trường bạn, vì về nguyên tắc bạn không được xem thư này.

Điền vào đơn School and Student Service for financial aid

Bạn có thể lấy form từ trang web của trường, form này gọi là form SSS. Nó dùng cho trung học khác với International Student Financial Aid Application (ISFAA) của đại học.

Nhớ đọc kỹ và điền thật chính xác và cẩn thận vì những câu hỏi rất logic với nhau. Nếu bạn đã dối thì phải dối cho cặn kẽ, nếu không khéo thì thế nào cũng bị lòi ra cái nói dối.

Chứng minh tài chính để xin học bổng du học trung học THPT Mỹ

Để có financial aid bạn phải chứng minh tài chính gia đình không đủ để bạn học ở trường bạn nộp hồ sơ. Điều này xảy ra khi bạn phải thật xuất sắc. Nhà trường phải nhìn thấy bạn sẽ là người mang về cái gì đó cho trường khi bạn là thành viên của họ.

Chứng nhận lương: thông qua chứng minh tài chính bạn phải có cái này.

Giấy tờ thuế.

Chứng nhận sổ tiết kiệm.

Giấy khám sức khỏe.

Các loại giấy tờ khác: Vì còn là trẻ vị thành niên nên một số hợp đồng với nhà trường mà người đỡ đầu phải ký là:

Hợp đồng chi trả các phí

Hợp đồng cam kết cho ở homestay

Hợp đồng cho phép bạn sử dụng xe máy

Học lái xe

Và hợp đồng bảo hiểm các loại…

5, Thông tin học bổng Trung học Tư thục Mỹ mới nhất 2021

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, đối với chương trình du học Mỹ bình thường. Bạn đã phải chuẩn bị khoảng 6 tháng cho các loại thủ tục hồ sơ và giấy tờ

Đối với việc tìm kiếm học bổng du học THPT Mỹ bạn nên chuẩn bị trước khoảng 1 năm. Để kịp apply học bổng, kịp apply xin học tại trường và xét Visa để không bị trễ khóa học.

Bí Quyết Săn Học Bổng Du Học Mỹ Thpt

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ THPT

Để có thể đăng ký xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, trình độ TOEFL của học sinh phải trên 550, tương đương 79-80 theo TOEFL IBT. Ngoài ra, người xin học bổng còn phải có điểm học bạ những năm gần nhất từ 8.5 trở lên (nếu từ 9.0 sẽ rất tốt). Nếu đáp ứng được 2 yêu cầu này, bạn đã có hơn 90% cơ hội để nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ.

Kiểm tra năng lực xét học bổng du học Mỹ bậc THPT như thế nào?

Ngoài 2 yêu cầu nêu trên, để có thể nộp đơn xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cần trải qua 1 trong 2 kỳ thi sau:

Kỳ thi SSAT: Là kỳ thi “sát hạch” thông dụng của của các trường lớn tại Mỹ để tìm kiếm những ứng viên tài năng. Kỳ thi này yêu cầu các ứng viên thành thạo tiếng Anh và phải am hiểu về cả các kiến thức đã học tại trường lớp cùng vốn hiểu biết xã hội. SSAT có 2 mức độ thấp và cao, tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

Kỳ thi HSPT: Tương tự như SSAT chỉ nhưng được áp dụng tại các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh. HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Chi tiết hồ sơ du học Mỹ bậc THPT

Sau khi đã được duyệt học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cũng cần nắm rõ chi tiết về hồ sơ nhập học để có sự chuẩn bị tốt nhất:

Đơn nhập học: Theo form mẫu của trường, có thể down về trên website chính thức và điền theo hướng dẫn.

Đơn bổ sung các thành tích của bạn: Bạn có thể điền vào đơn những mặt mạnh của mình: ví dụ như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ,…

Các giấy khen và bằng khen hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn (nếu có).

Thư giới thiệu từ thầy cô hiệu trường/chủ nhiệm.

Chứng minh tài chính: Để chứng minh gia đình bạn có đủ khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ.

Giấy khám sức khỏe và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường.

Làm thế nào để “săn” học bổng du học Mỹ THPT

Ngoài những điều kiện để nộp đơn xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3, bạn cần lưu ý những điều sau để có cơ hội được nhận học bổng cao nhất:

Hãy nghiêm túc học tập tại trường bạn đang theo học để làm nền tảng cho việc du học Mỹ sau này. Trong quá trình học tập, đừng quên làm quen, trò chuyện với những người có hiểu biết, kinh nghiệm về du học hoặc các thầy cô để có thể có thêm những thông tin hữu ích.

Hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn là điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ bậc PTTH nữa.

Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh sẽ giúp nâng cao tối đa khả năng được nhận học bổng.

Nếu đã có ý định du học Mỹ, hãy bắt đầu với kế hoạch học tập và ôn tập thường xuyên để củng cố kiến thức thật tốt và thường xuyên cập nhật thông tin, tin tức xã hội xung quanh.

Du Học Mỹ: Xin Học Bổng Mỹ Như Thế Nào?

