Top 4 # Xin Học Bổng Du Học Italia Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

60 Học Bổng Chính Phủ Italia

(GD&TĐ)-Đại sứ quán Italia tại Việt Nam thông báo, năm học 2011-2012, Chính phủ Ý sẽ cấp 60 tháng học bổng cho công dân Việt Nam cho các khóa học nâng cao tiếng Ý và các khóa học trong lĩnh vực khoa học hoặc khảo cổ học tại Italia.

(GD&TĐ)-Đại sứ quán Italia tại Việt Nam thông báo, năm học 2011-2012, Chính phủ Ý sẽ cấp 60 tháng học bổng cho công dân Việt Nam cho các khóa học nâng cao tiếng Ý và các khóa học trong lĩnh vực khoa học hoặc khảo cổ học tại Italia.

Mức học bổng hàng tháng là 700 Euro bao gồm bảo hiểm y tế và rủi ro miễn phí; vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Rôma – Hà Nội hạng thường.

Ăn, ở do người hưởng học bổng tự chi trả.

Đơn xin cấp học bổng phải được điền online, sau khi tạo một account theo đường dẫn: http://borseonline.esteri.it/borseonline/it/index.asp, trước ngày 02/5/2011. Trong hệ thống online ứng viên cũng cần gửi bản scan giấy tờ tuỳ thân của mình (chỉ gửi phần có các thông tin về bản thân, ảnh và giá trị của giấy tờ).

Lưu ý: Tất cả các học bổng sẽ được cấp từ tháng 1/2012. Các học bổng có độ dài tiêu chuẩn là 3 tháng (đối với các khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ý) và 9 tháng (đối với các khóa học đại học).

Tiêu chuẩn ứng viên là biết tiếng Ý; dưới 35 tuổi; có bằng cấp cho phép đăng ký học tại trường lựa chọn. Với các ứng viên theo học các khóa học bằng tiếng Anh ở Italia thì yêu cầu biết tiếng Ý có thể bỏ qua.

Ưu tiên những đối tượng tham gia các khoá học tiếng Ý do Đại sứ quán phối hợp với Trung tâm Dante Alighieri Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long Hà Nội, Đại học Phương Đông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Các ứng viên có đủ các tiêu chuẩn, đặc biệt có trình độ tốt về tiếng Ý (đối với các ứng viên theo học các khóa học tiếng Ý) sẽ được mời đến dự thi. Thời gian và địa điểm diễn ra kỳ thi sẽ được thông báo trên trang web của Đại sứ quán.

Điểm Danh Top 3 Học Bổng Toàn Phần Du Học Italia

Học bổng toàn phần du học Italia là niềm mơ ước của những bạn đã “trót phải lòng” đất nước hình giày ống.

Điều kiện học bổng toàn phần nghe có vẻ rất khắt khe, phức tạp, tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy điều đó hoàn toàn trong tầm tay. Gần đây, việc du học Italia đang được coi là một xu hướng vô cùng hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam bởi những điều kiện hỗ trợ vô cùng hấp dẫn.

Học bổng học Thạc sĩ và Cử nhân miễn phí tại Milan

Trường Đại học Milan (University of Milan) được thành lập vào 1924, dưới sự hợp nhất của hai tổ chức giáo dục có thành tích và bề dày lịch sử hàng đầu tại Ý về Y khoa, là Khoa học và Nhân chủng học: the Accademia Scientifico – Letteraria (Học viện Khoa học – Văn học) và the Istituti Clinici di Perfezionamento (Viện nghiên cứu Chuyên khoa lâm sàng), hai trường đều thành lập vào khoảng năm 1960.

Đại học Milan nằm tại trung tâm thành phố Milan, là kinh đô thời trang và kinh tế, thuộc phía Tây Bắc nước Ý. Từ 1928, nhờ vào các suất học bổng toàn phần du học Iralia hấp dẫn, trường đã trở thành nơi có số lượng sinh viên đăng ký học đứng thứ 4 trong các trường Đại học tại Ý, sau Naples, Rome và Padua,

Khi thành lập, trường có các khoa truyền thống là Nhân học, Luật, Y khoa và Toán học, Vật Lý và Khoa học tự nhiên, Sau đó, vào năm 30 sau đó, Khoa Thú y cùng Nông nghiệp được ra đời sau sự hợp nhất của 2 trường cổ: Trường Nông nghiệp (1871) và Y học Thú y (1792).

