Top 7 # Xin Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc

Chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc dành cho bậc đại học được thiết kế nằm cung cấp cơ hội học tập tại các cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế để lấy bằng Cử nhân. Do đó sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi quốc tế trong giáo dục và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị giữa các nước.

※ Dành cho các ứng viên nói chung ※ Dành cho các ứng viên người Hàn Quốc ở nước ngoài

(Là những người không mang quốc tịch Hàn Quốc. Họ bao gồm những người con nuôi và con đẻ của người Hàn Quốc hải ngoại hoặc nhập cư sống ở các nước ngoài bán đảo Triều Tiên)

※ Regional University Track dành cho những chuyên ngành Kỹ thuật & Khoa học tự nhiên ※ Associate Degree: 35 ứng viên từ 17 quốc gia Chương trình Cử nhân (4 năm) + Chương trình học tiếng Hàn (1 năm)

Các sinh viên phải tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn bắt buộc tại một cơ sở ngôn ngữ sẽ được NIIED chỉ định. Trường đại học sẽ được nêu rõ trong thư mời sau khi thông báo về những ứng viên thành công cuối cùng.

Các sinh viên phải đạt được trình độ tiếng Hàn nhất định – TOPIK theo yêu cầu của NIIED trước khi hoàn thành chương trình tiếng Hàn một năm. Nếu không, các sinh viên sẽ không được phép tiếp tục chương trình cử nhân.

Các sinh viên đạt cấp độ TOPIK 5 hoặc 6 sẽ được miễn chương trình ngôn ngữ và phải bắt đầu chương trình cử nhân từ tháng 3 năm 2021.

Các sinh viên nhận được TOPIK cấp 5 hoặc 6 trong 6 tháng đầu tiên của chương trình ngôn ngữ có thể bắt đầu chương trình học vào tháng 9 năm 2021.

Ajou University, Duksung Women’s University, Ewha Womans University, Hanyang University, Konkuk University, Kookmin University, Korea Polytechnic University, Korea University, Kyung Hee University, Seoul National University, Seoul National University of Science and Technology, Sookmyung Women’s University, Sungkyunkwan University, Yonsei University

Busan University of Foreign Studies, Chungnam National University, Chonnam National University, Daegu University, Daejeon University, Dongseo University, Handong Global University, Hannam University, Inje University, Jeju National University, Kangwon National University, Keimyung University, Kongju National University, Konyang University, Kyungpook National University, National Korea Maritime & Ocean University, Pai Chai University, Pukyong National University, Pusan National University, Semyung University, Silla University, Soonchunhyang University, Sun Moon University, Sunchon National University

Cử nhân: 60 ứng viên & Associate Degree: 35 ứng viên

RegionalUniversity Track (dành cho những chuyên ngành Khoa học tự nhiên & Kỹ thuật)24 học viện

Busan University of Foreign Studies, Chungnam National University, Chonnam National University, Daegu University, Daejeon University, Dongseo University, Handong Global University, Hannam University, Inje University, Jeju National University, Kangwon National University, Keimyung University, Kongju National University, Konyang University, Kyungpook National University, National Korea Maritime & Ocean University, Pai Chai University, Pukyong National University, Pusan National University, Semyung University, Silla University, Soonchunhyang University, Sun Moon University, Sunchon National University

Chejuhalla University, Dong-Ah Institute of Media and Arts, Inha Technical College, Kyungbok University, Yeungjin University, Yeungnam University College

Lưu ý:

Bất kỳ chương trình nào mất hơn 4 năm để hoàn thành đều KHÔNG CÓ trong chương trình học bổng này. Tất cả các ứng viên không thể chọn các chương trình cấp bằng như vậy (Ví dụ: y học, nha khoa, kiến trúc và dược).

Tham khảo mục “Thông tin trường đại học” tại Study In Korea để biết thêm chi tiết về các lĩnh vực và chuyên ngành hiện có.

Ứng viên học bổng chính phủ Hàn Quốc tương lai phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

Ứng viên và bố mẹ phải là công dân của các quốc gia của chương trình GKS và không mang quốc tịch Hàn Quốc

Nếu ứng viên là Hàn Kiều mang quốc tịch Nhật Bản thì bố mẹ phải nộp “Hộ khẩu thường trú tại Nhật Bản”

Ứng viên phải dưới 25 tuổi tính đến ngày 1 tháng 3 năm 2021 (Sinh sau ngày 1 tháng 3 năm 1996)

Ứng viên phải tốt nghiệp hoặc dự kiến ​​tốt nghiệp trung học phổ thông trước ngày 1 tháng 3 năm 2021

Những ứng viên dự kiến tốt nghiệp thì phải nộp “Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời” trước. Bổ sung Bằng tốt nghiệp chính thức trước ngày 01/03/2020

Những người đã tốt nghiệp hoặc dự kiến ​​sẽ tốt nghiệp một trường trung học ở Hàn Quốc KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN nộp đơn

Người nộp đơn phải duy trì điểm trung bình chung (CGPA) tương đương hoặc cao hơn bất kỳ MỘT trong các điểm sau

Cử nhân: 80% trở lên trong thang điểm 100 hoặc nằm trong top 20% trong lớp

Associate Degree: 75% trở lên trong thang điểm 100 hoặc nằm trong top 25% trong lớp

Ứng viên có CGPA dưới mức yêu cầu tối thiểu sẽ bị loại

Ứng viên có học bạ không bao gồm những thông tin về điểm trung bình hoặc không thể chuyển sang điểm GPA (như bảng) thì phải nộp kèm một tài liệu chính thức của trường đại học mô tả hệ thống điểm của chính trường đó

Người nộp đơn phải có sức khỏe tốt, cả về thể chất và tinh thần

Những người khuyết tật, nhưng có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt, đủ điều kiện để nộp đơn.

Những người bị bệnh nặng hoặc dương tính trong kiểm tra sức khỏe thì KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN nộp đơn.

Tốt nghiệp THPT (kể cả trường Quốc tế) tại Hàn Quốc hoặc đã có bằng Cử nhân

Có nguyên do trong việc không đủ tư cách đi du lịch

Đã từng được cấp GKSP

Sinh viên GKS đã và đang học tại GKS hệ Associate Degree thì không thể đăng ký học bổng hệ Cử nhân

Ứng viên chỉ được đăng ký 1 track (Embassy Track hoặc University Track; Regional University Track hoặc Associate Degree)

Đối với University Track, ứng viên chỉ được đăng ký 1 trường và 1 chuyên ngành

Những ứng viên cũ từ chối học bổng sau khi đã được lựa chọn sẽ không được đăng ký lại

Những ứng viên GKS cũ bị thu lại học bổng vì không đạt được TOPIK 3 trở lên sau khi hoàn thành 1 năm học tiếng vẫn CÓ THỂ đăng ký lại nếu có TOPIK 5 trở lên

Ứng viên có TOPIK 3 trở lên sẽ được cộng 10% điểm trong tổng điểm đánh giá

Hậu duệ của các cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên được cộng 5% trong tổng điểm

Ứng viên có bằng ngoại ngữ tiếng Anh (TOEFL, TOEIC, IELTS) còn thời hạn sẽ được ưu tiên

Ứng viên Embassy Track cho những chuyên ngành thuộc Kỹ thuật & Khoa học tự nhiên được ưu tiên hơn

Ứng viên Associate Degree từng nhận giải thưởng quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực đam mê thì được ưu tiên hơn

Ứng viên từ các gia đình có thu nhập thấp hoặc có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ưu tiên hơn.

VI. Hồ sơ chuẩn bị học bổng chính phủ Hàn Quốc

Các giấy tờ phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Những giấy tờ ở ngôn ngữ khác thì phải dịch sang tiếng Hàn và được chứng thực/công chứng.

Các giấy tờ phải ở dạng gốc. Nếu giấy tờ là bản photo thì phải kèm theo bản chứng thực, công chứng và xác nhận của Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Tất cả giấy tờ đã nộp cho NIIED sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào

Giấy tờ phải nộp theo trình tự trong danh sách trong trang đầu tiên của mẫu đơn đăng ký. Mỗi loại giấy tờ bắt buộc phải được đánh số ở góc phía trên bên phải.

Ứng viên gian lận hoặc không hoàn thành đủ sẽ bị loại (mặc dù có thể đã được lựa chọn)

Thư giới thiệu của 2 người khác nhau. Họ là người có thể đánh giá được năng lực học tập của ứng viên. Người giới thiệu phải niêm phong thư giới thiệu trong một phong bì và ký tên chéo qua ở mặt sau

Các giấy tờ chứng minh giải thưởng, bằng cấp khả năng được chấp nhận bản photo

Giấy tờ chứng minh Quyền công dân phải được Chính phủ phát hành.

Embassy Track: Phải nộp một bộ hồ sơ đăng ký gốc và 3 bộ hồ sơ đăng ký photo

University Track: Phải nộp một bộ hồ sơ đăng ký gốc

Ứng viên Embassy Track phải nộp đơn lên Đại sứ quán Hàn Quốc nơi lưu trữ Quyền công dân của mình. Ứng viên University Track phải nộp trực tiếp đến 1 trường Đại học nằm trong danh sách.

Các tổ chức chấp nhận đơn đăng ký:

– 67 Đại sứ quán Hàn Quốc: Ở các quốc gia có Trung tâm Giáo dục Hàn Quốc hoặc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc thì các tổ chức này có thể chấp nhận và xem xét các đơn đăng ký GKS thay ĐSQ. – 30 trường Đại học Hàn Quốc do NIIED chỉ định (Trường Đại học chuyên ngành Khoa học Tự nhiên & Kỹ thuật: 24 & Đại học Associate Degree: 6)

Nếu ứng viên nộp đơn cho nhiều hơn MỘT tổ chức được đề cập ở trên, thì sẽ bị loại

Người Hàn Quốc ở nước ngoài phải nộp đơn ở ĐSQ Hàn Quốc tại nước sở tại. Chỉ những người sở hữu quốc tịch của các quốc gia có hạn ngạch người Hàn Quốc ở nước ngoài riêng biệt mới đủ điều kiện đăng ký.

Ứng viên phải chọn 3 trường Đại học khác nhau mà mình yêu thích và các lĩnh vực khả dụng trong 38 trường (Loại A + Loại B) đã nêu ở trên nhưng PHẢI bao gồm ít nhất 1 trường ở Loại B.

Các ứng viên vượt qua vòng tuyển chọn thứ 2 sẽ tham gia xét tuyển Trường đại học ở vòng tuyển chọn thứ 3.

Ứng viên phải chọn MỘT chuyên ngành và MỘT trường đại học mong muốn trong số 30 trường đại học.

Ứng viên của Regional University đối với các chuyên ngành Khoa học Tự nhiên & Kỹ thuật chỉ có thể đăng ký các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Kỹ thuật.

Vòng 1

Vòng 2

Ủy ban Tuyển chọn NIIED tiến hành vòng tuyển chọn thứ 2 các ứng viên đã vượt qua vòng một.

Các ứng viên University Track vượt qua vòng 2 được xác nhận nhập học vào trường đại học. Để được chọn, những ứng viên này PHẢI nộp kết quả Kiểm tra Y tế toàn diện và các tài liệu cần thiết khác.

Tất cả các ứng viên vượt qua vòng 2 phải kiểm tra sức khỏe toàn diện dựa trên mẫu “Giấy chứng nhận sức khỏe” của NIIED và nộp kết quả.

Nếu kết quả khám sức khỏe cho thấy ứng viên không phù hợp để học tập và sinh sống ở nước ngoài trong thời gian dài thì sẽ bị loại.

Vòng 3 (Chỉ dành cho Embassy Track)

Hồ sơ của những ứng viên trúng tuyển vòng 2 sẽ được các trường đại học xem xét để xét tuyển. Các ứng viên thành công vòng cuối cùng phải nhận được đồng ý nhập học từ ít nhất một trong các trường đại học đã đăng ký.

① Vé máy bay: Hai chiều hạng phổ thông (đến Hàn Quốc nhập học và trở về quê hương sau khi đã kết thúc khóa học). Không bao gồm chi phí đi lại trong Hàn Quốc và Bảo hiểm du lịch Quốc tế.