1. Yếu tố quyết định thành công: kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân

Việc thực hiện hồ sơ xin học bổng là cả một chặng đường dài chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi. Sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Thực tế cho thấy trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường bắt đầu ngay từ đầu cấp 3, thậm chí nhiều học sinh đã bắt đầu làm quen với TOEFL, IELTS từ lớp 8, lớp 9. Khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, cuộc đua giành học bổng giá trị cao vào các trường top ngày càng trở nên khốc liệt.hơn. Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành ước mơ của mình.

a. Điểm GPA: Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn, trên cơ sở đó trội hơn một số môn thì càng tốt (phụ thuộc vào nghành học mà bạn chọn). Đó có thể là phao cứu sinh với một số trường hợp nếu nhà trường quan tâm tới khả năng vượt trội của học sinh. – Đối với các bạn muốn đăng kí vào các chương trình sau đại học thì kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc và các công trình nghiên cứu được công nhận.

b. Tiếng Anh và chứng chỉ: Ngoại ngữ chính là chìa khóa cho việc xin học bổng, hãy có kế hoạch thi điểm cao TOEFL hoặc IELTS, thêm chứng chỉ SAT cho khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ. không thể thiếu, dùng để phỏng vấn, viết bài luận, tìm hiểu thông tin cũng như trong qá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài. Hầu hết các chương trình đào tạo nước ngoài đều yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh (Tiêu biểu là TOEFL, IELTS, SAT, GMAT/ GRE, v.v).

c. Hoạt động ngoại khóa: Bên cạnh các tiêu chuẩn về học lực và ngoại ngữ kể trên, một vấn đề vô cùng quan trọng tạo nên “điểm sáng” trong CV của học sinh khi nộp hồ sơ xin học bổng là các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt đối với các cơ sở đào tạo ở Mỹ, đây là một yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

2. Có những loại học bổng nào

3. Những hỗ trợ từ EduViet Global

EduViet Global, với các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ xin học bổng với tỉ lệ thành công cao sẽ hướng dẫn và đưa ra các bí quyết giúp cho hồ sơ của bạn trở nên đặc biệt và thu hút hội đồng tuyển sinh nhất. Thể hiện cụ thể trong các khâu chính: Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực, Hoàn thiện hồ sơ, Chọn lộ trình phù hợp, Gửi và Theo dõi hồ sơ.

Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực

Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện không khoa học, đồng bộ nên đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn, …. Vậy EduViet sẽ tư vấn cùng lập 1 kế hoạch khả thi ngay từ khi bạn học lớp 10,11 hoặc đầu lớp 12.

Sau khi đã xác định được khả năng của học sinh, bước quan trọng quyết định đến 60% thành – bại của một hồ sơ là tìm được những phương án phù hợp và đưa ra được một lộ trình chuẩn xác nhất. Chúng tôi luôn khuyến khích học sinh lựa chọn trường theo 3 cấp độ với tỉ lệ 3-4-3. Tức là trong tổng số 10 trường lựa chọn, học sinh nên chọn 3 trường có tiêu chuẩn cao hơn khả năng của mình một chút để thử sức, 4 trường vừa sức, và 3 trường an toàn. Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin học bổng của mình, chúng tôi tin chắc rằng nếu lựa chọn theo cách này, tỷ lệ rủi ro sẽ được đẩy xuống mức thấp nhất và tối đa hóa cơ hội thành công của các bạn.

Các chuyên gia sẽ giúp bạn kiểm tra kĩ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước deadline sớm hơn khoảng 2 tuần – tức là không quá sớm và không quá muộn. Bên cạnh đó, việc follow-up (theo dõi) thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố “ẩn” nhưng lại có tầm quan trọng không nhỏ. Thứ nhất, việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh tin rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình. Chưa kể, thực tế còn cho thấy nhiều học sinh trong quá trình trao đổi với trường còn được hưởng nhiều khoản ưu đãi lớn hơn đáng kể so với dự định ban đầu. Đối với nhiều bạn đã từng được học bổng đi Mỹ, họ cũng chỉ ra rằng liên hệ với các giáo sư trước và sau khi nộp hồ là điều hết cần thiết. Bạn nên nhớ các giáo sư có thể cho bạn biết rất nhiều thông tin nóng hổi và tư vấn cho bạn. Đặc biệt, việc theo dõi tình trạng hồ sơ còn giúp học sinh sớm phát hiện sớm nếu không may hồ sơ bị thất lạc, …

Để chia sẻ những vướng mắc của các bạn học sinh và phụ huynh học sinh trong quá trình làm hồ sơ săn học bổng Mỹ, Eduviet Global tổ chức khóa học “Bí quyết săn học bổng Mỹ” Chuyên gia giảng dạy: Ms. Mai Hương – Trưởng phòng Tư Vấn Du học EduViet Global. Ms.Hương đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề làm tư vấn giáo dục, chị đã giúp các bạn học sinh sinh viên Việt Nam săn được hơn 300 suất học bổng Mỹ và học bổng các nước khác thành công. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM: Khoá 1: Thứ Bảy (học 2 buổi sáng chiều) ngày 22/6/2013. Khoá 2: Thứ Bảy ((học 2 buổi sáng chiều) ngày 06/7/2013. HỌC PHÍ: 990.000 VNĐ/người/khoá Đặc biệt: Học phí 990.000 VNĐ chỉ còn 0 VNĐ cho 99 bạn đăng ký đầu tiên tham dự khoá học. ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ LÀ 1 TRONG 99 NGƯỜI ĐẦU TIÊN

Hoặc gọi điện trực tiếp: 0987 39 31 32

Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học Anh và các thủ tục, quy định về visa du học, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ: