Top 2 # Xin Học Bổng Cho Sinh Viên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Mẫu Đơn Xin Học Bổng Cho Học Sinh, Sinh Viên

1. Đơn xin học bổng là gì?

Đơn xin học bổng là một loại văn bản của một đối tượng nhằm cung cấp, thể hiện một cách chi tiết về các thông tin bao gồm: Thông tin cá nhân, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng, kinh nghiệm,… phù hợp với chương trình học bổng. Cũng như việc người viết đơn bày tỏ nguyện vọng, mong muốn được cấp có thẩm quyền xét duyệt, cấp học bổng cho người làm đơn xin học bổng.

Để xin được học bổng mà người làm đơn thuộc đối tượng trong chương trình đó, thì phải làm hồ sơ theo chương trình học bổng đó yêu cầu. Đơn xin học bổng chỉ là một trong các thành phần phải đáp ứng của bộ hồ sơ xin học bổng.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN HỌC BỔNG ……………………… Học kỳ:…………………Năm học:……………./…………..

2. Một số Mẫu đơn xin học bổng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Mẫu đơn xin cấp học bổng học tập dành cho sinh viên để bạn có thể tham khảo. Đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn cách điền mau don xin hoc bong, thể hiện bằng phần chữ in nghiêng.

Kính gửi: – Ban Giám Hiệu Trường…………………………………………….

– Phòng Đào tạo Trường………………………………………………

– Họ và tên:…………………………………………………………………………………………

– Ngày sinh:………………………………………………………………………………………..

– Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………

– CMND:…………………………Ngày cấp:…………………Tại:……………….

– Sinh viên lớp:…………………………..MSSV:……………………………………..

– Khoa:…………………………………..Trường:………………………………………

– Số điện thoại:……………………………………………………………………………………

– Điểm trung bình học kỳ I năm học:………/………(vừa qua):……………………

– Điểm trung bình học kỳ II năm học:………/………(vừa qua):…………………..

– Địa chỉ nơi ở:…………………………………………………………………………………….

HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH (Sinh viên giải thích rõ chi tiết về hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện nay)

– Họ và tên cha:…………………………………..Tuổi:………………………………

– Nghề nghiệp:…………………………………………………………………………………….

– Họ và tên mẹ:…………………………………..Tuổi:………………………………

– Nghề nghiệp:…………………………………………………………………………………….

– Địa chỉ cha mẹ: (Ghi địa chỉ thường trú của cha mẹ theo sổ hộ khẩu hoặc ghi địa chỉ nơi ở hiện tại của cha mẹ)…………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………

– Tài sản, thu nhập bình quân hàng tháng: ( Về phần tài sản phải nêu rõ các tài sản như ruộng, vườn, nghề nghiệp, quán gì. Thu nhập bình quân của cha, mẹ )………………….

…………………………………………………………………………………………………………

– Tên họ, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập của anh, chị, em ruột: ( nên nêu cụ thể, chi tiết các thông tin của từng anh, chị, em ruột trong gia đình. Đối với em thì phải ghi rõ em gái hay em trai, đang làm việc gì )…………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………

Đây là căn cứ để trường xem xét trao học bổng cho bạn nên cần phải ghi thật trung thực, rõ ràng, chi tiết và nêu nổi bật được hoàn cảnh của mình như thế nào.

Trong phần lý do, phải nêu rõ phần mục tiêu và phần ước mơ của bản thân. Đây là điều quan trọng, cần thiết hàng đầu phải thể hiện được trong đơn xin học bổng. Đây chính là điểm để xem xét, người có thẩm quyền cấp học bổng hiểu hơn về bản thân bạn.

Một kinh nghiệm của chúng tôi, đơn xin học bổng cần nêu mục tiêu bạn sẽ làm công việc gì, ở vị trí nào trong tương lai. Không nên viết ước mơ chung chung vì sẽ làm người đọc thấy sự mơ hồ và chưa quyết tâm từ bạn. Ví dụ: trở thành người lãnh đạo trong lĩnh vực mà mình học tập, làm việc.

Bên cạnh đó, việc thể hiện lộ trình, kế hoạch học tập của bản thân trong tương lai cũng là điều quan trọng nhất. Nếu đạt được học bổng bạn sẽ sử dụng số tiền học bổng để phục vụ cho việc học như thế nào, trong thời gian bao lâu.

Đồng thời phải thể hiện được ước mơ cống hiến cho cộng đồng, xã hội, đất nước sau khi đạt được học bổng.

Trong đơn xin học bổng phải thể hiện được tinh thần khát vọng, đam mê trong học tập cũng như sự cố gắng, vươn lên trong quá trình học tập, rèn luyện. Thể hiện được ước mơ cống hiến cho đất nước, sự cải tiến về chất lượng giáo dục trong tương lai.

Xác nhận của địa phương Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Xin Học Bổng Heinrich Boll Danh Cho Sinh Viên Du Học Đức

Du học đức không chỉ hấp dẫn bời chất lượng đào tạo mà còn rất thu hút du học sinh bởi có rất nhiều học bổng giá trị được áp dụng cho cả sinh viên du học.

Các du học sinh tại Đức ngoài việc học thì họ có thể đi đi làm thêm để phụ giúp một phần chi phí du học mà gia đình phải đóng góp. Ngoài ra thì phấn đấu lấy được học bổng cũng là một cách đỡ các chi phí học tập.

Học bổng Heinrich Boll được thành lập bởi quỹ phát triển Heinrich Boll tại Đức. Học bổng được trao cho sinh viên trong nước và du học bên Đức (bao gồm sinh viên Việt Nam) có thành tích cao trong kỳ thi đầu vào đại học hay những người muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ ở Đức.

Du học bên Đức

Thông tin học bổng

 

Đất nước: Đức.

Trường: Tất cả các trường đại học được nhà nước công nhận tại Đức.

Bậc học: Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Các ngành được cấp học bổng: Tất cả các ngành học thuộc trường Khoa học ứng dụng hoặc Đại học nghệ thuật ở Đức.

Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên Đức và sinh viên quốc tế (bao gồm Việt Nam). Sinh viên Đức và du học sinh tại Đức có thể theo đuổi chương trình học cao hơn tại Đức hoặc một nước thuộc liên minh châu Âu (EU).

Giá trị học bổng

 

Du học Đức không khó

– Bậc học cử nhân và thạc sĩ: 750€ mỗi tháng cho những sinh viên không thuộc EU; tối đa 649€ và 300€ tiền sách mỗi tháng cho những sinh viên thuộc EU.

– Bậc học tiến sĩ: 1.000€ và 100€ phụ cấp mỗi tháng cho sinh viên không thuộc khối EU.

1.350€ học bổng mỗi tháng cộng với 100€  trợ cấp chi phí nghiên cứu hàng tháng.

Số lượng học bổng: Không quy định, khoảng 1.000 suất học bổng mỗi năm, có bao gồm học bổng dành cho du học sinh quốc tế tại Đức.

Phương thức đăng ký nhận học bổng: Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến.

Du học Đức học bổng

 Hồ sơ gồm có

 

– Một bộ hồ sơ văn bản hoàn chỉnh tải lên website theo dạng PDF.

– Đơn xin học bổng theo mẫu.

– Các giấy chứng nhận kết quả học tập từ trước đến nay.

– Với ứng viên nước ngoài xin học bổng bậc học thạc sĩ: Bản sao công chứng văn bằng, chứng chỉ cấp độ 1 (first-degree).

– Với ứng viên nước ngoài: văn bằng trình độ tiếng Đức tối thiểu: DSH 2 hoặc TestDaF Level B2.

– Thư giới thiệu.

tags: Du học Đức hệ dự bị đại học, du học Đức cần chuẩn bị gì, du học Đức có khó không, điều kiện visa xin học bổng du học Đức

Học Bổng Du Học Australia Cho Sinh Viên

Đăng bởi Admin / 10/08/2015 – Theo vnexpress.net

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Australia làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình. Theo thống kê, hiện tại, Australia là nước có tổng số du học sinh đứng thứ ba và cũng là nước có nhiều cơ hội làm việc trên thế giới. Australia là một trong những nước thân thiện nhất trên thế giới, là quốc gia hạnh phúc và cũng là nơi tốt để sinh sống và làm việc. Đây là nơi có nhiều thành phố đáng sống như: Sydney, Perth, Melbourne, Adelaide… Theo đánh giá của các tổ chức độc lập, các dịch vụ công cộng tại Australia luôn thuận lợi và có chất lượng cao. Đến với Australia, các du học sinh sẽ được trải nghiệm, học tập trong môi trường an toàn và cuộc sống tiện lợi.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Australia làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Australia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và mỗi thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong nước lẫn nước ngoài, hằng năm, có đến 25% người lao động là người nước ngoài. Tiền lương tại Australia trên mức trung bình của hầu hết các nước châu Âu và mức lương tối thiểu là mức cao nhất trên thế giới với thu nhập trung bình vào khoảng 49.655 AUD một năm. Sydney nằm top 4 thành phố làm việc tốt nhất trên thế giới với nhiều công ty tên tuổi và có môi trường làm việc tốt cho các ngành về kinh tế (các công ty như: Optiver, OMD, Octagon Australia…) và các ngành về kỹ thuật, đặc biệt về ngành công nghệ thông tin. Ngoài Sydney, Melbourne cũng là thành phố đầy hứa hẹn cho những sinh viên mong muốn được làm việc ở Australia.