② Trợ cấp định cư: 200.000 KRW (chỉ cấp 1 lần khi nhập cảnh Hàn Quốc)

③ Trợ cấp hàng tháng: 900.000 KRW mỗi tháng

⑤ Học phí: NIIED chi trả tối đa 5 triệu KRW và chi phí vượt quá sẽ do trường Đại học chi trả. Và miễn 100% phí nhập học.

⑥ Bảo hiểm y tế: 60.000 KRW/1 tháng

⑦ Trợ cấp năng lực tiếng Hàn: 100.000 KRW/1 tháng (dành cho các ứng viên học hệ cấp bằng có TOPIK 5 hoặc 6)

⑧ Trợ cấp hoàn thành học bổng: 100.000 KRW sau khi hoàn thành khóa học và trở về nước. Những sinh viên tiếp tục ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thì không được nhận khoản trợ cấp này.

Hệ cử nhân: 5 năm (1 năm học tiếng Hàn & 4 năm học chuyên ngành)

Associate Degree: 3 hoặc 4 năm (1 năm học tiếng Hàn & 2 hoặc 3 năm học chuyên ngành)

Thời gian học bổng cho chương trình học không thể được gia hạn sau khi học bổng chấm dứt.

Thay đổi về thời gian trong chương trình tiếng Hàn sẽ không ảnh hưởng đến thời gian học bổng cho chương trình cấp bằng. Dù chương trình ngôn ngữ của một sinh viên rút ngắn xuống còn 6 tháng thay vì 1 năm thì thời gian học bổng cho chương trình cấp bằng vẫn như giữ nguyên.

Các sinh viên có TOPIK cấp 5 hoặc 6 còn hiệu lực được miễn chương trình tiếng Hàn 1 năm.

Những người đạt TOPIK cấp 5 hoặc 6 trong vòng 6 tháng đầu sẽ được miễn đào tạo 6 tháng còn lại. Và bắt đầu chương trình học vào học kỳ tiếp theo.

Sinh viên PHẢI đạt được TOPIK 3 trở lên khi hoàn thành khóa học tiếng 1 năm để nhập học chuyên ngành.

① Sống trong ký túc xá của trường đại học. ② Phí ký túc xá sẽ được trường đại học khấu trừ vào tiền sinh hoạt hàng tháng

① Huỷ học bổng: Nếu một sinh viên bị phát hiện tham gia vào bất kỳ hoạt động nào sau đây trong thời gian ở Hàn Quốc, học bổng sẽ bị huỷ bỏ.

Khi bất kỳ tài liệu nào của đơn xin học bổng bị phát hiện là sai;

Khi một sinh viên vi phạm các quy định của NIIED mà họ đã cam kết tuân giữ;

Khi một sinh viên không tuân thủ các hướng dẫn và quy định học thuật do NIIED đặt ra;

Khi một sinh viên nhận được kỷ luật từ trường đại học hoặc đã tham gia vào các hoạt động chính trị.

Khi một sinh viên không đạt được trình độ TOPIK theo yêu cầu của NIIED trong khoảng thời gian một năm của chương trình ngôn ngữ;

Khi một sinh viên vượt qua ít hơn 2/3 số tín chỉ đã đăng ký của một học kỳ;

Khi một sinh viên rời Hàn Quốc với mục đích tham gia một chương trình trao đổi ở một quốc gia khác;

Khi một sinh viên không thông báo cho NIIED về việc đăng ký lại mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào sau khi kết thúc kỳ nghỉ phép;

Khi một sinh viên nhận được ba cảnh báo trở lên;

Khi một sinh viên từ bỏ học bổng.

(1) Nộp đơn và tài liệu: Phái đoàn ngoại giao Hàn Quốc (Xem Phụ lục 1)

(2) Tuyển sinh Đại học & Chuyên ngành: 38 trường Đại học Hàn Quốc (Xem Phụ lục 2)

(3) Các yêu cầu khác: NIIED

E-mail: kgspniied@korea.kr

66

Uganda

Embassy of the Republic of Korea in Uganda

256-414-500-197~8

256-414-500-199; 256-781-354-605

emb.kampala@mofa.go.kr

B. HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC HỆ SAU ĐẠI HỌC 2021

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc 2022

⋅ 7 672 lượt đọc

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc, hàng năm Chính phủ Hàn Quốc đều cấp học bổng cho những sinh viên, học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chương trình dành cho bậc đại học và sau đại học, được tuyển chọn gắt gao qua 3 vòng hồ sơ. Một số ít sinh viên, học sinh ưu tú sẽ được lựa chọn để nhận học bổng. AMEC tổng hợp một số thông tin cụ thể về chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP – Korean Government Scholarship Program) 2015 như sau:

