Top 4 # Xin Học Bổng Đi Nga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Cách Xin Học Bổng Đi Du Học Nga

Khi du học nước ngoài ngày càng trở thành xu hướng của học sinh – sinh viên Việt Nam thì việc nắm bắt thông tin về các loại học bổng cũng như cách làm thế nào để xin được học bổng du học là vô cùng cần thiết. Ngày nay, chính phủ Nga luôn đề ra những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Để đến Nga du học, chúng ta cần hiểu rõ về những loại hình học bổng và yêu cầu cần biết để việc xin du học Nga dễ dàng hơn.

Những loại học bổng du học Nga

Có 2 loại học bổng phổ biến khi du học tại Nga, đó là:

Học bổng toàn phần do Chính phủ Nga cung cấp. Là các suất học bổng được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Nga, mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và tích lũy kiến thức.

Học bổng cho sinh viên quốc tế, của các trường Đại học tại Nga.

Số lượng học bổng du học Nga của các trường Đại học tại Nga thường không nhiều, và công bố rộng rãi như các trường của Mỹ và Úc. Tuy vậy học bổng toàn phần của Chính phủ Nga cung cấp cho sinh viên Việt Nam mỗi năm lại khá lớn, lên tới hàng ngàn học bổng cho sinh viên có ước mơ du học nhưng không đủ điều kiện tài chính.

Học bổng toàn phần Chính phủ Nga cũng được chia ra làm 2 loại chính

– Học bổng toàn phần loại 1:

Học phí 5 năm Đại học.

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ bên Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Trợ cấp chi phí, học bổng tháng do Chính phủ Việt Nam cung cấp (420 USD/tháng).

Yêu cầu: Sinh viên đạt thành tích học tập loại giỏi, có các thành tích trong các kì thi quốc gia, quốc tế. Từng có các chứng chỉ về các cuộc thi do nước Nga tổ chức, hoặc các cuộc thi tại các quốc gia khác, có thể sử dụng tiếng Nga…

Các loại học bổng khác nhau

Học phí toàn bộ thời gian học Đại học.

Học bổng hàng tháng do Chính phủ Nga cung cấp (2000 RUB/tháng).

Yêu cầu: Học sinh, sinh viên đã Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, hoặc đang học năm thứ nhất Đại học. Không có các yêu cầu về bảng điểm, học lực. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu việc làm thêm khi nhận được học bổng loại này.

– Lợi ích sinh viên có được khi nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nga:

Miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập.

Hỗ trợ học bổng hàng tháng, như là chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Cung cấp chỗ ở tại kí túc xá nhà trường không tính phí.

Được cấp vé máy bay lượt đi và về.

Các chi phí đi đường, làm hộ chiếu, visa du học Nga, bảo hiểm y tế.

Kinh nghiệm xin học bổng tại Nga

Những kinh nghiệm để chuẩn bị xin học bổng du học Nga

Lợi ích của các suất học bổng Nga dạng vừa và nhỏ là rất thuận lợi, không có quá nhiều yêu cầu và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

– Các chi phí ăn ở, sinh hoạt thấp, thậm chí là miễn phí khi được nhận học bổng.

– Không cần tham gia các hình thức thi tuyển để được nhận học bổng.

– Không cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính hoặc có đại diện bảo lãnh khi đi du học.

– Không yêu cầu các thủ tục kiểm tra ngoại ngữ. Tuy vậy để được nhận học bổng du học Nga, yếu tố biết sử dụng tiếng Nga là rất cần thiết và quan trọng.

– Không phải yêu cầu phỏng vấn xin visa du học Nga.

Nếu bạn có dự định du học Nga miễn phí, đặc biệt là dành các suất học bổng toàn phần thì hãy chuẩn bị từ sớm, để có được những dự trù về khả năng ngoại ngữ, bằng cấp, thành tích cần thiết.

Kinh nghiệm để xin học bổng

Tìm hiểu kinh nghiệm ở những cá nhân đã được nhận học bổng du học Nga đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất, cho quá trình xin học bổng.

Tags: tư vấn du học nga, du học nga về nước làm gì, học bổng toàn phần du học nga 2019, học bổng du học nga 2019, du học nga ngành kinh tế, điều kiện du học nga 2019, hội đăng ký du học nga, khó khăn khi đi du học nga

Biết chọn lọc, tìm hiểu kĩ về các chuyên ngành, chương trình học, trường Đại học, thành phố sinh sống phù hợp để có được những lựa chọn đúng đắn khi du học. Chuẩn bị cho bản thân thành tích ở các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội và trong các cuộc thi, đặc biệt là các cuộc thi do nước Nga tổ chức.

Thông Báo Học Bổng Đi Học Tại Liên Bang Nga Năm 2022

1. Chế độ học bổng: Ứng viên trúng tuyển được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ học phí, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí được áp dụng theo quy định của phía Nga dành cho ứng viên diện học bổng hằng năm. 2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển: 2.1. Đối tượng: -    Học bổng Đại học: Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có kết quả 03 năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương); -    Học bổng Thạc sĩ: Người tốt nghiệp Đại học trước 31/7/2021 có kết quả học tập đạt loại khá trở lên; -    Học bổng Tiến sĩ: Người tốt nghiệp Đại học hệ 05 năm hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ trước 31/7/2021 với kết quả học tập đạt loại khá trở lên. 2.2. Điều kiện: – Yêu cầu về ngoại ngữ: Các ứng viên dự tuyển nếu chưa biết tiếng Nga sẽ được tham gia học 01 năm dự bị tiếng tại Liên bang Nga. – Yêu cầu về sức khỏe: Các ứng viên dự tuyển cần có đủ sức khỏe để học tập ở nước Ngoài, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B và các bệnh khác theo quy định cấm của phía Nga. 3. Thời gian đào tạo: 3.1. Thời gian đào tạo dự bị tiếng Nga: 01 năm. 3.2. Thời gian đào tạo chuyên ngành: – Chương trình Cử Nhân: 04 năm học; – Chương trình Kỹ Sư/Chuyên Gia: 05 năm học; – Chương trình Thạc Sĩ: 02 năm học; – Chương trình Tiến sĩ: 03-04 năm học. 4. Các khối ngành đào tạo:

stt Ngành đào tạo

1 Khối ngành Kinh Doanh,Quản lý và Pháp luật (Kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, quản lý, QTKD, Pháp luật…)

2 Khối ngành Toán và thống kê, Máy tinh và Công nghê thông tin (Cầu-đường, địa chất, dầu khí, đường sắt, cơ khí, ôtô, năng lượng, công nghệ, xây dựng, công nghệ thông tin, hàng không…)

3 Khối ngành Nhân văn, Khoa học xã hội, Báo chí, Dịch vụ xã hội, Môi trường (Du lịch, quản trị  khách sạn, lễ tân, nhà hàng, dịch vụ vận tải, thể thao…)

4 Khối ngành Sức khỏe  (Y, Dược…)

5 Khối ngành Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên

6 Khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên (Quản lý giáo dục, sư phạm, giáo dục đặc biệt…)

7 Khối ngành Nghệ thuật (Âm nhạc, Điện ảnh, Sân khấu, Thiết kế mỹ thuật, Thời trang…)

-  Ứng viên dự tuyển trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải đăng ký dự tuyển ngành học thuộc khối ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam. Mỗi ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển. (Chi tiết về ngành học và cơ sở đào tạo tại Nga đề nghị tham khảo danh sách tại địa chỉ: https://tuyensinh.iier.edu.vn/timtruong/) . 5. Số lượng chỉ tiêu: 100 chỉ tiêu đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 6. Quy trình nộp hồ sơ: Ứng viên dự tuyển nộp hồ sơ trực tuyến tại:  và chỉ nộp hồ sơ giấy khi có thông báo vượt qua vòng sơ tuyển (xem hướng dẫn đính kèm thông báo này). Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ nộp đủ các giấy tờ, trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp muộn chỉ được xem xét bổ sung khi vẫn còn chỉ tiêu học bổng và đáp ứng các yêu cầu của Thông báo tuyển sinh. 7. Thời hạn nhận hồ sơ: từ ngày 12/01/2021 đến hết ngày 15/03/2021. 8. Lệ phí dự tuyển: Không thu lệ phí dự tuyển. 9. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo học lực từ cao xuống thấp và xét bình đẳng giữa các nguyện vọng đăng ký trong cùng ngành, ưu tiên các ứng viên có các thành tích tốt trong quá trình học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, có giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia hoặc có văn bản tiếp nhận của các cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga. 10. Thời gian nhập học: từ ngày 01/10/2021-15/11/2021 11. Liên hệ: Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế – số 03 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024.7300.3557 (số máy lẻ 101)./. Lưu ý: Thông báo này không phải là chương trình học bổng Hiệp Định.    