Melbourne là thành phố lớn thứ hai của Ausralia và thường được xem như là trung tâm công nghệ của đất nước. Đây cũng là quê hương của ngành công nghiệp ô tô tại Australia. Ford, Toyota và General Motors có nhà máy ở Melbourne. Các công ty khai thác mỏ Rio Tinto, BHP Bilton cũng như các công ty quốc phòng và hàng không vũ trụ như: Boeing, BAE Systems đều có trụ sở ở đây. Theo số liệu mới nhất của chính phủ Australia, gần một nửa vị trí tuyển dụng về ngành kỹ thuật tuyển các kỹ sư người nhập cư. Hai điểm đến khác, Perth và Brisbane cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu việc làm tăng dần trong các năm gần đây.

Đến với Australia, các du học sinh sẽ được trải nghiệm, học tập trong môi trường an toàn và cuộc sống tiện lợi.

Các trường nổi tiếng và tiêu biểu tại Australia:

Đại học Swinburne là điểm đến của các quán quân “Đường lên đình Olympia”. Trường nằm trong top 65 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhât thế giới. Hiện trường là nơi lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam theo học các ngành về kinh tế, kỹ thuật. Trường đang có học bổng hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên.

Trường MIBT – Deakin nằm trong top 100 trường tốt nhất về đào tạo các ngành kế toán và tài chính (theo QS University). Trường có chương trình kinh tế và MBA được công nhận chất lượng quốc tế. Hiện trường đang có học bổng 10%.

Trường SIBT – Đại học Macquarie là một trong những trường danh giá, đứng trong top 10 trường tốt nhật tại Australia và 40 trường đại học hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương (theo xếp hạng học thuật của trường Đại học Thế giới tháng 2/2014). Trường mạnh về các ngành kế toán tài chính, kỹ thuật, dược.

Trường ICMS chuyên về các ngành quản trị khách sạn, tổ chức sự kiện và kinh tế nằm tại Sydney, có 70% – 75% sinh viên sau khi tốt nghiệp được giữ lại làm việc tại Australia. Sinh viên được đảm bảo vị trí thực tập có lương trong vòng 9 tháng (trung bình 20 – 25 AUD một giờ) cho tất cả các chuyên ngành. Các bạn học chuyên ngành Event sẽ có cơ hội tham gia tuần lễ thời trang tại New York và Dubai. Hiện trường còn học bổng trị giá gân 400 triệu đồng.

Đại học UTS nằm trong top 5 trường dưới 50 tuổi tốt nhất tại Australia, top 250 trường tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education). Khi học chuyển tiếp tại Aspire, các sinh viên sẽ được trường hỗ trợ tìm chỗ thực tập (lương trung bình 20 – 25AUD một giờ) trước khi chuyển tiếp lên năm thứ hai. Điều này giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc quý giá tại Sydney. Hiện trường đang có học bổng 50%.

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Sinh Viên

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên được chính phủ Mỹ đưa ra nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có ước mơ du học nhưng lại không có điều kiện. Du học Mỹ hiện đang rất phổ biến đối với các bạn trẻ bởi sự thu hút của nền giáo dục Mỹ vì có nhiều trường đại học danh tiếng với điều kiện và môi trường học tập hoàn hảo. Ngoài ra, Mỹ còn có các chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên có giá trị.

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên

Một số chương trình học bổng của Mỹ cho sinh viên Việt Nam:

1. Chương trình học bổng Fulbright

Fulbright là chương trình học bổng du học Mỹ trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Mỹ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS). Chương trình kết hợp với các tổ chức giáo dục cùng chính phủ của Mỹ và Việt Nam nhằm mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cho mọi ứng cử viên đạt tiêu chuẩn thông qua thành tích chuyên môn và nghề nghiệp.

Chương trình Fulbright Việt Nam gồm có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Mỗi năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi sinh viên tại các trường đại học Mỹ.

2. Trình học bổng VEF

Là chương trình học bổng du học Mỹ do tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình này của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc có nhu cầu học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

Hàng năm 40 xuất học bổng du học Mỹ cho sinh viên, ứng viên được lựa chọn dựa trên cơ sở năng lực, khả năng ngoại ngữ và những đóng góp về khoa học cho ngành giáo dục và nghiên cứu. Chương trình học bổng dành cho tất cả những ai có quốc tịch Việt Nam không phân biệt tầng lớp, tôn giáo, giới tính có cơ hội được theo học hệ thống giáo dục Mỹ chất lượng hàng đầu thế giới.

3. Học bổng du học Mỹ cho sinh viên Quỹ Ford

Bạn đang theo dõi bài viết: