Top 3 # Xin Học Bổng Cao Học Mỹ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Phusongyeuthuong.org

Xin Học Bổng Cao Học Tại Mỹ Không Khó

Trở lại với “bút nghiên”

Một ngày đẹp trời, sếp của anh Võ Vân, công tác tại một công ty liên doanh ở quận 3 ngạc nhiên khi anh nộp đơn xin nghỉ việc để học MBA tại Hoa Kỳ. Kế hoạch học tập này đa được anh chuẩn bị gần hai năm trước.

Cho dù đa tích lũy “vốn” 10 năm làm việc nhưng anh vẫn còn cảm thấy “thiêu thiếu”, cần phải học nâng cao hơn. May mắn là anh đa được trường đại học bang Pennsylvania cấp học bổng.

Học bổng luôn mang tính cạnh tranh cao, nếu hồ sơ của bạn thiếu sót, trễ hạn hoặc sơ sài thì rất khó thành công”.

* Học bổng hành chính: Thường yêu cầu phải làm việc từ 10-20 giờ mỗi tuần trong các phòng hành chính của nhà trường. Mức độ cạnh tranh cho tất cả các loại học bổng trợ lý trên rất cao, do số lượng học bổng hạn chế. Mặt khác, sinh viên quốc tế phải cạnh tranh với sinh viên Hoa Kỳ. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất để được cấp vẫn là thành tích và tiềm năng trong lĩnh vực học tập.

Ngoài ra, còn có các loại hỗ trợ khác dành cho sinh viên chính quy bao gồm việc tuyển dụng làm bán thời gian trong trường tới mức 20 giờ mỗi tuần. Hoặc các khoản vay từ những cơ quan có uy tín giúp sinh viên quốc tế trang trải chi phí học tập.

“Có vay, có trả”, nên trước khi vay, bạn cần phải biết sẽ hoàn trả bằng cách nào và khoản vay này sẽ ảnh hưởng ra sao đối với kế hoạch học tập sau này cũng như việc trở về nước của bạn.

Trường mà bạn đề xuất có phù hợp không? Trường có các nhà nghiên cứu quan tâm đến đề xuất và có khả năng hướng dẫn công trình nghiên cứu không? Nếu cần phải có thiết bị để nghiên cứu thì liệu có sẵn thiết bị theo yêu cầu không, hoặc có kinh phí để mua thiết bị đó không? Cơ sở thư viện hoặc bộ sưu tập phục vụ nghiên cứu có đủ không?

http://www.edupass.org/fi naid

http://www.nafsa.org/

http://www.bibl.u-szeged.hu/oseas/aid.html

http://www.fastweb.com

CÁC HỘI ĐỒNG XÉT DUYỆT HỌC BỔNG CAO HỌC

Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia,

Viện Y học và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia

http://www.nas.edu

http://www.neh.fed.us/

Quỹ Khoa học Quốc gia

http://www.nsf.gov40

Trung tâm Học giả Quốc tế Woodrow Wilson

http://wwics.si.edu

http://www.fdncenter.org/grantmaker

Thông tin về các khoản vay dành cho sinh viên quốc tế

http://www.edupass.org/fi naid/taxes.phtml

Thông tin về thuế dành cho sinh viên quốc tế

http://www.edupass.org/fi naid/taxes.phtml

http://www.irs.ustreas.gov/

Chương VũTheo: Doanh Nhân SG

Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ Giá Trị Cao

Các trường cũng như các tổ chức xét duyệt học bổng du học Mỹ đều rất chú trọng đến trình độ tiếng Anh của ứng viên. Phần thể hiện thực tế và điểm số trong các kỳ thi Anh ngữ của bạn luôn được đánh giá rất kỹ lưỡng và chi tiết.

Ngoài TOEFL là chứng chỉ được nhiều trường công nhận với thang điểm thường từ 500 đến 550, hiện nay IELTS cũng được các trường tại Mỹ chấp thuận với số điểm phổ biến thường là IELTS 6.0 cho bậc đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ. Như vậy, bạn hãy cố gắng đạt số điểm cao hơn những mức chuẩn như trên trong các kỳ thi, đó là cách xin học bổng du học Mỹ giá trị cao hiệu quả.

Điểm học tập

Kết quả học tập tại Việt Nam là một trong những cơ sở để xét duyệt học bổng du học Mỹ. Do đó, các bạn trẻ hoặc các bậc phụ huynh có dự định cho con du học Mỹ nên có kế hoạch học tập và rèn luyện dài hạn để đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng là một trong những cách xin học bổng du học Mỹ giá trị cao hiệu quả mà bạn có thể chủ động được.