I. Số lượng và chế độ học bổng:

Số lượng:

02 dành cho các ứng viên Việt Nam đi học các chuyên ngành được đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc hợp tác với chương trình học bổng Chính Phủ, trừ một số ngành: Y, nha khoa, dược và kiến trúc.

Chế độ:

Ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc.

Thời gian học:

Cử nhân: 05 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.

Thạc sĩ: 03 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.

Tiến sĩ: 04 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 9 năm 2015.

Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ.

Chương trình sau đại học:

Học bổngThạc sĩThời gian

1 năm tiếng Hàn + 2 năm của khóa Thạc sỹ

Yêu cầu học thuật

Ứng viên và cha/ mẹ phải giữ quốc tịch nước ngoài.

* Các ứng viên mang quốc tịch Hàn Quốc không được phép đang kí cho chương trình này.

Ứng viên phải dưới 40 tuổi.

Ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trước ngày 01 tháng 9 của năm lựa chọn.

* Các ứng viên trước đây đã đăng ký hoặc đã tốt nghiệp từ một chương trình đại học, chương trình thạc sĩ, hoặc một chương trình tiến sĩ (trong đó có chương trình trao đổi) tại Hàn Quốc không đủ điều kiện để đăng kí cho chương trình học bổng này.

Ứng viên phải duy trì điểm trung bình (GPA) ít nhất là 2,64 trên thang điểm 4.0, 2.80 trên thang điểm 4.3, 2.91 trên thang điểm 4.5, hoặc điểm số8.0 (trên 10) hoặc cao hơn từ các trường đã học trước đó. Nếu người nộp đơn không đáp ứng các yêu cầu GPA trên thì sẽ không đủ điều kiện để áp dụng cho chương trình này.

Chương trình đại học:

Học bổngThời gian

1 năm tiếng Hàn + 4 năm của khóa Đại học

Yêu cầu học thuật

Các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau đây về trình độ:

Phải là công dân của đất nước mà các học bổng được cung cấp, đó cũng áp dụng đối với cha mẹ của ứng viên.

Đã tốt nghiệp hoặc sẽ được hoạch định để tốt nghiệp trung học phổ thông trước 01 tháng 03 của năm mời.

Phải có trên 8 điểm (trong số 10) điểm trung bình (CGPA), hoặc phải nằm trong top 20% (trên 100%) ở bậc học trung học.

Bậc sau đại học:

Bậc đại học:

Vòng 1

Đại sứ quán Hàn quốc sẽ tuyển dụng và chọn các ứng viên có trình độ* Các ứng viên phải nộp đơn xin học bổng tại Đại sứ quán Hàn Quốc nơi mình cư trú.

Đơn đăng kí.

Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài có ý kiến bảo lãnh của gia đình

Sơ yếu lý lịch

Bằng cấp và bảng điểm.

Bản sao hợp lệ bằng khen, giấy khen, giấy tờ chứng nhận các giải thưởng Olympic Quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt,… (nếu có);

Các giấy tờ khác (nếu có).

V. Hạn nộp hồ sơ: 20/03/2015

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)Website:Facebook: Văn phòng Hà Nộihttps://www.facebook.com/duhochanquoc360 chúng tôi

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn – amec-edu@fpt.vn

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Mẫu Đơn Xin Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

Mẫu đơn xin học bổng Chính Phủ Trung Quốc

[16.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Kiều Ngọc Kim Khánh đã nhận được visa trường Học Viện Hồng Hà

[14.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Phạm Thị Thảo đã nhận được visa trường Đại Học Liễu Châu

[12.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Lê Thanh Tuyền đã nhận được visa trường Đại Học Liễu Châu

[10.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Bùi Tiểu Quỳnh Như đã nhận được visa trường Đại Học Liễu Châu

[10.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Vũ Thị Bích Phượng đã trúng tuyển vào trường Đại học Khâm Châu

[08.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Vũ Thị Thu Trúc đã nhận được visa trường Đại Học Khâm Châu

[06.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Trần Thị Thúy Duy đã nhận được visa trường đại học Bắc Kinh.

