Top 5 # Xin Học Bổng Cấp 3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Học Bổng Du Học Anh Cấp 3 Có Khó Xin Không

So với học bổng đại học thì học bổng du học Anh cấp 3 không quá nhiều và phổ biến, gồm khá ít suất học bổng. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu trước các học bổng đại học Anh hoặc học chương trình dự bị để săn các học bổng này.

Anh là một quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Do đó, học sinh sinh viên quốc tế đều có mong muốn được học tập và làm việc tại quốc gia này.

Học bổng du học cấp 3 tại Anh

Có thể bạn không biết, các trường đại học Danh tiếng ở Anh đều yêu cầu sinh viên muốn nhập học phải hoàn thành chương trình dự bị hoặc chương trình học A level hay IB tại Anh. Do đó, việc học tập và xin học bổng tại các đại học hàng đầu Anh sẽ dễ dàng hơn nếu học THPT tại đất nước này.

Học bổng du học cấp 3

Như đã trình bày ở trên, học bổng THPT hay học bổng cấp 3 Anh không quá đa dạng cả về số lượng và các chương trình. Trong đó, đáng kể tới học sinh có thể tham gia chương trình “Tháng thi và phỏng vấn học bổng phổ thông Anh quốc miễn phí” tại các văn phòng của Visco.

Mỗi năm, qua chương trình, Visco luôn cung cấp hàng trăm suất học bổng trị giá lên tới 100 % học phí học các trường phổ thông nội trú, tư thục hàng đầu Anh mà không yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Tuy nhiên, các suất học bổng chỉ dành cho các bạn học sinh xuất sắc và mong muốn thử sức, chứng tỏ bản thân tại đất nước giáo dục vô cùng phát triển này.

Thí sinh từ 12 đến 19 tuổi đều có thể tham gia dự thi với hình thức thi tuyển gồm Viết luận tiếng Anh, Thi Toán, Thi tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường.

Vì không có nhiều và suất học bổng có giới hạn nên yêu sự cạnh tranh khá lớn và khó khăn để xin học bổng du học Anh cấp 3.

Học bổng du học đại học tại Anh

Học bổng Gates Cambridge của Đại học Cambridge

Học bổng này này cho sinh viên quốc tế tất cả các ngành, hỗ trợ toàn bộ chi phí gồm học phí, sinh hoạt phí, các hỗ trợ khác và vé máy bay. Mỗi năm có khoảng 100 suất được trao. Hàng năm học bổng thường mở vào tháng 9 và đóng đăng kí vào giữa tháng 10.

Học bổng Rhodes của đại học Oxford

Học bổng Rhodes là học bổng lâu đời và uy tín thế giới, dành cho sinh viên quốc tế sau đại học được học tập, nghiên cứu tại đại học Oxford, bao gồm học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, lương hỗ trợ hàng tháng…

Mỗi năm học bổng cấp 95 suất dành cho những sinh viên xuất sắc nhất. Thông thường học bổng sẽ mở đơn đăng kí và ứng tuyển từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm tùy từng quốc gia.

Học bổng Centenary của Học viện Giáo dục UCL

Học viện Centenary được trao cho sinh viên quốc tế thuộc các nước thu nhập thấp và trung bình thấp có nhu cầu theo học các chương trình thạc sỹ nghiên cứu tại Học viện Giáo dục UCL. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền nhà 1 năm theo chương trình học. Thường học bổng sẽ mở đơn vào đầu năm và kết thúc vào đầu tháng 4 mỗi năm.

Học bổng quốc tế của đại học Westminster

Đây cũng là học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển có mong muốn theo học bậc đại học tại đại học Westminster. Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, tiền nhà và vé máy bay khứ hồi.

Điều kiện của các học bổng du học Anh bậc đại học khá cao nên học sinh cần có định hướng và sự chuẩn bị tốt.

Điều kiện xin học bổng du học Anh

Nhìn chung, Anh là một đất nước giáo dục phát triển, luôn thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế lựa chọn du học mỗi năm nên các suất học bổng du học Anh yêu cầu khá cao.

Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu riêng nhưng nhìn chung thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Điểm học lực và điểm tiếng Anh giỏi: Việc thi và đạt chứng chỉ điểm số cao các chứng chỉ tiếng anh như TOEFL và IELTS là một lợi thế.