Hoạt động xã hội

Ngoài những tiêu chí cao về mặt học thuật, hoạt động xã hội cũng là một điều kiện để các ứng viên được ưu tiên xét duyệt học bổng du học Mỹ. Có hồ sơ bảng điểm đẹp nhưng lại ít tham gia các hoạt động xã hội là một trong những lý do không xin được học bổng du học Mỹ.

Do đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa với mục tiêu phát triển và thể hiện năng lực, sở thích của bản thân như thể thao, văn nghệ, tình nguyện, công tác xã hội, mỹ thuật,… Có một hồ sơ hoạt động xã hội dày dặn thành tích vừa là cách giúp bạn dễ dàng xin visa du học Mỹ, vừa là cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả nhất.

Tìm hiểu kỹ các cơ hội học bổng Mỹ

Ngoài việc trang bị một “hồ sơ năng lực” sáng giá, để giành được học bổng du học Mỹ giá trị cao và phỏng vấn visa thành công, bạn cần chọn cho mình ngôi trường phù hợp và biết cách thể hiện khả năng, định hướng tương lai một cách thuyết phục phù hợp với các tiêu chí của ngôi trường đó. Ngoài việc tự tìm hiểu trên các trang thông tin du học Mỹ, bạn có thể tìm đến IDP Việt Nam để có thể nhận được những tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Xây Dựng Networking Để Xin Học Bổng Du Học Cao Học

SSDH – Bài này Tuấn sẽ được dành ra để viết về Networking – một thuật ngữ cực kì thông dụng trong nhóm ngành kinh doanh, tài chính, v..v..nhưng thực chất lại bị bỏ rơi khi làm khoa học và đặc biệt là xin học bổng du học trong nhóm ngành khoa học nghiên cứu này. Nếu bạn không có networking trong nghiên cứu, với Prof. hay với cựu du học sinh, group, v…v..thì đúng là 1 thiệt thòi lớn trong việc nhận thông tin học bổng nội bộ cũng như sự giới thiệu của các Prof khi cần thiết.

2. Vì sao cần phải có networking – hay “lợi ích của networking”

Rất đơn giản, networking mở ra cho bạn rất rất nhiều cánh cửa. Trong science hay giới academic nói chung, nếu bạn có quan hệ với các giáo sư, chuyên gia, hay các bạn học Thạc sĩ/Tiến sĩ khác, nghiễm nhiên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội cho các học bổng cũng như việc làm mà nhiều khi là những cơ hội rất ngon. Có thể kể thêm cả việc xin references (bạn sẽ không thể tưởng tượng sức mạnh của LOR xịn đến từ Giáo sư đầu ngành quan trọng thế nào đâu) cho CV hoặc việc tìm kiếm các học bổng in-house cũng dễ dàng hơn. Ở thời điểm hiện tại, khi áp lực “publish or perish” đang rất khốc liệt, mà các công trình khoa học gần như cần sự cộng tác rộng rãi từ nhiều nhóm nghiên cứu khác nhau để đẩy cao chất lượng, thì chính những network mà bạn dày công kiếm được sẽ có ngày được đền đáp. Tương tự, nếu bạn chứng minh được khả năng của mình, một project nào đó đang thiếu người làm có thể sẽ gọi bạn vào tham gia dự án của họ, như vậy chẳng phải tuyệt vời sao ?

Tất nhiên Tuấn cũng đồng ý là cũng có rất nhiều bạn tự thân vận động vẫn có thể có học bổng đường đường chính chính, nhưng thật ra nếu có học bổng kiểu “người nhà” như nói ở trên cũng không tệ, phải vậy không?

3. Cách để xây dựng “tên tuổi” – làm thế nào để tạo nên networking của bạn

Cái này chắc là phần khó nhất của Networking, làm sao để tự giới thiệu bản thân mình ra cộng đồng Việt Nam/thậm chí là thế giới.

Tạo networking ngay tại nơi làm việc hiện tại: Hãy luôn phấn đấu, luôn cố gắng trong mọi tác vụ mà bạn được giao. Luôn nhiệt tình giúp đỡ bằng 100% sức lực với những người xung quanh bạn, người tốt thì lúc nào cũng được người khác nhớ đến và được recommend. Như bản thân mình cũng có khá nhiều paper được đứng chung với các bạn cùng lab (mặc dù họ học tiến sĩ trong khi mình chỉ học thạc sĩ ở thời điểm đó) vì mình rất nhiệt tình giúp đỡ họ trong quá trình nghiên cứu.