[04.09.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Lê Minh Định đã nhận được visa du học trường Đại học Thượng Hải.

[04.09.2018] – VINAHURE chúc mừng bạn Hoàng Mạnh Long đã nhận được visa du học trường Đại học Trùng Khánh.

[02.09.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Nguyễn Thị Diệu đã nhận được visa trường Đại Học Khâm Châu [01.09.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Nguyễn Bích Ngọc đã nhận được visa trường Đại học Tây Nam [24.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã nhận được visa trường Đại học sư phạm Hoa Đông [24.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Trần Xuân Tùng đã nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [22.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Trần Công Dương đã nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [22.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Đông Thị Thanh Nga đã nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [21.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Huỳnh Thị Hoài Thương đã nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [20.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Cấn Ngô Ngọc Trâm đã nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [19.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Lê Đăng Hưng đã nhận được visa trường Đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông [19.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Lê Nhân Trí nhận được visa trường đại học Trung Sơn [18.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Ngô Quốc Thái nhận được visa trường Đại học Tứ Xuyên [17.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Đặng Quang Đức nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [17.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Phạm Thị Phương Trang nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [15.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Nguyễn Mai Anh nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [15.08.2018: – Vinahure chúc mừng bạn Trần Thị Kim Loan nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [13.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Lâm Việt Cường nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [12.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Phạm Quang Anh nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [12.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Tô Thanh Bình nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [10.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Cao Thị Thương Huyền nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [10.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Vĩnh Bảo Quốc Huy nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [10.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Phạm Hoàng Minh nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [06.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Phạm Thị Thanh Hòa nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [03.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Nguyễn Đoàn Bảo Thái nhận được visa trường Đại học Tôn Trung Sơn [03.08.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Ngô Trần Lệ Xuân nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [07.07.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Bùi Anh Tú nhận được visa trường Đại học Tôn Trung Sơn [10.07.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Phạm Hoàng My nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [15.07.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Trần Thùy Nhung nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [16.07.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Đào Thị Liên nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [17.07.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Nguyễn Thị Cẩm Thùy nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm [10.07.2018] – Vinahure chúc mừng bạn Đinh Thị Ly nhận được visa trường Đại học khoa học kỹ thuật điện tử Quế Lâm

Kgsp Experience (Trải Nghiệm Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc)

Từ khi mình nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc, mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi làm sao để có được học bổng này? Cần chuẩn bị những gì? Tìm hiểu thông tin ở đâu? Apply như thế nào? Bây giờ mình sẽ trả lời từng câu hỏi một cách rõ ràng nhất theo như những gì mình biết.

1. Thông tin về học bổng chính phủ Hàn Quốc

Như vậy các bạn chịu khó cập nhật thông tin một chút sẽ nắm được tình hình khi nào chính phủ HQ lại có đợt cấp học bổng như vậy để chuẩn bị kịp thời ^^

2. Cần chuẩn bị những gì để apply học bổng?

Như các bạn biết chính phủ họ sẽ chỉ bỏ ra một khoản tiền lớn cho những ai họ thấy xứng đáng. Như thế nào là xứng đáng?

Điều kiện cần là thành tích học tập của các bạn ở trường lớp phải tương đối ổn (không nhất thiết phải cao siêu, đương nhiên cao siêu thì càng tốt ^^)

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện cần sôi nổi (cái này các bạn tham gia những hoạt động nào có cấp chứng chỉ hay gì gì đó chứng nhận thì càng tốt, nếu không cũng không sao hết, họ sẽ biết có thật hay không khi họ phỏng vấn các bạn). Và cần có chút kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, ứng xử vì nó cần khi bạn được gọi đi phỏng vấn.

Điều kiện được ưu tiên, đương nhiên nếu các bạn có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh Ielts, Toefl, Toeic sẽ được ưu ái hơn vì dù gì cũng là gia nhập một môi trường quốc tế, ít nhất hành trang cũng nên có thứ ngôn ngữ quốc tế mà! 😉

OK! Như vậy phần hành trang đã tương đối ổn.