Vượt qua kỳ xét duyệt đơn, bài kiểm tra thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp. Học bổng bậc phổ thông, dự bị đại học thường yêu cầu thí sinh làm bài thi tiếng Anh và Toán.

Học bổng THPT thường do trường tổ chức và không có nhiều. Còn học bổng bậc đại học và sau đại học đa dạng hơn, do cả trường, các tổ chức và chính phủ thực hiện. Riêng học bổng chính phủ Anh thường chỉ cấp cho bậc học sau đại học.

Để biết thêm thông tin về học bổng du học Anh cấp 3 và các suất học bổng dự bị đại học, Đại học hay sau đại học, bạn có thể truy cập Trung tâm tư vấn du học https://oecglobal.com.vn/ hoặc liên hệ 0909832799 – 0988636927.

Học Sinh Cấp 3 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Anh, Mỹ

1. Trần Nguyễn Quỳnh Hương – Học bổng toàn phần 4 năm tại 8 trường Đại học của Mỹ, Anh

8 trường Hương nhận học bổng gồm LoyoLa University – Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, Hollins University, Temple University. Trong số này, học bổng có giá trị cao nhất tới 180.224 USD.

Quỳnh Hương chia sẻ: “Mình vào học tại VAS năm lớp 10. Khi bước vào môi trường mới, mình khá e dè. Chính sự ân cần, quan tâm của thầy cô, bạn bè đã giúp mình cởi mở và tự tin thể hiện bản thân. Trường cũng thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp mình mở mang kiến thức. Đặc biệt, chính dự án làm phim với các bạn lớp 11.2 năm ngoái đã cho mình ý tưởng để viết bài luận cá nhân”.

Chia sẻ về bí quyết giành học bổng, nữ sinh cho biết, điểm số trên lớp rất quan trọng, nhưng hầu hết ứng viên sẽ có thành tích học tập giống nhau. Vì thế chính các hoạt động ngoai khoá, thư giới thiệu từ thầy cô và bài luận cá nhân sẽ giúp giúp bạn trở nên khác biệt và giúp các nhà tuyển sinh hiểu rõ hơn về bạn.

Hương cũng khuyên mọi người đừng sợ khi phỏng vấn vì các thầy cô đều thân thiện và không muốn đánh rớt thí sinh.

Nữ sinh cho biết sẽ chọn ngành Tâm lý học của Đại học Loyola ở bang Louisiana. Trường thuộc hệ Liberal Arts College, sĩ số lớp thấp với tỷ lệ tương tác 1:1, quan hệ giữa thầy trò và các trò với nhau cũng tốt. Hương còn bật mí sẽ tiếp tục theo đuổi bậc Cao học trước khi về nước và góp phần phát triển ngành tâm lý học ở Việt Nam.

2. Trần Phương Kim Ngân – học bổng 4 năm từ 4 trường Đại học của Mỹ

Danh sách 4 trường đại học tại Mỹ mà Kim Ngân nhận học bổng toàn phần là DePaun University, The George Washington University, Augustana College, Northeastern University. Trong đó, học bổng có giá trị cao nhất lên tới 136.000 USD.

Cô bạn chia sẻ: “Trong 4 năm học tại VAS, sự kiện mình nhớ nhất là lúc trường tạo cơ hội cho mình tham gia trại hè HVIET tổ chức bởi sinh viên Harvard. Qua 7 ngày, mình đã trở thành một con người khác, năng động, tự tin hơn nhiều nhờ các kỹ năng sống lĩnh hội được”.

Hoạt động ngoại khóa này cũng khiến Ngân có cái nhìn khác về dự định tương lai – từ một học sinh không có định hướng, cô bạn quyết tâm chuẩn bị cho kỳ thi SAT và nộp hồ sơ xin học bổng. Tất cả chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng. “Có lúc mình thấy rất tự ti, muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự động viên tinh thần từ gia đình, thầy cô, bạn bè, mình đã tự lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu”, nữ sinh chia sẻ.

Ngân cho biết sẽ nhập học tại trường Đại học Augustana (Illinois) vào mùa thu năm nay. Trường đào tạo theo phong cách giáo dục khai phóng, tức sinh viên sẽ trải nghiệm nhiều lĩnh vực rồi chọn ngành học chính thức vào năm thứ hai.