Thông Báo Tuyển Sinh Đi Học Tại Liên Bang Nga Năm 2022

Căn cứ chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế và các trường Đại học Liên bang Nga; Căn cứ kế hoạch tuyển sinh chương trình du học Nga 2020, Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế thông báo về việc tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2020 như sau:

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Học bổng Đại học: Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có kết quả 03 năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

– Học bổng Thạc sĩ: Người tốt nghiệp Đại học trước 31/7/2020 có kết quả học tập đạt loại khá trở lên;

– Học bổng Tiến sĩ: Người tốt nghiệp Đại học hệ 05 năm hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ trước 31/7/2020 với kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

– Yêu cầu về ngoại ngữ: Các ứng viên dự tuyển nếu chưa biết tiếng Nga sẽ được tham gia học 01 năm dự bị tiếng tại Liên bang Nga.

3.2. Thời gian đào tạo chuyên ngành: 3.1. Thời gian đào tạo dự bị tiếng Nga: 01 năm.

– Yêu cầu về sức khỏe: Các ứng viên dự tuyển cần có đủ sức khỏe để học tập ở nước Ngoài, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định cấm của phía Nga.

– Chương trình Cử Nhân: 04 năm học;– Chương trình Kỹ Sư/Chuyên Gia: 05 năm học;– Chương trình Thạc Sĩ: 02 năm học;– Chương trình Tiến sĩ: 03-04 năm học.

1

Khối ngành Kinh tế (kế toán – kiểm toán, tài chính, ngân hàng, quản lý, QTKD…)

2

Khối ngành Kỹ thuật (cầu-đường, địa chất, dầu khí, đường sắt, cơ khí, ôtô, năng lượng, công nghệ, xây dựng, công nghệ thông tin, hàng không…)

3

Khối ngành Du lịch – Nhà Hàng – Khách sạn (du lịch, quản trị khách sạn, lễ tân, quản trị nhà hàng…)

4

Khối ngành Y – Dược (bác sĩ đa khoa, Nha khoa, Dược sĩ…)

5

Khối ngành Sư phạm (ngôn ngữ, các môn Tự nhiên-Xã hội…)

6

Và các khối ngành khác

– Ứng viên dự tuyển trình độ Đại học thuộc diện đạt giải quốc tế, khu vực và quốc gia phải đăng ký ngành học thuộc khối ngành đã đạt giải; Ứng viên dự tuyển trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải đăng ký dự tuyển ngành học thuộc khối ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam. Mỗi ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển. (Chi tiết về ngành học và cơ sở đào tạo tại Nga đề nghị tham khảo danh sách tại địa chỉ: https://tuyensinh.iier.edu.vn/timtruong/) .

5. Số lượng chỉ tiêu: 150 chỉ tiêu đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

6. Quy trình nộp hồ sơ: Các ứng viên dự tuyển có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://tuyensinh.iier.edu.vn và chỉ nộp bổ sung hồ sơ giấy theo hướng dẫn khi có thông báo vượt qua vòng sơ tuyển trực tuyến (xem hướng dẫn đính kèm thông báo này). Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ nộp đủ các giấy tờ và trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp muộn chỉ được xem xét bổ sung khi vẫn còn chỉ tiêu học bổng và đáp ứng các yêu cầu của Thông báo tuyển sinh.

7. Thời hạn nhận hồ sơ: từ ngày 02/1/2020 đến hết ngày 29/2/2020.

8. Lệ phí dự tuyển: miễn phí.

Lưu ý: Chương trình này không phải là học bổng Hiệp định.

9. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển hồ sơ, ưu tiên các ứng viên có các thành tích tốt trong quá trình học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, có giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia hoặc có văn bản tiếp nhận của các cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga.

10. Thời gian nhập học: từ ngày 15/9/2020 đến hết ngày 30/10/2020.

Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế – số 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.Điện thoại: 024.7300.3557 (số máy lẻ 101)./.

105 Suất Học Bổng Sau Đại Học Tại Nga

Đối với các học bổng đi học tiến sĩ, thực tập sinh cao cấp, thực tập sinh sau đại học, phía Nga tiếp nhận đi học tất cả các ngành trừ các chuyên ngành thuộc văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, y khoa, quan hệ quốc tế và một số chuyên ngành thuộc khoa học kỹ thuật như: hệ thống mạng và thiết bị viễn thông; điện tử chân không và platsma, điện tử lượng tử, khai thác mỏ khoáng sản ngầm trong lòng đất.