Milan – Cơ hội nhận học bổng học Thạc sĩ và Cử nhân miễn phí

a) Đối tượng tham gia chương trình:

Các bạn học sinh – sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 hay Đại học tại Việt Nam

Các bạn học sinh – sinh viên có nhu cầu và nguyện vọng học Đại học và Thạc sĩ tại thành phố Milan của Ý

Điểm IELTS từ 5.5 trở lên

b) Hỗ trợ hấp dẫn chương trình:

Học phí chỉ từ 500 Euros (tầm 12,5 triệu/năm)

Hỗ trợ tài chính ăn ở lên đến 4500 Euros

Nhận thẻ ăn một bữa ăn miễn phí mỗi ngày

Tham dự chương trình trao đổi sinh viên liên quốc gia Erasmus – chuyển tiếp sang một nước Châu Âu trong hệt thống ở quá trình học

Được học tập tại Milan – thành phố trung tâm tài chính văn hóa, kinh đô thời trang của thế giới.

Chương trình học bổng khi học bằng song song tại Ý

Học bổng toàn phần du học Italia được cấp bởi trường Ca’ Foscari University of Venice khi học bằng song song tại Ý

Các ngành đào tạo chính của trường Đại học Venice bao gồm: Kinh tế, ngôn ngữ, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội nhân văn và lưu trữ, bảo tồn văn hóa… Dĩ nhiên, không thể thiếu những chuyên ngành mới theo xu hướng toàn cầu.

Các bạn học sinh – sinh viên muốn học Thạc sỹ tại Ý

Có điểm tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 – 6.5, hoặc có thể thay thế bằng TOEFL iBT điểm từ 72-94, phỏng vấn qua Skype bởi giáo sư của trường

Tổng cộng 100 suất học bổng với 100% học phí

Nhận hỗ trợ học bổng ăn ở từ chính phủ nước sở tại lên tới 4,524 Euros/năm

Nhận 5000 Euros học bổng của trường dành cho 90 bạn sinh viên có hồ sơ xuất sắc

Tiết kiệm sinh hoạt phí với một bữa ăn miễn phí mỗi ngày ngay tại trường, món ăn theo tiêu chuẩn Châu Âu

Nhận 2 bằng tốt nghiệp của trường Đại học Venice và thêm một trường đại học tại Châu Âu

Chương trình học bổng toàn phần Educat ở Ý

Nếu đã tham khảo về các trường Đại học Tư thục ở Ý, chắc chắc bạn không thể không biết đến trường Đại học Catolica. Trường được thành lập vào 1921 là trường Đại học tư thục lâu đời nhất, lớn nhất tại Ý.

Ban đầu, trường bao gồm một nhóm đàn ông cấp tiến ở thời bấy giờ bao gồm Cha Agostino Gemelli, Francesco Olgiati, Ludovico Necchi, Ernesto Lombardo và Armida Barelli đã cùng họp bàn với nhau trong năm 1919 và quyết định thành lập một trường Đại học Công giáo, là tiền thân của trường.

Các bạn học sinh – sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 và đại học tại Việt Nam

Các bạn học sinh – sinh viên có nguyện vọng học Đại học và Thạc sỹ tại Ý

Điểm IELTS từ 6.0 trở lên

b) Những hỗ trợ hấp dẫn cho du học sinh đạt yêu cầu:

Học bổng trường cho tất cả các năm học, lên đến 3000 Euros học phí. Ngoài ra, học bổng Educat còn:

Miễn giảm toàn bộ học phí

Tiền hỗ trợ sinh hoạt khoảng 200-300 Euros mỗi tháng

Thẻ ăn miễn phí ở canteen trường

Học chuyển tiếp từ 3-6 tháng tại một quốc gia Châu Âu bất kỳ

Không mất thêm học phí nếu đăng ký chương trình

Nhận học bổng kép của trường Cattolica cộng thêm một trường Đại học khác tại châu Âu

Du Học Sinh Italia: Kiếm Việc Làm Thêm Khó

SSDH – Những ngày đầu đặt chân đến Italia, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì màu xanh của bầu trời Châu âu, của biển Địa Trung hải

Du học luôn là quãng thời gian đẹp và đáng nhớ nhất với mỗi người dù có khó khăn đến đâu. Cuộc sống xa nhà hàng ngàn cây số không dễ dàng kể cả với người cứng rắn và nghị lực nhất.

Những ngày đầu đặt chân đến Italia, bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì màu xanh của bầu trời Châu âu, của biển Địa Trung hải, vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn của các thành phố vĩnh cửu và nổi tiếng như Rome, Venie. Sự hiếu khách, dễ gần, thân thiện và lịch thiệp của người dân bản địa…

Hệ thống giáo dục và thi cử ở Italia

Ở Italia có ba cấp học chính: từ 3 đến 6 tuổi ở mẫu giáo, bậc tiểu học từ 6 đến 10 tuổi . Trường trung học của Italia được chia làm hai cấp: THCS và THPT trong độ tuổi 14 đến 18. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ vào học các trường dạy nghề, các trường kĩ thuật, các học viên hoặc vào đại học. Để có thể vào được đại học sinh viên phải đáp ứng được các nhu cầu như vượt qua các kì thi hoặc có những khả năng được các tổ chức uy tín công nhận.