Nữ sinh dự định theo học ngành Business Administration (Quản trị kinh doanh) và Film Studies (Nghiên cứu điện ảnh), cùng ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

3. Đinh Nam Anh – học bổng 100% khóa hè của Đại học Chicago, Mỹ

Mới hoàn thành lớp 10, Nam Anh là một trong hai học sinh của Việt Nam nhận 100% học bổng khóa hè 2017 từ trường đại học Chicago. Trường xếp hạng thứ 3 trong hệ thống Đại học quốc gia Mỹ, sau Harvard và Princeton.

Chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng, nam sinh cho biết, điều quan trọng thuyết phục trường cấp học bổng là tính cách của bản thân thể hiện qua bài luận. Chỉ với 250 chữ, bạn phải cho biết bạn là ai, có tầm nhìn sâu rộng như thế nào với các vấn đề xã hội. Bạn cần đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn nhưng thuyết phục.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với thầy cô qua các hoạt động ở trường, lớp để thầy cô hiểu đúng về bạn khi họ viết thư giới thiệu.

Trong kỳ thi Chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) Cambridge tại Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Nam Anh cũng đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9. Trước đó, cậu bạn từng đạt giải Nhất cuộc thi TOEFL Junior Toàn quốc khi đang học lớp 8.

Thế Đan

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có hơn 6.300 học sinh tại 7 cơ sở ở TP HCM. Trường giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông Cambridge song song với chương trình văn hóa quốc gia và giáo dục 7 giá trị cốt lõi xuyên các cấp.

Cuối năm học 2016-2017, ở chương trình giáo dục phổ thông Cambridge, học sinh VAS có kết quả thi chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) ở các môn Toán, tiếng Anh, Hóa và ICT cao hơn mức trung bình của học sinh Cambridge trên thế giới. Đặc biệt, Đinh Nam Anh và Vương Cung Quảng lần lượt là học sinh đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9 và môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – lớp 10.

Săn Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3

Singapore được biết đến như một đất nước với nên giáo dục hàng đầu cũng như chi phí hợp lý với đa phần du học sinh Việt Nam. Vì vậy Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh Việt Nam. Đặc biệt Singapore còn có rất nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về các suất học bổng cũng như làm thế nào để có thể giành được các suất học bổng du học Singapore cấp 3 giá trị.

Điều đầu tiên bạn cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa vì các trường học tại Singapore rất quan tâm đến kiểu học sinh toàn diện về mọi mặt không chỉ chăm học trên lớp mà còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động tình nguyện như hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo, tham gia các kỳ thi thể thao…những hoạt động này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với trường.

Nếu bạn có ý định du học Singapore, bạn cần phải chuẩn bị săn học bổng càng sớm càng tốt và chuẩn bị cho bản thân nền tảng tiếng Anh vững chắc vì các bài kiểm tra chất lượng đầu vào đều sử dụng tiếng Anh. Ví dụ nếu bạn muốn đi du học vào năm 2018 hoặc 2019 bạn cần phải chuẩn bị tìm kiếm cho bản thân một suất học bổng phù hợp ngay từ bây giờ.

Viết thư xin học bổng cũng là một bước khá quan trọng vì nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ như thành tích học tập tốt cũng như nền tảng tiếng anh vững chắc. Việc tiếp theo bạn cần làm là viết một lá để có thể làm nổi bật điểm mạnh của bản thân, bạn hãy nhớ rằng bản phải làm cho hồ sơ của bản thân nổi bật so với hàng ngàng hồ sơ còn lại.

Hiện nay chính phủ Singapore có 2 học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế đó là học bổng ASEAN và học bổng A*STAR. Ngoài ra còn rất nhiều các xuất học bổng giá trị như giảm học phí trong năm học thứ 2, hoặc hỗ trợ 50% học phí cho học kỳ đầu tiên.

Nếu các bạn còn có thêm những thắc mắc về các suất học bổng hoặc yêu cầu. Hãy truy cập vào trang web: chúng tôi để biết thêm thông tin.

Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3 Năm 2022

Quốc đảo sư tử – Singapore là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu châu Á và trở thành điểm đến du học lý tưởng với chi phí hợp lý. Đặc biệt, có rất nhiều học bổng giá trị trao tặng cho du học sinh quốc tế, nổi bật trong số đó là các chương trình học bổng du học Singapore cấp 3.