Tạo networking trong thời đại số: Trong thời đại này, để quảng bá bản thân tới cộng đồng có thể sử dụng LinkedIn – chủ yếu dùng trong công việc/tuyển dụng nói chung, hoặc dùng ResearchGate – dành riêng cho nghiên cứu học thuật, ngoài ra còn có thể kể đến Academia). Tuấn sử dụng cả 3 website này và cũng được biết là nhiều người còn làm cả một blog riêng (trên chúng tôi chẳng hạn) để kể về những nhiên cứu của bản thân mình. Nói riêng về ResearchGate (RG), với RG bạn có thể upload các scientific paper bạn tham gia, cũng như các project, hoạt động , giải thưởng, grant v..v và v..v. Như ở Việt Nam mình do tình hình kinh tế hạn hẹp nên ít khi publish trên các megajournal có Open Access thì việc upload bài lên RG cho phép nhiều người tìm tới research của bạn và hiểu them về những nghiên cứu của cá nhân bạn. RG còn cho phép follow các researchers có cùng chung hướng nghiên cứu từ đủ các lĩnh vực. RG nhìn chung thì khá dễ dùng và từ khi dùng RG Tuấn cũng thấy số lượng người cite báo của mình tăng lên khá nhiều. Tạo networking thông qua các sự kiện: Cái này cũng rất hay, nếu có điều kiện thì việc tham gia các conferences ở trong nước cũng như nước ngoài là rất nên làm. Trong các conferences này thì bạn có thể tìm được nhiều giáo sư có tên tuổi trong cùng lĩnh vực với bản thân. Ngoài ra nếu bạn có poster hoặc thậm chí làm speaker luôn thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Thân thiện luôn luôn ghi điểm: có thể nói đây là chìa khóa dẫn đến mọi thành công trong giao tiếp.

Chất lượng đôi khi quan trọng hơn số lượng : ít ra là trong khoa học, quen biết quá nhiều người nhưng người ta không hiểu rõ về mình thì cũng rất khó để người ta đặt niềm tin.

Đừng tự ti, hãy chủ động tiếp chuyện: Có thể tìm thêm sách về nghệ thuật giao tiếp để thực hành thêm chẳng hạn).

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ: hãy tạo networking của bạn ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, dù đang là cử nhân/thạc sĩ/tiến sĩ cũng không quan trọng. Mở rộng những mối quan hệ nhiều chừng nào thì tương lai càng khỏe chừng đấy.

Theo: Nguonhocbong

Xin Học Bổng Mỹ Có Khó Không?

Xin học bổng Mỹ có khó không?

Có những loại học bổng Mỹ nào? Bất cứ một đất nước nào cũng đều chia ra thành rất nhiều những sản phẩm học bổng khác nhau, đó có thể là học bổng của trường, học bổng của chính phủ hoặc cũng có thể là học bổng của một tổ chức nào đó. Và đất nước Mỹ cũng vậy, học sinh sinh viên muốn du học Mỹ có thể đăng ký vào rất nhiều các loại học bổng như học bổng chính phủ Mỹ, học bổng các trường đại học và cao đẳng Mỹ hay học bổng của các tổ chức học thuật Mỹ. Tuy nhiên thì Mỹ là một cường quốc và hàng năm thì có rất nhiều người muốn tới Mỹ du học để có thể hưởng nền giáo dục văn minh và hiện đại nhất, chính vì vậy mà để xin được học bổng của Mỹ thì cũng không phải là một chuyện đơn giản.

Để xin được học bổng của Mỹ, bạn không những phải có mức điểm xuất sắc, khả năng tiếng Anh vượt trội, khả năng tài chính vững chắc mà còn phải có một chút ít may mắn nữa. Cùng với đó, bài luận văn đăng ký xin học bổng của bạn cũng phải có dấu ấn cá nhân và phải xuất sắc hơn nhiều người đồng trang lứa khác. Và tuy là xin học bổng của nước Mỹ không dễ dàng nhưng hàng năm vẫn có hàng ngàn người nộp đơn, bởi họ biết rằng được hưởng nền giáo dục trên đất nước đứng đầu thế giới là một điều vinh hạnh vô cùng.

Làm thế nào để xin học bổng Mỹ dễ dàng hơn? Đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các loại học bổng cũng như yêu cầu của các loại học bổng đó để lựa chọn xem mình có khả năng đỗ vào loại nào. Nếu không thể tự mình tìm hiểu, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm tư vấn du học chúng tôi trung tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu về học bổng và lựa chọn học bổng phù hợp với bạn. Đồng thời cũng sẽ định hướng cho bạn nên chuẩn bị những gì, huấn luyện thêm cho bạn về kỹ năng tiếng Anh để bạn có thể dễ dàng thành công hơn trong công tác apply học bổng.