Các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam sang học theo diện Hiêp định là các trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga trừ các Viện nghiên cứu trực thuộc hệ thống các Viện Hàn lâm của Liên bang Nga, trường MGU và các trường đại học trực thuộc các Bộ, ngành khác.

Thực tập sinh tiếng Nga nhập học đầu tháng 9/2008, các trường hợp học sau đại học nhập học từ tháng 9 đến 1/12/2008.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Liên bang Nga sẽ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, phía Chính phủ Việt Nam (qua Bộ Giáo dục và Đào tạo) trợ cấp thêm sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Là công dân Việt Nam đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập.

– Tuổi không quá 35 đối với các ứng viên xin dự tuyển đi học tiến sĩ, không quá 45 đối với các ứng viên xin đi dự tuyển đi thực tập sinh sau đại học và không quá 50 đối với các ứng viên xin dự tuyển thực tập sinh cao cấp cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, được cơ quan cử đi dự tuyển.

– Xin dự tuyển đi học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đã được đào tạo.

– Ứng viên xin dự tuyển đi đào tạo tiến sĩ phải có trình độ thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm tại Liên bang Nga, các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu cũ và tại một số trường đại học ở Việt Nam với kết quả tốt nghiệp đạt loại khá trở lên và 80% các môn thi, kiểm tra trong cả quá trình học đại học và thạc sĩ đạt tương đương từ điểm 7 trở lên so với thang điểm 10.

– Riêng ứng viên dự tuyển đào tạo tiến sĩ (chưa đi làm) phải có cam kết làm giảng viên cho một trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp. Nếu không thực hiện cam kết, người đó phải bồi hoàn kinh phí đào tạo cho nhà nước.

– Ứng viên xin dự tuyển đi thực tập sinh sau đại học phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm hoặc bằng thạc sĩ, thực tập sinh cao cấp phải có bằng tiến sĩ phù hợp với ngành xin thực tập với kết quả học tập tương đương như ở trên.

– Ứng viên xin dự tuyển đi thực tập sinh tiếng Nga phải có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ngành tiếng Nga với kết quả học tập tương đương như ở trên và hiện đang giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam.

Yêu cầu về ngoại ngữ:

Nếu được chấp nhận đi học tiến sĩ, thực tập sinh cao cấp, thực tập sinh sau đại học, phía bạn sẽ cấp học bổng và kinh phí đào tạo cho 1 năm học tiếng dự bị đối với những ứng viên đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm, thạc sĩ, tiến sĩ các ngành nghề ở Việt Nam và ở các nước không sử dụng tiếng Nga trong học tập. Tuy nhiên, ứng viên vẫn phải có sự chuẩn bị cơ bản về ngoại ngữ.

Khuyến khích các ứng viên có sự liên hệ trước và được các cơ sở đào tạo ở Liên bang Nga đồng ý tiếp nhận theo diện học bổng nhà nước Nga cấp.

Hồ sơ dự tuyển:

Gồm hai bộ, một bộ nộp cho Vụ ĐH và Sau ĐH và một bộ nộp cho Vụ hợp tác Quốc tế

*Hồ sơ nộp cho vụ Đại học và Sau đại học (bằng tiếng Việt):

– Bản sao hợp lệ các văn bằng (bằng tốt nghiệp đại học; bằng thạc sĩ; bằng tiến sĩ) kèm theo bảng điểm; bản sao hợp lệ giấy khai sinh; bản sao hợp lệ quyết định tuyển dụng biên chế hoặc hợp đồng lao động; bản sao hợp lệ chứng chỉ, văn bằng tiếng Nga (nếu có); giấy tiếp nhận của phía bạn (nếu có).

– Phiếu đăng ký đi học và bồi dưỡng sau đại học ở nước ngoài (theo mẫu trên trang web: http:// chúng tôi phần học bổng, du học)

– Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp (cần ghi rõ xin loại học bổng nào).

– Bản cam kết của ứng cử viên đào tạo tiến sĩ (cho người chưa đi làm)

– Tất cả các hồ sơ đều được trình bày trên khổ giấy A4.

* Hồ sơ nộp cho vụ Hợp tác Quốc tế để gửi sang đàm phán theo mẫu và hướng dẫn kèm theo. (tham khảo tại http://moet.gov.vn )

Thời hạn nộp hồ sơ:

Tất cả 2 bộ hồ sơ dự tuyển nói trên được gửi về Vụ Đại học và Sau Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt Hà Nội (phòng 711 nhà D, Tel: 8694905) trước ngày 10/4/2008.

Nguyễn Hùng