Tìm hiểu bí quyết săn học bổng du học Singapore cấp 3

“Nhanh trí” trong việc tìm kiếm

Các chương trình học bổng toàn phần du học Singapore cấp 3 với giá trị cực cao thì yêu cầu rất khắt khe và đầu vao rất cao. Vì thế, nếu có ý định du học Singapore từ cấp 3 và mong muốn “chắc suất” học bổng thì bạn cần tìm kiếm các chương trình học bổng bán phần hoặc học bổng du học Singapore cấp 3 hỗ trợ đầu vào với giá trị từ 10,000SGD hoặc 5000SGD. Đây được đánh giá là các chương trình học bổng du học Singapore hấp dẫn với học sinh Việt giúp các bạn trang trải phần chi phí trong suốt quá trình học.

Điều kiện tốt nhất

Hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa vì các trường học tại Singapore rất quan tâm đến kiểu học sinh toàn diện về mọi mặt. Đó là học sinh không phải chỉ biết chăm chăm vào sách vở mà còn phải năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện. Ví dụ: hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo, cuộc thi tài năng, thể thao,.. Tất cả sẽ giúp bạn ghi điểm và có được bộ hồ sơ sáng giá, ấn tượng với trường.

Càng sớm càng tốt

Nếu đã có ý định du học Singapore trung học và mong muốn có học bổng thì việc bạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng và lên kế hoạch săn học bổng càng sớm càng tốt. Đặc biệt, hãy trang bị cho mình nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng các chứng chỉ tiếng Anh với điểm số cao, một số bài kiểm tra chất lượng đầu vào sử dụng Tiếng Anh.

Thư xin học bổng

Đây là bước khá quan trọng và bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Thư xin học bổng của bạn cần sự khác biệt và lầm bật được thế mạnh của bản thân. Hãy biết cách tạo dấu ấn riêng để không bị “chìm” giữa biển hồ sơ xin học bổng du học cấp 3 Singapore.

Kỳ thi GAT

Kỳ thi GAT (General Ability Test) là kỳ thi kiểm tra tổng quát năng lực, kiểm tra Ngoại ngữ và Toán của học sinh. Ngoài ra, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn trực tiếp. Hãy tự tin thể hiện bản thân vì đây là cơ hội ghi điểm trực tiếp của bạn với đại diện trường.

Học bổng du học Singapore cấp 3 nổi bật

Chính phủ Singapore có hai chương trình học bổng lớn dành cho học sinh quốc tế là Học bổng ASEAN và học bổng A’STAR. Ngoài ra, hàng năm có hàng ngàn suất học bổng giá trị như miễn giảm học phí trong năm học thứ 2 hay hỗ trợ 50% học phí cho kỳ học đầu tiên.

Các chương trình học bổng du học Singapore được ghi rõ trên website của trường và Đại sứ quán Singapore. Đặc biệt, TMS Education Group luôn cập nhật thường xuyên các thông tin về học bổng du học Singapore cấp 3, đại học cũng như các chương trình học bổng độc quyền mà các trường dành riêng cho học sinh của TMS Education Group.

Du học bậc Trung học tại Singapore – Nền tảng vững chắc

Nền giáo dục hàng đầu và môi trường học tập an toàn là điều không thể chối cãi khi bạn quyết định du học Singapore bậc trugn học. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo ngại khi cho con đi du học ở độ tuổi trung học liệu có quá sớm và gây khó khăn cho con em mình. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến không ít bạn trì hoãn việc du học sớm mà chờ đợi đến bậc đại học và “đánh rơi” đi không ít cơ hội của bản thân mình.

Du học Singapore từ bậc Trung học chính là thời điểm tốt nhất để hình thành quan điểm sống tích cực, có cái nhìn rộng hơn về tương lai, các bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp và cả việc lựa chọn ngành học yêu thích, phù hợp với bản thân. Chương trình học tập trung học rút ngắn, chú trọng thực hành, giảm gánh nặng điểm số thi cử sẽ đem lại cho các bạn học sinh trải nghiệm học tập đầy lý thú cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Singapore thuộc TOP những quốc gia văn minh, sạch đẹp và an toàn nhất thế giới và môi trường Anh ngữ không có sự pha trộn, du học Singapore sẽ xóa đi những lo lắng của các bậc phụ huynh. Bởi, không chỉ con em được tiếp nhận những kiến thức tốt nhất mà các em học sinh còn được tham gia các hoạt động xã hội để hình thành kỹ năng, trở nên tự tin, hòa đồng và có thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè trên khắp năm châu.

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học Singapore, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên liên hệ gửi thông tin chi tiết và hướng dẫn làm hồ sơ, apply học bổng giá trị cao.