Du học sinh bước đầu sẽ bỡ ngỡ với các giảng dạy và cách học khác với cách dạy và học truyền thống ở Việt Nam. Ở Italia, việc thực hành sẽ nhiều hơn học trên sách vở. Sinh viên sau khi nghe giảng trên lớp, kết thúc buổi học được phép gửi cho giảng viên những vấn đề còn thắc mắc và sẽ được trả lời nhanh chóng. Tùy vào lĩnh vực mà các kì thi sẽ được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hay tự luận. Thang điểm phổ biến là 30 điểm với những bài trắc nghiệm. Mỗi sinh viên sẽ được phát một phong bì lớn đựng đề và giấy thi, bạn phải mang thẻ sinh viên hoặc passport (với sinh viên nước ngoài chưa kịp làm thẻ sinh viên) để lên bàn giáo viên nhận đề. Khi đã phát hết cho các sinh viên, giáo viên mới ra hiệu lệnh tính giờ làm bài. Giấy thi trắc nghiệm mỗi câu hỏi sẽ có 2 dòng, một dòng ô tròn và dưới là ô vuông. Nếu muốn sửa lại câu trả lời sinh viên được khoanh vào ô dưới để không tẩy xóa giấy thi. Mỗi câu đúng sẽ có 2 điểm, không khoanh không có điểm và sai sẽ bị trừ 1 điểm. vì vậy điểm âm rất dễ gặp nếu không chăm chỉ học tập. Điểm tổng của các lần thi sẽ được cộng làm điểm tổng kết môn học. Cuộc sống thường ngày của du học sinh

Hệ thống siêu thị ở Italia rất phong phú với nhiều tầng bậc, có siêu thị dành cho tầng lớp cao cấp, trung lưu và cho tầng lớp bình dân với các chương trình giảm giá hàng ngày cho từng mặt hàng nhất định. Mỗi siêu thị sẽ ưu tiên rẻ một mặt hàng như thịt, rau…Vì vậy, nấu một bữa ăn đậm chất Việt ở đất Italia là không khó khăn với du học sinh.

Điều hạn chế là không có đồ tươi và mùa đông thì rau đắt và hiếm hơn mùa hè nên đồ hộp sẽ được ưu tiện chọn lựa. Không chỉ có cá, rau mà còn có hoa quả đóng hộp luôn có độ tươi ngon nhất định.

Kiếm việc làm thêm ở Italia không đơn giản

Ở Italia sẽ rất dễ dàng gặp những người phân biệt chủng tộc với người từ các châu lục khác như Châu á hoặc Châu Phi…Vì vậy, kiếm việc ở Italia là rất khó cho những du học sinh chưa có kinh nghiệm làm việc. Có những bảng thông báo việc làm chỉ dành riêng cho người trong cộng đồng chung Châu âu. Nếu có một công việc như chạy bàn, bán hàng thì thường làm việc không có hợp đồng nên rất dễ bị quỵt tiền hoặc trả lương thấp. Vì khi làm hợp đồng thì người chủ thường phải nộp thuế, nên khi không có hợp đồng thì du học sinh thường phải chịu đựng khi có vấn đề xảy ra.

Một điều đặc biệt là sinh viên có thể làm thêm việc hướng dẫn viên vì Italia là đất nước du lịch. Đây cũng là khoản thu nhập không nhỏ với du học sinh. Bên cạnh đó còn giúp thu thập kiến thức và mở rộng các mối quan hệ.

Việc sinh sống và học tập ở Italia nói chung rất thoải mái với du học sinh Việt nam. Italia là đất nước đẹp và đầy cuốn hút. Hệ thống giáo dục với các trường đại học lâu đời nhất Châu âu, những giảng viên ưu tú và đầy nhiệt huyết, những di tích lịch sử, các công trình kiến trúc độc đáo và đồ sộ, những miền đất đầy nắng với nho và ô-liu…luôn là điều quyến rũ du học sinh Việt nam. Đó là lý do tại sao số lượng du học sinh Việt tại Italia đang tăng lên từng ngày. Đóng góp vào việc mở rộng quan hệ giữa hai nước cũng như thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng, đưa Việt nam tiến gần hơn với Châu Âu, vươn ra tầm thế giới.