Tất nhiên phần chuẩn bị này là cả một quá trình, vậy nên các bạn cố gắng chuẩn bị càng sớm càng tốt nha!

3. Apply học bổng chính phủ như thế nào?

Sau khi đã nắm được thông tin rồi, các bạn hãy ghi note những giấy tờ cần dịch thuật (vì lúc này phần chuẩn bị đã có rồi, chỉ cần thu gom những giấy tờ bằng cấp đó lại thôi) xin dấu,… công đoạn này mất khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Nói chung cứ chuẩn bị như đúng những gì họ yêu cầu trong phần requirement là được.

Phần giấy tờ đã chuẩn bị xong! Riêng phần này mình được sự giúp đỡ của các thầy cô trung tâm giáo dục quốc tế ICO tại Hà Nội giúp đỡ nên rất rất nhanh gọn đầy đủ http://duhocico.edu.vn/

Bây giờ đến phần gửi hồ sơ:

– Nếu các bạn gửi hồ sơ qua chính phủ, các bạn sẽ có 3 lựa chọn chọn trường tại Hàn Quốc và sau khi qua vòng hồ sơ sẽ được đại sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. (Như năm ngoái phỏng vấn có người phiên dịch còn năm nay các bạn vào phòng là tự thân vận động hết nha nên hãy chuẩn bị kĩ một chút)

– Nếu các bạn gửi hồ sơ trực tiếp sang trường luôn thì các bạn sẽ gửi đường hàng không qua đó và trường sẽ phỏng vấn trực tiếp các bạn (Mình được bỏ qua phần phỏng vấn này vì hồ sơ chuẩn bị tốt)

Sau khi nộp hồ sơ rồi thì các bạn chỉ việc ngồi chờ chờ và chờ thôi ^^ Hãy chú ý timeline của họ để cập nhật thông tin kết quả trên trang web nha!

4. Một vài lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn

Khi chuẩn bị hồ sơ, ngoài phần dịch thuật phức tạp ra thì các bạn sẽ phải viết một bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và một bản kế hoạch học tập (Study Plan) vào form họ đính kèm khi có thông tin học bổng.

– Study Plan: Cái này thì cứ điền đúng theo form họ cho là khi ở VN thì bạn sẽ học tiếng như thế nào, khi đến HQ thì học tiếng trong bao lâu, để đạt được chứng chỉ TOPIK mấy, và sau đó học chuyên ngành gì, sau đó quay về hay ở lại học tiếp, làm tiếp…

– Personal Statement: Hầu như ai xin học bổng loại nào hay nước nào cũng cần phải viết bài này vì vậy khi viết bản tự giới thiệu bản thân, các bạn hãy cố gắng viết sao cho họ thấy mình khác với những người khác, trong bài phải làm nổi bật mình là ai, nguyện vọng của mình là gì, ý chí của mình như thế nào. Như một người bạn hướng dẫn mình đã nói, trong bài này, các bạn phải hiểu quy tắc ” SHOW, DON’T TELL” tức là không nói kiểu lan man ba hoa chích chòe để khoe khoang nhưng vẫn cho họ thấy mình giỏi cái này biết cái kia.

Như mình hỏi được mấy chị vào vòng phỏng vấn thì mấy chị ấy cũng được hỏi những câu khá cơ bản mà mình có thể chuẩn bị trước một chút

Tại sao chọn HQ mà không phải một quốc gia khác?

Tại sao lại chọn trường này mà không phải trường kia?

Tại sao lại thích ngành này?

Có dự định gì sau khi học xong?

Ở phần này thì các bạn cứ cố gắng tự tin trả lời đúng những gì mình có. Vì họ sẽ nhìn hồ sơ của bạn, bạn viết gì họ hỏi cái đó. Nhất là trong bài personal statement, viết gì ra thì hãy chuẩn bị trả lời sâu xa một chút (ví dụ bạn nói sở thích của bạn là đọc sách, hãy chuẩn bị nói về một cuốn sách nào đó mà bạn tâm đắc nhất – qua đó bạn sẽ cho họ thấy luôn bạn là người như thế nào)