Theo Giáo Dục

Thủ Tục Làm Visa Đi Italia

Hệ Thống 98 Văn Phòng Visa A2Z Toàn Quốc

Đt: 0375 944 999 / Email: hethongvisaa2z@gmail.com

10.000 nhân viên . Sáng 8-12h chiều 1h30-5h30 (t2-t7)

DỊCH VỤ VISA A2Z ĐÃ CÓ MẶT TRÊN 63 TỈNH

Công ty visa A2Z – uy tín, nhanh chóng, chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí… Hỗ trợ thủ tục làm visa quốc tế,… xử lý hồ sơ, giấy tờ xuất cảnh,… tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp, gia hạn visa,… trên toàn quốc. LH. Hotline: 0375.944.999

Thủ tục xin Visa đi Italia

Italia là một trong những thành viên của Liên Minh Châu Âu là trung tâm thương mại lớn của thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc nên phần lớn công dân Việt Nam cũng chon Italia đi xuất khẩu lao động, công tác, học tập, du lịch…. Công ty Visa A2Z chuyên cung cấp thủ tục làm Visa Quốc Tế nhanh chóng với hơn 100 quốc gia trên thế giới trong đó có Italia. Để thuận lợi cho công dân Việt Nam có nhu cầu đi Italia như xuất khẩu lao động, công tác, học tập, du lịch…Công ty Visa A2Z xin được tư vấn dịch vụ làm visa đi Italia chi tiết để khách hàng có mặt tại Italia một cách sớm nhất và nhanh chóng nhất.

Công ty Visa A2Z trên toàn quốc

1. Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

1.1 Có những loại visa đi Italia nào?

Visa di dân tại Italia: Là dùng để nhập cảnh và định cư tại Italia theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân tại Italia: Là dùng nhập cảnh tại Italia trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

– Visa Du lịch tại Italia

– Visa Công tác, làm việc tại Italia

– Visa Kinh doanh tại Italia

– Visa Điều trị, chữa bệnh tại Italia

– Visa Lao động thời vụ tại Italia

– Visa Học tập tại Italia

– Các chương trình trao đổi tại Italia

– Ngoại giao, chính trị tại Italia

1.2 HỒ SƠ XIN VISA ĐI ITALIA CÔNG TÁC:

+ Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn tối thiểu 2 trang trống)

+ 02 ảnh 4×4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

+ Thư mời của công ty tại Italia (tiếng Italia, nêu rõ thời gian dự định đến Italia)

+ Chứng minh công việc hiện tại:

+ Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh (công chứng)

+ Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam nếu là nhân viên (tiếng Anh)

Nhân viên văn phòng hệ thống visa A2Z

1.3 HỒ SƠ XIN VISA ĐI ITALIA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI:

+ Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)

+ 2 ảnh 4×4 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

+ Visa Việt Nam (còn hạn) hoặc Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)

+ Xác nhận công việc tại Việt Nam (nếu có)

2. THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ LÀM VISA ĐI ITALIA

+ Thời gian lưu trú tại Italia: 3 Tháng, 6 Tháng, 1 Năm, lâu hơn…

+ Số lần nhập cảnh: 1 lần , 2 lần, nhiều lần

+ Thời gian hoàn thành: 8 Ngày. Làm nhanh: 2 Ngày

+ Visa A2Z – Cam kết chất lượng, chi phí, uy tín nhất tại Việt Nam

Thủ tục xin visa Itlia tại A2Z chuyên nghiệp

+ Theo như quy định và nhu cầu xuất cảnh đi Italia thì Visa A2Z đã đưa ra mẫu chung, chuẩn hiện nay.

+ Chi phí và thời gian tùy thuộc vào loại visa mà khách hàng yêu cầu.

HỆ THỐNG VISA A2Z TOÀN QUỐC

Chuyên cung cấp dịch vụ thủ tục xin visa

Gmail: hethongvisaa2z@gmail.com

Hotline: 0375.944.999

Công ty visa A2Z chuyên nhận hồ sơ, giấy tờ xuất cảnh,… tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp, gia hạn visa,… trên toàn quốc. Hotline: 0375.944.999

Công ty visa A2Z chuyên nhận hồ sơ, giấy tờ xuất cảnh,… tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp, gia hạn visa,… trên toàn quốc. Hotline: 0375.944.999

Công ty visa A2Z chuyên nhận hồ sơ, giấy tờ xuất cảnh,… tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp, gia hạn visa,… trên toàn quốc. Hotline: 0375.944.999

Pages

Hệ thống dịch vụ công toàn quốc đã có ở 63 tỉnh thành và Quốc Tế